Cạo vôi răng giá bao nhiêu? Địa chỉ cạo vôi răng uy tín chất lượng

Làm gì để hạn chế bị vôi răng

Cạo vôi răng là phương pháp nha khoa mà nhiều người Việt Nam ưa thích. Đây là dịch vụ nha khoa giúp lấy lớp vôi răng bám lại trên răng một cách dễ dàng và đạt kết quả cao nhất mà chải răng không cẩn thận sẽ không thể sạch được. Giúp cho răng miệng của bạn khoẻ mạnh và giảm thiểu những nguy cơ xảy ra bệnh lý răng miệng.

Với việc đem lại những lợi ích về răng miệng vậy cạo vôi răng giá bao nhiêu, có tốn kém không? Bảng giá mua vôi răng bao nhiêu tiền? Nên mua vôi răng ở đâu đây? Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào yếu tố nào?  Hãy cùng BeamDental tham khảo bài báo này nhé! 

Vôi răng là gì? 

Hay nói đơn giản hơn vôi răng (cao răng) là những mảng phủ cứng chắc trên răng được tạo từ một số thức ăn dư thừa và mảnh vụn dính trên răng. Lúc đầu khi những vụn thức ăn đọng lại có dạng lỏng nhưng sau một thời gian trên răng chúng không được đào thải và tiếp tục bị vôi hoá trở nên cứng, dính chặt trên bề mặt răng. Lâu dần, cao răng càng tích tụ lớn lên trên bề mặt răng và tập trung chủ yếu ở cổ chân răng sau đó lan tỏa đến thân răng, nướu lợi. 

Cao răng là những mảng bám dính chặt trên bề mặt mà không thể nào loại trừ hoàn toàn bởi cách chải răng thường được. Kỹ thuật cạo cao răng thường tác động trực tiếp lên bề mặt răng nên phương pháp này nên được làm tại cơ sở nha khoa, chứ không nên tự ý tiến hành tại nhà nhằm bảo đảm an toàn cho răng của bạn và ngăn ngừa tình trạng chảy máu có thể diễn ra. 

Vôi răng là gì
Vôi răng là gì

Quá trình cạo vôi răng 

Thông thường ở một số nha khoa, quá trình lấy vôi răng sẽ được tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Khám nha khoa 

Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng để đánh giá tổng quan tình trạng răng miệng và xác định những trường hợp vôi răng do bệnh lý răng miệng, . .. Từ đó sẽ tìm được phương án xử lý vôi răng thích hợp cũng như chọn tần số đặt máy sóng siêu âm phù hợp với bệnh nhân khi  

Khám nha khoa
Khám nha khoa

Bước 2: Tiến hành cạo vôi răng 

Bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm với tần số phù hợp với lưỡi dao cạo có kích thước mỏng và ngắn vừa để luồn lách trong từng kẽ răng nhằm loại bỏ những mảng bám cao răng cứng chắc này. 

Tiến hành cạo vôi răng 
Tiến hành cạo vôi răng

Bước 3: Đánh bóng bề mặt răng 

Sau khi đã lấy hết cao răng, bác sĩ sẽ làm bóng bề mặt răng bằng cách sử dụng chổi nha khoa và một chất gel đánh bóng giúp làm bóng bề mặt răng. Việc làm bóng sẽ giúp cho bề mặt răng trở nên mịn và giảm thiểu tối đa sự tích tụ của những mảng bám vi khuẩn trên răng. 

 

Đánh bóng bề mặt răng 
Đánh bóng bề mặt răng

Bước 4: Kiểm tra

Bác sĩ sẽ tiến hành khám thêm lần cuối nhằm xem có sót vôi răng nào không và kết thúc quá trình cạo vôi răng giúp bệnh nhân. 

Kiểm tra
Kiểm tra

Lợi ích của việc lấy vôi răng 

Cạo vôi răng là một phương pháp quan trọng được tiến hành định kỳ nhằm giúp răng miệng của bạn tăng trưởng một cách lành mạnh. Việc cạo vôi răng đem tới rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nói đến bao gồm:

Giúp răng bạn sạch và khoẻ mạnh 

Những mảng bám trên răng có màu trắng xám hoặc vàng đục đậm hơn màu răng thông thường, điều này khiến răng của bạn trở nên kém đẹp đi. Thông qua việc xoá bỏ những mảng bám vôi răng này giúp răng bạn trở nên trắng hơn và trơn bóng hơn.   

Giúp răng bạn sạch và khoẻ mạnh
Giúp răng bạn sạch và khoẻ mạnh

Loại bỏ tình trạng hôi miệng 

Cao răng cũng là một nguyên nhân khiến cho việc chăm sóc răng miệng trở nên khó hơn bao giờ hết bởi chính những mảng bẩn ở trên răng sẽ tạo điều kiện giúp các vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và nảy nở. Gây ra tình tình trạng khô miệng và hơi thở có mùi khó chịu. Do đó, việc lấy cao răng sẽ ngăn ngừa hiệu quả tình trạng khô miệng để chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống 

Loại bỏ tình trạng hôi miệng
Loại bỏ tình trạng hôi miệng

Phòng ngừa một số bệnh lý gây hại cho răng miệng của bạn 

Cao răng là nơi cư trú của nhiều vi khuẩn và loại vi khuẩn này sẽ tạo ra những tình trạng bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, . .. Lượng cao răng tích lũy ngày một lớn và giảm dần về đến chân răng và nướu, khi ấy cao răng sẽ bao phủ toàn bộ và đẩy nướu ra ngoài chân răng tạo thành tình trạng tụt nướu.

Cao răng cũng gây ra những tình trạng mất thẩm mỹ như làm hỏng nhiều bộ phận của răng khiến răng nhanh bị mòn dẫn đến gãy răng. Do đó, loại bỏ cao răng để răng có cuộc sống khỏe đẹp và ngăn chặn đúng cách tình trạng bệnh lý răng miệng nghiêm trọng. 

Phòng ngừa một số bệnh lý gây hại cho răng miệng của bạn
Phòng ngừa một số bệnh lý gây hại cho răng miệng của bạn

Phòng ngừa tốt nhiều bệnh lý nguy hiểm 

Vi khuẩn ở cao răng cũng là một trong những tác nhân tạo ra tình trạng bệnh lý cho cơ thể như các bệnh về tim mạch, bệnh amidan, bệnh viêm xoang, sâu răng . .. Do đó, chúng ta nên lấy cao răng cũng là một cách giúp chúng ta ngăn ngừa các tình trạng bệnh trên. 

Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào yếu tố nào?  Hiện nay, bảng chi phí cạo vôi răng ở một số nha khoa không nằm ở mức giá này. Bảng chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào tất cả mọi yếu tố khác nhau cũng như là tình trạng vôi răng của bạn đang có. Thông thường chi phí để cạo vôi răng ở một số nha khoa sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào yếu tố nào
Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào yếu tố nào

Mức độ vôi răng 

Như vậy muốn biết về chi phí cạo vôi răng ở một số nha khoa thông thường sẽ xét vào tình trạng vôi răng của bạn có hoặc chưa. Đối với các bệnh nhân có vôi răng nặng khó lấy và sẽ có chi phí cao hơn so với nhóm bệnh nhân có vôi răng ít. 

Mức độ vôi răng
Mức độ vôi răng

Đội ngũ và tay nghề của bác sĩ 

Lấy vôi răng chỉ là một dịch vụ đơn giản tại phòng khám nha khoa. Vì nếu việc điều trị không đúng phương pháp cũng như chọn tần số, kỹ thuật không thích hợp sẽ làm ảnh hưởng đến răng, gây hỏng hệ thống dây thần kinh, phá huỷ mô nướu của bệnh nhân và tạo ra tình trạng đau buốt xuất huyết nhiều. Do đó, những kỹ năng trên phụ thuộc khá lớn ở tay nghề của bác sĩ nha khoa.

Đối với các nha khoa có được những bác sĩ có tay nghề và giàu kinh nghiệm thì chi phí lấy cao răng cũng có phần đắt lên. Song đó thì cũng đảm bảo có những hiệu quả cao hơn và nhanh hơn. 

Đội ngũ và tay nghề của bác sĩ 
Đội ngũ và tay nghề của bác sĩ

Cơ sở vật chất trang thiết bị tại nha khoa 

Một trong những yếu tố giúp cho quá trình tẩy vôi răng cũng như nhiều dịch vụ nha khoa khác có hiệu quả phải kể đến chính là hệ thống máy móc và trang thiết bị. Là một yếu tố cũng được tính trong chi phí sử dụng dịch vụ tại nha khoa. Với những máy móc và trang thiết bị tiên tiến sẽ đảm bảo cho quá trình hút cao răng nhanh chóng, hiệu quả hơn nữa. 

Cơ sở vật chất trang thiết bị tại nha khoa 
Cơ sở vật chất trang thiết bị tại nha khoa

Cạo vôi răng có đau không? 

Cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng có đau đớn không cũng là một câu hỏi mà rất đông người quan tâm? Trong quá trình cạo vôi răng sẽ tác động trực tiếp đến răng nhưng việc loại bỏ vôi răng có an toàn không còn tùy thuộc ở các yếu tố dưới đây:

Cạo vôi răng có đau không
Cạo vôi răng có đau không

Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của khách hàng 

Trường hợp ở khách hàng có những bệnh liên quan răng miệng như viêm lợi, viêm nướu, . .. thì lúc này răng nướu trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Khiến việc cạo vôi răng có cảm giác ê buốt hơn so với các khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt. 

Tình trạng vôi răng 

Nếu vôi răng nhỏ, bám trên bề mặt răng dễ nhận thấy thì việc loại bỏ cao răng dễ dàng hơn và chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn 15-30 phút nên không tạo cảm giác tê buốt hoặc khiến chân răng bị tổn thương. Nếu có vôi răng dày và vôi răng đi xuống tận nướu chân răng làm viêm sưng nướu thì quá trình tán vôi răng tác động mạnh đến dưới mô nướu, chân răng nên tạo cảm giác tê buốt lâu hơn tuy nhiên ê buốt sẽ biến mất nhanh chóng sau một vài ngày và không ảnh hưởng lớn đến chức năng nhai của răng. 

Kỹ thuật tán vôi răng 

Lấy cao răng có đau đớn không hoàn toàn tùy thuộc ở phương pháp và kỹ thuật bác sĩ dùng trong quá trình hút cao răng. Hiện nay dụng cụ được nhiều bác sĩ nha khoa ưa thích nhất là máy sóng siêu âm. Máy sóng siêu âm có hai đầu gồm một đầu cầm và đầu còn lại là có mũi bé bằng đầu đũa nhưng gọn nhẹ, chắc chắn và dễ dàng luồn được vào từng ngõ ngách kẽ răng.

Máy hoạt động rung với tần số cao từ khoảng 28-30 kHz đủ cho những mảng vôi dính trên răng sẽ tự bong tróc mà không gây tổn hại đến các mô nướu và cấu trúc bao quanh răng. Với công nghệ máy rung giúp quá trình lấy cao răng xảy ra hiệu nhanh gọn mà vẫn loại trừ hết cao răng ở các vị trí khó khăn nhất mà không làm đau và giảm tình trạng tê nhức cho khách hàng một cách tối ưu. Do đó, với công nghệ kỹ thuật mới việc loại bỏ cao răng trở nên đơn giản và không làm ê buốt đến bệnh nhân như trước nữa. 

Kỹ thuật tán vôi răng
Kỹ thuật tán vôi răng

Phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ 

Nếu các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm làm về lĩnh vực này chắc chắn họ sẽ có những phương pháp riêng biệt một cách hiệu quả khi loại bỏ cao răng giúp khách hàng. Các bác sĩ sẽ thực hiện quy trình lấy cao răng rất đơn giản, nhanh chóng mà không can thiệp mạnh vào một số khu vực ở vùng miệng, má trong, . .. nhằm giảm thiểu tối đa việc làm tổn hại cho nướu răng hoặc những bộ phận xung quanh của răng, tránh được sự nhiễm trùng và bảo vệ lớp vôi răng hiệu quả. 

Phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ 
Phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ

Cạo vôi răng giá bao tiền? – Bảng giá cạo vôi răng tại BeamDental 

Cạo vôi răng giá bao tiền? Mức giá cả việc đánh vôi răng tại các nha khoa không phổ biến ở một mức giá nhất định. Còn thông thường, giá cạo vôi răng trên thị trường hiện nay giao động khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ. Tuỳ theo mức vôi răng cũng như các trang thiết bị, chuyên môn của bác sĩ tại cơ sở nha khoa đó. 

Song tại BeamDental, chi phí cạo vôi răng sẽ giao động 200.000 – 400.000 VNĐ tuỳ thuộc vào mức độ vôi răng của khách hàng. 

Cạo vôi răng bao tiền
Cạo vôi răng giá bao tiền?

Địa chỉ cạo vôi răng hiện đại và uy tín tại Nha Khoa BeamDental 

Lấy cao răng là một trong các dịch vụ phổ biến nhất tại mỗi nha khoa. Tuy nhiên để phương pháp trên mang lại lợi ích tối ưu cho mọi khách hàng, chúng tôi tiếp tục nâng cao việc cung cấp dịch vụ của mình với những bộ dụng cụ, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất nhằm giúp trải nghiệm của khách hàng mình có chất lượng hoàn hảo nhất.

Cùng với đó, việc lấy cao răng không phải là nỗi sợ hãi của bạn tại BeamDental, vì chúng tôi với đội ngũ bác sĩ giỏi và có nhiều kinh nghiệm về ngành nha khoa. Giúp bạn lấy đi cao răng một cách dễ dàng, nhanh và tuyệt đối sạch sẽ. Mang đến cho bạn một hình mới về răng miệng của bạn với những chiếc răng tự đánh trắng sáng và sạch mà không có bất cứ nguy hiểm hay biến chứng nào hết. 

BeamDental hiện là một trong các nha khoa uy tín nhất tại Việt Nam và có đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ. Bằng việc trang bị cơ sở vật chất cùng với đội ngũ y bác sĩ nha khoa hàng đầu Việt Nam và đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện, chúng tôi mong muốn đem đến dịch vụ nha khoa hoàn hảo nhất cho bạn tại BeamDental giúp cho răng miệng của bạn luôn khỏe và đẹp hơn nữa trong tương lai.

Để tiện trong việc đi lại cũng như đáp ứng nhu cầu dịch vụ của bạn BeamDental hiện có các chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu cạo cao răng thì liên hệ với công ty để nhận tư vấn ngay nhé! 

Địa chỉ cạo vôi răng hiện đại và uy tín tại Nha Khoa BeamDental
Địa chỉ cạo vôi răng hiện đại và uy tín tại Nha Khoa BeamDental

Phía trên là bảng giá chi tiết cho việc tư vấn cạo vôi răng của BeamDental cũng chính là các kiến thức căn bản để làm vôi răng giúp bạn phần nào nắm vững thêm được dịch vụ này. Mong rằng bài báo trên sẽ giúp bạn bớt lo sợ cũng như có góc nhìn nhận đúng đắn hơn nữa trong việc lấy vôi răng này. Đừng ngần ngại việc cạo vôi răng nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng của bản thân. 

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post