Trồng răng implant là gì? Bảng Giá Cấy Ghép Răng Implant 2023

20220427 cay ghep Implant la gi

Trồng răng implant là cách trồng răng giả được nhiều khách hàng ưa chuộng dùng nhất ở thời điểm hiện tại. Dù cho được đánh giá cao về độ an toàn, thích hợp với nhiều người  khác nhau tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng lo sợ rằng cấy răng implant có thực sự an toàn hay không.  Cho nên bạn đừng bỏ lỡ thông tin sau , Bedental sẽ giúp bạn khảo sát cặn kẽ trồng răng implant là gì ?

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng implant

Trồng răng implant là cách làm đẹp răng trong tình huống mất răng, rụng răng. Ở Thời điểm hiện tại, trồng implant được coi là kỹ thuật khôi phục răng an toàn, hữu hiệu, tốt nhất. Bên dưới là một số thông tin về cấy implant bạn cần biết trước khi làm :

Trồng răng implant là gì ?

Dường như bạn đã nghe rất nhiều về kỹ thuật trồng răng implant. Vậy cấy ghép răng implant là gì ? Ghép implant là kỹ thuật nha khoa đã được thực hiện từ lâu trên thế giới.

Tại đất nước chúng ta, cách thức này mới được áp dụng vào năm 2000. Với những lợi thế cạnh tranh không ngờ đến, cải thiện cả những khuyết điểm mà cách trồng răng giả cũ dẫn đến, trồng răng implant mau chóng được khách hàng tin cậy yêu thích và lựa chọn.

Implant là những trụ răng được chế tạo từ hợp chất titanium. Dưới kỹ thuật của bác sĩ nha khoa, trụ này sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm để thế chỗ chân răng đã mất đi. Vì được cắm trực tiếp nên trụ răng implant tạo nên nền chắc chắn để răng giả tồn tại, hoặc nâng đỡ mão hoặc cầu răng.

Kể từ lúc trụ implant đã thêm vào hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ nha khoa tiếp tục gắn abutment và mão răng sứ để kiện toàn sau một thời gian cấy ghép implant.

phuong phap trong rang implant
kỹ thuật trồng răng implant là như thế nào

Răng implant có cấu tạo như thế nào?

Một chiếc răng được gắn implant có thể có cấu tạo với 3 phần chính như sau :

  • Trụ implant : Đây chính là phần trọng yếu và quyết định đến sự thành bại lúc gắn. Trụ được chế tạo từ vật liệu titanium nguyên chất rồi ghép thông qua khâu trung gian vào xương hàm, nơi chỗ đứng răng bị mất. Vì trụ implant nằm bên dưới nướu nên chúng ta sẽ chẳng thể xem. Trụ implant giữ tác dụng không khác gì một chân răng thật.
  • Khớp nối abutment : Là phần nối giữa implant và răng giả ở bên trên. Chi tiết, nó sẽ gắn kết với implant phía dưới thông qua vít và được phủ bởi răng giả nằm trên cùng.
  • Mão răng sứ : còn được biết với tên răng sứ. Đây chính là phần làm hồi phục lại thân răng đã mất và kết nối trực tiếp với abutment.

Kỹ thuật trồng răng implant phù hợp với những ai?

Là cách trồng răng giả sản phẩm tốt nhất, implant chẳng khi nào kén cá chọn canh người làm. Rõ ràng, những tình huống thỏa đáng và thiết yếu cấy ghép implant để tạo hình thẩm mỹ lý tưởng nhất gồm :

  • Mất một răng : Nếu một chiếc răng mất đi không những tác động đến thẩm mỹ mà lại khiến răng toàn hàm bị xô lệch. Vì đó, nên tiến hành làm răng implant sớm.
  • Mất nhiều răng : Mất nhiều răng chẳng phải người nào cũng có khả năng làm răng giả. Tuy vậy, với implant bạn hoàn toàn có khả năng tiến hành ghép.
  • Mất răng toàn hàm : Mất toàn hàm thường đẩy mạnh hiện trạng tiêu xương và khiến các cách trồng răng giả không thể thực hiện được. Thời điểm này, làm răng implant thực sự là sự lựa chọn tối ưu, đặc biệt hợp với cấy ghép implant cho người lớn tuổi.
trong rang implant 2
kỹ thuật trồng răng implant phù hợp với những ai

Trồng răng implant mất bao lâu?

Cấy ghép răng implant tốn bao nhiêu thời gian luôn là điều được rất nhiều người tiêu dùng để ý. Lý do bởi ai cũng mong muốn mau chóng bình phục và có bản quyền hàm răng đẹp đều không có nhược điểm. Thực tế, trồng implant sẽ trải qua 2 khoảng thời gian như sau :

Cấy ghép implant

Đầu tiên là để nha sĩ thực hiện trồng răng implant. Thời gian này yêu cầu tay nghề nha sĩ phải thật điệu nghệ và đặt trụ implant với kích cỡ hợp với chiếc răng đã mất vào chỗ đứng xương hàm. Chú ý, để trụ implant có thể kết nối vững chắc với xương hàm thì thời kỳ ít nhất phải có là ba tháng.

Với những tình huống răng mất lâu năm vẫn còn cơ hội tiến hành ghép implant. Nhưng thật ra, thời kỳ thêm vào xương hàm sẽ kéo dài hơn một ít. Nguyên nhân bởi mất răng lâu sẽ làm xương hàm bị tiêu và nhỏ lại, sẽ mất dần kích cỡ để đặt trụ. Khi này, nha sĩ sẽ thực hiện nâng xoang, ghép xương, … để mở rộng khoảng cách. Vì phải thực hiện thêm các kỹ thuật khác nên thời gian thêm vào xương hàm sẽ kéo dài hơn, bình quân là 5 – 6 tháng.

Phục hình răng trên trụ implant

Khi xương hàm đã  phù hợp với trụ implant, nha sĩ sẽ bắt đầu gắn mão sứ lên trên. Với từng hiện trạng của khách hàng, việc đặt implant đã gắn trụ healing abutment hay chưa có khả năng có liên quan đến bộc lộ implant và đặt trụ healing trước thời điểm lấy dấu để xây dựng hình ảnh cổ nướu hợp với vị trí quanh răng giả.

Trồng răng implant sẽ phải trải qua 2 giai đoạn với thời gian chờ khác nhau
Trồng răng implant sẽ phải trải qua 2 giai đoạn với thời gian chờ khác nhau

Ưu điểm vượt trội mà chỉ có kỹ thuật trồng răng implant mới làm được

Sở dĩ cấy ghép implant được ưa chuộng thực hiện là tại vì nó đã cải thiện triệt để những khuyết điểm mà cách trồng răng trước đây vướng phải. Sau đây là những ưu điểm lý tưởng mà kỹ thuật cấy implant mang lại :

Chất liệu an toàn 100% với cơ thể con người

Implant là vật liệu titanium được ứng dụng rất nhiều trong việc y khoa. Nổi bật, trụ implant trong nha khoa được chế tạo từ loại titanium nguyên chất nhất nên bảo vệ an toàn tuyệt đối với cơ thể.

Ngoài ra, lúc ghép implant, quá trình diễn ra rất nhanh chóng, hạn chế tổn thương. Bạn có thể nhanh chóng phục hồi mà không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Quá trình thêm vào xương hàm với trụ implant cũng khá gấp rút, hiếm khi diễn ra sự đào thải. Chúng ta sẽ không phải lo cấy răng implant có nguy hại hay không nữa.

Phục hồi chức năng nhai hoàn hảo

Vì trụ implant được ứng dụng nhằm thay thế chân răng đã bị mất. Trụ này được yên ổn trong xương, từ khi thêm vào mới tiến hành đội mão sứ răng giả lên trên. Bởi điều đó, lúc ăn uống, khách hàng có thể có cảm nhận như đang nhai với hàm răng thật.

Với cả những thực phẩm dai, cứng thì chiếc răng implant vẫn có thể bảo đảm nhai nghiền cực tốt. Bạn cũng không còn phải kiêng quá nhiều như một số loại răng giả khác.

Hiệu quả thẩm mỹ trọn đời

Giả sử nhiều cách trồng răng giả khác tuổi thọ từ 5 – 10 đến 20 năm thì răng implant lại mang hiệu quả suốt đời. Bởi trụ răng implant từ vật liệu chất lượng cao, có thể thêm vào hợp hoàn toàn với xương hàm nên an toàn ở bên trong vĩnh viễn.  Nếu chăm chút tốt thì chúng ta sẽ không phải bận tâm quá nhiều về tuổi đời của răng.

Mang lại tính thẩm mỹ toàn diện, giống răng thật 99%

Nhiều loại răng giả lạ thường khá không chặt, kể cả là màu sắc không vốn có làm cho người đứng trước mặt có thể thuận lợi phát hiện bạn có tật ở răng. Nhưng thật ra, lúc cấy ghép implant, bạn nhất định không phải bận tâm quá nhiều vì tính thẩm mỹ mà implant đem đến gần như là hoàn hảo.

Trụ răng implant vô cùng vững chắc, sẽ không xảy ra tình trạng răng lợi lỏng hay dễ rơi rớt ra bên ngoài. Bạn có thể tin tưởng bản thân cười tỏa sáng và trò chuyện như thể chưa từng tiến hành ghép răng giả. Nổi bật, răng giả implant có màu sắc giống như răng thật nên lúc nhìn bằng mắt thường khó mà nhận ra.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra

Giả sử các cách trồng răng giả khác chỉ tập trung vào việc che đi vết khoảng trống mất răng mang lại thì implant lại liên quan đến cả xương hàm. Trụ implant được đặt vào nơi chân răng bị mất ,khi tích phù hợp với xương hàm thì mới tiến hành tạo hình răng.

Thế nên, sau một thời gian tiêu xương tại các case cấy ghép implant triệt để không xảy ra. Từ đó, khuôn mặt cũng không bị lệch, già do mất răng tạo ra. Cùng với đó giúp bảo vệ các răng khác trong hàm không bị xô lệch.

Áp dụng được với hầu hết các tình trạng mất răng

Cách trồng răng giả truyền thống thường khá kén cá chọn canh những bệnh nhân chữa trị. Tại vì với một số người chẳng thể tiến hành trồng răng giả vì sẽ tác động đến sức lực hoặc chẳng thể thay đổi thẩm mỹ.

Nhưng, với trụ răng implant thì phần lớn tình huống đều thực hiện được. Kể cả là tình huống mất răng lâu niên, người lớn tuổi bị rụng răng, mất răng toàn hàm, tiêu xương hàm, …

Ưu điểm vượt trội mà chỉ có trồng răng implant mới làm được
Ưu điểm vượt trội mà chỉ có trồng răng implant mới làm được

Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền?

Kinh phí cấy ghép implant bao nhiêu tiền luôn là điều được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Tại vì là cách trồng răng tối ưu nhất, có bản quyền ưu điểm nhất nên giá làm răng implant thường tốt hơn so với các cách trồng răng khác. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu tiền ?

trong rang cam ghep rang implant 1
Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

Cấy ghép implant giá chừng nào tiền sẽ tùy thuộc vào kha khá vấn đề như sau :

Tình trạng răng miệng hiện tại

Răng miệng hiện đang đối mặt với những gì là một trong nhiều điều quyết định đến việc làm răng implant giá sản phẩm. Bởi nếu sức khỏe răng miệng mạnh khỏe, không có bệnh lý thì kinh phí làm răng implant sẽ ít hơn so với những trường hợp có bệnh lý.

Nổi bật với những trường hợp trầm trọng khác như tụt nướu xương hàm, viêm nha chu, … Thì sẽ phải chữa trị tận gốc thì mới có thể làm răng implant được. Thời điểm hiện tại, ngoài khoản tiền ghép implant thì bạn còn mất thêm phí chữa trị bệnh răng miệng. Từ đó khiến kinh phí tổng quát bị đội lên khá cao.

Loại trụ implant cấy ghép

Ghép implant giá sản phẩm cần dựa vào hầu hết chất liệu hoặc trụ implant được ứng dụng. Lý do bởi trụ implant giữ chức năng trực tiếp trong quá trình làm răng.

Trên khu vực kinh doanh ngày nay có nhiều loại trụ implant để bạn cấy ghép. Là vì trụ implant có nguồn gốc từ nước Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Đức, … Mỗi hãng trụ implant đều có ưu điểm nhược điểm riêng và giá cả cũng có sự khác biệt tương đối lớn.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi chúng ta và tình trạng răng miệng hiện tại, bạn có thể lựa ra loại trụ implant phù hợp nhất.

Số lượng răng cần tiến hành trồng implant

Bạn nên tiến hành trồng implant bao nhiêu cái răng trong cùng một thời gian là điều quyết định đến khoản tiền phải trả cho toàn bộ. Lý do bởi có những cá nhân chỉ mất 1 chiếc răng tuy nhiên có ai đó lại mất tới 2, 3 cái , kể cả là toàn hàm do một số lý do gì đó.

Vậy cấy ghép implant bao nhiêu 1 cái ? Giá trên khu vực kinh doanh thường thay đổi từ 13. 000. 000 vnđ – 30. 000. 000 vnđ tùy vào loại trụ implant được chọn và có nảy sinh các kỹ thuật nâng xương hàm hoặc chữa trị bệnh lý răng miệng gì.

Tuy vậy, nếu làm trồng nhiều răng một lúc thì giá lẻ làm răng implant 1 cái như trên sẽ mất dần. Bởi nếu trồng nhiều, tổng cộng các phòng khám nha khoa được đánh giá cao đều có phương án khuyến mãi.

Cay ghep implant la gi va ai nen thuc hien
Cấy ghép implant là gì và ai nên thực hiện

Có nên trồng Implant cho người già và những điều cần lưu ý 

Cơ sở nha khoa thực hiện

Điều sau cùng và cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá làm răng implant bao nhiêu tiền đó làm cơ sở nha khoa với chuỗi thiết bị, nha sĩ đến thế nào. Mỗi một phòng khám nha khoa thẩm mỹ đều có những bảng ước tính kinh phí cấy ghép implant không giống nhau.

Tại các cơ sở nha khoa sử dụng thiết bị tối tân, dịch vụ chăm lo cúc cung và nhóm nha sĩ giàu kinh nghiệm, tài giỏi thường có khả năng nhưng tốn tiền hơn đối với những địa chi nha khoa chất lượng không đảm bảo.

Ngoài ra, để bảo vệ tính thẩm mỹ về mọi mặt, bạn vẫn nên đi đến tiền đề nha khoa được tín nhiệm cao để thực hành cấy, làm răng implant. Bởi thực tế, có khá nhiều tình huống vì tiếc tiền, ham rẻ đã tiến hành làm implant ở nơi không uy tín, dẫn tới vô số biến chứng nguy hiểm. Thêm vào đó, nếu chọn đơn vị được tín nhiệm cao thì chúng ta sẽ không còn lo trồng implant có đau không.

BeDental – Địa chỉ trồng răng implant uy tín giá rẻ

Ở thời điểm hiện tại có nhiều khu vực nhận cấy ghép implant. Tuy vậy, đây chính là kỹ thuật khó, yêu cầu năng lực giỏi cùng thiết bị hiện đại. Bởi đó, để tránh tiền mất tật mang, bạn cần đi đến những khu vực được tín nhiệm cao như Bedental nhé.

Tại Bedental có nhiều loại trụ implant để bạn có thể lựa chọn. Về bảng ước tính kinh phí trồng răng implant hoặc làm răng implant liên tục được báo rõ ràng với từng khách trước thời điểm thực hiện. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ bên Bedental.

Hơn thế nữa, Bedental còn được tôn vinh về giải pháp làm răng implant bởi nhóm nha sĩ rất tận tâm. Với mỗi tình trạng của khách sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng thể rồi mới xác nhận lựa chọn nên trồng hay không ? Dùng trụ implant nào tốt mà rẻ ?

Bảng giá trồng răng implant mới nhất tại BeDental

BeDental được biết tới là một trong những địa chỉ thực hiện trồng răng implant giá rẻ nhất thị trường. Mời bạn xem qua bảng giá dịch vụ chi tiết:

 

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC XUẤT XỨ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ THÀNH
IM01 Giá Cấy Trồng implant – Dentium (Mỹ) (1 trụ) 18.000.000
IM02 Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM03 Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM04 Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Pháp) (1 trụ) 23.000.000
IM05 Giá Cấy Trồng implant – Humana (Đức ) (1 trụ)
IM06 Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant  (1đơn vị) 5.000.000
IM07 Giá Nâng xoang kín (1đơn vị) 6.000.000
IM08 Giá Nâng xoang hở  (1đơn vị) 10.000.000

 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về trồng răng implant cũng như kỹ thuật trồng răng implant là như thế nào  và cập nhật bảng giá trồng răng implant mới nhất 2023 tại BeamDental. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của BeamDental để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

 

Implant Tekka

 

 

Rate this post