Review Đắp răng khểnh – Quy trình đính đá răng khểnh mới nhất

dinh da rang khenh mang tham my cao

Trong phong tục tập quán phương đông, răng khểnh được coi là một nét nổi bật. Người có  răng khểnh thường có nụ cười duyên dáng, ôn nhu và dễ thương hơn vô cùng đơn giản được lòng với người đứng trước mặt, chính vì thế mọi người đã đến nha khoa để làm đắp răng khểnh tạo ra nét duyên dáng cho bản thân.

Không những vậy dịp này để có thêm dấu ấn quan trọng, độc đáo và sự sành điệu cho mình, phong trào đính đá răng khểnh đã ra đời và tạo nên một xu thế makeup vừa được rất đông người thích.

Một viên đá nhỏ nhỏ xinh long lanh đính trên răng khểnh sẽ hỗ trợ nụ cười thêm phần rực rỡ và duyên dáng hơn. Vậy nên ngày hôm nay hãy cùng Beamdental tìm hiểu về việc đắp răng khểnh và cách đính đá răng khểnh qua thông tin bên dưới nhé !

Răng khểnh là gì? Đắp răng khểnh là như thế nào?

Răng khểnh là gì
Răng khểnh là gì

Răng khểnh hay được biết đến là răng nanh là chiếc răng số 3 bị mọc lệch chếch đi ra khỏi quỹ đạo của hàm ra ngoài hoặc vào trong một góc khoảng 5 – 10 độ. Tùy thuộc cấu tạo gương mặt và khuôn miệng mà răng khểnh có khả năng vươn cao lên xấu hoặc đẹp sự khác nhau.

Răng khểnh nếu mọc đẹp thường có tính thẩm mỹ cực kỳ cao dù không tương trợ gì cho việc nhai, nhưng thật ra nếu răng khểnh mọc lệch vào trong hoặc mọc chếch ra bên ngoài quá cao thì sẽ gây mất thẩm mỹ.

Nhưng theo những người có chuyên môn răng khểnh là một dạng bị lầm lẫn khớp cắn và các nhân tố rất đông rủi ro hung hiểm cho răng miệng như :

Gây đảo lộn khớp cắn làm cho tác dụng thưởng thức nhai của răng bị suy giảm.

Cặn bã món ăn và các loại vi khuẩn có khả năng dễ bị kẹt lại ở trong khe răng, tích tụ lâu ngày nhiều khả năng tạo ra những bệnh lý về răng cực kỳ nguy hại.

Nếu có một chiếc răng khểnh mọc lệch chồi ra bên ngoài hoặc vào phía trong sẽ làm chiếc răng gần cạnh bị đầy vào sâu hơn,nếu có va chạm từ bên ngoài răng cũng sẽ dễ bị đau hơn.

Nếu như răng khểnh mọc nhô quá cao có khả năng đánh mất đi sự hài hòa và hòa hợp của toàn thể khuôn hàm miệng.

Mặc dù có bao điều đối mặt với cho răng miệng tuy nhiên theo một vài quan điểm răng khểnh tạo ra những nét duyên nổi bật, giúp nụ cười rực rỡ và duyên dáng hơn. Và đối với một số người về phương diện tướng số, răng khểnh có khả năng giúp lên chức và thành công hơn trong công tác và đời sống, vậy nên ở thời điểm hiện tại có cực kỳ nhiều người có đòi hỏi đi đắp răng khểnh.

Đắp răng khểnh là cách rất phổ biến bằng giải pháp dùng những vật liệu do con người tạo nên để đắp lên ngoài mặt răng thật rồi xây dựng hình ảnh cho giống với một chiếc răng khểnh.

Đây chính là một quá trình yêu cầu kỹ thuật cao và có thể gây ảnh hưởng sau đó đến răng vậy nên nếu bạn đang có ý định muốn đắp răng khểnh hãy tới những trung tâm nha khoa được đánh giá cao, giá trị để được tư vấn về các hình dáng răng chính đáng để không gây khó và khó khăn trong tiến trình dùng răng khểnh để thưởng thức nha.

Cũng là nhóm bác sĩ nha khoa có tri thức, chuyên ngành kỹ thuật cao sẽ giúp thi hành sau một thời gian đắp răng khểnh một cách mau chóng, tiêu chí, bảo vệ an toàn và hạn chế rủi ro hung hiểm có khả năng gây nên.

Các bước đắp răng khểnh

Các bước đắp răng khểnh
Các bước đắp răng khểnh

Bình thường việc đắp răng khểnh sẽ sử dụng các chất liệu do con người tạo nên tên là composite với phương pháp được tiến hành như sau :

Bước 1 : Kiểm tra sức khỏe răng và tư vấn

Đầu tiên nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và kiểm tra sức khỏe hiện trạng của răng số 3 ở hàm trên. Nếu khách đối đầu bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy, mòn cổ răng, … Nên được chữa trị kết thúc trước thời điểm tiến hành đắp răng khểnh. Trong tình huống răng kể từ lúc chữa trị quá yếu chưa đủ quy chuẩn để đắp răng khểnh, nha sĩ sẽ cử hành giải thích rõ ràng cho người tiêu dùng để nắm vững.

Bước 2 : Vệ sinh răng miệng

Đây chính là bước căn bản mà dường như những cuộc chăm sóc sức khỏe răng miệng đều phải thực hiện. Khách sẽ được nha sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng bằng dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dùng và sẽ được chỉ định cạo vôi răng nếu cần thiết.

Bước 3 : Thực hiện đắp răng khểnh

Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện đắp từng lớp từng lớp chất liệu composite lên ngoài mặt răng để thực hiện xây dựng hình ảnh răng khểnh với độ lệch và chếch không quá kỹ sao cho hòa hợp với các răng khác trên hàm và bảo đảm không tạo cảm giác không thoải mái vì bị cộm.

Có nên đính đá răng khểnh không?

Theo những người có chuyên môn, về phương diện lý thuyết việc đính đá răng khểnh không gây ra hư tổn trầm trọng nào đến răng của bạn. Đó chỉ là một kỹ thuật khá dễ dàng, các bác sĩ nha khoa chỉ sẽ chích thuốc tê và khoan thủ công cao tốc những lỗ nhỏ trên răng sao cho vừa với viên đá rồi dùng keo chuyên dùng không nguy hiểm không chứa các thành phần gây hại để đính đá lên răng. Thế nên trình tự đính đá răng khểnh không quá nguy hại.

Tuy vậy, việc đính đá khểnh có độc hại hay mất dần cần dựa vào nhiều kỹ thuật tay nghề thực hiện của bác sĩ nha khoa. Nếu bác sĩ nha khoa là người có tri thức chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu niên thì sau một thời gian đính đá răng khểnh sẽ được làm theo đúng quy trình, đúng cách, đúng kích cỡ, mau chóng và sẽ chưa bao giờ tạo nên bất cứ sự xâm hại hoặc tác động nào đến răng miệng và thể trạng của bạn.

Các phương pháp đính đá răng khểnh phổ biến

Ở thời điểm hiện tại có hai giải pháp đính đá răng khểnh phổ biến nhất đó là cách đính đá răng khểnh phải khoan lỗ và đính đá răng khểnh không nhất thiết khoan lỗ. Trong hai giải pháp được nêu trên, giải pháp đính đá răng khểnh không nhất thiết khoan lỗ là cách sử dụng công nghệ đính đá răng khểnh mới được tôn vinh về phương diện thẩm mỹ và tránh nguy hại hơn.

Các phương pháp đính đá răng khểnh phổ biến
Các phương pháp đính đá răng khểnh phổ biến

Cách đính đá răng khểnh khoan lỗ

Đối với cách đính đá răng khểnh phải khoan lỗ kể từ khi thực hiện vệ sinh ngoài mặt răng và đánh dấu vị trí đính đá về sau tổ chức dùng khoan nha khoa để khoan một lỗ nhỏ trên ngoài mặt sao cho có kích cỡ vừa sít với viên đá đã được chọn. Bước kế tiếp là dùng keo dán đá riêng biệt để cố định viên đá lên lỗ nhỏ đã được khoan.

Dẫu vậy với giải pháp đính đá răng khểnh này răng sẽ bị thương tích vì trong tiến trình khoan sẽ dễ khiến răng dễ dàng bị tích tụ món ăn, vi khuẩn qua lỗ nhỏ được khoan, lâu từ từ sẽ mang tới sâu răng hoặc có khả năng mắc những căn bệnh gây tác hại nghiêm trọng có liên quan đến răng miệng. Và thời gian sau nếu có nhu cầu gỡ đá đính rời đi khỏi răng thì phải trám kín lỗ khoan để tạo hình lại cho răng.

Cách đính đá răng khểnh không nhất thiết khoan lỗ

Giải pháp đính đá răng khểnh này hoàn toàn cải thiện tất cả những giới hạn và tác động tiêu cực đến răng đối chiếu với cách trên. Chính vì vậy cách đính đá răng khểnh không nhất thiết khoan lỗ được cho là là hữu hiệu và bảo vệ răng hơn cực kỳ nhiều.

Đá đính lên răng sẽ được tạo tác có phía bên ngoài nhẵn phẳng giúp tăng diện tích giao tiếp của đá với bề ngoài của răng và được gắn trực tiếp lên răng từ sản phẩm keo dán nha khoa chuyên dùng và ổn định. Do đó mà mọi người sẽ không nhận thấy chóng mặt, nhức đau vì phải khoan lỗ trên răng, cũng là cũng giảm được trình trạng xâm chiếm độc hại cho răng.

Thế nên kỹ thuật đính đá răng khểnh không nhất thiết khoan lỗ ở thời điểm hiện tại được rất nhiều nha khoa áp dụng, còn đối với giải pháp kia do có nhiều điểm yếu gây hại cho răng nên chỉ còn dùng ở một vài phòng khám nha khoa nhỏ lẻ.

Quy trình đính đá răng khểnh

Quy trình đính đá răng khểnh
Quy trình đính đá răng khểnh

Để có được đá đính răng khểnh đẹp, ổn định và không gây hại đến sức khỏe răng miệng thì cần thực hiện quá trình đính đá đúng cách, toàn bộ các bước theo quy trình đính đá răng khểnh. Nếu theo đúng phương pháp thì việc đính đá răng khểnh chỉ những việc cần làm vài bước chính và chỉ tốn khoảng 20 – 30 phút cho toàn thể cả tiến trình :

Bước 1 : Kiểm tra sức khỏe và tư vấn vị trí đính đá lên răng

Đầu tiên nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và kiểm tra sức khỏe khái quát hiện tượng răng miệng để cam kết xem răng khểnh đáp ứng được điều kiện để đính đá lên răng hay không. Song song đó khách cũng sẽ được giao thiệp và giải đáp thị trường đá đính, chọn lựa đá đính và vị trí để đính đá đẹp và thẩm mỹ nhất trên răng.

Hơn thế nữa nếu mọi người mắc những bệnh lý có liên quan đến răng miệng thì nên chữa trị hoàn toàn mới được tiến hành đính đá lên răng. Trong tình huống răng bị yếu, lay động, xỉn màu, men răng bị mòn thì đừng đính đá.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Mọi người sẽ được nha sĩ hướng dẫn vệ sinh răng miệng và lau sạch phía bên ngoài răng khểnh bằng dung dịch vệ sinh răng miệng chuyên dùng để tăng hữu hiệu, thẩm mỹ đính đá và giúp giữ vững độ bền bỉ cho đá đính lên răng khểnh dài lâu.

Bước 3 : Đánh dấu vị trí để đính đá lên răng

Kể từ lúc tiến hành làm sạch bên ngoài răng và khoang miệng để giúp vứt bỏ những mảng bám, vi khuẩn ở trong răng miệng nha sĩ sẽ cử hành đánh dấu vị trí đính đá răng khểnh.

Bước 4 : Đính đá lên răng khểnh

Kể từ khi định vị đính đá, nha sĩ sẽ  cho một lượng keo gắn đá chuyên dùng lên vị trí đã được ghi dấu trước đây. Sau đó nha sĩ sẽ tổ chức gắn đá lên vị trí trên răng khểnh và điều chỉnh vị trí sao cho ngay ngắn hài hòa và đúng vị trí. Bác sĩ nha khoa phải giữ cố định đá chưa quá 15 – 20 giây và tiến hành không chọn phần keo thừa chung quanh nếu có.

Bước 5 : Chiếu laser để làm đông cứng

Bước kế tiếp, bác sĩ nha khoa sẽ làm hóa cứng mau chóng đá bằng ánh sáng laser khoảng 5 giây để giữ cho đá được cố định hoàn toàn trên răng khểnh.

Bước 6 : Hoàn thành cách đính đá

Kể từ lúc hoàn tất trình tự đính đá, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách thêm một lần nữa và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng kể từ lúc đính đá và chế độ dinh dưỡng hợp lẽ phải giúp phòng vệ răng và giữ cho đá đính được sáng thẩm mỹ và bền bỉ kéo dài hơn.

Cách chăm sóc răng khểnh sau khi đính đá

Để giữ được sự bền bỉ và đẹp của đá đính và bảo vệ cũng như tăng thêm thời gian sử dụng đối với răng khểnh của bạn và tránh các vấn đề bệnh lý răng miệng ảnh hưởng kể từ khi đính đá răng khểnh xong bạn cần lưu ý vài vấn đề trong tiến trình chăm răng miệng như sau:

Cách chăm sóc răng khểnh sau khi đính đá
Cách chăm sóc sau khi đính đá răng khểnh

Chăm sóc răng miệng sau đính đá

  • Chải răng đúng cách 2 lần/ngày từ sản phẩm bàn chải có lông mềm và lúc chải răng có thể sử dụng lực không quá nhiều để tránh gây chấn thương đến răng và đá và làm làm hao mòn phần mão làm suy giảm độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của răng.
  • Nên và dùng chỉ nha khoa với nước súc miệng chuyên dùng để rửa sạch răng miệng hữu hiệu.
  • Nên sử dụng chanh hay những loại nguyên liệu tự nhiên có đặc tính chùi sạch và trắng để giúp giữ được độ trắng sáng của răng và độ sáng loáng của đá.
  • Nên đi khám lại răng miệng thường kỳ 3 – 6 tháng 1 lần, để bác sĩ kiểm tra lại phần đá đính có tín hiệu bong không, song song đó điều tra phần răng khểnh xem có bị lung  lay không, nếu có bất cứ phạm trù nào xảy đến thì có khả năng khắc phục và chữa trị đúng lúc.

Chế độ ăn uống

Hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh
Hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Chế độ dinh dưỡng cũng có tác động ít nhiều đến độ bền bỉ lâu, sắc đẹp thẩm mỹ của đá đính vì thế nên lưu ý chế độ dinh dưỡng tích cực hợp lý để phòng vệ thật tốt cho răng khểnh và đá kể từ khi thực hành việc đắp răng khểnh và việc đính đá cho răng.

  • Hạn chế  thưởng thức các loại đồ ăn có  khả năng làm đục màu đá và vàng ố răng như : cafe, trà xanh, nước ngọt, thuốc lá , bánh kẹo ….
  • Không nhai, cắn các loại đồ cứng lúc bắt đầu kể từ khi đắp răng khểnh và để không được làm đá đính bị bong.
  • Nên thưởng thức những loại thức ăn mềm, có mang đậm các loại vitamin, chất xơ như các loại rau quả và các loại trái cây như táo, cà rốt, rau súp lơ. Có vai trò làm  sạch và trắng răng rất hữu hiệu.

Ở trên là những thông tin về quá trình đắp răng khểnh và trình tự đính đá lên răng khểnh. Hy vọng với những chia sẻ trên của Beamdental sẽ giúp bạn có thêm được nhiều dữ liệu để có thể cân nhắc việc có nên đính đá cho răng khểnh hay không, chọn lựa các giải pháp đính đá và tiến trình đính đá răng khểnh thế nào  và những lưu ý để giữ gìn răng miệng kể từ khi đính đá giúp đảm bảo an toàn đá và ổn định cho răng miệng.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

7+ Các loại đá đính răng tốt – Đính đá răng đẹp và an toàn tại BeDental

Rate this post