Niềng răng có gây đau không? Những điều cần lưu ý

20190710 095028 585838 nieng rang.max 1800x1800 1

Niềng răng có đau đớn không bao giờ là mối lo sợ của mọi người trước khi bắt đầu quá trình chỉnh răng. Và thực tế, trong những lần chỉnh răng bạn sẽ không thể nào tránh được các cảm giác đau đớn, khó chịu. Vậy  niềng răng có gây đau không , cảm giác đau đớn khi niềng răng sẽ như thế nào? Và niềng răng giai đoạn nào khó nhất?

Niềng răng có gây đau không ?

Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, cảm giác đau khi niềng răng chính là sự ê buốt và căng tức và nó thường chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sau khi niềng răng. Còn tùy vào mức độ chịu đựng của mỗi người mà cảm giác đau có thể là nhiều hoặc ít.

nieng rang mat bao lau 6
Niềng răng có gây đau không? Những điều cần lưu ý

Niềng răng đau nhất ở giai đoạn nào?

  • Giai đoạn đặt thun tách kẽ

Đây có lẽ là giai đoạn đau nhất khi niềng răng. Bởi ở giai đoạn này bác sĩ sẽ tạo vùng hở trên răng để có thể gắn khâu vào giúp răng dịch chuyển. Việc đặt sợi thun tách kẽ khoảng 2mm từ 5-7 ngày vào kẽ hở 2 răng sẽ làm bạn cảm thấy bị cộm, khó chịu

Giai đoạn gắn thun tách kẽ

  • Giai đoạn tách kẽ răng

Thun tách kẽ thường dày khoảng 2mm được đặt vào kẽ hở hai răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng di chuyển khi niềng. Có nhiều cách để tách kẽ răng như tách kẽ bằng thun là khá phổ biến. Thun tách kẽ đặt trên răng sẽ được giữ lại ở giữa các kẽ răng nhằm tạo ra khoảng trống giữa hai răng.

Giai đoạn nhổ răng để tạo khoảng cách cho răng dịch chuyển

Nhổ răng để tạo khoảng cách là việc ta từng biết, việc nhổ răng giúp tạo chỗ trống trên cung hàm giúp tương trợ cải thiện hiện trạng răng hô, răng đua chen. Chỗ trống lúc nhổ răng trong tiến trình niềng sẽ được tiến hành đóng khoảng để răng có khả năng khít lại và mang lại thành quả mong muốn

nieng rang mac cai su tu buoc hinh anh 2
Niềng răng giai đoạn nào khó nhất

Giai đoạn gắn dây cung và mắc cài

Như những người đều đã nắm được niềng răng là cách hữu hiệu chỉ dành cho các bạn có đòi hỏi điều chỉnh nhược điểm cho hàm răng của mình. Có 2 cách niêng răng chính hiện là niềng mắc cài và niềng không mắc cài.

Và dây cung thực sự là một loại khí cụ mấu chốt của cách chỉnh nha mắc cài.Cấu tạo của dây cung dài và mảnh, chế tạo từ vật liệu sang trọng, ổn định cho thể trạng và được gắn yên ổn trên rãnh mắc lắp đặt trên thân răng.

Trong suốt thời gian chữa trị nha sĩ sẽ ảnh hưởng không ngừng lực kéo lên dây cung nhằm mục tiêu chỉnh nha tới chổ đứng như mong ước. dây cung sẽ được tỉa vừa với chiều dài khuôn hàm của người đeo để không đem đến cảm nhận không thoải mái và hạn chế các thương tổn cho vùng mô mềm quanh. 

 Giai đoạn siết chặt dây cung

Siết răng là việc làm để răng di chuyển đến những khu vực có nguyện vọng giúp răng thẳng hàng hơn bằng việc thay đổi dây cung cho người bệnh sao cho buộc chặt vào răng theo xu hướng thay đổi của răng.

Khi nào niềng răng không đau nhức khó chịu?

Về bản tính, quá trình định hình răng miệng xảy ra mà không có bất kì sự xâm lấn nào đến xương hàm, mô lợi và cả răng, trừ những tình huống đặc biệt như kéo răng ngầm. Chính vì vậy với nghi vấn niềng răng có đau không thì đáp án là có đau tuy nhiên là trong ngưỡng cam chịu của mọi người, không bao giờ đau khủng khiếp như lời ra tiếng vào.

tinh trang dau nhuc rang
Niềng răng giai đoạn nào khó nhất và đau nhất ?

Lựa chọn mắc cài niềng răng phù hợp

Trên thị trường có nhiều loại mắc cài niềng răng để bạn chọn . Với hiện trạng răng miệng mỗi chúng ta có những loại mắc cài hợp với mỗi người.

Nếu chọn mắc cài thường , có các dây thun được cố định trong ranh mắc thì độ co giãn của chúng ít khả năng giữ vững được sự việc dài lâu. Trong khi ấy, độ co giãn sụt giảm sẽ làm dây cung sức ép to hơn lên răng, chính vì điều đó tạo ra những trận đau nhức nóng mặt.

Bạn nhiều khả năng chọn mắc cài kim loại , trong  suốt, mắc cài mặt trong , mắc cài sứ, … Tùy từng hiện trạng thể trạng răng miệng mà nha sĩ giỏi sẽ giải đáp chúng ta lựa chọn loại mắc cài thỏa đáng, giảm thiểu hiện tượng nhức đau giảm xuống mức thấp nhất

nieng rang mac cai kim loai tu buoc 1
Lựa chọn mắc cài niềng răng phù hợp

Niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa giỏi

Không phải tất cả  các nha sĩ hoàn thành khóa học chuyên ngành nha khoa, làm việc trong việc nha khoa thì đều tạo nên 1 bác sĩ định hình răng miệng giỏi.

Hơn thế, đây còn là một kỹ thuật nha khoa không đơn giản nên để tạo nên nha sĩ niềng răng  giỏi thì ít nhất nên thuận theo đủ 3 tiêu chuẩn về vốn hiểu biết – năng lực trình độ, kinh nghiệm thực tế và nhân phẩm nghề nghiệp

Nền xương và răng của người bệnh tốt

Nền xương, răng của người bệnh tốt

nếu nền xương và răng của khách vững chắc, chúng sẽ chấp nhận được sức ép từ lực kéo răng lúc chỉnh nha. Thời điểm hiện tại, chúng ta sẻ không nhận thấy quá đớn đau. .

Niềng răng đau bao lâu thì hết hoặc giảm dần?

Vậy niềng răng sau bao lâu thì hết đau? Thông thường cảm giác đau nhức khi chỉnh nha sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên cảm giác đau chỉ thực sự nhiều nhất vào 2 – 3 ngày đầu tiên. Những ngày sau đó do cơ thể đã dần thích nghi với áp lực tác động lên răng nên mức độ đau sẽ giảm dần & chấm dứt hẳn

niềng răng có gây đau không
Niềng răng giai đoạn nào khó nhất và đau bao lâu thì giảm ?

5 giai đoạn khi tiến hành niềng răng

Chỉnh nha thẩm mỹ cần một thời gian dài để thấy được hữu hiệu. Với mọi ca chỉnh nha thì nên kinh qua 5 thời kỳ dưới đây :

Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha

ở quãng thời gian tiền chỉnh nha răng miệng, nha sĩ sẽ tiến hành giãn dây chằng quanh răng bằng việc gắn không qua khâu trung gian lên răng mắc cài và dây cung với sự co giãn. Kế tiếp, để tạo đòn bẩy nhằm định hình nên lực kéo để răng nhiều khả năng thay đổi, nha sĩ nên khâu niềng vào giữa kẽ răng để tạo cự ly. Tình huống cự li giữa hai răng quá sát khít thì cần được tiến hành đặt thun tách kẽ.

Giai đoạn 2: Dàn đều răng

Nha sĩ sẽ thay các mắc cài ngày trước bằng mắc cài và dây cung có kích cỡ to hơn để xoay trục răng và làm phẳng đều cung răng . Thời kỳ này thường mất 2 – 4 tháng.

Lúc thay đổi răng, chúng ta sẻ ít khả năng nhận biết về mắt thường. Nếu tình huống thay đổi trục răng khó về đúng cung hàm thì thiết yếu nhổ hoặc cắt kẽ răng.

Giai đoạn 3: Đóng khoảng trong niềng răng

Nha sĩ sẽ kéo răng nanh và răng cửa để lấp khoảng thưa của răng số 4 bị mất dựa vào nền tảng giải pháp trượt dây cung. Thời điểm này, năng lực của nha sĩ được bày tỏ rõ nhất bởi nếu tay nghề kém có khả năng làm chân răng bị nẩy ra khỏi xương hàm .

Nếu bạn không quá cần phải nhổ răng thì chỉ cần chỉnh răng lệch và chuyển sang khoảng thời gian tiếp.

Giai đoạn 4: Chỉnh khớp cắn

Quy trình chỉnh răng về đúng vị trí sẽ làm khớp cắn bị lệch vì lẽ đó thiết yếu làm chỉnh khớp cắn trong quy trình chỉnh nha.

Nha sĩ sẽ tổ chức chỉnh khớp cắn của hai hàm trên và dưới sao cho lực nhai đạt tiêu chuẩn và phân bố đều hơn. đó đồng thời là nguyên nhân mà chỉnh nha không những giúp định hình răng miệng mà lại có hiệu lực sửa xương hàm, khiến gương mặt bạn hài hòa và hòa hợp hơn cực kỳ nhiều. .

Giai đoạn 5: Cố định và tháo niềng

Nha sĩ sẽ tiến hành gỡ dây cung, mắc cài và khay hàm đi ra khỏi hàm răng của bạn . Tiếp đó cử hành làm sạch kỹ càng rồi mài giũa răng sáng khỏe. Nếu bạn đối mặt tình trạng bệnh lý nha khoa sau niềng thì cần chữa trị ngay.

Kể từ lúc tháo chỉnh nha, bạn vẫn cần đeo hàm giữ vững để cam kết răng không xê dịch lại về chỗ cũ, tác động đến sự việc chỉnh nha. Thuở ban sơ, bạn nên liên tục đeo hàm giữ vững. Tiếp đó nhiều khả năng bớt lần dựa theo kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa .

Giai đoạn xấu nhất khi niềng răng là giai đoạn nào?

Dễ dàng nhận ra, quãng thời gian thứ 3 – đóng khoảng trong chỉnh nha thực sự là thời kỳ tồi tệ nhất. đại đa số mọi người đều nhận thấy việc trò chuyện, ăn uống không được vốn có bởi mắc cài vướng và cộm vào miệng. Kể cả, có những tình huống bị tổn thương, hóp má, hóp thái dương 

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Lưu ý chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách là rất quan trọng cho tất cả khách hàng, kể cả khi họ đang đeo hoặc đã tháo niềng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không tuân thủ các quy tắc này, dẫn đến tình trạng răng bị ố vàng và các vấn đề về sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Để có một bộ răng trắng sáng và khỏe mạnh sau khi tháo mắc cài niềng răng , bạn cần lưu ý các điều sau đây: 

– Tiếp tục sử dụng bàn chải có lông mảnh và mềm để làm sạch cả bề mặt trong và ngoài của răng, nhằm loại bỏ các mảng thức ăn bám trên răng. 

– Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đánh răng đúng cách, tập trung làm sạch bên ngoài răng bằng cách xoay chuyển từ trên xuống, nhằm loại bỏ các mảng thức ăn còn sót lại. 

– Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, với thiết kế nhỏ gọn giúp bạn tiếp cận và làm sạch mảng bám giữa các răng.

Địa chỉ niềng răng không đau nhức, bác sĩ giỏi tại BeamDental

Chọn lựa phòng khám nha khoa được đánh giá cao tiến hành chỉnh nha là giải pháp sớm nhất làm cho bạn xóa tan lo âu chỉnh nha có đau không. Beamdental là một trong nhiều phòng khám nha khoa được đánh giá cao giá trị tốt nhất về giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ.

Chỗ này không những tụ hợp nha sĩ giỏi mà lại được cung cấp hạ tầng, thiết bị tối tân. Vì lý do đó, lúc chỉnh nha, nha sĩ sẽ điều tra chuẩn xác và chọn mắc cài hợp lệ để giảm thiểu đau đớn lúc niềng. Thêm vào đó, công nghệ tiên tiến cũng hỗ trợ tiến trình chỉnh nha rút ngắn lại được thời kỳ hơn.

Bảng ước tính kinh phí chỉnh nha tại beamdental rẻ và ganh đua nhất khu vực kinh doanh. Với đa loại loại mắc cài, chúng ta sẻ chọn lựa được cách chỉnh nha hợp lý mà chắt chiu được khá khá khoản tiền phải trả cho lúc thi hành tại beamdental.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Niềng răng bao nhiêu tiền? Giá niềng răng tại BeDental 2023

Rate this post