Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu? Kỹ Thuật Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant Chuẩn Y Khoa 2023

trong rang implant

Cấy ghép implant là một kỹ thuật tạo hình mất răng có thể nói là hoàn mỹ nhất thời nay. Về tính thẩm mỹ lẫn thời gian thực hiện đều tốt hơn cực kỳ nhiều so với các cách trồng răng giả khác. Vậy cấy ghép răng implant mất bao lâu ? Thời gian này phụ thuộc vào những điểm nào? Kỹ thuật trồng răng bằng cách ghép implant thế nào mới là đạt tiêu chuẩn y khoa ? Hãy cùng Bedental tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Trồng răng bằng implant là như thế nào?

Trồng răng implant là một đổi mới vượt trội trong nha khoa với mục tiêu thay thế chiếc răng đã mất. Nhờ kỹ thuật implant mà nỗi sợ mất thẩm mỹ khi mất răng không còn là một vấn đề quá đáng sợ. Cấy implant chính là cách thay thế một hoặc nhiều răng đã mất đi với tạo hình thẩm mỹ, khắc phục vai trò nhai tuyệt vời.

Kỹ thuật ghép implant là phương pháp nha sĩ sẽ dùng trụ titanium nhằm tạo chân răng giả cắm chặt trong xương. Mục tiêu của việc này là để dùng trụ đỡ nâng đỡ các mão răng tạo hình thẩm mỹ.

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?
Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?

Chỉ lúc trụ răng đã phù hợp với xương hàm thì quá trình đội mão sứ hoặc cầu răng mới được tiến hành. Chính vì thế, ghép implant hợp với đa số các tình huống, từ mất một răng, nhiều răng cho đến toàn hàm.

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu? Trồng răng implant tốn bao nhiêu thời gian là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi hầu hết ai cũng tâm niệm rằng thời gian thực hiện càng lâu thì mức độ đau đớn sẽ càng nhiều. Vậy trồng răng bằng ghép implant tốn bao nhiêu thời gian?

Xem thêm: Cách làm hết đau khi sâu răng nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Phụ thuộc vào nhiều điều mà cách cấy ghép implant tốn bao nhiêu thời gian tương ứng. Bình thường, để cấy một trụ implant sẽ tốn tầm 30 – 60 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ tích hợp vào xương hàm thì bắt buộc phải chờ đến 6 – 14 tuần, kể cả là kéo dài hơn tùy thuộc vào hiện trạng thể trạng răng miệng của mỗi chúng ta.

6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant mất bao nhiêu thời gian tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cấy ghép implant

Nha sĩ là người thực hành ghép implant chính. Vì vậy, thời gian trồng răng implant có lâu hay không phụ thuộc vào tay nghề của nha sĩ.

Nếu làm trồng răng implant được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tốt, tay nghề thuần thục thì thời gian sẽ ngắn hơn rất nhiều so với nha sĩ tay nghề kém. Nguyên nhân bởi họ đã quá quen thuộc với việc thực hiện cấy ghép nên mọi động tác đều vô cùng chuẩn xác, hạn chế được những rủi ro ngoài ý muốn như cắm trụ sai chỗ đứng, bị lệch , không chặt,..

Công nghệ cấy ghép implant và máy móc hỗ trợ

Ghép implant nhanh hay không cũng dựa cực kỳ lớn vào hạ tầng nơi thực hiện. Dưới sự giúp đỡ của thiết bị hiện đại thì việc định vị cắm implant sẽ nhanh hơn và chinh xác hơn.

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?
Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?

Nhờ kỹ thuật cùng thiết bị trồng răng implant hiện đại cũng hỗ trợ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Một phòng hậu phẫu vô trùng sẽ tránh được tình trạng nhiễm khuẩn, lây lan chéo cho người bệnh.

Sức khỏe răng miệng của người bệnh

Ghép implant tốn bao nhiêu thời gian dựa vào sức khỏe răng miệng của mỗi bệnh nhân. Lý do bởi nếu có bệnh lý răng miệng, thời kỳ ghép ắt hẳn sẽ kéo dài hơn so với vài người có răng miệng mạnh khỏe. Chẳng hạn như cao răng, bệnh viêm nha chu, viêm lợi, … Sẽ cần thêm thời gian để chữa trị hoàn toàn, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi ghép implant.

Với những tình huống mất răng lâu thì rất có khả năng xương hàm đã bị tiêu. Cũng có nghĩa là chưa đủ bề dày thỏa điều kiện trồng răng implant ổn định. Khi này nha sĩ thiết yếu tổ chức giải phẫu ghép xương hàm. Về sau đợi để cho xương hàm ổn định rồi mới thực hiện cách trồng răng implant.

Khả năng tích hợp xương hàm của mỗi cơ địa

Cấy ghép implant tốn bao nhiêu thời gian cũng dựa vào khả năng tích hợp của xương hàm tùy vào cơ địa của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có thời gian tích hợp khác nhau. Có người tích hợp nhanh và có một số trường hợp tích hợp chậm là điều bình thường. Tuy rằng cùng một loại trụ tuy nhiên có người hai tháng đã vững chắc và gắn răng sứ được. Ngoài ra cũng có người cần đến ba tháng mới có thể tiếp tục làm răng implant.

Loại trụ implant được sử dụng

Trên thị trường kinh doanh có nhiều loại implant để mọi người có thể chọn lựa để dùng. Mỗi loại trụ sẽ có khả năng tích hợp xương không giống nhau kể từ khi ghép.

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?
Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu?

Bạn cần tham khảo tư vấn từ nha sĩ để chọn trụ implant ghép phù hợp. Vừa nhằm hạn chế chi tiêu, bảo đảm tương thích với hiện tượng răng miệng ngày nay và cũng vừa để giảm thiểu thời gian ghép implant nhất.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant

Kể từ khi cấy trụ răng implant, bạn nên chú ý đến cách chăm sóc răng miệng. Hãy chấp hành theo hướng dẫn nha sĩ để tránh những thay đổi bất lợi mà có thể khiến trụ implant bị đào thải. Bạn cần ghi nhớ là kiêng bia rượu và những chất gây nghiện vì có thể kéo dài thời gian ghép implant, cũng như tăng khả năng đào thải trụ implant.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Thời gian trồng răng implant có thể rút ngắn lại được giả định bạn áp dụng những điều sau đây :

  • Tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng tiêu chuẩn mà các bác sĩ nha khoa chỉ dẫn kể từ khi trồng răng implant xong.
  • Chọn lựa những phòng khám nha khoa được đánh giá cao, có nhóm nha sĩ giỏi giang và cơ sở hạ tầng giúp đẩy mạnh mức tiến triển trồng răng implant.
  • Dùng trụ implant xịn, giá trị và nổi bật là phải hợp với tình trạng răng miệng tại thời điểm này. Không nên dùng những trụ implant chất lượng kém, kể cả là không rõ nguồn gốc xuất xứ vì nếu bảo thủ dùng sẽ không dễ thoát khỏi rủi ro viêm nhiễm , đào thải hay thậm chí là kéo dài thời gian trồng răng implant.
  • Nếu có thể thì nên trồng răng implant kể từ sau khi nhổ răng. Bạn đừng để chỗ đứng trống do mất răng quá lâu vì có thể sẽ làm răng toàn hàm bị xô lệch, tiêu xương hàm. Lúc này, để trồng răng implant hoặc trồng thì phải có thêm các kỹ thuật khác, thời gian cấy ghép implant bị kéo dài.

Quy trình cấy ghép răng implant mất bao lâu? Các bước trồng răng implant chuẩn kỹ thuật y khoa

Kỹ thuật cấy ghép implant tốn bao nhiêu thời gian là điều hầu hết khách hàng quan tâm. Vì phải thông qua các bước cắm trụ implant rồi mới đội mão răng sứ nên sẽ chẳng thể nào hoàn tất ngay trong 1 lần chữa trị.

