Chi phí lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Lấy tuỷ răng sứ là một trong những cách giúp đảm bảo khả năng ăn nhai của những chiếc răng sâu đang có nguy cơ hỏng nặng. Vậy  thì lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu trên thị trường. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nha khoa Beamdental để có câu trả lời cho chính bản thân nhé!

Tuỷ răng sứ được hiểu là gì?

Tủy răng là cấu trúc bao gồm nhiều mạch máu và dây thần kinh ở sâu trong chân răng. Chúng liên kết với nhau nhằm nuôi sống và làm cho răng chắc khỏe.Tuy nhiên, trong quá trình ăn uống, nếu răng không được vệ sinh đúng sẽ làm răng bị mòn và nứt vỡ. Điều này khiến phần tuỷ răng bên trong bị viêm nhiễm gây ra đau đớn, khó chịu. Bệnh nhân cần đến bác sĩ nha khoa để điều trị viêm tuỷ răng một cách kịp thời.

Tuỷ răng sứ được hiểu là gì?
Tuỷ răng sứ được hiểu là gì?

Chỉ định trường hợp cần phải chữa tuỷ răng sứ

Chữa tuỷ răng là phương pháp loại bỏ phần tuỷ răng bị viêm nhằm ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng hơn đối với răng. Những trường hợp được chỉ định bọc sứ sau khi chữa tuỷ gồm:

  • Sâu răng nặng gây đau nhức dữ dội.
  • Ê buốt răng khi dùng thức ăn nóng, lạnh.
  • Nướu bị sưng mủ.
  • Men răng bị hư tổn quá nhiều, sâu răng ăn mòn đến chân răng.
  • Răng bị vỡ làm lộ chân răng.
Chỉ định trường hợp cần phải chữa tuỷ răng sứ
Chỉ định trường hợp cần phải chữa tuỷ răng sứ

Quy trình của bọc răng sứ khi chữa tuỷ như thế nào?

Viêm khi tìm hiểu về giá bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ bạn hãy cùng Beamdental tìm hiểu về quy trình bọc sứ sau khi chữa tuỷ theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Quy trình của bọc răng sứ khi chữa tuỷ như thế nào?
Quy trình của bọc răng sứ khi chữa tuỷ như thế nào?

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát khoang miệng và chụp phim X-quang vùng răng cần lấy tủy nhằm đánh giá mức độ viêm phức tạp hay không. Từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn với bệnh nhân chi tiết những thông tin về các biến chứng có thể mắc phải như giá bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ, cách chữa tuỷ và loại sứ thích hợp, . ..

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và thực hiện gây tê

Thao tác vệ sinh khoang miệng giúp tránh nhiễm khuẩn và lây chéo giữa các răng gây ra tình trạng nặng hơn cho răng.

Trước khi chữa tuỷ, bác sĩ cần gây tê vùng răng cần chữa trị nhằm làm dịu cơn đau, giúp quá trình lấy tủy trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 3: Điều trị tủy răng

Sau khi thuốc gây tê đã có hiệu quả bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng. Bác sĩ sẽ khoan một đường trên mặt răng xuống ống tuỷ và phần tủy bị viêm sẽ được lấy hết ra ngoài rồi dùng thuốc điều trị.

Bệnh nhân cần quay lại điều trị sau khoảng 1 tuần đặt thuốc rồi lặp lại quá trình này cho đến khi phần tuỷ răng bị viêm được cải thiện hoàn toàn. Sau đó, ống tuỷ sẽ được trám kín trở lại với vật liệu nhựa Gutta Percha.

Bước 4: Chỉnh hình mặt bằng răng sứ

Sau khi chữa tuỷ, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng bằng răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Bệnh nhân cần tiếp tục vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà.

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu? Theo giá khảo sát mới nhất trên thị trường, giá bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ dao động từ 2-10 triệu đồng.

Tuy nhiên, mức giá thực tế tại các cơ sở nha khoa là không như nhau. Vì trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ mà không phải ai cũng biết hết. Điển hình có thể kể đến như:

Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?
Lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Răng cần chữa là răng 1 chân

Nếu răng cần chữa là răng cửa hoặc răng nanh thì quá trình điều trị diễn ra rất đơn giản. Vì ống tuỷ ở những răng này là tuỷ đơn và bé. Mức chi phí phải bỏ ra là không quá nhiều.

Răng cần chữa là răng có nhiều chân

Răng hàm cũng có cấu trúc chân răng khá phức tạp với nhiều ống tuỷ, kích cỡ và chiều dài khác nhau. Vì vậy, việc chữa trị rất khó khăn, đòi hỏi tay nghề cao nên bác sĩ cần thực hiện chu đáo, tỉ mỉ hơn và giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy cũng cao hơn.

Chất liệu sứ khách hàng chọn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại răng sứ khác nhau với các mức giá không giống nhau. Mỗi một loại sẽ có ưu và khuyết điểm riêng biệt nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định tốt nhất.

Với những yếu tố nêu trên, giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy cũng phụ thuộc vào loại răng cần điều trị, trình độ bác sĩ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, . .. Đó đều là các yếu tố có thể quyết định đến chất lượng và độ tin cậy của quá trình thực hiện. Nên đề phòng với dịch vụ chất lượng nha khoa giá cao, tránh tiền mất tật mang. Những cơ sở nha khoa uy tín tuy có mức giá cao hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có dịch vụ theo chuẩn quốc tế.

Với chất lượng về dịch vụ cũng như chất lượng của các bác sĩ ở đây, Nha khoa Beamdental tin chắc rằng sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt vời nhất và có sẽ rạng ngời với nụ cười trên môi. Bài báo ở trên cũng đã trả lời câu hỏi lấy tủy bọc răng sứ giá bao nhiêu. Nếu bạn có những băn khoăn này hãy liên hệ ngay với nha khoa để được nhân viên y tế Beamdental tư vấn thêm.

 

Rate this post