Cách điều trị bệnh hôi nách như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Bệnh hôi nách tuy không nguy hiểm nhưng nó khiến nhiều chị em mất tự tin, không dám xuất hiện trước đám đông, không dám mặc những bộ trang phục mình ưa thích, do mồ hôi tiết ra nhiều làm mất thẩm mĩ. Vì vậy những người bị hôi nách họ thường không thích xuất hiện ở chỗ đông người.

Hiện nay tình trạng hôi nách trở nên phổ biến, các chọ em đã chọn cho mình đầy đủ những phương pháp như bôi, kem, lăn khử mùi hay những sản phẩm từ thiên nhiên. Tuy nhiên tất cả những phương pháp này chỉ mang tính chất hạn chế, phát huy tác dụng được trong vài giờ.

Cách điều trị bệnh hôi nách như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Tại sao tình trạng hôi nách lại xuất hiện ở nhiều người?

Để biết được cách điều trị hôi nách, trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân của bệnh này không phải ai cũng bị. Theo các nhà nghiên cứu hôi nách hay còn được gọi là bệnh tăng tiết nhiều mồ hôi ở vùng nách, đây là căn bệnh thường gặp ở nhiều người, bệnh tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng giao tiếp của người bệnh.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động mạnh, trong đó có tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ hoạt động quá mạnh so với bình thường, làm kích thích tăng tuyến mồ hôi, cùng với vi khuẩn có sẵn trên da gây ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến yếu tố di truyền, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhiều người thường bỏ qua. Nếu bệnh hôi nách của bạn được chữa khỏi dứt điểm không có nghĩa là thế hệ sau không bị.

Cách điều trị bệnh hôi nách như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Điều trị bệnh hôi nách như thế nào mang lại hiệu quả cao?

Hiện nay có khá nhiều cách điều trị bệnh hôi nách khác nhau như uống thuốc, phẫu thuật, chiếu laser hay tiêm botox. Tất cả những phương pháp này nhằm ngăn chặn tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động, đối với những người bị hôi nách có tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động nhiều hơn so với bình thường nên điều trị bệnh giúp tiêu diệt hay giảm được lượng mồ hôi tiết ra ở vùng nách. Tuy nhiên đây là những phương pháp điều trị hôi nách trong trường hợp nặng.

Theo các bác sĩ da liễu cho rằng mồ hôi là hiện tượng sinh lí bình thường của cơ thể . Có nhiều người đã phản kháng rất mạnh, nếu không có phương pháp điều trị, những người bị hôi nách phải chấp nhận sống chung với nó cả đời sao?

Tuy không chữa khỏi hôi nách hoàn toàn nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên đơn giản, thực hiện tại nhà để hạn chế mùi hôi trên cơ thể.

  • Bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay. Sử dụng xà bông diệt khuẩn để vệ sinh.
  • Nên mặc quần áo thoải mái, thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi tốt
  • Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng, có chất kích thích làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và gây mùi hôi khó chịu.
  • Luôn giữ cơ thể luôn khô ráo, sạch sẽ đặc biệt là sau khi vận động để giảm mùi hôi trên cơ thể.

Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm một số phương pháp trị hôi nách tự nhiên được lưu truyền trong dân gian như sử dụng kem đánh răng, gừng tươi giã nhỏ, phèn chua hay lá trầu không…. Những phương pháp này tương đối hiệu quả cho những người bị bệnh hôi nách nhẹ.

Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và gây nhiều trở ngại lớn trong cuộc sống hằng ngày, môi trường làm việc và giao tiếp. Vì vậy để điều trị bệnh hôi nách bạn nên kiên trì áp dụng nhằm giảm bớt được mùi trên cơ thể giúp bạn luôn tự tin đặc biệt ở những nơi đông người. Chúc bạn

thành công.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *