Giá niềng răng mắc cài sứ dây trong là bao nhiêu?

giá niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là một trong hai phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao hiện nay. Mặc dù không ưu việt bằng niềng răng trong suốt tuy nhiên mắc cài sứ có mức giá thấp hơn nên được rất nhiều người sử dụng. Vậy mức giá niềng răng mắc cài sứ dây trong có đắt đỏ không? Hãy cùng BEAMDENTAL khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là như thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ loại chất liệu sứ nha khoa cao cấp cùng những khí cụ dây cung và phụ kiện có màu sắc y hệt răng thực. Những vật liệu này được đặt cố định trên bề mặt ngoài của răng nhằm tăng khả năng kéo răng trở lại đúng mong ước. Phương pháp này áp dụng với nhiều trường hợp sai lệch răng như răng thưa, hô, mẻ, . .. đem tới hàm răng đều trắng, giúp tăng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Hiện nay, có 2 kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ dây trong là niềng răng mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự đóng:

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là như thế nào?
Niềng răng mắc cài sứ dây trong là như thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ truyền thống:

Đây là kỹ thuật giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường, cũng sử dụng mắc cài, dây cung và ghim cố định dây cung trên mắc cài.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự kéo:

Phương pháp này được cải thiện tốt hơn với hệ thống mắc cài chắc chắn và lực kéo mạnh hơn. Với hệ thống mắc cài sứ có các nút đóng tự động nên có thể dễ dàng cố định dây cung trong rãnh trượt.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong có nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, chất liệu bền và hiệu quả dài lâu. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm riêng. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trong phần sau đây.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong
Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ dây trong

Ưu điểm

 • Chỉnh răng hiệu quả, không biến chứng

Với nguyên lý làm việc tương tự với niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng mắc cài sứ dây trong có hiệu quả được đánh giá cao. Nhịp nhàng khuyết điểm răng miệng như lệch khớp nhai, hô, méo, . .. sẽ được cải thiện đáng kể vì phương pháp này có lực kéo đồng nhất. Không chỉ thế, tần suất tác dụng trên răng giữa lực kéo và khoảng nghỉ ngơi cũng linh hoạt.

 • Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm quan trọng nhất của niềng răng mắc cài sứ dây trong đó là tính thẩm mỹ cao. Vì không những mắc cài mà còn kể cả dây cung cũng sẽ có màu tốt hơn răng tự nhiên. Nên mà trong thời gian niềng răng này bạn sẽ không bị mất khí cụ niềng, giúp bạn tự tin khi niềng răng.

 • Đảm bảo an toàn

Chất liệu của niềng răng sứ dây trong đã được chứng nhận là lành tính. Vì không có yếu tố kim loại mà phương pháp niềng này không gây kích ứng đến răng, nướu hoặc bất kỳ mô khác. Còn lại mắc cài sứ cũng được chế tạo khá tinh xảo, phần mặt được làm trơn nhẵn và những cạnh viền được bo tròn mềm mại. Nhờ đó mà răng lợi của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi mang niềng.

Nhược điểm

 • Chi phí cao

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội hơn niềng răng kim loại nên chi phí niềng răng mắc cài sứ dây trong cũng đắt hơn. Kỹ thuật niềng mắc cài sứ dây trong cũng rất phức tạp đưa đến giá thành không thấp.

 • Gây cộm dính

Thiết kế của mắc cài sứ phức tạp hơn mắc cài kim loại nhiều, do đó trong thời gian mới niềng răng người niềng có thể sẽ thấy bị cốm cấn và đau trong miệng. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và không đau nữa.

Quy trình niềng răng mắc cài loại sứ thế nào?

Thông thường một quy trình niềng răng với mắc cài sứ sẽ bao gồm những bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám răng

Trước khi sử dụng bất cứ kỹ thuật nha khoa nào, các bác sĩ đều sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng của khách hàng.

Các phương pháp bao gồm chụp X-quang răng, ghi dấu răng và bằng các phần mềm chẩn đoán được sử dụng nhằm đánh giá những vấn đề ở răng cũng như khớp nhai của khách hàng.

 • Bước 2: Đánh giá và xây dựng phác đồ điều trị

Từ những phân tích và kết quả khám có được, các nha sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể, thích hợp theo tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.

Tiếp đó sẽ tiến hành phân tích và thảo luận với khách hàng vấn đề về phương pháp, thời gian điều trị, lượng mắc cài sử dụng. ..

 • Bước 3: Chuẩn bị trước khi niềng

Tiến hành đánh bóng răng và vệ sinh sạch nhằm loại trừ tất cả những yếu tố gây nên vấn đề răng miệng trong tương lai. Ngoài ra, nếu có những tình trạng răng gãy, sứt, mẻ bạn sẽ xử lý triệt để ngay.

Bước thứ 3 nhằm đảm bảo hàm răng có sức khoẻ ổn định nhất trước khi niềng và ngăn ngừa những bệnh nha khoa khác.

 • Bước 4: Lắp đặt mắc cài và dây cung

Lắp hệ thống mắc cài, dây cung và thun liên hàm trên thân răng. Sau đó thì bác sĩ sẽ dặn dò và chỉ dẫn những vấn đề cần lưu ý đặc biệt là việc vệ sinh, ăn uống. ..

 • Bước 5: Hẹn lịch tái khám

Dựa trên phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ ấn định thời gian khách hàng cần quay trở lại phòng khám nha khoa để chỉnh dây cung và mắc cài.

Khi tái khám, các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra loại mắc cài, độ dài, lực kéo cùng một số yếu tố liên quan nhằm có những thay đổi phù hợp nếu cần thiết.

Quy trình niềng răng mắc cài loại sứ thế nào?
Quy trình niềng răng mắc cài loại sứ thế nào?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu?

Như đã phân tích ở trên, giá niềng răng mắc cài sứ dây trong không những phụ thuộc theo thương hiệu niềng răng mà do một số vấn đề về tình trạng của răng hay cơ sở nha khoa cung cấp. Dưới đây là những thông tin tổng hợp về chi phí niềng răng cùng các phụ phí khác bạn có thể tham khảo:

 • Niềng mắc cài pha lê/sứ có giá dao động từ 45.000.000 – 55.000.000 VNĐ/ca.
 • Mắc cài pha lê/sứ tự bắt có giá dao động từ 55.000.000 – 60.000.000 VNĐ/ca.
 • Nhổ răng chỉnh nha có giá dao động từ 500.000 VNĐ/răng.
 • Minivis có giá dao động từ 2.000.000 VNĐ/vis.
 • Hàm tái tạo có giá dao động khoảng 1.000.000 VNĐ/hàm.
 • Hàm nong chậm có giá dao động khoảng 3.000.000 VNĐ/hàm.
 • Hàm nong nhanh có giá dao động khoảng 5.000.000 VNĐ/hàm.
Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu?
Niềng răng mắc cài sứ dây trong giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu mới hiệu quả?

Thông thường, một ca niềng răng mắc cài sứ dây trong sẽ cần khoảng 12 đến 24 tháng mới hoàn thành. Để niềng răng mắc cài sứ dây trong xảy ra an toàn và hiệu quả cao thì bạn cần có sự hướng dẫn với nha sĩ cách vệ sinh răng miệng và giữ khí cụ niềng răng.

Những yếu tố liên quan tới thời gian niềng răng mắc cài sứ cụ thể là:

Độ tuổi của người niềng: Tuổi của người niềng càng cao thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn vì răng và xương hàm đã được cố định. Ngược lại, với nhóm người đang nằm trong thời gian vàng của niềng răng (khoảng 12 đến 16 tuổi) thì do khung hàm và răng còn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên thời gian niềng răng cũng sẽ ngắn hơn.

Độ phức tạp của ca niềng: Nếu ca niềng có độ tuổi trung bình hoặc ít hơn thì thời gian niềng sẽ kéo dài khoảng 6 tháng đến 2 năm. Trái lại, các ca niềng khó có thể cần 3 năm mới xong.

Phác đồ điều trị và chuyên môn của bác sĩ: Phác đồ điều trị luôn là kim chỉ nam giúp hoạt động niềng răng mắc cài sứ được diễn ra đúng tiến độ và chất lượng. Bên cạnh đó, trình độ của bác sĩ cũng vô cùng cao. Bác sĩ nha khoa sẽ tính toán lực xiết trong mỗi lần niềng răng điều này xác định thời gian niềng lâu hoặc mau.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu mới hiệu quả?
Niềng răng mắc cài sứ dây trong bao lâu mới hiệu quả?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp an toàn, vừa mang tính hiệu quả lại đảm bảo thẩm mỹ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Để sớm có hàm răng chắc, khỏe quý khách hãy tới thăm khám và phẫu thuật chỉnh nha tại địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng gửi comment ngay bên dưới bài viết giúp BEAMDENTAL hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể nhé!

 

Rate this post