Nằm mơ thấy rụng răng là điềm báo gì?

Giải mã nằm mơ thấy rụng răng hoặc gãy răng

Nằm mơ thấy rụng răng sẽ khiến mọi người lo lắng, sợ hãi và cho rằng đó là một “điềm xấu”. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo sợ bởi vì mơ thấy rụng răng khá phổ biến ở người trưởng thành. Vậy sao bạn thường mơ rụng răng và điều này có ý nghĩa như thế nào? Cùng nha khoa Beamdental tìm hiểu trong bài viết dưới nhé! 

Vì sao lại nằm mơ thấy rụng răng hoặc bị gãy?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý thì giấc mơ thấy răng bị gãy hay rụng là một trong những giấc mơ quen thuộc nhất của chúng ta. Tuy việc này không đem lại tâm lý quá đỗi sợ hãi hay hoảng loạn giống khi bạn gặp các ác mộng, nhưng nó cũng làm bạn không ít buồn phiền, lo âu. Vậy sao chúng ta thường chiêm bao thấy răng gãy răng rụng? 

 Một số nhà khoa học lý giải thêm, nằm mơ thấy rụng răng là biểu hiện phản ánh sự xấu hổ hoặc tự ti về ngoại hình, sự lúng túng hoặc những lo lắng quá mức trong chính bản thân. Bên cạnh đó, giấc mơ trên còn có thể cho thấy bạn đang rơi vào sự tuyệt vọng của cuộc sống, hay các vấn đề liên quan đến việc thể hiện bản thân hoặc công việc hiện tại đang bị trở ngại hay trì hoãn. 

 Việc mơ thấy răng bị gãy hoặc rụng có thể phản ánh sự chán nản hay mất sự tự tin của bạn khi tiếng nói của bản thân không được nhiều người xung quanh lắng nghe và coi trọng. Bản thân của mình bạn cũng đang trong giai đoạn thiếu tự tin. 

 Một nguyên nhân khác làm chúng ta thường xuyên nằm mơ thấy rụng răng đó là những lo ngại từ bên trong tâm thức của mỗi người đối với ngoại hình của bản thân họ. Bởi bất luận ở thời đại nào hay xã hội nào, thì vẻ đẹp ngoại hình vẫn được coi trọng và ưu tiên số một và kể cả răng. Bởi Thế cũng không tự nhiên mà ông cha ta có câu “cái răng cái tóc là gốc con người”. 

Vì sao lại nằm mơ thấy rụng răng hoặc bị gãy?
Vì sao lại nằm mơ thấy rụng răng hoặc bị gãy?

Giải mã nằm mơ thấy rụng răng hoặc gãy răng

Từ xa xưa, theo quan niệm của người Hy Lạp thì việc bản thân nằm mơ thấy răng rụng chính là điềm báo sẽ có một thành viên trong gia đình hoặc những người của bạn thân đang mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo, thậm chí là tử vong.

Còn đối với người Trung Quốc thì họ lại cho rằng, giấc mơ răng rụng là điềm báo tốt lành đối với tiền bạc, tài lộc.

Ngược lại thì có một vài nghiên cứu tâm lý được thực hiện tại Mỹ thì đã chỉ ra rằng, phụ nữ khi đến tuổi mãn kinh thì thường hay nằm mơ thấy giấc mơ gãy rụng răng. Vì dựa theo nghiên cứu các nhà khoa học cho biết đây là một trong những hiện tượng tâm lý phản ánh tâm trạng bất an và lo sợ của người phụ nữ khi mất đi sự hấp dẫn của bản thân.

Ngày xưa ông cha ta thường hay quan niệm rằng đa số khi nằm mơ thấy gãy rụng răng là một trong những dấu hiệu của những rủi ro sắp xảy đến. Tùy theo từng tình trạng mà bạn gặp trong mơ, thì sẽ có những điềm báo tương ứng. Bạn có thể tham khảo qua một số trường hợp dưới đây:

 • Nếu bạn mơ thấy mình nhổ một chiếc răng là bạn sẽ gặp phải một việc xui xẻo hoặc buồn bực. 
 •  Khi thấy người lạ nhổ một chiếc răng của bạn, tức là người ấy sẽ phải rời xa cõi đời. 
 •  Còn nếu, bạn mơ thấy bản thân mình nhổ răng giúp người khác thì người ấy sẽ là người gây tổn thương hoặc hãm hại bạn. 
 •  Khi giấc mơ là thấy mất một chiếc răng là dấu hiệu có thể một người thân nào đấy của bạn sẽ gặp nguy hiểm. 
 • Giấc mơ của bạn là mất nhiều răng trong cùng một lúc, thì đây có thể dự báo là chính bạn sẽ gặp hoạ sát thân. 
Giải mã nằm mơ thấy rụng răng hoặc gãy răng
Giải mã nằm mơ thấy rụng răng hoặc gãy răng

Nằm mơ thấy rụng răng đánh số gì?

Không chỉ liên quan đến thế giới tâm linh hay các điềm báo mà có rất nhiều người khi nằm mơ thấy rụng răng thì sẽ tìm cách lý giải giấc mơ của mình. Vậy mơ thấy gãy răng, rụng có điềm gì? Nằm mơ thấy rụng răng thì đánh số gì? Cùng xem qua lời lý giải dưới đây nhé!

 • Nằm mơ rụng nhiều răng thì bạn nên đánh số là 31, 32, 52, 62. 
 •  Mơ thấy rụng hết răng bạn nên đánh lô 03. 
 •  Ngủ mơ nhưng không thấy bạn mà lại thấy thấy phụ nữ rụng răng thì đánh con 03, 53, 85. 
 •  Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới nên đánh con số 08, 63 
 •  Ngủ mơ thấy rụng răng mà lại không chảy máu đánh số: 04, 36 
 •  Nằm mơ thấy rụng răng mà chảy máu, cũng nên đánh số: 21 
 •  Mơ răng rụng cửa đánh: 47, 08 
 •  Nằm mơ thấy rụng răng mỗi cửa hàm trên, nên đánh: 25 
 •  Nằm mơ thấy rụng 2 chiếc răng: 27, 89 
 •  Nằm mơ thấy rụng 3 cái răng, đánh số: 37 
 •  Nằm mơ thấy rụng 4 cái răng, đánh số: 47, 90 
 •  Mơ thấy bị rụng răng hàm dưới mà không chảy máu, đánh số: 87, 56 
 •  Ngủ mơ thấy bị rụng răng hàm trên, đánh số: 21, 76 
Nằm mơ thấy rụng răng đánh số gì?
Nằm mơ thấy rụng răng đánh số gì?

Nhìn chung, khi nằm mơ thấy rụng răng hay răng lung lay thường có mối liên quan đến những thay đổi đang xảy đến trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, giấc mơ thấy rụng răng có thể xảy đến khi bạn đang ở trong một mối quan hệ mới, có sự thay đổi về sự nghiệp hay trong một giai đoạn chuyển giao lớn ở cuộc sống hiện tại của bạn. Nhưng suy cho cùng cũng vẫn là một giấc mơ vì thế bạn không cần phải lo sợ và buồn phiền với cuộc sống. Hãy tiếp tục lạc quan, cẩn trọng và bảo vệ cơ thể của mình thật tốt, BEAMDENTAL vẫn luôn ở đây giúp đỡ bạn nếu bạn thấy bế tắc. 

 
Rate this post