Có nên sử dụng lăn khử mùi để điều trị hôi nách không?

Tình trạng hôi nách ngày càng trở nên phổ biến, mỗi người lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị riêng, tuy nhiên những phương pháp mọi người chọn có mang lại hiệu quả hay không? Lăn khử mùi là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi của nó nhằm ngăn chặn mùi hôi trên cơ thể. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên sử dụng lăn khử mùi trong điều trị hôi nách. Tại sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có nên sử dụng lăn khử mùi để điều trị hôi nách không?

Điều trị hôi nách bằng lăn khử mùi chỉ để lấn áp mùi hôi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách nhưng nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn dưới cánh tay gây nên. Trên cơ thể chúng ta ai cũng có tuyến mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, vùng nách tiết ra nhiều mồ hôi, khiến cho vùng da dưới cánh tay trở nên ẩm ướt, nhiệt độ ấm, ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Thực chất khi sử dụng lăn khử mùi có mùi thơm lấn át đi mùi hôi nách khó chịu, chứ hoàn toàn không thể diệt vi khuẩn, trị hôi nách dứt điểm. Sử dụng lăn khử mùi là cách giải cứu tạm thời, khi hương hóa học át đi mùi hương của cơ thể. Chỉ sau vài giờ mùi lăn khử mùi bay hết lúc này chỉ còn mùi của cơ thể đọng lại, mùi hôi càng trở nên khó chịu hơn.

Sử dụng lăn khử mùi điều trị hôi nách có khả năng kích ứng da

Khi sử dụng lăn khử mùi có thể gây kích ứng da vì trong lăn khử mùi có chứa nhiều hóa chất và nước hoa, có thể gây ra một phản ứng dị ứng đặc biệt xuất hiện nhiều ở những người có làn da nhạy cảm. Tất cả những hóa chất này làm cho da bị khô và ngứa, làm giảm tính đàn hồi của da. Với những ai có làn da nhạy cảm nên chú ý khi sử dụng lăn khử mùi. Ngoài ra khi sử dụng lăn khử mùi nhiều khiến cho làn da dưới cánh tay trở nên mất thẩm mĩ.

Sử dụng lăn khử mùi trị hôi nách có khả năng nhiễm trùng da

Sử dụng lăn khử mùi có thể gây ra nhiễm trùng vi khuẩn, nấm hoặc các khối u. Vùng nách bị nấm cũng là do bị nhiễm trùng gây nên nó làm cho bạn có cảm giác ngứa ngày, khó chịu ở vùng nách. Vì vậy khi bị nhiễm trùng da bạn nên ngưng sử dụng lăn khử mùi vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Có nên sử dụng lăn khử mùi để điều trị hôi nách không?

Sử dụng lăn khử mùi điều trị hôi nách có khả năng gây ung thư

Tất cả các hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe hầu hết có trong chất khử mùi. Những chất này có khả năng tăng estrogen nên có khả năng gây ung thư vú.

Sử dụng lăn khử mùi trị hôi nách gây ra vết ố trên áo

Nếu bạn sử dụng lăn khử mùi điều trị hôi nách thường xuyên, các chất kết hợp với mồ hôi, lâu ngày sẽ tạo ra lớp ố vàng trên áo. Đây chính là kẻ thù của những chiếc áo sáng màu. Một chiếc áo sẽ thiếu đi tính thẩm mĩ khi trên áo xuất hiện vết ố vàng.

Có nhiều người đang thắc mắc đâu là phương pháp điều trị hôi nách triệt để? Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, nếu nhẹ có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên như chanh, gừng, muối, phèn chua… Đối với những trường hợp nặng nên sử dụng công nghệ nội soi hút bỏ tuyến mồ hôi ở vùng nách. Bác sĩ sẽ xác định chính xác tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách và tìm ra nguyên nhân bị hôi nách. Sau đó sử dụng ống hút chuyên dụng để loại bỏ tuyến mồ hôi trên cơ thể, mang đến kết quả triệt để trong một lần sử dụng. Ngoài ra lượng mỡ dư thừa ở vùng nách cũng được loại bỏ.

Với công nghệ tiên tiến như hiện nay, chỉ cần một lần điều trị duy nhất có thể loại bỏ được mùi hôi, không gây đau đớn không để lại sẹo, không ảnh hưởng tới sức khỏe và kết quả được duy trì vĩnh viễn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tìm cho mình một phòng khám uy tín để có được hiệu quả tốt nhất.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *