Chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu tiền?

Răng khôn có thật sự khôn không?

Bạn đang thắc mắc không biết chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu và nhổ răng khôn thì có nguy hiểm không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn? Cùng nha khoa Beamdental cùng theo dõi ngay qua trong bài viết dưới đây nhé!

Răng khôn có thật sự khôn không?

Cái tên răng khôn bắt nguồn từ thời điểm chúng hình thành. Răng khôn tồn tại ở vị trí trong cùng của hàm răng và chỉ phát triển khi chúng ta đã đến độ tuổi trưởng thành nên chúng được gọi là răng khôn. 

 Tuy nhiên, khi răng khôn phát triển vào thời điểm chúng ta trưởng thành, xương hàm đã hình thành đầy đủ và cứng hơn. Khi răng khôn phát triển, xương hàm không còn nhiều khoảng trống nên gây ra tình trạng răng khôn mọc ngược, mọc ngang. .. khiến cho bạn có cảm giác đau đớn và khó chịu tại vùng nướu. 

 

Răng khôn có thật sự khôn không?
Răng khôn có thật sự khôn không?

 Vì sao cần phải nhổ răng khôn? 

 Như đã nói trên, răng khôn là loại răng cuối cùng có thể phát triển trong xương hàm của con người, khi răng khôn mọc vì không còn nhiều chỗ trống nên chúng thường nằm ở dưới mô nướu. 

 Răng khôn không mọc lên khỏi mô nướu, chỉ có một phần hoặc bị lệch nên chúng dễ gây đau và khó chịu. Răng khôn đau sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai, thần kinh stress. .. tác động tiêu cực lên cuộc sống và sinh hoạt mỗi ngày của bạn. 

 Một vấn đề rất nghiêm trọng khác là răng khôn mọc ở vị trí trong cùng sẽ làm cản trở trong việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ tích luỹ vi khuẩn, có thể bị sâu răng và gây nhiều bệnh lý răng miệng khác. Tồi tệ hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến những răng gần kề. 

 Do đó, thông thường khi răng khôn xuất hiện, chúng ta cần nhổ ngay nhằm hạn chế những tác động tiêu cực. 

 Vì sao cần phải nhổ răng khôn? 
Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

 Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu hiện nay? 

 Tuỳ theo mức độ khó khăn của từng trường hợp mà chi phí nhổ răng khôn sẽ khác nhau, trong khoảng từ 500.000 – 3.000.000 đ, thậm chí có nhiều bệnh viện giá nhổ răng khôn lên đến 5.000.000 đ/răng. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí điều trị bạn cũng cần chú ý về chất lượng và mức độ uy tín của nha khoa đó. Bởi, muốn tiến hành ca nhổ răng khôn thành công, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật cần có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Nha khoa phải chuẩn bị đủ những dụng cụ cần thiết. 

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu hiện nay? 
Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu hiện nay?

 Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng khôn 

 Thực tế, chi phí nhổ răng khôn cũng bị ảnh hưởng từ các yếu tố sau: 

 •  Chi phí khám và sử dụng các xét nghiệm liên quan. 
 •  Tình trạng răng hiện tại. 
 •  Công nghệ làm răng. 
 •  Tay nghề bác sĩ phẫu thuật và mức độ uy tín tại nha khoa. 

 Có khá nhiều yếu tố tác động vào mức giá làm răng khôn mà bạn nên xem như:

