Không điều trị bệnh hôi nách có tự hết được không?

Nhiều người bị hôi nách thường mang trong mình suy nghĩ làm soa bị bệnh hôi nách, bệnh hôi nách không chữa trị có tự khỏi không? Hôi nách là mồ hôi ở vùng nách tiết ra, mồ hôi càng nhiều thì nguy cơ bị hôi nách rất cao, bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên nó làm chu chúng ta mất tự tin khi giao tiếp.

Không điều trị bệnh hôi nách có tự hết được không?

Bị hôi nách nguyên nhân do đâu?

Mùi hôi khó chịu tiết ra từ vùng nách của bạn, điều này làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi nách tiết ra nhiều mồ hôi. Những người bị hôi nách hiểu được tình trạng bệnh của mình. Nếu bạn biết chính xác nguyên nhân của bệnh hôi nách chắc hẳn bạn có được phương pháp làm thế nào để khử mùi hôi này.

Theo các nhà nghiên cứu, mỗi chúng ta đều có tuyến mồ hôi ở vùng nách, một tuyến mồ hôi bình thường giúp điều hòa cơ thể, một tuyến mồ hôi gây ra mùi hôi. Tuyến mồ hôi gây mùi này hằng ngày nó tiết ra bã nhờn, và các chất gây mùi như amoniac, các acid béo… khi kết hợp cùng các vi khuẩn trên bề mặt da, chúng sẽ tự tác động và phân hủy nên mùi hôi rất khó chịu.

Người bị hôi nách nặng hay nhẹ cũng là do tuyến mồ hôi này rây nên, những người bị bệnh hôi nách nặng là do tuyến mồ hôi gây mùi hoạt động mạnh hơn. Chế độ ăn uống và nội tiết hormone chính là vai trò chủ yếu quyết định đến sự tiết dịch này.

Không điều trị bệnh hôi nách có tự hết được không?

Bệnh hôi nách không chữa trị có tự hết không?

Để có được câu trả lời chính xác chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hôi nách là do tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động mạnh, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều có tính axit, dạng nhờn dính, tích tụ ở tuyến nang lông. Tuyến mồ hôi này kết hợ cùng với các vi khuẩn có sẵn trên da tại vùng dưới cánh tay sẽ phân hủy và tạo ra các axit béo, không hòa tan gây ra mùi hôi khó chịu đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh hôi nách.

Bệnh hôi nách thường xuất hiện nhiều ở lứa tuổi dậy thì, đây là thời gian cơ thể thay đổi, tăng lượng hormone, tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn. Điều này làm cho da nổi nhiều mụn, mồ hôi nhờn ở nách tiết nhiều hơn và gây ra mùi hôi khó chịu.

Tùy vào từng độ tuổi, lượng hormon dần ổn định và không còn hoạt động mạnh như trước nữa, tuyến mồ hôi cũng teo dần, bệnh hôi nách đỡ đi được phần nào. Vì vậy để bệnh hôi nách khỏi hoàn toàn không tái phát lại nữa cần có cơ sở.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn bệnh hôi nách của mình hết mà không can thiệp chữa trị cần đòi hỏi bạn phải chờ đợi trong một thời gian dài. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại của bạn và nhữn người xung quanh xa lánh. Theo các nhà nghiên cứu bệnh hôi nách chỉ giảm bớt khi bạn lớn tuổi, những người lớn tuổi có tuyến mồ hôi nách teo lại, điều này làm giảm bớt mùi hôi ở nách, hoặc có thể mất hẳn. Vì vậy chỉ khi bạn đang lớn tuổi mới hi vọng được tình trạng hôi nách hết, với giới trẻ việc chờ đợi hôi nách tự khỏi được tính bằng con số vài chục năm nữa.

Trong khi đó bệnh hôi nách ngày càng trở nên trầm trọng làm cho áo bạn ướt đẫm, màu vàng đọng lại ở vùng nách áo, cảm giác nhớp nháp khó chịu làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và những người xung quanh khiến bạn không thoải mái,mất tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt,…Vì thế để bạn luôn tự tin thoải mái, bạn không nên chờ đợi bệnh hôi nách tự hết, hãy tìm cho mình cách điều trị phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao. Chúc bạn luôn thành công!

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *