Niềng răng mắc cài răng sứ là gì?Giá niềng răng mắc cài sứ

giá niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật niềng răng đã được cải tiến với nhiều tính năng ưu việt  đem lại sự thoải mái  thẩm mỹ cao cho người niềng. Vậy giá niềng răng mắc cài sứ có chi phí bao nhiêu?Niềng răng mắc cài sứ là gì?ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì ?Niềng răng mắc cài sứ ở đâu ?, hãy tìm hiểu bài viết dưới này nhé!

Niềng răng mắc cài răng sứ là gì

Niềng răng mắc cài sứ là gì ?Niềng răng mắc cài răng sứ (hay thường được gọi là niềng răng mắc răng sứ) là một quy trình nha khoa nhằm điều chỉnh và thay thế vị trí của răng bằng hệ thống mắc cài răng sứ (brackets) và dây cung (archwire).

Răng sứ (như răng sứ Zirconia) được gắn mắc cài răng sứ để tạo thành một hệ thống cố định nhằm di chuyển và điều chỉnh răng.

Quy trình niềng răng mắc cài răng sứ sẽ bao gồm những bước sau:

Chuẩn đoán và lên phác đồ: Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng, chẩn đoán lâm sàng và chiếu x-quang nhằm xác định tình trạng răng của bạn. Dựa trên kết quả, nha sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và chỉ định phương pháp niềng răng thích hợp.

Gắn cài răng sứ: Nha sĩ sẽ gắn mắc cài răng sứ lên bề mặt răng với một loại keo đặc biệt. Cài răng sứ thông thường được chế tạo bởi hợp kim thép không gỉ hoặc chất liệu sứ pha nhựa.

Điều chỉnh và thay đổi: Sau khi cài răng sứ được gắn, nha sĩ sẽ liên tục điều chỉnh dây cung và mắc cài răng sứ nhằm tăng thêm áp lực và sức nặng để di chuyển răng đến vị trí mong muốn.

giá niềng răng mắc cài sứ
giá niềng răng mắc cài sứ

Gỡ cài răng và hoàn thành: Sau khi xác định được vị trí răng mới, nha sĩ sẽ tháo mắc cài răng sứ và kết thúc quá trình niềng răng bằng việc gắn cố định răng (retainer) nhằm giữ chặt răng ở vị trí mới.

Quy trình niềng răng mắc cài răng sứ sẽ kéo dài khoảng vài tháng đến vài năm, tuỳ theo tình trạng răng của từng người.

Đối tượng nào phù hợp niềng răng mắc cài sứ ?

Niềng răng mắc cài sứ phù hợp cho mọi đối tượng, gồm:

Người có răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ thích hợp đối với những người có răng xấu, răng không đồng đều hoặc răng bị chồng lên nhau. Quá trình niềng răng sẽ di chuyển răng vào vị trí mong muốn và tạo ra một hàm răng đều đặn và hài hoà.

Người có khoảng trống giữa răng: Niềng răng mắc cài sứ cũng phù hợp cho những người có khoảng trống giữa răng, hoặc khoảng trống giữa răng bị hỏng hoặc tự nhiên. Cài sứ sẽ được tạo ra để lấp khoảng trống và tạo ra một dãy răng liền mạch.

Người có răng bị sai lệch về màu sắc: Nếu bạn có răng bị xỉn màu, nhạt màu hoặc bị vàng ố thì niềng răng mắc cài sứ có thể giúp cải thiện màu sắc của răng. Cài sứ sẽ có màu tương tự với răng thật và tạo ra một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ.

Người có hàm răng không cân xứng: Nếu bạn có hàm răng không cân xứng, ví dụ như hàm răng dưới nhô lên hoặc hàm răng trên bị lệch thì niềng răng mắc cài sứ có thể được áp dụng để cải thiện hình dạng và cân bằng hàm răng.

Người muốn cải thiện tình trạng răng miệng: Niềng răng mắc cài sứ là một giải pháp thẩm mỹ hiệu quả giúp cải thiện vẻ đẹp của răng miệng. Bất kể là muốn có một nụ cười trắng sáng hơn hay một dãy răng đều đặn hơn hoặc một hàm răng hoàn hảo hơn thì niềng răng mắc cài sứ có thể là lựa chọn tốt.

Tuy niềng răng mắc cài sứ phù hợp cho mọi đối tượng, việc quyết định liệu phương pháp này có phù hợp cho bạn hay không cần dựa trên tình trạng răng của bạn và ý kiến từ các nha sĩ.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ bao gồm:

Tính thẩm mỹ: Cài sứ có màu sắc giống với răng tự nhiên và có khả năng tương đồng với màu răng gốc, góp phần tạo ra nụ cười tự nhiên và hài hoà. Do đó, niềng răng mắc cài sứ được coi là phương pháp điều trị thẩm mỹ hàng đầu trong nha khoa.

Một trong những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ đó là  độ bền cao: Chất liệu sứ sử dụng mắc cài sứ có độ đàn hồi cao, có thể chịu đựng được lực cắn và nhai mạnh mẽ. Điều này đảm bảo răng mắc cài sứ có độ bền và tuổi thọ của răng trong thời gian dài.

ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tiếp theo đó là dễ dàng làm sạch: Răng mắc cài sứ dễ chùi rửa và vệ sinh hơn so với những phương pháp niềng khác như niềng răng. Bạn có thể chải răng và sử dụng chỉ nha khoa bình thường để làm sạch khu vực quanh cài sứ.

Khả năng tuỳ chỉnh: Quy trình sản xuất cài sứ cho phép nha sĩ tuỳ chỉnh dáng và màu sắc của răng. Điều này cho phép bạn có một kết quả chỉnh hình răng hoàn hảo nhất phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân.

Tính tự nhiên: Cài sứ có khả năng khôi phục hình dáng và màu sắc tự nhiên của răng. Với bàn tay khéo léo của nha sĩ, niềng răng mắc cài sứ có thể tạo ra kết quả hoàn toàn tự nhiên và không có cảm giác nhân tạo khi cười hay nói chuyện.

Tuy nhiên ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ quyết định sử dụng phương pháp nào cũng cần phải trao đổi và tư vấn cụ thể bởi nha sĩ dựa trên tình trạng răng và mong muốn cá nhân.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ
Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

beamdental đã đưa ra những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ ở trên .Hãy đến beamdental để trải nghiệm dịch vụ niềng răng mắc cài sứ nhé !

Các loại niềng răng mắc cài sứ

Có nhiều loại niềng răng mắc cài sứ khác nhau, tuỳ thuộc vào nhu cầu điều trị và tình trạng răng của mỗi người.

Dưới đây là một số loại cơ bản của niềng răng mắc cài sứ:

Niềng răng mắc cài sứ thông thường: Đây là loại niềng răng sử dụng cài sứ được gắn vào bề mặt ngoài của răng. Các cài sứ được gắn vào răng bằng một lớp keo đặc biệt và được căn chỉnh theo từng giai đoạn nhằm đưa đến vị trí mong muốn trên răng.

Niềng răng mắc cài sứ ẩn: Hay được gọi là niềng răng mắc cài sứ không thấy, loại này sử dụng cài sứ được gắn vào mặt trong của răng thật nhằm che được cài sứ khi cười hay nói chuyện. Niềng răng mắc cài sứ ẩn được thiết kế tuỳ biến nhằm phù hợp với khuôn mặt và cấu trúc răng của mỗi người.

Niềng răng mắc cài sứ mới (Fastbraces): Đây là một phương pháp điều trị niềng răng mắc cài sứ mới, được sử dụng nhằm dịch chuyển răng nhanh chóng hơn so với phương pháp truyền thống. Fastbraces sử dụng thiết kế đặc biệt của cài sứ kết hợp lực dẫn hướng để tạo ra hiệu quả trong thời gian nhanh hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tích hợp: Loại niềng răng này sử dụng mắc cài sứ kết hợp các chất liệu khác như thép không gỉ hoặc nhựa composite. Đây là phương pháp tuỳ chỉnh nhằm thoả mãn yêu cầu điều trị và mong muốn của mỗi bệnh nhân.

Lưu ý rằng việc chọn loại niềng răng mắc cài sứ phù hợp sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người cùng sự tư vấn của bác sĩ.

niềng răng mắc cài sứ ở đâu
niềng răng mắc cài sứ ở đâu

 Gía niềng răng mắc cài sứ giá ?

Giá  niềng răng mắc cài sứ có thể khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như:

Vị trí địa lý: Giá cả có thể thay đổi theo khu vực địa lý của bạn. Giá thành sẽ cao hơn ở những khu vực kém phát triển hơn so với những khu vực nông thôn hay khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng: Giá thành cũng phụ thuộc vào vấn đề răng và mức độ điều trị cần thiết. Nếu bạn chỉ niềng răng đơn giản thì giá cả có thể thấp hơn so với các vấn đề cần điều trị phức tạp hơn.

Nha sĩ và phòng khám nha khoa: Các nha sĩ và phòng khám có thể đặt báo giá khác nhau đối với việc niềng răng mắc cài sứ. Các yếu tố về uy tín, kinh nghiệm và chất lượng vật liệu cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Vật liệu sứ: Giá thành của niềng răng mắc cài sứ cũng tuỳ thuộc vào các loại sứ bạn sử dụng. Các loại sứ đặc biệt có thể có giá cao hơn so với những dòng sứ thường.

Trong một vài trường hợp, giá cả của việc niềng răng mắc cài sứ có thể dao động từ vài nghìn đến hàng chục nghìn đô la Mỹ. Tuy nhiên, để biết chi tiết về giá cả cùng những yếu tố có liên quan, nên hỏi ý kiến của nha sĩ hoặc liên lạc trực tiếp với các phòng khám nha khoa để có thông tin chi tiết và chính xác.

giá niềng răng mắc cài sứ
giá niềng răng mắc cài sứ

Thời gian niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu sẽ thay đổi phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và mục đích điều trị. Tuy nhiên, thời gian điều trị thông thường đối với niềng răng mắc cài sứ dao động từ khoảng 12 đến 24 tháng, hoặc có thể dài hơn nữa.

Quá trình điều trị bao gồm những giai đoạn sau đây:

Đánh giá răng: Nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá tình trạng răng của bạn. Họ sẽ xác định vấn đề cần điều chỉnh và lựa chọn giải pháp niềng răng mắc cài sứ phù hợp.

Chuẩn bị răng: Trước khi gắn cài sứ, răng của bạn cần được chuẩn bị. Điều này có thể bao gồm việc làm bóng răng hoặc tẩy trắng, điều trị chống nhiễm trùng hoặc giải quyết các vấn đề sức khoẻ răng miệng khác (nếu có).

Gắn cài sứ: Sau khi răng đã được chuẩn bị, quá trình gắn cài sứ sẽ bắt đầu. Nha sĩ sẽ gắn các cài sứ lên bên ngoài hoặc mặt trong của răng dựa trên phác đồ điều trị đã được xác định sẵn.

Điều chỉnh kế hoạch điều trị tiếp theo: Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ cần đến phòng khám nha khoa định kỳ để nha sĩ điều chỉnh cài sứ và theo dõi tiến trình chỉnh hình răng. Các cuộc hẹn định kỳ này sẽ kéo dài khoảng vài tuần đến một tháng.

Gỡ cài sứ: Khi quá trình điều trị kết thúc và mục tiêu chỉnh hình răng đã đạt được thì nha sĩ sẽ tháo bỏ cài sứ. Thời gian niềng sẽ đòi hỏi một vài cuộc hẹn khác để chắc chắn răng của bạn khoẻ mạnh và không có vấn đề gì.

Lưu ý rằng thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ thay đổi nếu đây là một ước lượng thông thường. Để có thời gian chính xác và phù hợp cho răng của bạn, nên tham

link tham khảo :Răng sứ Đức Zirconia là gì?Những loại răng sứ đức chất lượng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu?

niềng răng mắc cài sứ ở đâu
niềng răng mắc cài sứ ở đâu

Niềng răng mắc cài sứ ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng mắc cài sứ là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Beamdental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Beamdental đã giải thích thắc mắc niềng răng mắc cài sứ là gì? ưu điểm của niếng răng mắc cài sứ ?Niềng răng mắc cài sứ ở đâu ? giá niềng răng mắc cài sứ ? qua bài viết trên.Hãy đến beamdetal để có được trải nghiệm niềng răng mắc cài sứ tốt nhất.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn