Chỉnh nha trong suốt Invisalign và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt là một phương pháp mới trong công nghệ làm răng thẩm mỹ, giúp người niềng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn, dễ sử dụng mà đạt được hiệu quả cao. Để hiểu thêm chỉnh nha trong suốt Invisalign và những điều cần biết? Niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Công dụng của niềng răng trong suốt? Niềng răng trong suốt Invisalign có tốt không ?Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu? Hãy cùng Beamdental đi qua bài viết dưới đây.

Chỉnh nha trong suốt Invisalign và những điều cần biết

Chỉnh nha trong suốt Invisalign là gì? Chỉnh nha trong suốt Invisalign là một phương pháp điều chỉnh răng tiên tiến và không gây kích ứng. Invisalign sử dụng chuỗi các ốp răng trong suốt, được làm từ chất liệu nhựa y tế không gây dị ứng, giúp giảm nhẹ những vấn đề về răng và tạo ra một nụ cười tự nhiên và hài hoà.

Quy trình Invisalign bao gồm những bước sau:

 • Khám và điều trị: Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn và quyết định liệu phương pháp Invisalign có thích hợp cho bạn hay không. Họ sẽ tạo một kế hoạch điều chỉnh răng dựa trên ảnh X-quang và dữ liệu 3D của răng.
 • Tạo hình 3D: Bác sĩ sẽ tạo hình 3D của răng của bạn bằng cách sử dụng máy in hoặc phim x-quang kỹ thuật số. Thông qua hệ thống này, một kế hoạch điều chỉnh răng cụ thể sẽ được tạo ra.
 • Sản xuất ốp răng: Dựa trên kế hoạch điều chỉnh răng, hệ thống Invisalign sẽ tạo ra một loạt các ốp răng trong suốt. Mỗi ốp răng sẽ được sử dụng để dịch chuyển răng từ từ theo kế hoạch điều chỉnh.
 • Sử dụng ốp răng: Bạn sẽ được cấp các ốp răng và được chỉ dẫn cách sử dụng chúng. Bạn sẽ phải sử dụng ốp răng suốt khoảng thời gian được chỉ định hàng ngày (thông thường là 20-22 giờ/ngày) và điều chỉnh ốp răng theo lịch đã được chỉ định sẵn.
 • Theo dõi và điều chỉnh: Bạn sẽ cần điều chỉnh ốp răng Invisalign mỗi tháng hoặc theo lịch được chỉ định bởi bác sĩ nha khoa. Trong giai đoạn cuối, bác sĩ sẽ theo dõi quá trình điều chỉnh và điều chỉnh kế hoạch nếu cần.

Một số hình ảnh của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?
Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?

Công dụng của niềng răng trong suốt Invisalign?

Niềng răng trong suốt, chẳng hạn như Invisalign, có những tác dụng sau:

 • Điều chỉnh vị trí răng: Niềng răng trong suốt được dùng để thay đổi vị trí của răng và cải thiện độ đồng đều và sắp xếp của chúng. Giúp cải thiện răng chen chúc, răng , răng hàm lệch lạc, khoảng cách giữa răng hàm và các vấn đề khác liên quan đến vị trí răng.
 • Tạo hàm răng cân đối: Niềng răng trong suốt giúp tạo ra một hàm răng cân đối và đồng đều giúp cải thiện không chỉ vẻ bề ngoài mà còn sức khoẻ răng miệng. Việc có một hàm răng cân đối cũng giúp cải thiện chức năng nhai và tiêu hoá thức ăn.
 • Tăng sự tự tin: Niềng răng trong suốt giúp cải thiện ngoại hình và tạo ra một nụ cười tự tin hơn. Khi bạn có một nụ cười rạng rỡ  tự tin của bạn sẽ được cải thiện và bạn có thể tận hưởng cuộc sống hơn nữa.
 • Tiện lợi và không gây xấu hổ: Niềng răng trong suốt được chế tạo từ loại chất liệu trong suốt, khiến chúng không thể phát hiện thấy khi bạn đeo. Điều này làm cho niềng răng trong suốt trở nên thuận tiện và không bị ngại ngùng trong giao tiếp xã hội.
 • Tính tiện lợi và linh hoạt: Niềng răng trong suốt có thể tháo rời và gắn vào răng thật giúp bạn thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể tận hưởng các loại thực phẩm mà không bị vướng như niềng răng kim loại.

Tuy nhiên, tác động và hiệu quả của niềng răng trong suốt có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng răng của từng cá nhân. Trước khi bạn quyết định niềng răng trong suốt, bạn nên trao đổi và thảo luận với bác sĩ nha khoa để xác định xem liệu nó phù hợp cho răng của bạn hay không.

Ai có thể sử dụng niềng răng trong suốt?

Chỉnh nha trong suốt Invisalign và những điều cần biết
Chỉnh nha trong suốt Invisalign và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt, chẳng hạn như Invisalign, chủ yếu được sử dụng cho các tình huống sau:

 • Răng không đều: Niềng răng trong suốt có thể điều chỉnh vị trí của răng bị lệch như răng chen chúc hoặc răng bị gồ lên hay lệch xuống. Nó có thể giúp duy trì sự đồng đều và sắp xếp của răng.
 • Khoảng cách giữa răng: Nếu bạn có khoảng cách rộng giữa các răng thì niềng răng trong suốt có thể giúp thu hẹp khoảng cách và tạo ra một sự cân đối hơn giữa răng.
 • Răng bị chen chúc: Nếu bạn có răng bị chen chúc, răng không có đủ chỗ để sắp xếp đồng đều thì niềng răng trong suốt có thể giúp sắp xếp hợp lý hơn giữa răng.
 • Răng bị lệch: Niềng răng trong suốt cũng có thể điều chỉnh răng bị lệch, giúp răng trở về vị trí mọc bình thường và tạo ra một hàm răng cân đối.
 • Răng hàm lệch: Nếu bạn có răng hàm lệch thì niềng răng trong suốt có thể được sử dụng để điều chỉnh hàm răng giúp cân đối giữa hai hàm răng.

Trẻ em và người lớn đều có thể niềng răng trong suốt, với độ thẩm mỹ cao còn phù hợp với những người có công việc cần giao tiếp nhiều, có công việc bận rộn không có thời gian thường xuyên đến nha khoa để tái khám.

Các ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt Invíalign

Ưu điểm

Niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm, như:

 • Không gây xấu hổ: Invisalign được chế tạo từ loại chất liệu trong suốt, khiến chúng không thể phát hiện ra khi bạn đeo. Điều giúp cho người đeo niềng tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện.
 • TÍnh linh động và tiện lợi: Invisalign có thể tháo ra và gắn vào dễ dàng, giúp bạn thoải mái khi vệ sinh và chăm sóc răng miệng. Bạn không cần phải kiêng khem các loại thực phẩm như của niềng răng kim loại.
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản: Bạn có thể tháo ra ốp răng Invisalign để vệ sinh răng và chăm sóc răng tốt hơn. Vì vậy bạn có thể vể sinh các mảng bám dễ dàng hơn so với niềng răng kim loại.
 • Ít đau nhức và giảm tổn thương: Invisalign tác động nhẹ nhàng để dịch chuyển răng giúp giảm sự đau nhức và khó chịu so với niềng răng kim loại truyền thống. Bạn sẽ cảm nhận ít hơn sự đau đớn và vết loét trong khi điều chỉnh.
 • Tiết kiệm thời gian: Với Invisalign, bạn chỉ cần gặp bác sĩ nha khoa để điều chỉnh niềng răng theo lịch đã được hẹn sẵn. Bạn không cần phải ghé thăm nha sĩ định kỳ như với niềng răng kim loại cần điều chỉnh và thắt chặt.
 • Mô phỏng 3D trước khi điều chỉnh: Trước khi tiến hành điều chỉnh, Invisalign dùng công nghệ giả lập 3D nhằm đưa ra một kế hoạch điều chỉnh cụ thể và cho bạn thấy trước kết quả điều chỉnh.

Nhược điểm 

Mặc dù  có nhiều ưu  điểm  của niềng răng trong suốt Invisalign  tuy nhiên cũng có một vài nhược điểm cần chú ýnhư:

 • Giá thành cao hơn: Invisalign có mức giá cao hơn so với niềng răng kim loại truyền thống. Điều này có thể là một yếu tố quan trọng cho những khách hàng có ngân sách eo hẹp.
 • Yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặtNhằm đạt được kết quả cao nhất, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của nha sĩ khi đeo ốp răng Invisalign theo lịch đã chỉ định và tuân thủ chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách. Nếu không tuân thủ, quá trình điều chỉnh có thể kéo dài hoặc không đạt được kết quả như mong muốn.
 • Có thể gây trở ngại trong quá trình đeo ốp răng liên tục: Invisalign khuyến khích bạn đeo ốp răng suốt khoảng thời gian đã được chỉ định (thông thường là 20-22 giờ/ngày) nhằm đạt được kết quả cao nhất. Điều này có thể gây bất tiện đối với những bạn có thói quen hay tháo rời ốp răng, chẳng hạn như khi lái xe hay tập thể thao.
 • Dễ bị gãy niềng răng nếu tháo không đúng cách: Do Invisalign có kích cỡ nhỏ và có thể tháo rời được nên có nguy cơ hỏng ốp răng nếu không lưu ý cẩn thận. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đặt ốp răng ở vị trí không chắc chắn hoặc vô tình gắn chúng trở lại sau khi đã tháo niềng.
 • Hạn chế đối với những trường hợp phức tạp: Invisalign có thể không hiệu quả đối với một số trường hợp điều chỉnh răng phức tạp, ví dụ khi có vấn đề khớp cắn sâu, răng quá to hoặc quá , hoặc khi cần điều chỉnh răng lực mạnh hơn. Trong các trường hợp này, niềng răng sứ hoặc niềng răng mắc cài kim loại có thể được khuyến cáo.

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng truyền thống?
Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng truyền thống?

Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu? Giá của niềng răng trong suốt Invisalign sẽ khác nhau phụ thuộc vào khu vực  quốc gia, phạm vi điều chỉnh  mức độ phức tạp của răng và chính sách giá của mỗi nha sĩ. Thông thường, Invisalign có giá cao là 35. 000. 000 cho một hàm.

Để biết chi tiết về giá cả, bạn nên tìm và trao đổi với bất kỳ nha sĩ hoặc trung tâm nha khoa trong khu vực của bạn. Họ sẽ đưa ra một ước tính cụ thể dựa trên tình trạng răng của bạn và các thay đổi cần thiết. Ngoài ra, các nha sĩ cũng sẽ cung cấp chi tiết về các loại phí và tuỳ chọn thanh toán linh hoạt nếu có.

Hãy gặp gỡ và trao đổi với nha sĩ để nhận thông tin và thảo luận về báo giá chi tiết đối với tình trạng của bạn.

Hãy đến nha khoa beamdental để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign tốt nhất nhé!

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng truyền thống?

Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng truyền thống? Thời gian điều chỉnh răng với niềng răng trong suốt (chẳng hạn như Invisalign) và niềng răng thông thường (niềng răng kim loại) sẽ khác nhau tuỳ theo trường hợp cụ thể của từng người. Thông thường, niềng răng trong suốt sẽ lâu hơn so với niềng kim loại.

Nguyên nhân chủ yếu là do phương pháp điều chỉnh khác nhau. Niềng răng trong suốt hoạt động dựa trên sự thay đổi ốp răng xuyên suốt mỗi tuần hoặc hàng tháng nhằm tạo ra lực tăng dần để di chuyển răng. Quá trình này yêu cầu thời gian để răng di chuyển và thích ứng với ốp răng mới.

Trong khi đó, niềng răng tự động sử dụng mắc cài và vòng kim loại nhằm tác động mạnh hơn lên răng  di chuyển chúng dễ dàng hơn. Việc tác động mạnh mẽ này sẽ giúp rút ngắn thời gian điều chỉnh răng so với niềng răng trong suốt.

Điều quan trọng là kết quả và thời gian điều chỉnh răng không những tuỳ thuộc vào phương pháp niềng răng mà còn phụ thuộc trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân cũng như tình trạng ban đầu của răng, mức độ phức tạp của điều chỉnh và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra đánh giá cụ thể và chỉ định thời gian điều chỉnh răng phù hợp đối với mỗi trường hợp.

link tham khảo :Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu?

Niềng răng trong suốt Invisalign
Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Niềng răng trong suốt Invisalign rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Beamdental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Beamdental đã giải thích thắc mắc Niềng răng trong suốt Invisalign là gì ? công dụng của niềng răng trong suốt ? Niềng răng trong suốt Invisalign có tốt không ?Niềng răng trong suốt Invisalign có giá bao nhiêu?Niềng răng trong suốt Invisalign ở đâu? qua bài viết trên.Hãy đến beamdetal để có được trải nghiệm Niềng răng trong suốt Invisalign tốt nhất.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

   

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

   

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

   

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

   

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

   

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

   

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

    Link web: beamdental.com.vn

  Rate this post