 •  Hướng răng phát triển: Những chiếc răng khôn nhú lên có xu hướng mọc ngược, mọc ngang hoặc đâm trực tiếp vào chân răng bên cạnh. Tiến hành nhổ bỏ răng phải cẩn thận không đụng vào dây thần kinh hoặc các mô mềm. 
 •  Chân răng bất thường: Nhiều trường hợp răng khôn hàm dưới có quá nhiều chân khiến chúng bị mọc bất thường theo các kiểu: chân răng cong, chân răng dùi trống, chân răng nhọn. .. 
 •  Răng khôn gây biến chứng: Răng khôn mọc ngược làm sưng tấy, tổn thương chân răng số 7, áp xe răng khôn. .. cần thiết được xử lý trước khi nhổ bỏ chúng. Với các răng khôn mọc bình thường việc nhổ cũng sẽ dễ thực hiện và không phải mất thêm nhiều chi phí, dụng cụ. Nhưng với các trường hợp như nêu trên cần được trang bị thêm máy móc, trang thiết bị điều trị nhằm  nhằm hạn chế tổn thương mô mềm và tạo tác động tiêu cực với răng hàm. 
 •  Bệnh lý răng miệng: Nếu bạn đang mắc vào những bệnh lý về viêm nướu, loét lợi, sâu răng, . .. và được chẩn đoán trước khi nhổ răng khôn nên chi phí cũng sẽ phát sinh hơn so với mức giá bình thường. 
 •  Công nghệ nhổ răng khôn: Hiện nay, nhiều nha khoa đã thay thế công nghệ nhổ răng khôn truyền thống với những trang thiết bị tiên tiến và công nghệ cao giúp cho việc chữa trị nhanh gọn, dễ dàng hơn. Nhưng tuỳ theo trang thiết bị điều trị mà không phải nha khoa nào cũng có thể đầu tư đầy đủ nên chi phí sẽ có sự khác biệt ít nhiều. 
 •  Tay nghề bác sĩ nha khoa: Tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ sẽ góp phần quan trọng vào kết quả chữa trị cũng như giá thành của các cuộc phẫu thuật. Tại những nha khoa uy tín sẽ có mức giá cao hơn so với một số nha khoa nhỏ lẻ thông thường, tuy nhiên chế độ điều trị và chăm sóc sau phẫu thuật cũng sẽ chu đáo hơn để bạn giảm thiểu được biến chứng gây nên. 
Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng khôn 
Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng khôn
 

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn nha khoa 

 Quy trình nhổ răng khôn được tiến hành theo những bước sau: 

 Bước 1: Kiểm tra và chẩn đoán tình trạng răng

 Trước khi tiến hành tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn, bác sĩ sẽ chụp phim x-quang miệng nhằm đánh giá mức độ tổn thương của răng khôn. 

 Đồng thời, kiểm tra nhiều thông số quan trọng về huyết áp, tốc độ đông máu, . .. nếu đủ chuẩn mới thực hiện nhổ răng khôn. Ngược lại, nếu không đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp để nâng chỉ số về mức bình thường. 

Kiểm tra và chẩn đoán tình trạng răng
Kiểm tra và chẩn đoán tình trạng răng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc gây tê cục bộ

 • Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngăn ngừa tình trạng viêm, nhiễm khuẩn. 
 •  Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để khách hàng bớt ê buốt và đau đớn trong khi nhổ răng. 
Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc gây tê cục bộ
Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc gây tê cục bộ

 Bước 3: Tiến hành cắt vạt nướu và nhổ bỏ răng khôn 

 •  Bác sĩ sẽ tách nướu làm lộ răng khôn, từ đấy chia răng khôn thành các đoạn ngắn rồi nhổ bỏ. 
 •  Bước 4: May đóng vạt nướu và kết thúc quá trình tiểu phẫu 
 •  Bác sĩ sẽ đóng vết khâu với chỉ nha khoa. Sau đó hẹn lịch tái khám sẽ rút chỉ may và theo dõi tốc độ làm lành vết thương. 
 •  Sau khi nhổ răng, bạn nên cắn nhẹ nhàng vào miếng bông sẽ giúp việc cầm máu hiệu quả. 
Tiến hành cắt vạt nướu và nhổ bỏ răng khôn 
Tiến hành cắt vạt nướu và nhổ bỏ răng khôn

Mong rằng thông qua bài viết BEAMDENTAL đã giúp bạn giải đáp được tất cả các thắc mắc về việc nhổ răng khôn cũng như chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu? Chúc bạn và gia đình có sức khỏe thật tốt và luôn chú trọng tình trạng răng miệng nhé!

Rate this post