Niềng răng mắc cài sứ là gì

Chỉnh nha mắc cài sứ có những ưu điểm nào và có tốt không?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người đều gia tăng trong tất cả mọi lĩnh vực. “Cái răng, cái tóc là góc con người” thì cái răng chiếm phần quan trọng để góp phần cho gương mặt của bạn rạng rỡ và đẹp hơn. Nha khoa Beamdental đã nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn. Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ ở đâu? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng mắc cài  sứ có giá bao nhiêu? Thì bài viết sau hãy cùng với Beamdental giải đáp tất cả thắc mắc nhé!

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

niềng răng mắc cài sứ là gì
Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp điều trị chỉnh nha với những mắc cài và dây kim loại được làm từ sứ hoặc chất liệu sứ tương tự. Đây là một lựa chọn thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng kim loại tự buộc, bởi vì vật liệu sứ có màu sắc giống với màu của răng  do đó mắc cài sẽ rất khó được nhìn thấy.

Các mắc cài sứ được đặt lên bề mặt của răng và được liên kết với dây kim loại để thực hiện chỉnh nha. Quá trình dịch chuyển răng diễn ra thông qua sự điều chỉnh hướng và áp lực trên răng, nhằm từ từ dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài sứ có tính an toàn hơn so với niềng răng kim loại tự buộc, do mắc cài sứ có màu sắc giống với màu của răng nên làm quá trình niềng răng trở nên khó phát hiện hơn. Nhưng niềng răng mắc cài sứ cần được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận nhằm đảm bảo sức khoẻ răng miệng và ngăn ngừa hình thành mảng bám hoặc sâu răng.

Quá trình điều trị niềng răng mắc cài sứ có thể tương tự với niềng răng kim loại tự buộc  thời gian điều trị cũng tuỳ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và mục tiêu điều trị. Việc sắp xếp lịch hẹn và tuân thủ chỉ định của bác sĩ nha khoa vô cùng quan trọng nhằm  được hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ ở đâu? Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Xem thêm:GIÃN MAO MẠCH LÀ NHƯ THẾ NÀO? 1 SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỮA TRỊ

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Đảm bảo tốt như niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài mặt trong? Đây là điều mà nhiều khách hàng lo lắng trước khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Bạn có thể yên tâm khi đeo mắc cài sứ, vì mắc cài sứ được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn có nhiều lợi ích vượt trội  và không gây kích ứng. 

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu
Niềng răng mắc cài sứ ở đâu

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp điều trị chỉnh nha tiên tiến hiện nay đã chứng minh được tác dụng trong việc cải thiện tình trạng răng và nụ cười. Dưới đây là một vài ưu điểm và lợi ích của niềng răng mắc cài sứ:

Độ lành tính cao và không gây ra kích ứng

Niềng răng sứ sử dụng khung mắc cài được làm bằng sứ nguyên chất cao cấp nên rất lành tính, không gây kích ứng môi và nướu. Hạn chế tình trạng tình trạng trầy xước môi và nươu, đảm bảo được an toàn cho người dùng trong suốt quá trình niềng răng.

Đảm bảo được kết quả niềng răng tốt

Nhiều khách hàng lo lắng về việc niềng răng mắc cài sứ không đảm bảo được kết quả niềng răng tốt như niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng hiện nay mắc cài sứ có thiết kế và nguyên lý hoạt động giống như niềng răng mắc cài vậy nên hiệu quả của 2 phương pháp này là giống nhau.

Niềng răng mắc cài sứ có thể phục hồi được tình trạng răng hô, thưa móm, và sai lệch khớp cắn,… một cách hiệu quả nhất, đem đến cho bạn hàm răng mang tính thẩm mỹ cao và chuẩn khớp cắn, còn cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cho người niềng răng. Bởi mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không lộ như mắc cài kim loại. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ rất phù hợp cho người có công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều như quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, lễ tân,…

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu
Niềng răng mắc cài sứ ở đâu

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Quy trình niềng răng mắc cài sứ bao gồm những bước sau đây:

 • Thăm khám sơ bộ: Bước đầu tiên là khám với bác sĩ nha khoa chuyên khoa chỉnh nha. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn, chụp X-quang và chụp phim nhằm chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị.
 • Chuẩn bị răng: Nếu cần thiết, răng sẽ được sửa soạn để nhận niềng răng mắc cài sứ. Điều này bao gồm việc làm sạch răng  điều trị sâu răng hoặc nhiễm trùng nếu có, thậm chí có thể cần trám răng trước khi gắn niềng.
 • Gắn mắc cài: Bước tiếp theo là gắn mắc cài sứ lên mặt của mỗi răng. Mắc cài là những cái nút kim loại được gắn trực tiếp lên răng bằng chất keo chuyên dụng hoặc thông qua những móc.
 • Gắn dây kim loại: Sau khi mắc cài đã được gắn thì dây kim loại sẽ được gắn vào đầu mắc cài. Dây kim loại này sẽ tạo áp lực và sức căng giúp đưa răng vào vị trí chính xác.
 • Điều chỉnh tiến trình điều trị: Bạn sẽ cần  những buổi điều chỉnh định kỳ để bác sĩ điều chỉnh và theo dõi tiến trình điều trị của bạn. Trong các buổi điều chỉnh, dây kim loại sẽ được thay thế hoặc điều chỉnh nhằm đảm bảo áp lực và lực căng chính xác cho răng.
 • Bảo dưỡng và vệ sinh: Trong suốt thời gian điều trị, bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để bảo dưỡng và vệ sinh niềng răng mắc cài sứ. Bao gồm giữ vệ sinh răng miệng, sử dụng các công cụ và phương pháp phù hợp để làm sạch niềng răng, và loại bỏ các thói quen nhai cắn không tốt.
 • Hoàn thiện điều chỉnh: Khi răng đã đạt được vị trí mới, bác sĩ sẽ tháo rời niềng răng và thực hiện những bước cuối cùng, bao gồm trám răng (nếu cần) và dùng retainers để giữ niềng răng  vị trí mới

Xem thêm:GÃY XƯƠNG CHÂN VÀ 1 SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT

Nên sử dụng loại niềng răng mắc cài sứ nào?

nên sử dụng loại mắc cài sứ nào
Nên sử dụng loại mắc cài sứ nào

Qua những phân tích và so sánh trên có thể thấy, mỗi loại mắc cài sứ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Để biết mình nên sử dụng loại mắc cài sứ nào, sau đây là một số lời khuyên từ Nha khoa Beamdental:

 • Tình trạng răng hiện tại: Tình trạng ban đầu của răng, bao gồm tình trạng, căn cài răng và những yếu tố chỉnh nha liên quan, sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. Một số trường hợp có thể được chỉnh nha đơn giản với niềng răng mắc cài sứ thường, trong khi các trường hợp phức tạp hơn sẽ yêu cầu những phương pháp niềng răng chuyên biệt.
 • Mục tiêu điều chỉnh: Mục tiêu của bạn đối với việc điều chỉnh răng cũng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn niềng răng. Một số người có nhu cầu thẩm mỹ cao sẽ muốn niềng răng trở nên nổi bật hơn, trong khi người khác quan tâm hơn đến kết quả điều chỉnh và mức độ thoải mái.
 • Tài chính: Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng. Các loại niềng răng mắc cài sứ cao cấp có thể có mức chi phí cao hơn so với niềng răng sứ thường. Hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa và chuyên gia tài chính để biết thêm thông tin giá cả và các hình thức thanh toán có sẵn.

Trong quá trình thảo luận và trao đổi, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn nắm vững các lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tốt nhất dựa trên tình trạng răng và mục tiêu điều chỉnh.

Nha khoa Beamdental với hơn 20 năm thành lập với đội ngũ xuất thân từ học viện chuyên sâu tại Hà Nội được đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu về lĩnh vực làm răng cùng với thiết bị máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài mang tính hiện đại và tôi tân nhất sẽ đem đến cho bạn sự đảm bảo uy tín về chất lượng làm răng tại nha khoa chúng tôi. 

lựa chọn nha khoa bedental để niềng răng mắc cài sứ
lựa chọn nha khoa beamdental để niềng răng mắc cài sứ

Hi vọng sau khi xem qua những thông tin hữu ích mà nha khoa Beamdental đã giúp bạn tìm hiểu. Mong các bạn sẽ tìm ra được cho mình phương pháp niềng răng tốt nhất để không phải tiêu tốn thời gian và trở nên đẹp hơn nữa. 

Ngoài niềng răng mắc cài sứ các bạn còn có thể tham khảo các loại niềng răng khác tại đây

Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu? Giá của niềng răng mắc cài sứ có thể khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

 • Địa điểm: Giá thành có thể thay đổi theo khu vực địa lý và đất nước nơi bạn đang sống. Các khu vực đô thị nơi có chi phí sống cao hơn có giá cao hơn so với vùng nông thôn nơi có chi phí sống thấp hơn.
 • Phạm vi điều trị: Mức độ phức tạp của việc chỉnh nha sẽ ảnh hưởng đến giá của việc chữa trị. Những trường hợp cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn trong chỉnh nha có thể có giá cao hơn.
 • Chuyên gia và phòng khám: Sự khác biệt giữa các chuyên gia nha khoa và phòng khám có thể ảnh hưởng đến giá của niềng răng mắc cài sứ. Các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và uy tín cao sẽ có giá cao hơn.
 • Tình trạng răng và chỉnh sửa phức tạpCác trường hợp chỉnh nha phức tạp hơn và đòi hỏi sự can thiệp nhiều hơn có thể có giá cao hơn so với những trường hợp đơn giản.
 • Vật liệu nha khoa: Vật liệu sứ có thể có mức giá khác nhau phụ thuộc vào loại và nhà sản xuất. Vật liệu sứ cao cấp hơn có thể có giá cao hơn.
Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu
Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu

Để biết chi tiết về giá của niềng răng mắc cài sứ, tốt nhất là bạn nên tham khảo và trao đổi với bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia y tế tại phòng khám nha khoa. Họ sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết và đưa ra mức giá chính xác dựa trên trường hợp của bạn.

Hãy đến beamdental để có được trải nghiệm dịch vụ Niềng răng mắc cài sứ tốt nhất!

link tham khảo :Mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu ?

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Niềng răng mắc cài sứ rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì?

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Beamdental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Beamdental đã giải thích thắc mắc Niềng răng mắ cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ ở đâu? Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu? Qua bài viết trên.Hãy đến beamdetal để có được trải nghiệm Niềng răng mắc cài sứ tốt nhất.

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu
Niềng răng mắc cài sứ ở đâu

Xem thêm:FILLER HÀN QUỐC LÀ GÌ? 1 SỐ LOẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

   

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

   

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

   

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

   

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

   

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

   

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

    Link web: beamdental.com.vn

  5/5 - (3 bình chọn)

  15 thoughts on “Niềng răng mắc cài sứ là gì

  1. zoritoler imol says:

   Thank you for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do a little research on this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more clear from this post. I am very glad to see such excellent info being shared freely out there.

  2. hire a hacker says:

   Good day! This is kind of off topic but I need some help from an established blog. Is it very difficult to set up your own blog? I’m not very techincal but I can figure things out pretty fast. I’m thinking about making my own but I’m not sure where to start. Do you have any ideas or suggestions? With thanks

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *