Review Đắp răng khểnh – Quy trình đính đá răng khểnh mới nhất

dinh da rang khenh mang tham my cao

Trong phong tục tập quán phương đông, răng khểnh được coi là một nét nổi bật. Người có răng khểnh thường có nụ cười duyên dáng và dễ thương , vô cùng được lòng người đứng trước mặt, chính vì thế mọi người đã đến nha khoa để đắp răng khểnh nhằm tạo nên nét duyên dáng cho bản thân. Không những vậy, để có thêm dấu ấn quan trọng, độc đáo và sự sành điệu cho mình, phong trào đính đá răng khểnh đã ra đời và tạo nên một xu thế makeup được rất đông người thích. Vậy quy trình đính đá răng khểnh ra sao ?

Một viên đá nhỏ nhỏ xinh long lanh đính trên răng khểnh sẽ hỗ trợ nụ cười thêm phần rực rỡ và duyên dáng hơn. Vậy nên ngày hôm nay hãy cùng Beamdental tìm hiểu về việc đắp răng khểnh và cách đính đá răng khểnh qua thông tin bên dưới nhé !

Răng khểnh là gì? Đắp răng khểnh là như thế nào?

Rang khenh 3

Răng khểnh, còn được gọi là răng nanh, là răng thứ ba mọc lệch chếch ra khỏi vị trí bình thường của hàm, đi vào trong hoặc ra ngoài một góc khoảng 5-10 độ. Sự vươn lên, sự xấu hoặc đẹp của răng khểnh phụ thuộc vào cấu trúc gương mặt và khuôn miệng.
Răng khểnh có thể mang tính thẩm mỹ cao nếu mọc đẹp, mặc dù không có vai trò gì trong việc nhai. Tuy nhiên, nếu răng khểnh mọc lệch vào trong hoặc quá cao, nó có thể gây mất tính thẩm mỹ.
Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, răng khểnh thường gây ra sự lầm lẫn với hàm cắn và có nhiều rủi ro nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, bao gồm:
 • Gây ra sự lộn xộn trong khớp cắn, làm giảm khả năng nhai.
 • Món ăn và vi khuẩn có khả năng bị kẹt lại trong kẽ răng, tích tụ lâu ngày và gây ra các vấn đề răng miệng nguy hiểm.
 • Nếu một chiếc răng khểnh mọc lệch ra bên ngoài hoặc vào phía trong, nó có thể làm cho răng gần cạnh bị chèn sâu hơn và dễ bị đau hơn khi va chạm từ bên ngoài.
 • Răng khểnh mọc quá cao có thể làm mất đi sự cân đối và hòa hợp của khuôn mặt và hàm miệng.
Mặc dù răng khểnh có nhiều vấn đề mà răng miệng phải đối mặt, theo một số quan điểm, nó có thể tạo ra sự cuốn hút đặc biệt, làm cho nụ cười rạng rỡ và quyến rũ hơn. Đối với một số người, răng khểnh có thể giúp tăng cường sự nổi bật và thành công trong công việc và cuộc sống, vì vậy nhu cầu đắp răng khểnh ngày càng tăng.
Đắp răng khểnh là một phương pháp phổ biến, sử dụng các vật liệu nhân tạo để đắp lên bề mặt răng và tạo hình ảnh giống với một chiếc răng khểnh.
Đây là quá trình đòi hỏi kỹ thuật cao và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng sau này, vì vậy nếu bạn muốn đắp răng khểnh, hãy tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn về hình dáng răng phù hợp và tránh gặp khó khăn trong quá trình sử dụng răng khểnh.
Nhóm bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên môn và kỹ thuật cao sẽ giúp thực hiện quá trình đắp răng khểnh một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro nguy hiểm có thể gây ra.

Các bước đắp răng khểnh

Dap rang khenh
Các bước đắp răng khểnh

Bình thường việc đắp răng khểnh sẽ sử dụng các chất liệu do con người tạo nên tên là composite với phương pháp được tiến hành như sau :

Bước 1 : Kiểm tra sức khỏe răng và tư vấn

Đầu tiên nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và kiểm tra sức khỏe hiện trạng của răng số 3 ở hàm trên. Nếu khách đối đầu với các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy, mòn cổ răng, … Nên được chữa trị triệt để trước thời điểm tiến hành đắp răng khểnh. Trong tình huống răng kể từ lúc chữa trị quá yếu chưa đủ quy chuẩn để đắp răng khểnh, nha sĩ sẽ cử hành giải thích rõ ràng cho người tiêu dùng để nắm vững.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bước này là một bước quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Bạn sẽ được hướng dẫn về cách vệ sinh răng miệng bằng dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dụng và có thể được khuyến nghị cạo vôi răng nếu cần.

Bước 3: Đắp răng khểnh

Các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện việc đắp từng lớp chất liệu composite lên bề mặt răng để tạo hình ảnh răng khểnh với độ lệch và chếch nhất định, nhưng vẫn phù hợp với các răng khác trên hàm và đảm bảo không gây khó chịu do cộm.

Có nên đính đá lên răng khểnh không?

Theo những chuyên gia, việc đính đá lên răng khểnh không gây hư hại nghiêm trọng cho răng của bạn. Đây là một kỹ thuật khá dễ dàng và các bác sĩ nha khoa chỉ cần tiêm thuốc tê và khoan những lỗ nhỏ trên răng để đặt viên đá, sau đó sử dụng keo đặc biệt không gây hại để đính đá lên răng. Vì vậy, quá trình đính đá lên răng khểnh không gây nguy hiểm.
Tuy nhiên, sự an toàn và sự mất dần của đá lên răng khểnh phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ nha khoa. Nếu bác sĩ nha khoa có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, việc đính đá lên răng khểnh sẽ được thực hiện đúng quy trình, đúng cách, và không gây ảnh hưởng đến răng miệng và sức khỏe của bạn.

Các phương pháp đính đá lên răng khểnh phổ biến

Hiện tại, có hai phương pháp đính đá lên răng khểnh phổ biến nhất là phương pháp đính đá lên răng khểnh bằng cách khoan lỗ và phương pháp đính đá lên răng khểnh không cần khoan lỗ. Trong hai phương pháp này, phương pháp đính đá lên răng khểnh không cần khoan lỗ sử dụng công nghệ mới và được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và không gây hại hơn.
Có hai phương pháp đính đá răng khểnh phổ biến nhất
Các phương pháp đính đá răng khểnh phổ biến

Cách đính đá răng khểnh khoan lỗ

Đối với cách đính đá răng khểnh phải khoan lỗ kể từ khi thực hiện vệ sinh ngoài mặt răng và đánh dấu vị trí đính đá về sau thì phòng khám sẽ dùng khoan nha khoa để khoan một lỗ nhỏ trên ngoài mặt sao cho có kích cỡ vừa khít với viên đá đã được chọn. Bước kế tiếp là dùng keo dán đá riêng biệt để cố định viên đá lên lỗ nhỏ đã được khoan.

Dẫu vậy với giải pháp đính đá răng khểnh này răng sẽ bị thương tích vì trong tiến trình khoan sẽ dễ khiến răng bị tích tụ món ăn, vi khuẩn qua lỗ nhỏ được khoan, từ từ sẽ mang tới sâu răng hoặc có khả năng mắc những căn bệnh gây tác hại nghiêm trọng có liên quan đến răng miệng. Và thời gian sau nếu có nhu cầu gỡ đá đính rời đi khỏi răng thì phải trám kín lỗ khoan để tạo hình lại cho răng.

Phương pháp đính đá răng khểnh không cần khoan lỗ

Cách đính đá lên răng khểnh không cần khoan lỗ là một giải pháp tiến bộ hơn so với cách trước đây. Thay vì phải khoan lỗ trên răng, quy trình này bắt đầu bằng việc vệ sinh ngoài mặt răng và đánh dấu vị trí đính đá. Sau đó, viên đá được chọn sẽ được gắn trực tiếp lên răng bằng keo dán nha khoa chuyên dùng và ổn định.
Phương pháp đính đá răng khểnh không cần khoan lỗ cải thiện tất cả các hạn chế và tác động tiêu cực đến răng so với cách trước đây. Viên đá được gắn lên răng có bề mặt phẳng phía bên ngoài, tăng diện tích tiếp xúc với răng và được gắn chặt bằng keo dán nha khoa chuyên dùng và ổn định. Điều này giúp tránh cảm giác chóng mặt và đau đớn khi khoan lỗ trên răng, đồng thời giảm nguy cơ tổn thương răng.
Hiện nay, phương pháp đính đá răng khểnh không cần khoan lỗ được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa, trong khi phương pháp sử dụng khoan lỗ chỉ còn được sử dụng tại một số phòng khám nha khoa nhỏ.

Quy trình đính đá răng khểnh

Quy trinh dinh da rang khenh
Quy trình đính đá răng khểnh
Để có được kết quả đá đính răng khểnh đẹp, ổn định và không gây hại cho sức khỏe răng miệng, quy trình đính đá cần được thực hiện đúng quy trình. Việc đính đá răng khểnh chỉ mất khoảng 20-30 phút và bao gồm các bước chính như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và tư vấn vị trí đính đá lên răng

Trước tiên, nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng để đảm bảo rằng răng khểnh đủ điều kiện để đính đá. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ được tư vấn về loại đá và vị trí đính đá để đảm bảo tính thẩm mỹ và đẹp nhất trên răng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, cần chữa trị trước khi thực hiện đính đá.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi đính đá, người ta sẽ được hướng dẫn vệ sinh răng miệng và làm sạch bề mặt răng khểnh bằng dung dịch vệ sinh răng miệng đặc biệt. Điều này giúp tăng tính hiệu quả và thẩm mỹ của quá trình đính đá và giữ cho đá được bền lâu.

Bước 3: Đánh dấu vị trí đính đá lên răng

Sau khi làm sạch răng và khoang miệng, nha sĩ sẽ đánh dấu vị trí để đính đá lên răng khểnh.

Bước 4: Đính đá lên răng khểnh

Sau khi đã đánh dấu vị trí, nha sĩ sẽ sử dụng keo đặc biệt để gắn đá lên vị trí đã được đánh dấu trước đó. Sau đó, nha sĩ sẽ điều chỉnh vị trí sao cho hài hòa và đúng. Sau khi gắn đá, nha sĩ sẽ giữ đá trong khoảng 15-20 giây và loại bỏ keo thừa nếu có.

Bước 5: Sử dụng ánh sáng laser để cứng đá

Tiếp theo, nha sĩ sẽ sử dụng ánh sáng laser trong khoảng 5 giây để làm cho đá cứng đúng mức trên răng khểnh.

Bước 6: Hoàn thành quá trình đính đá

Sau khi hoàn thành quá trình đính đá, nha sĩ sẽ tiếp tục vệ sinh răng miệng một lần nữa và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi đính đá. Điều này bao gồm chế độ dinh dưỡng phù hợp và chế độ vệ sinh răng miệng để bảo vệ răng và giữ cho đá đính trông sáng và bền hơn.
Để duy trì độ bền và đẹp của đá đính và bảo vệ răng khểnh, cần tuân thủ một số quy tắc chăm sóc răng miệng sau khi đính đá.
Hướng dẫn chăm sóc sau khi điều trị ung thư nướu răng
Cách chăm sóc sau khi đính đá răng khểnh

Chăm sóc răng miệng sau đính đá

 • Chải răng đúng cách 2 lần/ngày từ sản phẩm bàn chải có lông mềm và lúc chải răng sử dụng lực không quá nhiều để tránh gây chấn thương đến răng và đá để tránh làm hao mòn phần mão làm suy giảm độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của răng.
 • Nên và dùng chỉ nha khoa với nước súc miệng chuyên dùng để rửa sạch răng miệng hữu hiệu.
 • Nên sử dụng chanh hay những loại nguyên liệu tự nhiên có đặc tính chùi sạch và trắng để giúp giữ được độ trắng sáng của răng và độ sáng loáng của đá.
 • Nên đi khám lại răng miệng thường kỳ 3 – 6 tháng 1 lần, để bác sĩ kiểm tra lại phần đá đính có tín hiệu bong không, song song đó điều tra phần răng khểnh xem có bị lung lay không, nếu có bất cứ phạm trù nào xảy đến thì có khả năng khắc phục và chữa trị đúng lúc.

Chế độ ăn uống

Hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh
Hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Chế độ dinh dưỡng cũng có tác động ít nhiều đến độ bền bỉ, sắc đẹp thẩm mỹ của đá đính vì thế nên lưu ý chế độ dinh dưỡng tích cực hợp lý để phòng vệ thật tốt cho răng khểnh và đá kể từ khi thực hành việc đắp răng khểnh và việc đính đá cho răng.

 • Hạn chế  thưởng thức các loại đồ ăn có khả năng làm đục màu đá và vàng ố răng như : cafe, trà xanh, nước ngọt, thuốc lá , bánh kẹo ….
 • Không nhai, cắn các loại đồ cứng lúc bắt đầu kể từ khi đắp răng khểnh để không làm đá đính bị bong.
 • Nên thưởng thức những loại thức ăn mềm, có mang các loại vitamin, chất xơ như các loại rau quả và các loại trái cây như táo, cà rốt, rau súp lơ. Có vai trò làm  sạch và trắng răng rất hữu hiệu.

Ở trên là những thông tin về quá trình đắp răng khểnh và trình tự đính đá lên răng khểnh. Hy vọng với những chia sẻ trên của Beamdental sẽ giúp bạn có thêm được nhiều dữ liệu để có thể cân nhắc việc có nên đính đá cho răng khểnh hay không, chọn lựa các giải pháp đính đá và tiến trình đính đá răng khểnh thế nào và những lưu ý để giữ gìn răng miệng kể từ khi đính đá giúp đảm bảo an toàn đá và ổn định cho răng miệng.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

7+ Các loại đá đính răng tốt – Đính đá răng đẹp và an toàn tại BeDental

Rate this post