Trồng răng nghĩa là gì? 1 số phương pháp trồng răng giả phổ biến

dan veneer la gi bao gia dan rang su veneer 1

 

Hiện nay chỉ có một phương pháp răng giả được duy trì lâu dài là cấy Implant. Các loại trụ Implant sẽ khác nhau về kích cỡhình dạng và thời gian tích hợp xương. Còn tất cảđiều đảm bảo các tính năng ăn nhai giống hàm răng thật và thời gian tồn tại đến suốt cuộc đời.Vậy Trồng răng giả là gì ? Trồng răng Implant có đau không?Trồng răng giả ở đâu ?TRỒNG RĂNG SỨ VĨNH VIỄN GIÁ BAO NHIÊU? Hãy cùng beamdental tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Trồng răng nghĩa là gì?

Trồng răng nghĩa là gì?Trồng răng (dental implant) là một phương pháp phẫu thuật nhằm phục hồi răng hàm vĩnh viễn bằng phương pháp cấy một rễ nhân tạo vào xương hàm hoặc xương hàm dưới. Quá trình cấy ghép giúp phục hồi răng hoàn toàn từ rễ đến cấu tạo răng thật và cung ứng một giải pháp lâu dài và chức năng tương tự với răng tự nhiên.

Quá trình cấy ghép răng bao gồm những giai đoạn chính:

Đánh giá và lên lịch: Nha sĩ sẽ đánh giá hiện trạng răng và xương của bạn, và lên kế hoạch phẫu thuật thích hợp với tình trạng của bạn.

Gắn cấy ghép rễ nhân tạo: Quá trình sẽ bao gồm cấy một rễ nhân tạo (implant) với chất liệu bằng titanium vào xương hàm hoặc xương hàm dưới. Rễ nhân tạo sẽ được cấy trực tiếp vào xương và kết hợp với quá trình trộn sinh học giúp xương kết nối và tương thích với rễ nhân tạo.

Gắn ghép abutment: Sau khi xương đã hoà tan thì abutment (liên kết) sẽ được gắn vào rễ nhân tạo. Abutment là một phần nhỏ thụ động được gắn trên rễ nhân tạo và nó sẽ kết nối với rễ nhân tạo và làm cơ sở cho quá trình gắn răng sứ.

Trồng răng nghĩa là gì?
Trồng răng nghĩa là gì?

Gắn răng sứ: Răng sứ (crown) được tạo ra thông qua quá trình chế tác răng sứ sẽ được gắn lên abutment. Răng sứ được tạo ra phải tương thích với màu, hình dạng và kích cỡ của răng tự nhiên.

Quá trình điều trị có thể đòi hỏi phải chờ xương hợp thể bắt đầu quá trình tạo mới hoàn toàn. Nó cũng đòi hỏi một quá trình phục hồi sau phẫu thuật nhằm bảo đảm răng sứ mới được phục hồi và tồn tại ổn định trong thời gian lâu dài.

TẠI SAO LẠI GỌI LÀ TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN?

Thuật ngữ “trồng răng giả vĩnh viễn” cũng được dùng nhằm mô tả quá trình cấy răng giả (implant) nhằm thay thế hàm răng thật đã mất. Nó được coi là “vĩnh viễn” bởi vì mục tiêu của quá trình cấy ghép là tạo một hàm răng hoàn chỉnh và có độ bền suốt thời gian dài.

Trong quá trình trồng răng giả vĩnh viễn, rễ sẽ được cấy ghép vào xương hàm hoặc xương hàm dưới và gắn kết chặt với xương để tạo ra một nền tảng vững chắc đối với việc cấy ghép hàm răng thật. Quá trình này giúp tạo ra một hàm răng mới mà có thể chịu đựng được những tác động ăn, nhai và những hoạt động hàng ngày tương tự với hàm răng tự nhiên.

Việc gọi là “vĩnh viễn” nhằm ngụ ý việc trồng răng giả được nghiên cứu và thực hiện nhằm mục đích duy trì sự hoạt động xuyên suốt cuộc đời người sử dụng. Tuy nhiên, việc giữ gìn và bảo quản đúng kỹ thuật cũng là điều cần thiết nhằm giúp răng giả vĩnh viễn tồn tại và phát triển tốt nhất hiện nay.

Lưu ý rằng, quá trình trồng răng giả đôi khi có tính chất vĩnh viễn theo quan điểm lâm sàng, nó cũng sẽ gây ra các khó khăn và mất thời gian để đánh giá kết quả và bền của quá trình trồng răng giả đối với mỗi trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài răng sứ là gì?Giá niềng răng mắc cài sứ

Những trường hợp nào nên trồng răng giả?

Có nhiều trường hợp khi cần trồng răng giả nhằm phục hồi răng mất hoặc răng bị hư hỏng. Dưới đây là những trường hợp nào nên trồng răng giả:
Răng mất hoàn toàn: Khi bạn mất hoàn toàn răng trong một hoặc cả hai hàm thì trồng răng giả là phương pháp duy nhất nhằm khôi phục chức năng ăn nhai, khả năng giao tiếp và tính thẩm mỹ.
Răng bị hư hỏng nặng: Khi răng bị hư hỏng nghiêm trọng đến mức độ không được điều trị hoặc khôi phục bởi những phương pháp khác như hàn, trám, hoặc phục hình thì trồng răng giả sẽ là giải pháp tốt.
Răng bị nhiễm mục: Khi răng bị nhiễm mục bởi viêm nướu, mủ răng, hoặc chấn thương nặng thì trồng răng giả nên được cân nhắc nhằm khôi phục và tái tạo chức năng và mỹ quan.
Răng bị sứt hoặc vỡ: Khi răng bị sứt hoặc vỡ một phần, trồng răng giả nên được xem xét nhằm sửa chữa phần bị hư hại và khôi phục chức năng.
Răng không phát triển hoặc bị lệch lạc: Trong một vài trường hợp, răng không mọc hoặc có lệch lạc từ khi sinh ra. Trồng răng giả sẽ giúp thay đổi hình dáng và kích thước của hàm răng giúp có nụ cười thật tự nhiên.
Những trường hợp nào nên trồng răng giả?
Những trường hợp nào nên trồng răng giả?
Để biết chắc chắn trồng răng giả là phương pháp nào đối với trường hợp của bạn, tốt nhất là hỏi ý kiến của bác sĩ. Họ sẽ đánh giá sức khoẻ răng miệng của bạn và tư vấn phương pháp trồng răng giả tốt nhất.

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN IMPLANT

Quá trình trồng răng giả vĩnh viễn: Trồng răng giả vĩnh viễn là quá trình cấy một rễ nhân tạo (implant) vào xương hàm hoặc xương hàm dưới nhằm thay thế răng thật đã mất. Sau khi rễ nhân tạo hoà vào với xương thì răng sứ được lắp lại sẽ cho ra đời răng hoàn chỉnh.

Vật liệu: Rễ nhân tạo thông thường được làm từ loại titan – một vật liệu an toàn và thân thiện với con người. Răng sứ phải được làm từ loại sứ tốt mới có đủ tính thẩm mĩ và công năng tốt.

Tính bền: Trồng răng giả vĩnh viễn được sản xuất nhằm đảm bảo tính bền và được duy trì xuyên suốt cuộc đời người sử dụng. Tuy nhiên, để duy trì tính bền của trồng răng giả bạn cần thực hiện việc vệ sinh răng miệng đúng cách và định kỳ đi thăm khám nha sĩ nhằm phát hiện và làm mới hàm răng sứ.

Lợi ích: Trồng răng giả vĩnh viễn mang tới vô số lợi ích, như chức năng nhai khoẻ, cải thiện hình dạng gương mặt và kỹ năng giao tiếp tốt, tăng thẩm mỹ và mang lại khả năng nhai tự nhiên.

Quy trình: Quá trình trồng răng giả vĩnh viễn rất mất thời gian và gồm các giai đoạn như kiểm tra tình trạng răng hàm, cấy rễ nhân tạo hoặc hợp thể xương và làm răng sứ. Mỗi trường hợp sẽ khác nhau và đòi hỏi phác đồ cùng quy trình thực hiện riêng biệt.

Xem thêm: Trồng răng giả là gì?

Những trường hợp mất răng không trồng Implant được

Mặc dù trồng răng Implant là một phương pháp phổ biến giúp phục hồi răng hàm mất, tuy nhiên không phải mọi trường hợp mất răng hàm điều phù hợp để thực hiện quá trình này. Dưới đây là một vài trường hợp khi trồng răng Implant không đạt yêu cầu hoặc không thực hiện được •

Xương hàm không đủ: Quá trình trồng răng Implant đòi hỏi xương hàm phải khoẻ và đủ lớn nhằm nâng đỡ răng giả. Nếu xương hàm đã bị mất quá mức hoặc xương hàm đã mất hoàn toàn thì việc trồng răng Implant sẽ không thực hiện được. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp, nha sĩ sẽ thực hiện các quá trình bổ trợ bao gồm cấy xương hay ghép xương nhằm tăng cường mật độ xương và tạo thuận lợi cho việc cấy ghép Implant.

Vấn đề nướu: Nếu bạn có vấn đề với nướu hoặc bệnh viêm nướu nặng do nhiễm trùng, hay xương hàm đã mất vì bệnh nướu thì việc trồng răng Implant sẽ không thành công cho đến khi vấn đề nướu được giải quyết và kiểm soát.

Vấn đề sức khoẻ: Một số trạng thái y tế bao gồm bệnh tim, huyết áp không kiểm soát, tiểu đường không kiểm soát, suy gan và suy thận mãn tính, hay những vấn đề ảnh hưởng về miễn dịch cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant.

Tuổi tác: Đây chính là nhân tố ảnh hưởng việc trồng răng Implant. Trẻ em và thiếu niên vẫn đang trong quá trình tạo xương không phù hợp với trồng răng Implant. Ngược lại, người lớn tuổi sẽ gặp trở ngại trong quá trình trồng răng Implant vì mất nhiều xương hoặc những vấn đề thể chất khác.

Vấn đề ngân sách: Trồng răng Implant rất đắt và không phải lúc nào cũng thích hợp với túi tiền của nhiều người. Trước khi thực hiện trồng răng Implant, bạn nên nói chuyện với bác sĩ và cân nhắc khả năng kinh tế của bản thân

Trồng răng Implant có đau không?
Trồng răng Implant có đau không?
Trồng răng Implant có đau không?Quy trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện dưới dạng tê thần kinh hoặc tê cục bộ, vì vậy, suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ không thấy đau. Tuy nhiên, sau khi tác động của thuốc gây tê giảm bớt, đôi khi bạn sẽ cảm thấy tê hoặc đau một chút ở khu vực dưới hàm và mô mềm lân cận. Đau này sẽ chỉ kéo dài khoảng vài ngày và sẽ được điều trị bằng việc dùng thuốc chống đau được kê bởi nha sĩ.
Một số người sẽ trải qua mức đau và sưng hơn sau quá trình cấy ghép Implant, phụ thuộc vào tính chất và mức độ của cuộc phẫu thuật, tình hình thể chất của họ, và cảm nhận cá nhân đối với đau. Tuy nhiên, nhiều người tham gia quá trình phẫu thuật mô tả rằng đau và sưng sẽ được kiểm soát dễ dàng với thuốc giảm đau và phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật.
Rất quan trọng phải thực hiện tư vấn điều trị sau phẫu thuật với nha sĩ của bạn và theo dõi các triệu chứng đau đớn nặng hoặc lâu dài. Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn điều trị và chăm sóc trong suốt quá trình điều trị.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG GIẢ VĨNH VIỄN HIỆN NAY

Hiện nay, có ba phương pháp chính trong trồng răng giả là:

Trồng răng Implant: Phương pháp này sử dụng trụ Implant chế tạo từ hợp kim titan hoặc sứ Zirconia được cấy ghép vào xương hàm nhằm thay thế rễ răng mất. Sau khi Implant hoà thể vững chắc với xương hàm thì răng giả được gắn trên Implant. Trồng răng Implant mang tới độ chắc chắn, tự nhiên cùng công dụng giống với hàm răng thật.

Trồng răng gắn trụ: Phương pháp này sử dụng những rễ giả (trụ nha khoa) được cấy ghép vào xương hàm rồi sau đó gắn hàm răng giả lên chúng thông qua cầu phao. Trồng răng gắn trụ thích hợp đối với các trường hợp mất nhiều răng cửa liền kề hoặc cả hàng răng cửa.

Trồng răng gắn sứ: Đây là phương pháp sử dụng khi thay thế một phần răng đã mất. Răng giả được gắn vào những rễ giả và được nâng đỡ bằng những cầu nối hoặc móc liên kết với những răng còn lại trong miệng. Phương pháp này cũng được sử dụng đối với trường hợp mất răng ở phía trước hoặc một vài răng trong dãy răng.

Các phương pháp trên điều đòi hỏi quá trình phẫu thuật và thời gian phục hồi sau đó. Việc chọn phương pháp trồng răng giả sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn, số lượng răng mất, và các vấn đề cá nhân khác. Nha sĩ sẽ đánh giá và tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng giả tốt nhất đối với trường hợp của bạn.

link tham khảo :Implant Tekka

NÊN TRỒNG RĂNG LOẠI NÀO?

Lựa chọn loại răng giả nào sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vấn đề quan trọng như hiện trạng răng miệng của bạn và số răng thật, kích thước của răng giả, ngân sách và ưu tiên cá nhân. Dưới đây là một số loại răng giả tốt nhất bạn có thể tham khảo:

Răng sứ Zirconia: Răng sứ Zirconia có độ bền cao, chống ăn mòn tốt và có khả năng thích ứng môi trường miệng. Chúng cung cấp một hình dạng và màu sắc tự nhiên, làm cho răng giả trông khá giống răng thật.

Răng sứ Emax: Răng sứ Emax được làm từ loại sứ thạch anh chất lượng cao và có khả năng thích ứng môi trường miệng tốt. Chúng có kết cấu nhẹ và khả năng phát sáng tốt, để tạo ra bộ răng giả đẹp và thu hút.

Răng sứ Veneer: Răng sứ Veneer được dùng để thay đổi kiểu dáng, màu và bên ngoài của răng. Chúng cũng được dùng để chế phục hình răng nhằm tạo ra một nụ cười rạng rỡ và tự tin.

trồng răng nghĩa là gì
Trồng răng nghĩa là gì

Răng sứ sợi thuỷ tinh: Răng sứ sợi thuỷ tinh được làm bởi một loại composite sợi thuỷ tinh và nhựa sợi thuỷ tinh. Chúng có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt, rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng một cách kinh tế.

Khi lựa chọn loại răng giả nào thì tốt nhất là hỏi ý kiến của nha sĩ. Họ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và gợi ý về loại răng giả tốt nhất nhằm thoả mãn yêu cầu và mong muốn của bạn.

TRỒNG RĂNG SỨ VĨNH VIỄN GIÁ BAO NHIÊU?

TRỒNG RĂNG SỨ VĨNH VIỄN GIÁ BAO NHIÊU?Giá trồng răng sứ vĩnh viễn rất khác nhau tuỳ trên từng yếu tố, gồm địa chỉ, loại răng sứ, kích thước hàm phải thay, phương pháp chữa trị, và tình trạng răng thật của mỗi cá nhân. Do đó, chưa thể cung cấp một con số chính xác về giá trị trung bình.

Tuy nhiên, trồng răng sứ vĩnh viễn sẽ có mức phí cao hơn so với bất kỳ phương pháp khác nhằm thay thế răng giả. Giá trị của dịch vụ trồng răng sứ phụ thuộc vào vật liệu làm sứ, trình độ và uy tín của bác sĩ, bao gồm những khía cạnh quan trọng về thời gian điều trị và giá tiền.

Để tìm hiểu thông tin cụ thể về giá trị trồng răng sứ chính xác, tốt nhất là thăm dò ý kiến và tham khảo thông tin từ nha sĩ hoặc trung tâm nha khoa gần bạn. Họ sẽ tiến hành xem xét tình trạng răng miệng của bạn và đưa thông tin chính xác về những phương pháp trồng răng sứ cùng giá cụ thể.

Xem thêm: Răng sứ titan là gì?Răng sứ titan có mấy loại?

Bảng giá tham khảo 

[table id=1 /]

Trồng răng giả ở đâu?

Trồng răng giả ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để Trồng răng giả là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Beamdental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Beamdental đã giải thích thắc mắc Trồng răng giả là gì ? Trồng răng Implant có đau không?Trồng răng giả ở đâu ?TRỒNG RĂNG SỨ VĨNH VIỄN GIÁ BAO NHIÊU?những trường hợp nào nên trồng răng giả qua bài viết trên.Hãy đến beamdetal để có được trải nghiệm Trồng răng giả tốt nhất.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

 

Rate this post

One thought on “Trồng răng nghĩa là gì? 1 số phương pháp trồng răng giả phổ biến

  1. Pingback: Trồng răng implant giá bao nhiêu? - Beam Dental

Comments are closed.