Bệnh hôi nách có lây không và lây như thế nào?

Hôi nách là một bệnh thường gặp và dễ phát hiện ra nhất, mùi hôi xuất hiện ở vùng dưới cánh tay nên người bệnh thường tự ti, ngại giao tiếp. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách như do tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động mạnh, do di truyền, do cách vệ sinh, ăn uống…

Các tuyến mồ hôi lớn thường tập rung ở vùng da dưới nách. Mồ hôi xuất hiện trên cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt, tuy nhiên mồ hôi xuất hiện ở vùng nách chúng còn kèm các loại chất béo, protein từ bã nhờn, kết hợp cùng với vi khuẩn tích tụ trên da gây ra mùi hôi khó chịu.

Bệnh hôi nách có lây không và lây như thế nào?

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách?

Hôi nách là một bệnh thường xuất hiện ở cả nam và nữ, đây là điều không ai mong muốn. Bệnh hôi nách được hiểu là tuyến mồ hôi ở nách hoạt động quá mạnh gây ra mùi hôi khó chịu. Điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và những người xung quanh.

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, mùi hôi nách bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây:

  • Mùi hôi nách xuất hiện chủ yếu do quá trình hoạt động mạnh của tuyến mồ hôi lớn ở vùng da dưới cánh tay.
  • Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh tiết ra lượng mồ hôi lớn ở vùng nách, chất màng nhầy ở vùng nách cũng được hoạt động mạnh đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển.
  • Sau một thời gian các vi khuẩn tồn tại ở vùng nách liên tục phân hủy các chất gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Bênh hôi nách có nhiều khả năng di truyền từ đời này sang đời khác, chiếm tỉ lệ cao. Nếu bạn vệ sinh cơ thể hoặc vùng nách không sạch sẽ, điều này tạo điều kiện cho xi khuẩn xâm nhập phát triển và gây mùi.

Bệnh hôi nách có lây không và lây như thế nào?

Bệnh hôi nách có lây không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu bệnh hôi nách xuất hiện từ sự phát triển quá mức của tuyến mồ hôi. Vì vậy chúng tôi có thể khẳng định bệnh hôi nách không có khả năng lây lan từ người này sang người khác.

Bệnh hôi nách có tính di truyền cao, nếu trong một gia đình có bố hoặc mẹ bị hôi nách thì khả năng di truyền sang con cái là 50%, nếu cả bố và mẹ bị hôi nách thì khả năng di truyền sang con sẽ là 80%.

Bệnh hôi nách không có khả năng lây lan từ người này sang người khác, tuy nhiên nếu bạn ở chung với người bị hôi nách hoặc sử dụng chung quần áo của người bệnh thì bạn sẽ bị ám mùi hôi đó. Chính điều này khiến nhiều người cho rằng bệnh hôi nách lây lan nên họ thường tránh xa.

Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tâm lí của người bệnh. Khi phải sống chung với người bị hôi nách khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra người bị hôi nách cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sử dụng những cách làm tự thiên nhiên nhằm giảm bớt mùi hôi khó chịu.

Hãy tìm cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh hôi nách uy tín chất lượng. Với công nghệ kĩ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc, nhằm loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách, không để lại biến chứng hay tác dụng phụ, nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái phát, và tăng tính thẩm mĩ cho vùng da dưới cánh tay.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc “bệnh hôi nách có lây không?”, và biết được cách phòng tránh bệnh hôi nách hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn những lo lắng thắc mắc hãy tìm cho mình một trung tâm uy tín để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *