Bọc răng sứ có niềng được không? Những điều cần lưu ý khi thực hiện

Bọc răng sứ và niềng răng là hai biện pháp làm răng đang được ưa thích nhất hiện nay. Chỉ với hai biện pháp trên có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề cơ bản của răng hiện nay. Nhiều bạn sau khi đã làm răng sứ xong muốn đeo trở lại niềng răng vì không hiểu bọc răng sứ có niềng được không ? Trong bài viết sau, Beamdental sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé! 

 Bọc răng sứ là như thế nào? 

 Bọc răng sứ là phương pháp làm răng nha khoa để khắc phục những khiếm khuyết của răng miệng như sứt, gãy, nứt khi va đập hoặc do bệnh hay tình trạng răng yếu bẩm sinh. 

 Phương pháp bọc răng sứ được tiến hành theo kiểu gọt một phần răng thật sau đó gắn lõi sứ lại nhằm tạo hình nên một chiếc răng với dáng vẻ mới đẹp mắt như ý muốn. Với công nghệ này, nhiều chiếc răng sứ được lắp đặt với kiểu dáng, màu trắng sáng sang đẹp không kém gì răng xịn. Bên cạnh đó, với tính thẩm mỹ cao, bọc răng sứ được khá nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn.

Bọc răng sứ là như thế nào? 
Bọc răng sứ là như thế nào? 

 Niềng răng là như thế nào? 

 Nếu bọc răng sứ là phương pháp được lựa chọn giúp khắc phục những tình trạng gãy, sứt, hỏng ở răng thì niềng răng là biện pháp được lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị xô lệch, chệch vị trí, khấp khểnh, không đồng đều, sai khớp nhai, . .. 

 Niềng răng khắc phục những khiếm khuyết ở vị trí của răng 

 Tùy theo tình trạng của răng cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn phương pháp niềng răng nhôm hoặc móc cài sứ, thuỷ tinh, . .. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng 1-2 năm, tuỳ tình trạng răng. 

 Niềng răng là như thế nào? 
 Niềng răng là như thế nào? 

 Bọc răng sứ có niềng được không? 

 Nhiều bạn sau khi bọc răng sứ về xong lại muốn niềng răng. Để giải đáp hỏi bọc răng sứ có niềng được răng không? BeDental giải đáp cho nhiều bạn như sau: Tuỳ theo các tình huống khi bọc răng sứ rồi có thể niềng được răng hoặc không. Có thể niềng răng sau khi đã bọc sứ xong thì răng của bạn phải đạt được các điều kiện sau: 

 Răng sứ được bọc trước cũng phải có đầy đủ sự vững chắc và không sứt mẻ, nứt. 

 Chân răng cũng phải còn vững để chịu đựng được lực khi niềng răng. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng lung lay, mất xương răng do sự xiết, giật của niềng răng. 

 Răng mới được bọc sứ một vài lần. Nếu răng đã bọc sứ nguyên hàm thì bạn không nên niềng răng bởi qua việc bọc sứ, bác sĩ đã chỉnh vị trí, kích cỡ giúp bạn có một hàm răng đẹp và cân đối với gương mặt hơn. 

 Như vậy sau khi đã bọc sứ bạn hoàn toàn có thể thực hiện biện pháp niềng răng, tuỳ thuộc theo tình trạng răng của bạn. 

 Bọc răng sứ có niềng được không? 
 Bọc răng sứ có niềng được không? 

 Bọc răng sứ và niềng răng cần lưu ý điều gì? 

 Niềng răng sau khi đã bọc răng sứ bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 – Thứ nhất, cần phải vào cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ khám, đánh giá và tư vấn liệu răng của bạn có đảm bảo điều kiện để tiến hành niềng răng hay không? 

 – Thứ hai, cần phải hết sức lưu ý đến việc chăm sóc răng mặt. Nên phối hợp chải răng cùng với xúc miệng. Trong khi niềng răng, thức ăn sẽ bám vào những móc cài và cũng khó có thể loại trừ nên bạn cần phải lưu ý. 

 – Thứ ba, hạn chế một số nhóm thức ăn đồ uống có cồn, nhiều gas hay các món thức ăn cứng, giòn bởi lúc này răng mỏng và thức ăn cứng có thể làm vỡ, bong dây cài. 

Bọc răng sứ và niềng răng cần lưu ý điều gì? 
Bọc răng sứ và niềng răng cần lưu ý điều gì? 

 Ở bài viết  trên Nha khoa Beam Dental đã giải đáp cho nhiều bạn hỏi bọc răng sứ có niềng được không cũng như một số vấn đề cần phải lưu ý khi niềng răng sau khi đã bọc sứ. Hy vọng bài viết sẽ có ích với nhiều bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với nha khoa để được giải đáp nhé!