Làm răng sứ mất bao lâu? Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?

làm răng sứ mất bao lâu

Bọc răng sứ có ưu điểm là thời gian thực hiện nhanh hơn cấy Implant và làm răng giả tháo lắp. Trên thực tế thời gian làm răng sứ mất bao lâu mới xong? Chúng ta cần vào nha khoa mấy lần mới làm xong? Quá trình làm răng sứ khoảng bao nhiêu lâu? Hãy cùng BEAMDENTAL giải đáp những câu hỏi trên nào! 

Làm răng sứ mất bao lâu? Có tốn thời gian không?

Thông thường, thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng mà bạn cần bọc. Nếu bạn chỉ bọc 2 – 3 chiếc răng thôi thì bạn phải mất khoảng 3 ngày, nhưng nếu bọc nhiều hơn bạn sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người) . Đây là khoảng thời gian đã bao gồm nha khoa, mài răng, lấy dấu răng và bọc sứ. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp cắn, màu và hoàn thành quá trình bọc sứ. Khoảng không mất thời gian này bạn có thể đặt lịch hẹn trước với Nha khoa. 

 Một số người có những vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu… thì trước khi bọc sứ bệnh nhân phải đến nha khoa 2 – 4 lần để bác sĩ khám và điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm. Nếu phải điều trị thêm men răng thì thời gian làm cầu răng sứ sẽ kéo dài hơn. 

 Ngoài ra thời gian bọc sứ răng hàm sẽ lâu hơn so với những người yêu cầu làm nhóm răng cửa. 

Làm răng sứ mất bao lâu? Có tốn thời gian không?
Làm răng sứ mất bao lâu? Có tốn thời gian không?

 Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ 

Làm cầu răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố ngoài khác như: 

  •  Số lượng răng sứ: Tùy theo số lượng răng cần bọc sứ mà thời gian thực hiện sẽ xảy ra nhanh hoặc chậm. 
  •  Chuyên môn của bác sĩ: Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện còn kém và thiếu kinh nghiệm khi răng bọc sứ thì sẽ rất dễ dàng gây nên các sai lầm trong quá trình thực hiện. Từ đó kéo dài thời gian làm cầu răng sứ. Vì vậy, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố ảnh quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bọc sứ mất bao lâu. 
  •  Trang thiết bị – Công nghệ máy móc: Hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bọc răng sứ thay vì những công nghệ lỗi thời trước đây. 
 Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ 
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Quy trình làm răng sứ mất bao lâu 

 Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ bao gồm 4 bước như sau: 

 Khám răng và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của răng

 Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khoẻ và răng miệng của bệnh nhân ngay lần hẹn đầu. Thông thường, lần hẹn đầu tiên sẽ mất khoảng 1-2 tiếng. 

 Nếu bệnh nhân đang bị những vấn đề như: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. .. cần phải điều trị dứt điểm, sau đó mới tiến hành bọc sứ răng được. Khi đó, thời gian bọc răng sứ có thể sẽ phải kéo dài thêm 1-2 buổi trước khi tiến hành mài răng. 

 Tiến hành gây tê vùng điều trị và mài sứ răng 

 Bác sĩ tiến hành vệ sinh và sát trùng răng miệng để giúp ngăn chặn các vấn đề viêm nhiễm có thể gây nên. Điều này sẽ giúp bác sĩ thực hiện quá trình mài răng trở nên dễ dàng hơn. 

 Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê giúp bạn không bị đau đớn hay ê buốt khi thực hiện mài răng. 

 Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn mà tiến hành mài răng theo mức độ dày, mỏng sao cho thích hợp nhất. Mài răng để bọc sứ răng bị mẻ sẽ khác với răng bị mòn, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, bác sĩ có chuyên môn cao sẽ không làm ảnh hưởng quá lớn đến răng miệng. 

 Tiến hành gây tê vùng điều trị và mài sứ răng 
Tiến hành gây tê vùng điều trị và mài sứ răng

 Lấy dấu răng

 Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng rồi làm cầu răng sứ phù hợp nhất với khuôn hàm của từng người. Thời gian làm cầu răng sứ nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc một phần vào công nghệ chế tác răng sứ. 

 Sau đó, bạn sẽ được hẹn tới nha khoa để bọc cầu răng sứ chỉ sau khoảng 2-3 ngày. Trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ xong. 

Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra, đối chiếu rồi tiến hành thay răng sứ khác 

 Ở lần hẹn này sẽ diễn ra nhanh hơn, chỉ mất khoảng 60 phút là bác sĩ lắp được răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại phần khớp cắn và tính thẩm mỹ. Để đảm bảo cho bạn có cầu răng sứ an toàn và bền lâu nhất. 

 Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra khả năng hoạt động của răng sứ và có biện pháp khắc phục ngay nếu có vấn đề xảy ra. 

Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra, đối chiếu rồi tiến hành thay răng sứ khác 
Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra, đối chiếu rồi tiến hành thay răng sứ khác

 Trên đây là những câu trả lời của BEAMDENTAL cho câu hỏi làm răng sứ mất bao lâu và quy trình thực hiện thế nào, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng thực hiện dự định của mình. Hãy liên hệ với BEAMDENTAL nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào đó. 

 

Rate this post