Bình thường, phương pháp trồng răng implant và trồng hoàn tất sẽ tốn tầm 1 – 3 tháng tùy từng loại trụ implant được khách chọn. Ngoài ra, thời kỳ thêm vào xương hàm với trụ implant cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cấy ghép implant tốn bao nhiêu thời gian.

Bên dưới là thời gian cấy ghép implant cụ thể với từng khoảng thời gian trong cách cắm implant :

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Cách cấy ghép implant đúng chuẩn y khoa đó là các nha sĩ tiến hành kiểm tra bao quát. Có thể là chụp xquang để cuộc thăm dò, đánh giá bề dày của xương hàm, cùng lúc kiểm tra xem có điều gì về bệnh lý răng miệng hay không. Thời gian khám chỉ mất từ 20 – 30 phút.

Lưu ý :

  • Nếu người bệnh bị sâu răng hoặc viêm lợi, nhiều cao răng thì nha sĩ sẽ chỉ định lấy cao răng, chữa trị viêm và sâu trước thời điểm tổ chức ghép implant. Sự việc này sẽ giúp tránh để xảy đến hiện tượng nhiễm khuẩn.
  • Giả sử các răng bị xô lệch do mất răng, hoặc thụt sâu vào vị trí răng mất thì nha sĩ sẽ yêu sách định hình răng miệng để thay đổi lại khớp cắn thì mới có thể tiến trồng răng implant.
  • Nếu xương hàm bị tiêu đi rất nhiều, nha sĩ sẽ yêu cầu ghép xương hàm. Sau đó chờ đợi để xương hàm thêm vào sao cho đủ bề dày quy chuẩn thì mới có thể tiến hành trồng răng implant.

Bước 2: Lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Kể từ lúc đã xác định và chữa trị bệnh lý răng miệng nếu có, bệnh nhân khi đáp ứng được điều kiện trồng răng implant thì nha sĩ sẽ lập chiến lược cụ thể. Thời gian đặt ra kế hoạch sẽ cần từ 2 – 3 ngày. Tiếp theo sẽ bàn cụ thể với khách. Nếu bệnh nhân đồng ý thì mới ký kết hợp đồng và tiến hành ghép implant.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant

Để cấy ghép implant, nha sĩ sẽ thực hiện giải phẫu đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian sẽ tốn tầm 20 – 45 phút 1 trụ. Tiến trình ghép implant tốn bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào tay nghề nha sĩ .

Tại Bedental, nhóm nha sĩ không những giỏi mà dưới sự trợ giúp của thiết bị kỹ thuật sẽ tạo điều kiện rút gọn được thời gian thực hành ghép. Chỉ trong khoảng 20 phút là một trụ implant đã được cắm thành công.

Sau khi cắm trụ implant, bạn nên thư giãn tại khoảng 30 – 60 phút rồi mới trở về nhà. Về sau, khoảng 7 – 10 ngày sẽ trở lại cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra chuẩn xác độ lành, tích hợp xương hàm với trụ implant.

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn đánh giá hàm răng đẹp tự nhiên

Bước 4: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

Sau khi đã đặt trụ implant xong, nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng để làm răng sứ với kích cỡ chuẩn nhất. Tiến trình lấy dấu răng tương đối nhanh, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào thời gian đợi chờ trụ implant tích phù hợp với xương hàm. Nếu nhanh thì sau 1 tháng đặt trụ implant, bạn đã có thể tiến hành lấy dấu răng và làm răng sứ.

Bước 5: Gắn răng sứ và hoàn tất quá trình trồng răng implant

Kể từ khi xương hàm đã tích hợp với trụ implant, nha sĩ sẽ làm việc sau cùng của cấy ghép implant là vì gắn răng sứ lên trụ implant. Thời gian gắn răng sứ tương đối nhanh, chỉ tốn tầm 15 – nửa giờ 1 răng.

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu?
Quy trình Cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant bao lâu thì có thể ăn uống bình thường?

Sau khi cấy ghép răng implant thì vấn đề khi nào mới được ăn uống bình thường nhiều người quan tâm. Thực tế, cấy ghép implant chỉ là một phẫu thuật nho nhỏ, sẽ không tác động nhiều đến việc ăn uống.

Tuy vậy, để bảo vệ an toàn, giảm thiểu nhiều nhất những thay đổi bất lợi rủi ro ngoài ý muốn thì bạn nên để ý vài vấn đề dưới đây :

– Nên uống nhiều nước lọc sau khi đã thực hiện cấy ghép implant.

– Không nên nhai, nghiền đồ ăn tại chỗ mới cắm implant. Lý do bởi đồ ăn rất có khả năng sẽ lọt vào vùng ghép, gây viêm.

– Nếu món ăn giắt lại nơi trụ implant mới cắm, bạn hãy loại bỏ đồ ăn bị mắc kẹt bằng chỉ nha khoa, tăm nước, …

– Nên tránh thưởng thức đồ quá cay nóng chưa quá 1 – 2 ngày đầu tiên kể từ khi cấy ghép implant. Chuyện này sẽ giúp tránh được hiện trạng phản ứng, sưng nhức tại chỗ đứng mới tổ chức phẫu thuật nhỏ.

– Nếu cấy ghép implant nhiều cái trong một khoảng thời gian thì bạn nên ăn cháo, uống sữa hoặc thực phẩm mềm trong 2 – 3 hôm đầu tiên. Lúc vết thương đã lành hẳn thì mới dùng thêm các thực phẩm khác.

Xem thêm: Cách làm hết đau khi sâu răng nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Cấy ghép răng implant ở đâu an toàn, chất lượng?

Mọi người đều biết rằng ghép implant tốn bao nhiêu thời gian dựa vào tay nghề nha sĩ làm cùng với sự giúp đỡ của thiết bị kỹ thuật. Bởi lẽ đó, việc đi đến trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng được đánh giá cao về chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Tự hào là địa chỉ cấy ghép implant giá trị với những loại trụ implant nhập chính ngạch, Bedental là phòng khám nha khoa được rất nhiều mọi người xem trọng về giá trị. Nhóm nha sĩ đều là những cá nhân giỏi, trực tiếp thực hiện trồng răng implant cho rất nhiều người. Vì lý do đó, kỹ thuật tay nghề rất chính xác, hoàn toàn không để diễn ra bất kỳ sai sót nào.

Trước thời điểm làm trồng răng implant, nha sĩ sẽ chỉ định kiểm tra tổng quát thể trạng răng miệng. Đây chính là điều thiết yếu không thể bỏ lỡ để xem có nên trồng răng implant thời điểm hiện tại hay không. Vậy nên, tất cả mọi người làm trồng implant tại Bedental đều đạt thành quả mỹ mãn, Không có biến chứng nào xảy ra.

Ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, Bedental còn giành điểm với khách nhờ những ưu đãi về chính sách giá cả. Giá cấy ghép implant công khai công bố trên trang web, bạn có thể tham khảo xem qua.

Thông tin trên đã hỗ trợ cho bạn biết được chuẩn xác ghép implant tốn bao nhiêu thời gian và cách trồng implant thế nào là kỹ thuật ưng chuẩn khoa. Nếu còn điều gì khiến bạn băn khoăn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Bedental để được hỗ trợ nhé.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

TRỒNG RĂNG IMPLANT NÀO TỐT NHẤT? GIÁ SAO ?

Rate this post

2 thoughts on “Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu? Kỹ Thuật Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant Chuẩn Y Khoa 2023

  1. Pingback: Trồng Răng Implant Ở Đâu Uy Tín Và Tốt Nhất tại TPHCM? - Be Dental

  2. Pingback: Trồng Răng Implant Có Gây Nguy Hiểm Không? Biến Chứng Khi Trồng Răng Implant - Be Dental

Comments are closed.