Cách nhận biết sớm và chính xác nhất của bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là bệnh trên cơ thể cơ mùi hôi khó chịu. Đặc biệt những ngày hè cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi khiến cho vùng cách càng trở nên khó chịu hơn. Chắc hẳn còn nhiều người chưa biết biểu hiện của hôi nách trong giai đoạn đầu và triệu chứng của bệnh là gì? Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những biết hiện ban đầu của bệnh hôi nách, nguyên nhân và cách điều trị.

Cách nhận biết sớm và chính xác nhất của bệnh hôi nách

Nhận biết bệnh hôi nách sớm, nhất từ giai đoạn đầu

Nách tiết ra nhiều mồ hôi bất thường

Mồ hôi xuất hiện nhiều ở vùng nách là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm nhất. Mồ hôi tiết ra nhiều hơn so với những người bình thường, nhất là khi trời nóng hoặc do hoạt động mạnh. Ngoài ra mồ hôi còn có màu vàng nhạt nếu bạn mặc áo sáng màu sẽ dễ dàng phát hiện ra.

Khi xuất hiện dấu hiện trên cho thấy bạn đang bị hôi nách, hãy vệ sinh cho vùng nách sạch sẽ, khô thoáng để vi khuẩn không phát triển nhé.

Trên cơ thể xuất hiện mùi lạ

Khi bị hôi nách ở gia đoạn đầu, không chỉ có nhiều mồ hôi ở vùng nách mà còn xuất hiện mùi lạ, khó chịu xuất hiện ở dưới cánh tay. Khi bạn tham gia các hoạt động hoặc thời tiết oi bức khiến vùng nách tiết nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu. Đây chính là biểu hiện hôi nách ở giai đoạn đầu.

Thời gian đầu bệnh hôi nách không quá nặng mùi và mùi sẽ hết khi được vệ sinh sạch sẽ, tuy nhiên bạn cần có phương pháp điều trị kịp thời để bệnh không nặng thêm khó điều trị và làm bạn khó chịu, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Xuất hiện vết ố vàng trên áo

Những người bị hôi nách có tuyến mồ hôi tiết ra nhờn, màu vàng nhạt hoặc trắng đục, khi mặc áo sáng màu dễ dàng phát hiện ra. Mồ hôi thấm vào nách áo thành những vết ố vàng khó giặt. Đó chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh hôi nách.

Nhận biết hôi nách qua lông nách

Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu ban đầu cảu bệnh hôi nách, đó là lông nách của bạn bị bết dính, có chất kết dính.

Khi tuyến mồ hôi dầu tiết ra nó có chứa nhiều axit béo, bị đào thải ra ngoài rủa khó sạch xuất hiện ở tuyến nang lông, tạo thành lớp màng nhầy quanh chân lông.

Cách nhận biết sớm và chính xác nhất của bệnh hôi nách

Nguyên nhân và cách điều trị hôi nách hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây ra nhiều mùi hôi nách chính là nách tiết ra nhiều mồ hôi, tuyến mồ hôi lớn hoạt động bất thường.

Những người bị bệnh hôi nách có tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động mạnh, làm tăng tiết mồ hôi. Trong tuyến mồ hôi tiết ra có chứa axit béo, có tính nhờn dính. Mồ hôi dầu tiết ra tại vùng nách, đây chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi phát triển mạnh. Các vi khuẩn phân giải mồ hôi thành các chất cặn bã chứa axit béo không hòa tan và amoniac, gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh hôi nách là do hoạt động bất thường của tuyến mồ hôi cùng với vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn bị hôi nách nhẹ có thể sử dụng các phương pháp điều trị bằng dân gian. Những nguyên liệu tự nhiên sẵn có, không mất nhiều thời gian và chi phí của bạn, hiệu quả bất ngờ.

Đối với những người bị hôi nách nặng điều trị bằng phương pháp tự nhiên không mang lại kết quả như mong muốn, bạn nên chọn cho mình phương pháp điều trị hôi nách bằng công nghệ cao để lại bỏ mùi hôi ở vùng nách, bạn hoàn toàn tự tin trong giao tiếp, trong cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *