Trồng Răng Implant Có Được Hưởng Bảo Hiểm Y Tế Không?

rang implant don le

Vì là cách trồng răng giả cố định mang đến nhiều ưu điểm hơn hẳn so với cách trồng răng truyền thống nên cấy ghép implant được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên kinh phí cắm cấy ghép implant tương đối cao nên chẳng phải người nào cũng đáp ứng được điều kiện để thực hiện. Trong khi đó bảo hiểm y tế và các loại hình bảo hiểm khác có mục tài trợ thanh toán chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vậy trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế không ? Nếu có thì bảo hiểm nào sẽ hỗ trợ ? Hãy cùng Bedental theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hiểu đúng về phương pháp trồng răng implant là gì?

Để biết được cấy ghép implant đạt được bảo hiểm không thì bạn nên hiểu kỹ tính chất của cách trồng răng giả này. Đây là cách trồng răng giả chất lượng nhất ngày nay, áp dụng đối với những tình huống mất một, nhiều răng, kể cả là toàn hàm.

Ưu điểm nổi trội nhất của cách trồng răng implant là vì hữu hiệu thẩm mỹ mọi mặt, cải thiện sức khỏe răng tới 90% và thời kỳ khôi phục siêu nhanh. Bởi không giống như loại răng giả khác, răng implant sẽ dùng trụ chế tạo từ titanium nguyên chất nhất làm chân răng giả. Loại trụ này có thể tích hợp với xương hàm, hầu như không bị loại bỏ. Kể từ khi xương hàm với trụ implant đã thêm vào thì nha sĩ mới tiến hành gắn răng sứ lên trên.

Răng implant rất chắc chắn và có cấu tạo giống răng thật nên kinh phí khá đắt. Đó chính là nguyên nhân mà đông đảo khách hàng luôn luôn quan tâm tới chuyện cấy ghép implant có nhận được bảo hiểm thanh toán hay không.

trong rang implant 2

Bảo hiểm y tế trong nha khoa sẽ chi trả cho trường hợp nào?

Để biết cấy ghép implant nhận được bảo hiểm không thì bạn nên ghi nhớ những tình huống mà bảo hiểm y tế nói chung và các loại hình bảo hiểm nha khoa khác nói riêng nhận chi trả trong chăm sóc sức khỏe răng miệng. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm sẽ chi trả với các tình huống kiểm tra sức khỏe và chữa trị bệnh răng miệng thuộc điều bệnh lý răng miệng. Mức hưởng tiền bạc sẽ tùy vào những đối tượng sự khác nhau. Có khả năng là 60%, 80% hoặc 100%.

Xem thêm: Cách làm hết đau khi sâu răng nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Chưa kể cũng có nhiều tình huống kiểm tra sức khỏe, chăm sóc sức khỏe răng miệng không được bảo hiểm trả nợ là vì kiểm tra sức khỏe tình nguyện hoặc đáp ứng mục tiêu thẩm mỹ. Những thông tin về bảo hiểm thanh toán cho nha khoa đều được quy chế rất cụ thể trong điều 21 luật bảo hiểm.

Công nghệ trồng răng Implant 4S là gì? - Nha Khoa Tâm Sài Gòn
Bảo hiểm y tế trong nha khoa sẽ chi trả cho trường hợp khi trồng răng implant nào?

Trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Theo luật bảo hiểm, thẻ bảo hiểm y tế sẽ không trợ giúp chi trả với các tình huống không cần phải có kiểm tra sức khỏe, chữa trị bệnh lý răng miệng. Nổi bật là những tình huống tình nguyện hoặc đáp ứng mục tiêu tạo hình thẩm mỹ thì bảo hiểm y tế hoàn toàn không chi trả.

Trở lại vấn đề cấy ghép implant đạt được bảo hiểm không thì đáp án là không. Lý do vì kỹ thuật cấy ghép implant thực tế là phương án cải thiện nhược điểm do mất răng. Tình huống này được quy vào danh mục chăm sóc sức khỏe răng miệng với mục tiêu thẩm mỹ. Bởi điều đó, theo đúng đạo luật quy tắc thì cấy ghép implant sẽ không được hưởng bất kỳ lợi ích gì. Bạn buộc phải chi ra 100% khoản tiền khi có yêu cầu cấy ghép implant.

The bao hiem y te
trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế không ? Cho trường hợp nào ?

Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi trồng răng implant không?

Ngoài bảo hiểm y tế thì mọi người cũng tham gia đồng thời song song  bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ. Vậy theo các khoản mục riêng biệt liệu cấy ghép implant có nhận được bảo hiểm không với những thỏa thuận bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ ?

Cũng giông giống như bảo hiểm y tế, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng có những điều khoản chi trả chữa trị bệnh lý nha khoa cụ thể. Những trường hợp chăm sóc sức khỏe răng miệng với mục tiêu thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ. Bởi thế, với tình huống cấy ghép implant, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng sẽ không hỗ trợ chi phí.

BeDental – Địa chỉ trồng răng implant giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường

Khi vừa đã nắm được cấy ghép implant có nhận được bảo hiểm không thì dường như quá nhiều bạn e ngại bởi chi phí rất đắt. Nhưng đừng lo lắng, nếu chọn đúng phòng khám nha khoa được tín nhiệm cao về chất lượng dịch vụ vào những dịp khuyến mãi thì chúng ta sẽ nhận được các ưu đãi giảm giá. Chuyện này giúp hạ thấp chi phí khá nhiều trong lĩnh vực ghép implant.

Tại Bedental, cấy ghép implant được đông đảo mọi người lựa chọn dựa vào kế hoạch khuyến mãi toàn bộ trong năm. Chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với giá gốc lúc đầu. Đặc biệt, Bedental còn dùng cho cả kế hoạch ưu đãi giảm kép, chúng ta sẽ áp dụng khuyến mãi từ mã giảm giá kèm với các biệt đãi riêng như : chi trả qua nhiều ngân hàng được chiết khấu, khuyến mãi giảm ngày lễ tết , …

BeDental – Địa chỉ trồng răng implant giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường
BeDental – Địa chỉ trồng răng implant giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường

Vậy là qua những thông tin trên, chúng tôi đã chia sẻ về cấy ghép implant đạt được bảo hiểm không? Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Để tránh được nguy hiểm lúc trồng răng implant mà giá lại phải răng, bạn hãy theo dõi và cập nhật ngay thông tin  với Bedental nhé.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Rate this post