Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Cách khắc phục như thế nào?

boc rang su e buot

Nếu bạn sở hữu một hàm răng nhiều khuyết điểm thì có thể tìm đến giải pháp bọc sứ nhằm khắc phục. Nhưng sau khi bọc sứ, một số trường hợp xuất hiện tình trạng tê buốt và đau răng. Đây là điều khiến nhiều người cảm thấy e ngại không muốn tiến hành bọc sứ. Vậy làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Bạn nên làm thế nào khi bị tê buốt và đau răng sau khi bọc sứ? Mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt?

 Bọc sứ là công nghệ nha khoa tiên tiến nhất có khả năng khắc phục các nhược điểm của răng bao gồm: Răng mỏng, hở lợi hoặc răng xỉn vàng, . .. Sau khi bọc sứ, khách hàng sẽ có một hàm răng đẹp đảm bảo ăn uống nhai và đảm bảo sức khỏe. 

 Tuy nhiên cũng có những trường hợp bị tê buốt và đau răng sau khi bọc sứ. Nhưng bạn vẫn có thể yên tâm vì tình trạng này sẽ chấm dứt nhanh chóng sau 2 – 3 ngày. Nguyên nhân là vì cơ thể con người cần một khoảng thời gian để làm quen với hàm răng mới. Ngoài ra, nếu ăn uống ngay sau khi bọc sứ thì tình trạng ê buốt răng sẽ không tránh khỏi. 

 Nếu sau 2 hoặc 3 ngày thì tình trạng ê buốt răng cũng không hết. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nhằm phát hiện ra nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp. 

Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt?
Làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt?

Nguyên nhân bọc răng sứ khiến răng bị ê buốt

 Có  nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị tê buốt sau khi bọc sứ xong như những nguyên nhân dưới đây

Cơ thể không quen với răng mới 

Cơ thể con người sau khi bọc sứ cần từ 2-3 ngày để làm quen với hàm răng mới. Việc ê buốt răng sau khi bọc là điều hết sức bình thường. Hiện tượng này đặc biệt dễ xảy ra với những ai có men răng nhạy cảm. Bạn cứ yên tâm rằng chỉ sau một vài ngày tình trạng tê buốt, đau răng sẽ hết và bạn có thể thoải mái ăn uống. 

 Răng sứ mới bọc dễ nhạy cảm với nhiệt độ cao 

Hầu hết bác sĩ đều sẽ dặn dò khách hàng không ăn uống những sản phẩm có nhiệt độ quá cao hay quá thấp trong 2 tiếng sau khi kết thúc quy trình bọc sứ. Vì lúc này răng sứ khá nhạy cảm với nhiệt độ và có thể gây ê buốt răng. 

 Bác sĩ mài răng  nhiều gây ảnh hưởng tủy răng 

 Tay nghề bác sĩ kém hoặc không có nhiều thâm niên làm nghề dễ dẫn đến tình trạng gọt răng rất nhiều. Điều này gây ảnh hưởng lên tuỷ răng và sẽ dễ bị ê buốt kéo dài sau khi bọc sứ. 

 Ngoài ra, nếu bác sĩ gắn răng sứ không vừa khít với răng thực. Thức ăn cũng dễ mắc vào khe kẽ gây ê buốt hoặc là nhiễm khuẩn răng.  

 Chưa điều trị bệnh lý răng triệt để 

 Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tuỷ, viêm lợi, . .. cần được điều trị triệt để trước khi thực hiện bọc sứ. Nếu không điều trị tốt các vi khuẩn có thể lan ra khiến răng mỏng hơn gây ê buốt đặc biệt là dễ gãy và rụng răng. 

 Chất lượng răng sứ kém 

 Răng sứ phải đảm bảo chất lượng và được làm từ loại men sứ tự nhiên mới có tính đàn hồi tốt. Nếu sử dụng những chiếc răng sứ kém chất lượng hoặc trộn thêm nhiều tạp chất sẽ không đảm bảo vệ sinh đối với sức khoẻ của khách hàng. 

Nguyên nhân bọc răng sứ khiến răng bị ê buốt
Nguyên nhân bọc răng sứ khiến răng bị ê buốt

Cần làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

 Nếu tình trạng răng ê buốt và đau kéo dài không dứt sau nhiều ngày liên tiếp thì bạn cần đến gặp bác sĩ sớm. Các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân nhằm có cách điều trị phù hợp. Nếu nguyên nhân là vì khách hàng chải răng sai cách hay cơ thể không thích nghi với răng mới, chỉ cần tập thói quen đánh răng theo cách thông thường sau một thời gian tình trạng này sẽ kết thúc. 

 Nếu nguyên nhân tê buốt là không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ tháo răng sứ ra lắp trở lại sau khi đã điều trị triệt để từng nhóm bệnh lý răng miệng đang gặp phải. Ối nếu nguyên nhân từ chuyên môn bác sĩ hoặc do răng sứ kém chất lượng, . .. bạn buộc phải thay thế răng sứ mới. Răng sứ mới phải đảm bảo chất lượng và được chế tạo phù hợp với kích thước răng thực mới hết tình trạng ê buốt răng. 

Cần làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?
Cần làm gì khi ê buốt kéo dài không khỏi sau khi bọc răng sứ?

 Tóm lại, ê buốt răng kéo dài sau khi bọc sứ có nhiều nguyên nhân xảy ra. Và làm răng sứ bao lâu thì hết ê buốt là điều tiếp theo bạn cần làm đó là gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, trước khi tiến hành bọc sứ tại bất cứ địa điểm nào, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng và uy tín của nơi đó. Điều này sẽ giúp bạn tránh các trường hợp bất lợi liên quan về sức khoẻ có thể xảy ra. 

Rate this post