Chỉnh nha trong suốt Invisalign

CHỈNH NHA TRONG SUỐT INVISALIGN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Niềng răng trong suốt là một phương pháp mới trong công nghệ làm răng thẩm mỹ, giúp người niềng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, dễ sử dụng đạt được hiệu quả cao. Để hiểu thêm Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Công dụng của niềng răng trong suốt? Niềng răng trong suốt Invisalign có tốt không? Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu? Hãy cùng Beamdental tìm hiểu về niềng răng trong suốt Invisalign qua bài viết dưới đây.

Chỉnh nha trong suốt invisalign là gì ?

Chỉnh nha trong suốt invisalign là gì? Chỉnh nha trong suốt Invisalign là một phương pháp điều chỉnh răng tiên tiến và không gây kích ứng. Invisalign sử dụng chuỗi các ốp răng trong suốt, được làm từ chất liệu nhựa y tế không gây dị ứng.

 • Chỉnh nha trong suốt invisalign là gì
  Chỉnh nha trong suốt invisalign là gì

Công dụng của niềng răng trong suốt Invisalign ?

Niềng răng trong suốt, chẳng hạn như Invisalign, có những tác dụng sau:

Một trong những công dụng của niềng răng trong suốt đó là điều chỉnh vị trí răng:

 • Niềng răng trong suốt được dùng để thay đổi vị trí của răng và cải thiện độ đồng đều và sắp xếp của chúng. Giúp cải thiện răng chen chúc, răng , răng hàm lệch lạc, khoảng cách giữa răng hàm và các vấn đề khác liên quan đến vị trí răng.
 • Tạo hàm răng cân đối: Giúp cân đối lại hàm răng tránh việc bị sai khớp cắn.
 • Tăng tự tin : Niềng răng trong suốt giúp cải thiện ngoại hình, đặc biệt là trong các công việc cần giao tiếp nhiều
 • Tiện lợi : Niềng răng trong suốt được chế tạo từ loại chất liệu trong suốt, do đó rất khó để người đối diện có thể nhìn thấy. Ngoài ra niềng răng trong suốt Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng.
 • Linh hoạt: Niềng răng trong suốt Invisalign có thể tháo lắp dễ dàng dàng, không cố định trên răng như niềng răng kim loại.
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu

Tuy nhiên, tác động và hiệu quả của niềng răng trong suốt có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng răng của từng cá nhân. Trước khi bạn quyết định niềng răng trong suốt, bạn nên trao đổi và thảo luận với bác sĩ nha khoa để xác định xem liệu nó phù hợp cho nhu cầu của bạn hay không.

Ai có thể sử dụng niềng răng trong suốt ?

Niềng răng trong suốt, chẳng hạn như Invisalign, chủ yếu được sử dụng cho các tình huống sau:

 • Răng không đều: Niềng răng trong suốt có thể điều chỉnh vị trí của răng bị lệch hoặc răng chen chúc hoặc răng bị gồ lên hay lệch xuống.
 • Điều chỉnh khoảng cách giữa các răng: Niềng răng trong suốt có thể làm thu hẹp khoảng cách giữa các răng.
 • Răng mọc lệch: Nếu răng bị mọc lệch, niềng răng trong suốt làm răng trở nên thẳng hàng.
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu

Tuy nhiên, việc sử dụng niềng răng trong suốt phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trước khi quyết định sử dụng niềng răng trong suốt, bạn nên trao đổi và thảo luận với bác sĩ nha khoa xem liệu đó có phải là giải pháp thích hợp đối với tình trạng răng của bạn hay không..

Trẻ em và người lớn đều có thể niềng răng trong suốt nếu gặp phải những tình trạng trên.

Quy trình tiến hành quá trình niềng răng trong suốt như thế nào ?

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu

Quy trình tiến hành quá trình niềng răng thẩm mỹ, chẳng hạn như Invisalign, bao gồm các giai đoạn sau:

 • Khám và điều trị: Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và quyết định liệu phương pháp Invisalign có thích hợp cho bạn hay không.
 • Tạo hình 3D: Bác sĩ sẽ tạo hình 3D của răng của bạn bằng cách sử dụng phim X-quang kỹ thuật số.
 • Sản xuất ốp răng: Dựa trên kế hoạch điều chỉnh răng và qua tạo hình 3D, hệ thống Invisalign sẽ tạo ra một loạt các ốp răng trong suốt. Mỗi ốp răng sẽ được sử dụng để dịch chuyển răng từ từ theo kế hoạch điều chỉnh.
 • Sử dụng ốp răng: Bạn sẽ được cấp các ốp răng và được chỉ dẫn cách sử dụng chúng. Bạn sẽ phải sử dụng ốp răng suốt khoảng thời gian được chỉ định hàng ngày (thông thường là 20-22 giờ/ngày) và điều chỉnh ốp răng theo lịch đã được chỉ định sẵn.
 • Theo dõi và điều chỉnh: Bạn sẽ cần điều chỉnh ốp răng Invisalign mỗi tháng hoặc theo lịch được chỉ định bởi bác sĩ nha khoa.

Các ưu, nhược điểm của niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu

Ưu điểm:

Niềng răng trong suốt Invisalign có rất nhiều ưu điểm, như:

 • Điều chỉnh mặt lệch: Một trong những nguyên nhân khiến mặt bị lệch đó chính là sai lệch khớp cắn. Sai lệch khớp cắn để trong thời gian dài sẽ gây ra đau nhức vùng thái dương và gây ra lệch mặt. Niềng răng trong suốt Invisalign có thể giải quyết vẫn đề đó.
 • Rất tiện lợi : Các loại niềng răng kim loại thông thường rất khó để có thể vệ sinh do phần mắc cài gắn chặt vào răng. Niềng răng trong suốt Invisalign lại có thể tháo lắp rất dễ dàng.
ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign
ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản: Do dễ tháo lắp nên niềng răng trong suốt Invisalign rất dễ vệ sinh. Các loại niềng răng kim loại thông thường không thể làm được việc đó do mắc cài gắn cố định trên răng.
 • Ít đau nhức : Invisalign tác động nhẹ nhàng để dịch chuyển răng giúp giảm sự đau nhức và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy không đau nhiều so với niềng răng kim loại truyền thống.
 • Tiết kiệm thời gian: Với Invisalign, bạn chỉ cần gặp bác sĩ nha khoa để điều chỉnh niềng răng theo lịch đã được hẹn sẵn. Bạn không cần phải ghé thăm nha sĩ định kỳ như với niềng răng kim loại cần điều chỉnh và thắt chặt.

Nhược điểm:

Mặc dù có nhiều ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign  tuy nhiên cũng có một vài nhược điểm cần chú ýnhư:

 • Giá thành cao hơn: Với sự tiện lợi mà niềng răng trong suốt Invisalign mang lại thì không khó hiểu khi niềng răng trong suốt Invisalign có giá thành cao hơn so với niềng răng kim loại thông thường.
 • Yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặtNhằm đạt được kết quả cao nhất, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của nha sĩ khi đeo ốp răng Invisalign theo lịch đã chỉ định và tuân thủ chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách. Nếu không tuân thủ, quá trình điều chỉnh có thể kéo dài hoặc không đạt được kết quả như mong muốn.
 • Có thể gây trở ngại trong quá trình đeo ốp răng liên tục: Invisalign khuyến khích bạn đeo ốp răng suốt khoảng thời gian đã được chỉ định (thông thường là 20-22 giờ/ngày) nhằm đạt được kết quả cao nhất. Do đó những bạn chơi thao thường phải tháo niềng răng trong suốt để tránh va đập.
 • Khả năng chịu va đập kém: Do Invisalign có kích cỡ nhỏ và có thể tháo rời được nên có nguy cơ hỏng ốp răng không tháo lắp cẩn thận.
 • Hạn chế đối với những trường hợp phức tạp: Invisalign có thể không hiệu quả đối với một số trường hợp điều chỉnh răng phức tạp, ví dụ khi có vấn đề khớp cắn sâu, răng quá to hoặc quá , hoặc khi cần điều chỉnh răng lực mạnh hơn. Trong các trường hợp này, niềng răng sứ hoặc niềng răng mắc cài kim loại phù hợp hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu ?

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu? Giá của niềng răng trong suốt Invisalign sẽ khác nhau phụ thuộc vào khu vực  quốc gia, phạm vi điều chỉnh  mức độ phức tạp của răng và chính sách giá của mỗi nha sĩ. Thông thường, Invisalign có giá cao hơn so với niềng răng truyền thống.

Để biết chi tiết về giá cả, bạn nên tìm và trao đổi với bất kỳ nha sĩ hoặc trung tâm nha khoa trong khu vực của bạn. Họ sẽ đưa ra một ước tính cụ thể dựa trên tình trạng răng của bạn và các thay đổi cần thiết. Ngoài ra, các nha sĩ cũng sẽ cung cấp chi tiết về các loại phí và tuỳ chọn thanh toán linh hoạt nếu có.

Hãy gặp gỡ và trao đổi với nha sĩ để nhận thông tin và thảo luận về báo giá chi tiết đối với tình trạng của bạn.

Hãy đến beamdental để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign tốt nhất nhé !

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng truyền thống không ?

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu
Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu

Thời gian điều chỉnh răng với niềng răng trong suốt và niềng răng thông thường (niềng răng kim loại) sẽ khác nhau tuỳ theo trường hợp cụ thể của từng người.

Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp điều chỉnh khác nhau. Niềng răng trong suốt hoạt động dựa trên sự thay đổi ốp răng xuyên suốt mỗi tuần hoặc hàng tháng nhằm tạo ra lực tăng dần để di chuyển răng. Quá trình này yêu cầu thời gian để răng di chuyển và thích ứng với ốp răng mới.

Trong khi đó, niềng răng tự động sử dụng mắc cài và vòng kim loại nhằm tác động mạnh hơn lên răng  di chuyển chúng dễ dàng hơn. Việc tác động mạnh mẽ này sẽ giúp rút ngắn thời gian điều chỉnh răng so với niềng răng trong suốt.

Điều quan trọng là kết quả và thời gian điều chỉnh răng không những tuỳ thuộc vào phương pháp niềng răng mà còn phụ thuộc trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân cũng như tình trạng ban đầu của răng, mức độ phức tạp của điều chỉnh và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

link tham khảo :Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng niềng răng trong suốt invisalign ở đâu ?

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Niềng răng trong suốt Invisalign rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Beamdental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Beamdental đã giải thích thắc mắc Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Công dụng của niềng răng trong suốt? Niềng răng trong suốt Invisalign có tốt không? Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu? Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu? Qua bài viết trên.Hãy đến Beamdetal nếu bạn có các vấn đề về răng miệng và được đảm bảo an toàn về sức khòe răng miệng

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu
Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu?

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

   

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

   

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

   

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

   

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

   

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

   

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

    Link web: beamdental.com.vn

   

  Rate this page