Nhổ Răng Khôn Có Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Không? Bao Nhiêu Tiền?

nho rang khon co duoc bao hiem y te chi tra khong

Không ai muốn trải qua cảm giác phải nhổ một chiếc răng đã mọc trong miệng. Tuy nhiên, những chiếc răng khôn mọc lệch, có thể gây ra một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm thì cần phải nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Bên cạnh việc tìm địa chỉ nhổ răng số 8 uy tín thì câu hỏi nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không cũng được nhiều bạn quan tâm. Vậy bảo hiểm y tế chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu? Làm Thế Nào Để Được Bảo Hiểm Y Tế Khi Nhổ Răng Khôn ?

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?

Cơ thể bình thường của chúng ta thường có tới 4 chiếc răng khôn. Đây là những chiếc răng mọc cuối cùng, nằm trong góc hàm và không ai có thể biết chính xác chiếc răng số 8 của mình sẽ mọc theo hướng nào, ở vị trí nào. Chỉ khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường như sốt cao, đau nhức vùng răng khôn… đi khám mới biết rằng cơn đau khó chịu là do răng số 8 mọc gây ra.

Trong trường hợp cần nhổ răng khôn, bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn bằng bảo hiểm y tế để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhổ răng số 8 có được hưởng đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm y tế hay không. Nhiều bạn đã phớt lờ thẻ bảo hiểm mà bị mất oan một phần lớn chi phí mà mình được hưởng.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?
Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?

Cụ thể, bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn đã được làm rõ tại Mục 21 Luật BHYT 2008 sửa đổi bổ sung 2014. Bệnh nhân sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm áp dụng trong trường hợp đó là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. đơn thuốc của bác sĩ.

Xem thêm: Những triệu chứng mọc răng khôn thường gặp nhất

Các trường hợp được chi trả từ bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Luật Bảo hiểm Y tế có các quy định rất rõ ràng về quyền lợi của bệnh nhân đối với dịch vụ chăm sóc nha khoa liên quan đến:

 • Bệnh nhân đã tham gia bảo hiểm y tế hợp lệ, hợp lệ và đi khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Hoặc nếu cảm thấy răng miệng có vấn đề thì sẽ chủ động thăm khám để tìm nguyên nhân và lên kế hoạch điều trị nha khoa.
 • Các trường hợp nha khoa nhằm tăng tính thẩm mỹ như: chỉnh nha bằng khí cụ, bọc sứ, trồng răng, … sẽ không được hưởng trợ cấp.
 • Cụ thể hơn, đối với trường hợp nhổ răng khôn BHYT sẽ được thẩm định trong trường hợp:
 • Răng có hiện tượng sâu răng, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và các răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc ở những vị trí và hình dạng bất thường như: mọc nghiêng, mọc ngầm, mọc ngang, mọc úp, mọc thò v.v.
 • Răng khôn bị viêm nang chân răng.
 • Răng khôn dẫn đến các biến chứng khác như: viêm lợi, áp xe răng,…
 • Răng khôn mắc các bệnh lý răng miệng.
 • Chỉ định bắt buộc nhổ răng khôn trong một số trường hợp đặc biệt như va chạm làm gãy răng, tai nạn,…

Vì vậy, những trường hợp nhổ răng khôn thuộc nhóm bệnh lý răng miệng được bác sĩ chỉ định vẫn được hưởng quyền lợi BHYT. Còn những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh hay gây bệnh lý răng miệng, mất thẩm mỹ cho răng khôn,… sẽ không được hưởng bất kỳ chi phí nhổ răng khôn nào từ bảo hiểm y tế.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được đồng chi trả với những bảo hiểm nào khác?

Bảo hiểm nhổ răng khôn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với giá gốc. Ngoài ra nhổ răng khôn được bảo hiểm y tế, nếu có các loại bảo hiểm khác thì bạn vẫn được hưởng. Đặc biệt:

Bảo hiểm sức khỏe

Một số trường hợp nhổ răng khôn do bệnh lý sẽ được bảo hiểm y tế chi trả. Số tiền nhận được sẽ được ghi rõ trong hợp đồng đã ký từ trước. Thông thường, bảo hiểm y tế chi trả cho cả bệnh viện công, cơ sở tư nhân và phòng khám nha khoa. Thủ tục cũng rất đơn giản và tiền về nhanh chóng ngay khi gửi yêu cầu thanh toán.

Xem thêm: Nhổ răng khôn kiêng gì cho mau lành vết thương

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng chi trả cho việc chăm sóc răng miệng, bao gồm cả việc nhổ răng khôn. Để nhận được quyền lợi bảo hiểm nha khoa nhân thọ, bạn phải tham gia thêm một sản phẩm là thẻ sức khỏe có đính kèm quyền lợi nha khoa.

Về quyền lợi, nhìn chung bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả riêng cho từng dịch vụ nha khoa. Đối với trường hợp nhổ răng khôn, bạn có thể nhận được số tiền từ 600.000đ đến 1.300.000đ/răng.

Cần lưu ý: Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe sẽ cùng chi trả số tiền bạn sẽ phải trả. Ví dụ: Nếu bạn nhổ răng khôn đúng vị trí và nhận được 80% chi phí, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả 20% còn lại. Nói cách khác, nếu bạn có cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nhổ răng nào.

Bảo hiểm riêng của từng viện

Hiện các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc đều đã phát triển thẻ khám chữa bệnh riêng với mức giá ưu đãi. Quyền lợi nha khoa cũng được quy định rõ ràng. Nếu bạn có nhu cầu nhổ răng khôn hoặc điều trị nha khoa, bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm viện phí.

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn ?

Thủ tục để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn, bạn cần thực hiện đúng các bước. Nếu bạn bỏ lỡ một vài bước, rất có thể bạn sẽ không nhận được bất kỳ chi phí hỗ trợ nào từ bảo hiểm y tế.

Bước 1: Lấy phiếu khám chữa bệnh và đăng ký ở nơi khám bảo hiểm

Nếu bạn đi khám răng lần đầu thì nên mua sổ khám bệnh ở đó. Bước tiếp theo là đến quầy lấy số thứ tự của khu dành cho bệnh nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Khi bạn đã xếp hàng và đến lượt của mình, hãy hỏi nhân viên tại quầy về chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn để nhổ răng khôn. Hãy chắc chắn mang theo các tài liệu sau đây để nhận được một vé đến văn phòng nha sĩ của bạn.

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng lái xe, v.v. để chứng minh danh tính.

Thẻ bảo hiểm y tế hợp lệ.

Nếu nhổ răng khôn mọc lệch hàng cần có giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến dưới.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?
Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?

Bước 2: Bác sĩ nha khoa thăm khám

Bác sĩ sẽ khám răng tổng quát để xác định bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào. Ngoài ra, còn có thể chẩn đoán trước tình trạng hiện tại sau khi nhổ răng khôn, có được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế hay không. Nếu bạn đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tạo một phiếu để bạn làm xét nghiệm máu và chụp X-quang trước.

Bước 3: Đặt cọc chi phí nhổ răng khôn trước

Vui lòng quay lại trang thanh toán để được hướng dẫn cách thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào do bác sĩ chỉ định. Sau đó tiến hành đặt cọc chi phí nhổ răng bằng bảo hiểm y tế trước khi tiến hành nhổ răng khôn.

Bước 4: Thăm khám bác sĩ sau khi đã có kết quả các xét nghiệm

Khi có kết quả xét nghiệm máu và chụp X-quang, bạn phải quay lại phòng khám ban đầu để gặp bác sĩ. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị răng khôn phù hợp nhất.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc tiền mê tùy theo tình trạng răng khôn cần nhổ.

Bước 6: Tư vấn và hoàn trả chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Sau khi nhổ xong, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của bạn trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Khi tình trạng sức khỏe của bạn đã hoàn toàn ổn định, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đồng thời, kê thêm các loại thuốc uống mỗi ngày giúp giảm sưng, giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng. 

Sau đó, quay trở lại quầy thanh toán ban đầu để nhận tiền đặt cọc của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các loại thuốc bổ sung được bảo hiểm chi trả. Phí BHYT thanh toán sau khi nhổ răng khôn và các hậu quả khác sẽ được nhân viên tính toán đầy đủ, bạn chỉ cần kiểm tra lại.

 

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao lâu thì lành ?

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Bên cạnh thắc mắc nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không thì số tiền chi trả cũng được nhiều bạn quan tâm. Vậy bây giờ, nếu bạn có bảo hiểm y tế, chi phí nhổ răng khôn là bao nhiêu?

Theo quy định của Luật BHYT, bạn sẽ được hưởng 80% chi phí nhổ răng khôn (trường hợp móm) hoặc 40% (trường hợp móm) đối với các bệnh viện, nha khoa lâm sàng. cho phép sử dụng bảo hiểm y tế để khám bệnh, chữa bệnh. Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại bệnh viện răng hàm mặt để bạn tham khảo:

 • Răng khôn bị sâu, mọc thẳng nhưng dẫn đến bệnh lý răng miệng có giá khoảng 300.000-600.000 đồng/răng. Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch 30 độ có giá khoảng 800.000 – 1.500.000 đồng/răng.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch 90 độ có giá khoảng 1.200.000 – 2.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng khôn mọc ngầm cần phải mở xoang để lấy hết răng, giá dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng.

Theo quy định, mức giá nhổ răng khôn bằng bảo hiểm y tế sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng về bên phải, bên trái cụ thể như sau:

Trường hợp nhổ răng khôn đúng tuyến:

 • Hỗ trợ 100% chi phí nếu là sĩ quan, hạ sĩ quan thuộc quân đội, công an nhân dân, người có công giúp đỡ cách mạng, cựu chiến binh, người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.
 • Được hưởng 100% quyền lợi BHYT trong trường hợp chi phí khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở. Được hưởng 100% chi phí khi khám bệnh, chữa bệnh trái tuyến với thời gian tham gia BHYT liên tục từ 5 năm trở lên.
 • Bảo hiểm 95% chi phí nếu bạn đã nghỉ hưu; là thân nhân của người có công với cách mạng; người có công nuôi liệt sĩ; người thuộc hộ cận nghèo.
 • Chi trả 80% quyền lợi BHYT với các đối tượng còn lại trong trường hợp khám tốt.

Trường hợp nhổ răng khôn trái tuyến:

 • Bảo hiểm 40% chi phí điều trị cho bệnh nhân nội trú tại các bệnh viện tuyến trung ương.
 • Bảo hiểm 60% chi phí điều trị nằm viện đến hết ngày 31/12/2020 và hoàn trả 100% chi phí điều trị nằm viện từ ngày 01/01/2021 trên toàn nước Pháp.
 • Thanh toán 100% phí khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện trở xuống.

Nhổ răng khôn ở đâu thì được BHYT chi trả?

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho việc nhổ răng khôn khác nhau giữa các bệnh viện. Hầu hết các bệnh viện lớn đều áp dụng nhổ răng khôn vì quyền lợi bảo hiểm y tế. Cụ thể, một số bệnh viện vẫn áp dụng BHYT khi nhổ răng nói riêng và chăm sóc răng miệng nói chung đó là:

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y,…

Ngoài các bệnh viện lớn, bạn còn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn tại các bệnh viện quốc tế như Thu Cúc, Vinmec, Hồng Ngọc,… dịch vụ nha khoa tốt hơn trong khi giảm chi phí.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?
Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế ?

BeamDental – Địa chỉ nha khoa uy tín nhổ răng khôn giá rẻ

Nhìn chung, việc nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế tại các bệnh viện lớn vẫn rất phổ biến. Bạn không chỉ phải xếp hàng từ sớm mà thủ tục cũng khá phức tạp với nhiều bước. Hơn nữa, có những trường hợp thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của nhân viên khiến cho quá trình khám răng và điều trị không được thoải mái.

Hơn nữa, không phải bệnh viện nào cũng mạnh tay đầu tư công nghệ nhổ răng khôn không đau, ít biến chứng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại. Chi phí tại một phòng khám nha khoa tư nhân cũng khá cạnh tranh, nhất là khi bạn “rinh” được những ưu đãi cực tốt thông qua chương trình giảm giá. BeamDental tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay. Đội ngũ bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm xử trí các ca nhổ răng khôn phức tạp.

Với sự hỗ trợ của máy Piezotome và các thiết bị khác, dịch vụ nhổ răng khôn diễn ra không đau, an toàn và ít biến chứng. Phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo sau mỗi ca nhổ răng. Đặc biệt, BeamDental còn thường xuyên có các chương trình giảm giá giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết được nhổ răng khôn bao nhiêu tiền bảo hiểm y tế chưa? Nhổ răng khôn mua BHYT ở địa chỉ nào? Để được tư vấn miễn phí với các chuyên gia hàng đầu, bạn có thể liên hệ với Beamdental.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Nhổ răng khôn khi nào? Có nên nhổ răng khôn khi đang bị viêm sưng đau không?

5/5 - (1 bình chọn)