Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?Giá Nhổ Răng Khôn Số 8 Bao Nhiêu Tiền 1 Cái Là Phù Hợp?

Thường ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc

Mọc răng khôn gây ra nhiều mối lo ngại cũng như những hậu quả khó lường. Nếu chúng ta để tình trạng này kéo dài, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho răng miệng cũng như sức khoẻ như xuất hiện các cơn đau dữ dội, đau đầu, sưng nướu, sưng mặt,… Do đó, việc loại bỏ răng khôn càng sớm càng sớm càng tốt là điều chúng ta nên làm. Tuy nhiên chi phí nhổ răng khôn vẫn luôn khiến nhiều người e dè, liệu việc nhổ răng khôn có thực sự đắt? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên nhổ răng khôn? Hãy cùng BeamDental tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc. Trong một số trường hợp, răng khôn cũng có thể mọc ở những người có độ tuổi 40 hoặc 50. 

Hiện nay, răng khôn được xem là có chức năng không hề rõ ràng và mang lại nhiều phiền toái đối với chúng ta. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được là có nên nhổ bỏ răng khôn hay không.

Hàm răng của mỗi người sẽ có 32 chiếc răng, trong đó gồm có 28 chiếc răng mọc trước, và 4 răng còn lại mọc sau gồm 2 chiếc răng trong cùng ở hàm trên và 2 chiếc răng trong cùng ở hàm dưới. Khi các răng khác đã mọc đầy đủ khiến cho răng khôn không đủ chỗ để mọc thì chúng sẽ tìm đường khác để mọc lên. 

Thường ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc
Thường ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc

Răng khôn thường mọc theo nhiều hướng khác nhau, chúng có thể mọc thẳng đứng, mọc xiên đâm vào các răng bên cạnh hoặc mọc ngược về phía của xương hàm. Thông thường, khi nhú ra lợi một phần, răng khôn sẽ không tiếp tục mọc nữa.

Tại sao phải nhổ răng khôn

Răng khôn là răng mọc sau cùng so với các răng còn lại và nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng. Thông thường, răng khôn sẽ thường mọc ở độ tuổi từ 17-25 tuổi, lúc này do xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm gây nên những cơn đau nhức khó chịu và biến chứng nguy hiểm.

Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nhổ răng khôn càng sớm càng tốt là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu để răng khôn càng lâu thì cách xử lý chúng càng khó hơn, răng khôn sẽ gây ra những tác hại và biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh như:

 • Răng khôn có thể gây sốt, viêm sưng nướu kéo dài

Răng khôn khi mọc đều gây cảm giác đau nhức, khó chịu và sưng nướu. Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, tình trạng đau nhức sẽ chấm dứt khi quá trình mọc răng hoàn tất, thông thường quá trình mọc răng thường kéo dài từ 1-3 năm. Riêng đối với các trường hợp răng mọc ngầm hoặc mọc lệch chúng có thể va chạm vào các răng hàm khác gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng đau rất nhiều, do đó cần sớm loại bỏ.

Răng khôn có thế gây ra các chịu chứng nguy hại
Răng khôn có thế gây ra các chịu chứng nguy hại
 • Răng khôn gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng kế bên

Do nằm ở vị trí hàm trong cùng, nên răng khôn thường rất khó vệ sinh. Do đó, chúng rất dễ bị sâu răng hơn so với các răng khác. Nếu tình trạng này kéo dài và không có các phương án điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm thì các vết sâu sẽ lan ra các răng kế bên khiến chúng bị tổn thương, nguy hiểm hơn sẽ làm phá huỷ răng số 7. Bên cạnh đó, việc răng khôn bị mọc lệch sẽ gây chèn ép đến các răng phía bên cạnh gây ra tình trạng gãy hoặc vỡ răng.

 • Răng khôn gây ra hiện tượng xô lệch các răng còn lại

Khi răng khôn bị mọc lệch hay mọc ngầm bên dưới và tình trạng này kéo dài, chúng sẽ tác động đến toàn bộ răng hàm. Khiến các răng khác bị di chuyển, xô lệch vào nhau. Gây mất thẩm mỹ và làm sai khớp cắn, lúc này phải tốn tiền nhiều hơn để điều trị.

Do đó, việc nhổ răng khôn là điều cần thiết và phải được thực hiện trong thời gian càng sớm càng tốt, đặc biệt là các răng bị mọc lệch hoặc mọc ngầm, để hạn chế được những ảnh hưởng và biến chứng mà răng khôn gây ra đối với các răng còn lại.

Các trường hợp nên nhổ răng khôn

Việc có nên nhổ răng khôn hay không thường là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, bởi có nhiều người mọc răng khôn và không có cảm giác đau nhức hay gặp vấn đề gì về răng miệng thì việc nhổ bỏ đi răng khôn có là điều cần thiết?

Do đó để trả lời các câu hỏi này, theo các chuyên gia nha khoa, răng khôn sẽ được chỉ định nhổ trong các trường hợp sau đây:

 • Răng khôn bị mọc lệch:

Răng khôn mọc lệch khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn và xuất hiện các biến chứng như nhiễm trùng tái phát, khối nang u, gây tổn thương và ảnh hưởng xấu đến các răng cần kề.

 • Giữa răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa

Mặc dù không gây ảnh hưởng gì nhưng răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa gây áp lực và ảnh hưởng đáng kể đến răng nằm gần bên. Trong trường hợp này, cần loại bỏ răng khôn sớm để hạn chế được tối thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

 • Răng khôn mọc có hình dạng và kích thước bất thường

Tình trạng răng khôn mọc bất thường khiến cho thức ăn dễ mắc lại sau khi ăn và khó vệ sinh sạch sẽ, nếu để lâu dài sẽ gây xuất hiện các tình trạng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha,…

 • Răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng và đúng chỗ và không bị cản trở bởi xương và nướu tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, không có loại răng đối diện ăn khớp. 

 • Răng khôn xuất hiện các vết sâu răng hoặc bị viêm nha chu

 • Các trường hợp khác

Ngoài ra, khi khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh răng, niềng răng hay răng gây ra các bệnh lý khác thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Ngoài những trường hợp trên, thì những trường hợp dưới đây không cần thiết phải nhổ răng khôn:

 • Bệnh nhân có các bệnh nền liên quan đến tim mạch, đái tháo đường, chứng rối loạn đông máu,…
 • Răng khôn mọc thẳng đứng, không bị cản trở bởi hàm và nướu cũng như không xuất hiện các biến chứng, tổn thương nào
 • Răng khôn có liên quan đến cấu trúc dây thần kinh, xoang hàm nhiều và không thể thực hiện các biện pháp giải phẫu chuyên biệt.
Một số trường hợp nhổ răng khôn là không cần thiết
Một số trường hợp nhổ răng khôn là không cần thiết

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí có đắt không?

Tại BeamDental, việc “giải quyết” một chiếc răng khôn của bạn với chi phí chỉ từ 1.500.000 VNĐ. Nhìn chung đây là một mức giá trung bình trên thị trường, đối với các trường hợp răng khôn giải phẫu khó hơn, yêu cầu sử dụng các kỹ thuật cao hơn nên chi phí sẽ có phần khác nhau. Trên thị trường hiện nay, việc loại bỏ một chiếc răng khôn cũng dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Việc giải quyết răng khôn sẽ càng khó hơn nếu bạn đề tình trạng này kéo dài khiến chân răng khó loại bỏ, do đó nhổ răng khôn càng sớm càng tốt là điều nên làm. Tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại BeamDental và liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ càng hơn. 

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC GIÁ THÀNH
1. Giá Nhổ răng
TP01 Giá Nhổ răng sữa thường Miễn phí
TP02 Giá Nhổ răng sữa tiêm tê 100.000
TP03 Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn 500.000
TP04 Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn 800.000
TP05 Giá Nhổ Răng khôn hàm trên 1.500.000
TP06 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng 1.500.000
TP07 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch 2.000.000
TP08 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó 2.500.000
TP09 Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy 2.000.000
TP10 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy 3.500.000
TP11 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy 5.000.000
TP12 Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy 4.500.000
TP13 Giá Trích rạch điều trị áp xe 300.000
TP14 Giá Cắt nang chân răng 2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi 
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường (1 đơn vị ) 500.000
TP15 Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser (1 đơn vị ) 1.000.000
TP16 Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương (trọn gói ) 15.000.000

Chi phí nhổ răng được xác định như thế nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác định phương thức và cách để có thể nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, các nha khoa thường sẽ dựa vào những khía cạnh sau đây để xác định chi phí nhổ răng cho bệnh nhân:

 • Tình trạng của răng khôn

Răng khôn càng mọc ngầm, càng khó nhổ thì tầm giá thông thường sẽ cao hơn. Để đánh giá tình trạng, chừng độ của răng khôn các bác sĩ nha khoa sẽ phê duyệt tới những yếu tố sau:

+ Hướng mọc răng: đối mang các răng khôn bị mọc lệch, xiên, đâm vào các răng không kể thì việc bỏ là cần và yêu cầu công nghệ cao để giảm thiểu làm tương tác tới những dây thần kinh và xâm hại vào mô mềm. Đối mang những răng mọc thẳng việc nhổ răng cũng dễ dàng hơn do đó chi phí nhổ răng khôn có giá tốt hơn.

+ Chân răng bất thường: chân răng sở hữu nhiều dạng hình khác nhau như chân răng bị to, chân dùi trống, chân cong,…ngoài ra có nhiều kiểu như răng khôn với các chân gây khó khăn trong công đoạn cái bỏ.

+ Răng khôn gây biến chứng: nếu răng khôn mọc lệch để quá lâu gây sưng đau, hư chân răng kế bên,… phải được điều trị trước khi loại bỏ răng khôn.

 • Công nghệ nhổ răng khôn

Một trong các khía cạnh quyết định sự thành công và an toàn lúc nhổ răng khôn với thể nói tới đó là công nghệ, kỹ thuật nhổ răng. Ngày nay, có kỹ thuật hiện đại và máy móc trang thiết bị tối tân nên việc nhổ răng khôn cũng tránh bị đớn đau và tổn thương. Do đó, chi phí nhổ răng thường sẽ cao hơn.

Các kỹ thuật công nghệ hiện tại sở hữu thể thay thế và mang lại hiệu quả cao hơn. So với các cách truyền thống dùng những dụng cụ thô sơ, không đa dạng và gây tình trạng đớn đau cho bệnh nhân. Do đó, các vật dụng hỗ trợ cho dịch vụ cũng là 1 chi tiết trong xác định giá tiền nhổ răng khôn. Các nha khoa sử dụng máy móc, khoa học càng tiên tiến thì mức giá nhổ răng khôn cũng sẽ mang phần cao hơn.

 • Phụ thuộc vào tay nghề và công nghệ của bác sĩ nha khoa

Cuối cùng, 1 yếu tố để quyết định đến mức giá nhổ răng khôn ấy chính là tay nghề của bác sĩ. Một ca giải phẫu muốn diễn ra thành công và trơn tru cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bởi răng khôn với đa dạng trường hợp, tình trạng khác nhau. Do đó, các bác sĩ sở hữu chuyên môn cao sẽ có hướng xử lý an toàn, linh hoạt và tránh gây đau cho bệnh nhân hơn. Chính vì thế mà việc lựa chọn các bác bỏ sĩ giỏi với tay nghề và đa dạng kinh nghiệm trong lĩnh vực thì giá thành nhổ răng khôn sẽ có phần cao hơn.

Nhổ răng khôn có đau không?

Trên thực tế hiện nay, việc nhổ răng khôn ko đáng sợ như bạn nghĩ. Ngày nay đã có những công nghệ tiên tiến cũng như là việc dùng thuốc tê trong giai đoạn giải phẫu sẽ giúp cho việc nhổ răng khôn của bạn được thoải mái và hạn chế tối đa được sự đau nhức. 

Đặc biệt, tại những nha khoa, trước lúc thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và chụp X-quang để xác định được khoảng cách, phương pháp của răng khôn so với răng kế bên và phê chuẩn những trường hợp tác động như dây thần kinh, xoang hàm,… để có bí quyết nhổ răng cho phù hợp. Giúp tránh được sự xâm lấn và bảo đảm không ảnh hưởng đến những dây thần kinh. Nên bạn ko nên lo lắng.

Trước khi thực hành quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tường tận khâu thăm khám, kiểm tra các bệnh lý về răng miệng, chụp X-quang và những thủ tục đánh giá khác. Để mang lại cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng răng khôn từ đấy có thể lường trước và kiểm soát được những vấn đề có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn có đau không?
Nhổ răng khôn có đau không?

Nha khoa BeamDental – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn

Để bỏ chiếc răng khôn một cách dứt điểm và an toàn phụ thuộc siêu nhiều vào các khía cạnh như tay nghề của bác sĩ cũng như những công nghệ, kỹ thuật được những nha khoa sử dụng. Quá trình nhổ răng khôn nên được quản lý bằng 1 phương pháp nghiêm ngặt và linh hoạt để hạn chế gây ra những sự khó chịu và đau nhức cho khách hàng. Do đó, việc lựa chọn một nha khoa an toàn và uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Nha khoa BeamDental đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và là 1 trong các trung tâm nha khoa dẫn đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam, làm cho vấn đề nhổ răng khôn sẽ không còn là nỗi sợ đối với bạn. Chúng tôi dùng công nghệ máy móc hiện đại được du nhập từ nước ngoài và bảo đảm chứng nhận hoàn toàn bởi bộ Y tế cộng với hàng ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Giúp bạn mang được trải nghiệm về hỗ trợ dịch vụ 1 cách tuyệt vời nhất với giá tốt và ko lo lắng về vấn đề đau nhức trong giai đoạn giải phẫu cũng như bảo đảm không xuất hiện các di chứng sau lúc nhổ bỏ răng khôn. Với mong muốn có đến sự tận tâm, nhiệt tình và tận lực có khách hàng như chính gia đình mình, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất.

https://beamdental.com.vn/rang-khon-moc-lech.html

https://beamdental.com.vn/cach-nho-rang-khon-loi-trum.html

https://beamdental.com.vn/nho-2-4-rang-khon-cung-luc.html

https://beamdental.com.vn/nho-rang-khon-co-duoc-bao-hiem-y-te.html

https://beamdental.com.vn/nho-rang-khon-co-can-khau-lai-khong.html

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post