Ăn tỏi có phải là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách không?

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta. Tỏi không chỉ giúp tăng thêm hương vị trong các món ăn, trong tỏi còn có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều người thích ăn tỏi nhưng lại sợ để lại mùi, vì vậy có nhiều người đang lo lắng ăn tỏi nhiều có bị hôi nách hay không? Để giải đáp chi tiết cho cầu hỏi này chúng ta không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Ăn tỏi có phải là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách không?

Tỏi có phải là nguyên nhân gây ra hôi nách?

Tỏi  là một loại gia vị quen thuộc trong đời sống của chúng ta, vì vậy khi ăn tỏi thường có mùi khó chịu. Khi ăn tỏi không chỉ bị ám mùi ở hơi thở, khi các chất này vào trong cơ thể chúng sẽ chuyển biến và tiết ra ngoài qua tuyến mồ hôi dưới da, gây ra mùi khó chịu.

Việc ăn tỏi có bị hôi nách hay không cần phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau. Ăn tỏi không phải là nguyên nhân chính gây ra hôi nách. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá nhiều, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều. Khi mồ hôi tiết ra nhiều làm cho vùng nách ẩm ướt khó chịu, đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, tạo ra mùi hôi nách khó chịu.

Đối với người hôi nách việc ăn nhiều tỏi khiến cho mùi hôi càng trở nên khó chịu hơn. Vì ăn tỏi có nhiều khả năng tiết ra axit béo tại vùng nách khiến cho vi khuẩn hoạt động mạnh hơn và tiết ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách. Những người đã có tiền sử bị hôi nách, khi ăn tỏi càng có mùi hôi khó chịu, những người không bị hôi nách từ trước thì ăn tỏi không ảnh hưởng gì.

Ngoài tỏi ra còn có nhiều đồ cay nóng làm cho bệnh hôi nách càng nặng hơn: gừng, ớt, hồ tiêu… đay là những chất kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, khiến cho mồ hôi lưu lại lâu hơn.

Vì vậy ăn tỏi không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi nách, những người đã có tiền sử bị hôi nách khi sử dụng những thực phẩm này làm cho mùi càng nặng hơn. Vì vậy sau khi ăn tỏi bạn cần vệ sinh sạch sẽ để giảm được mùi hôi của tỏi.

Ăn tỏi có phải là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách không?

Cách điều trị bệnh hôi nách bằng cách nào hiệu quả?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hôi nách, phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng. Có nhiều người đã sử dụng các phương pháp đơn giản và tiện lợi như chanh, dùng lá trầu không, nước muối, gừng tươi, phèn chua…để hạn chế mùi mồ hôi. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bị nhẹ, tạm thời, đối với trường hợp nặng không thể loại bỏ được dứt điểm bệnh hôi nách. Mùi hôi này có thể quay trở lại, thậm trí còn nặng hơn.

Hôi nách là căn bệnh phổ biến hiện nay, nó thường gây phiền toái cho nhiều người, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, cũng như ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì vậy điều trị triệt để bệnh hôi nách là điều cần thiết.

Loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi để điều trị triệt để bệnh hôi nách. Đó là phương pháp hút bỏ nội soi. Đây là phương pháp được bác sĩ tiến hành trích một lỗ nhỏ trên da và đưa ống nội soi vào bên trong. Phương pháp này giúp loại bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi đã được khoanh vùng, nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng hôi nách giúp cho vùng nách trở nên săn chắc, min màng hơn.

Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để điều trị dứt điểm bệnh này, giúp người bệnh lấy lại tự tin. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn phần nào hiểu được ăn tỏi có bị hôi nách không, điều đó sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với phòng khám Bean Dental để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *