Những tác hại của bọc răng sứ mà bạn nên biết

tác hại của bọc răng sứ

Để có một hàm răng đẹp, có khá nhiều người lựa chọn cách bọc răng sứ. Tuy phương pháp này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nó cũng có một số tác hại không hề nhỏ đến cơ thể của bạn. Bạn đã biết những tác hại đó chưa? Nếu chưa biết, bài viết dưới đây Beamdental sẽ giúp bạn đưa ra những tác hại của bọc răng sứ.

Những tác hại của bọc răng sứ

Bọc răng sứ dù là biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn nhưng cũng không hoàn toàn gây nguy hại. Phương pháp này sẽ chỉ gây tác hại xấu khi bạn thực hiện tại những bệnh viện không uy tín hoặc chuyên môn bác sĩ không cao. Vậy khi đó, các tác hại xấu bạn có thể gặp phải là như thế nào? 

Những tác hại của bọc răng sứ
Những tác hại của bọc răng sứ

Răng thật bị tổn hại nếu răng sứ lệch quá nhiều 

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài răng thật của khách hàng đi. Do đó, hình dáng răng đã phẫu thuật sẽ không phục hồi được hoàn toàn. Khi đó cấu trúc của răng của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. 

Chính vì thế, với các khách hàng bị sâu răng, ố hay khểnh nặng cần xem xét kỹ. Với tình trạng này, khi mài sẽ xâm lấn quá mức gây tổn thương răng thật. Bên cạnh đó, việc răng khểnh còn có thể khiến chiếc răng sứ lắp lên không đều với hàm răng thật. Đây là nơi tích luỹ thức ăn dư thừa, vi trùng cư trú, và do đó cũng có thể gây viêm lợi, nướu, . .. 

Tủy răng và răng thật bị tổn thương 

Kỹ thuật mài răng của bác sĩ nếu không đúng cũng có thể gây tổn thương tuỷ răng. Thần kinh tuỷ răng bị tổn thương và răng sẽ trở nên nhạy cảm thêm. Ngay cả trong điều kiện tốt cũng có thể xuất hiện tình trạng đau răng. Nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến chết tủy răng hoàn toàn, lâu ngày răng gốc sẽ bị rụng mất. Chính vì thế, khách hàng cần cân nhắc kỹ khi chọn nha sĩ thực hiện nhé! 

Tủy răng và răng thật bị tổn thương 
Tủy răng và răng thật bị tổn thương

Răng bị nứt, vỡ 

Bọc răng sứ đòi hỏi phải đi qua giai đoạn mài răng và lắp răng tạm. Tuy nhiên, nếu mài răng vượt mức quy định hoặc sử dụng răng lắp tạm kém chất lượng sẽ tổn thương đến răng và dẫn đến răng bị nứt vỡ sau một thời gian ăn uống nhai. 

Ngoài ra, nếu sử dụng những răng sứ chất lượng thấp có độ mềm và độ cứng kém, sẽ không bảo vệ được răng thật của bạn. Khi ăn nhai quá mạnh miệng có thể dẫn đến tình trạng răng thật bị nứt vỡ. 

Răng ê buốt, khó chịu 

Khá đông bệnh nhân gặp phải tình trạng răng bọc sứ có hiện tượng tê buốt và đau. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng này ngay sau khi mài răng hay sau khi lắp răng. Nguyên nhân chính là vì bác sĩ bạn chọn có chuyên môn kém. 

Bệnh nhân có thể trước đó đã gặp phải những tình trạng viêm lợi, sâu răng hay viêm nướu nhưng không được bác sĩ điều trị từ sớm. Ngay khi gặp các triệu chứng đau đớn này, khách hàng cần báo ngay với bác sĩ để điều trị dứt điểm. 

Răng ê buốt, khó chịu 
Răng ê buốt, khó chịu

Răng bọc sứ rơi vỡ hay bị đen viền nướu 

Men răng dưới lớp vỏ bị bào mòn không những khiến răng sứ lung lay dẫn đến rụng dần ra mà là nơi cho phép vi khuẩn xâm nhập phát triển gây sâu răng. 

Khi bọc răng sứ không đúng, Răng sứ bị đen ở viền cũng là nguyên nhân hay gặp do sử dụng vật liệu kém chất lượng như trộn sứ với kim loại. Điều này gây thiếu thẩm mỹ và an toàn đối với bệnh nhân. 

Những nguyên nhân gây ra các tác hại của bọc răng sứ

Vậy thì những nguyên nhân nào có thể dẫn đến gây ra tác hại của việc bọc răng sứ ? Bạn hãy xem bên dưới nhé !

Những nguyên nhân gây ra các tác hại của bọc răng sứ
Những nguyên nhân gây ra các tác hại của bọc răng sứ

Bác sĩ thực hiện chẩn đoán thiếu chuẩn xác: 

Cụ thể, có một số trường hợp hàm răng của bệnh nhân khó hoặc không nên chụp răng sứ do: men răng mỏng, răng bị sứt – móm – khểnh nặng, . .. Nếu các bác sĩ lại tiến hành làm sứ thì sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng với răng thật của bệnh nhân. 

Bệnh nhân lựa chọn răng sứ giá rẻ, phủ sứ nano hay phủ sứ veneer: 

Trên thị trường hiện có bán các loại răng sứ không rõ ràng nguồn gốc và chất lượng tuy nhiên vẫn được khá đông người sử dụng bởi giá thành thấp. Trên thực tế, các loại răng sứ này cũng có những cách được gọi là phủ sứ nano hay phủ sứ veneer, thực chất đó là quét một lớp nhựa giả sứ lên răng. 

Loại vật liệu này không chỉ gây nên một số bệnh về răng miệng như: viêm lợi, hôi miệng, . .. mà gây ra hiện tượng sứt mẻ, nứt kẽ và mất màu trên răng thật của chính các bạn. 

Chuyên môn tay nghề của bác sĩ thực hiện thấp: 

Đây được xem là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra những tác động của răng sứ lên răng thật. Như đã nói qua những bài viết trước đây, bọc răng sứ là một kỹ thuật nha khoa phức tạp và không phải bác sĩ nha khoa nào cũng dễ dàng thực hiện được. 

Đối với các bác sĩ không được huấn luyện đầy đủ, kinh nghiệm non trẻ sẽ không tránh được việc ảnh hưởng đến men răng cũng như răng thật do quá trình mài mặt răng có thể dẫn đến việc chảy máu và làm răng bị hỏng hoàn toàn. 

Trên đây là các tác hại của bọc răng sứBeamdental cung cấp cho bạn. Người xưa còn có câu cái răng cái tóc là góc con người, cho nên nếu bạn có một hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp với mọi người. Vậy nên, bạn cần chọn ra một nha khoa uy tín để có thể làm cho mình được một bộ răng đẹp nhé. Nếu bạn thấy bài viết trên hay bạn hãy cho chúng mình một like, một comment để tạo động lực cho chúng mình nha.

 

Rate this post