Sau khi làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

cau rang su truyen thong 632x400 1

Làm cầu răng sứ có gây tiêu xương không? Sau khi thay cầu răng, hiện tượng mất xương hàm vẫn diễn ra nhưng không có chân răng, làm các mô lợi bên dưới cầu răng bị teo nhỏ và không được dày như trước. Theo thời gian, chân răng không còn cũng sẽ không có lực tác dụng. Vậy làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

Làm cầu răng là như thế nào?

Làm cầu răng đem lại khá nhiều công dụng nổi trội. Cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây giúp bạn xác định rõ lý do cần áp dụng phương pháp làm đẹp răng này nhé.

Những công dụng nổi trội của việc làm cầu răng bao gồm:

 • Làm cầu răng để phục hồi khoảng trống mất răng. Mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn nữa trên khuôn mặt của bạn.
 • Giúp khách hàng trở nên thân thiện hơn nữa khi tiếp xúc. Đồng thời cải thiện khả năng nuốt nhai và trò chuyện.
 • Bảo vệ chức năng của các răng cửa còn lại trên cung hàm nhiều hơn nữa. Tránh khiến những cái răng bên cạnh chỗ mất răng phải chịu đựng việc ăn nhiều. Ngăn chặn tình trạng răng sẽ trở nên mỏng đi theo thời gian.
 • Ngăn chặn sự mất răng với hiệu quả cao nhất. Giúp khách hàng chăm sóc sức khoẻ răng miệng toàn diện hơn nữa.

Ưu điểm nổi trội của cầu răng:

 • Mang đến vẻ ngoài tự nhiên cho hàm răng.
 • Độ cứng cao.
 • Dễ dàng chăm sóc răng miệng.
 • Thời gian tiến hành việc làm mặt răng sứ đơn giản.

Để tìm hiểu sâu hơn nữa về tác dụng thực sự của việc làm cầu răng, khách hàng có thể dễ dàng ghé qua một số nha sĩ để nghe hướng dẫn trực tiếp. Hiện nay đây là một trong các giải pháp tốt nhất cho tình trạng mất răng của bạn.

làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?
Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

Làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

Sau khi thay cầu răng, hiện tượng mất xương hàm tiếp tục diễn ra do không có chân răng, làm các mô lợi phía dưới ổ răng dần teo nhỏ và không được cân đối như trước. Theo thời gian khi chân răng không còn cũng sẽ không có sự can thiệp. ảnh hưởng lên phần xương hàm, làm cả chiều ngang và chiều cao của xương hàm đều giảm sút. Biểu hiện thường gặp nhất đó là các mô nướu bên dưới chân răng ngày càng co lại, làm hở khoảng trống giữa nướu và mặt răng sứ.

Cấu tạo của một cầu răng sứ bao gồm: 2 mão răng sứ đặt trên 2 chân răng làm trụ và răng giả nằm ở giữa thay thế phần nướu đã hỏng. Vì vậy, về cơ bản phương án này mới giúp phục hồi lại được phần thân răng trên nướu và lấp đi khoảng trống mất răng mà chưa thể tái tạo lại các chân răng đã hỏng.

Lý do vì sao làm cầu răng sứ không ngăn được tiêu xương ?

Khi mất răng nếu không có điều trị sớm, tình trạng hoại tử xương cũng sẽ diễn ra. Đó là quy luật tự nhiên khi xương hàm quá hẹp và không có chân răng nhân tạo bảo vệ sẽ làm cho xương không có điểm tựa sẽ xẹp nhanh hơn theo thời gian. Vì thế, khi gãy răng cần phát hiện và can thiệp sớm nhằm không gây ra tình trạng hoại tử xương.

Theo lời khuyên của chuyên gia thì làm chân răng chống mất xương cũng sẽ là phương án nhất thời. Việc làm cầu răng có bị tiêu xương không sẽ là điều không thể bởi vì kỹ thuật cầu răng chủ yếu là phục hình thân răng chứ không tác động với phần chân răng. Hiểu giản đơn hơn nữa thì cầu răng chỉ là một dãy răng giả ở giữa và hai mão răng bên cạnh để cố định vào chân răng có sẵn. Vì thế, phần cầu răng là không có và đương nhiên sẽ không thể ngăn ngừa nổi hiện tượng tiêu xương.

Sau khi tiến hành bắc cầu răng, tình trạng mất xương vẫn sẽ tiếp diễn bình thường. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận rất rõ ràng vùng mô nướu dưới cầu răng sẽ từ từ lún xuống, làm xuất hiện khe hở giữa lợi và răng trên.

Nhìn chung, làm cầu răng nhân tạo sẽ không ngăn ngừa nổi việc mất xương hàm xảy ra. Thế nhưng khi phục hình hàm việc bắc cầu răng lại là sự lựa chọn rất tối ưu. Bởi kỹ thuật này sẽ giúp bạn không cần tốn thêm nhiều tiền cho điều trị thẩm mỹ hay việc phục hồi chức năng hàm.

Trồng răng sứ thẩm mỹ bằng phương pháp làm cầu răng
Vì sao Phương pháp làm Cầu răng sứ không ngăn được tiêu xương

Làm cầu răng có tốt không?

Sau khi đã tìm ra lời giải cho việc liệu cầu răng có bị tiêu xương không thì mọi người lại càng cảm thấy lo sợ hơn nữa bởi vì không biết phương án phục hình chiếc răng xấu nào mới phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, phương pháp bắc cầu răng mang lại khá nhiều lợi ích và chúng không hẳn là không cần thiết. Dưới đây là những đặc điểm nổi trội của kĩ thuật tạo cầu răng mà bạn có thể tìm hiểu và xem phương pháp bắc cầu này có đúng hay không:

Đảm bảo an toàn sức khỏe

Có thể nói, việc làm cầu răng là phương pháp phục hình mất răng cực kỳ hiệu quả, tuyệt đối không bị kích ứng trong môi trường khoang miệng bên trong. Bởi vì vật liệu của cầu răng là rất lành tính, không gây kích ứng hoặc có nguy cơ phát sinh bệnh lý răng miệng.

Đặc biệt, cầu răng cũng có độ liên kết sinh học rất cao với tuỷ răng. Gần như không có khách hàng nào khi làm cầu răng sứ mang đến những kích ứng ngoài ý muốn. Bên cạnh đó quy trình làm cầu răng cũng khá đơn giản, không mang đến tác động tiêu cực cho sức khoẻ răng miệng. Nếu bạn là người đã có tiền sử dị ứng kim loại thì làm cầu răng sứ sẽ là sự thay thế tốt nhất.

Xem thêm: 5 tiêu chuẩn đánh giá hàm răng đẹp tự nhiên

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Cầu sứ phục hình răng mang lại giá trị thẩm mỹ cực cao. Về mặt hình dáng, kích cỡ lẫn màu sắc cũng hoàn toàn tự nhiên và không thể nhận biết là hàm răng giả. Đặc biệt, cầu răng sứ có độ sáng bóng và không hề ngả màu vì màu thực phẩm.

Vì vậy phương pháp làm cầu răng sứ phục hình thẩm mỹ rụng răng đã được nhiều người sử dụng nâng cao. Bạn sẽ lấy lại được vẻ tự tin sẵn có qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là điểm lợi quan trọng mà không phải phương pháp nào cũng thực hiện thành công.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?
Phương pháp làm Cầu răng sứ có đảm bảo tính thẩm mỹ cao ?

Cầu răng sứ mang tới khả năng chịu lực tốt

Khi sử dụng cầu răng sứ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự vững chắc của nó. So với răng sứ thì khả năng chịu đựng lực không hề thua kém. Vì thế, chức năng nhai cũng được duy trì và khôi phục gần như tuyệt đối.

Bởi vì lý do trên, cầu răng sứ được một số người sử dụng như làm biện pháp dự phòng trước khi tiến hành làm răng implant. Sau khi sử dụng cầu răng sứ, bạn sẽ ăn các món mình ưa thích mà không lo sợ việc bị đau hoặc có nhiều biến chứng nghiêm trọng khác dẫn đến.

Giá cả phải chăng

So với những phương pháp phục hình khi răng đã mất, cầu răng sứ có giá tiền thấp hơn khá nhiều và thích hợp với mọi đối tượng khác nhau. Nếu như cấy implant có giá thành khá cao với bạn nên hãy chọn phương pháp phủ răng sứ c. Về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai của cầu răng sứ đều được đảm bảo hoàn hảo.

Biến chứng khi làm cầu răng bạn nên biết

Mặc dù làm mặt răng sứ được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ và không bị kích ứng tuy nhiên có những trường hợp cũng sẽ gây ra tai biến. Bên cạnh việc xác định rõ làm mặt răng có gây tiêu xương không thì các biến chứng và rủi ro sẽ dẫn đến khi thực hiện cầu răng bao gồm:

cau rang su truyen thong 1

Ê buốt kéo dài

Vì việc làm cầu răng đòi hỏi quá trình bào mòn răng thực nên tình trạng ê buốt xảy ra rất phổ biến. Tình trạng trên cũng sẽ tăng dần khi dùng đồ ăn ấm hay lạnh và có thể chấm dứt sau một vài ngày. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ê buốt là vì răng thực đã bị mất hết phần men răng – lớp áo giữ ngà và tuỷ nên đã dẫn tới tình trạng tê buốt sau quá trình làm sứ mặt bằng cầu.

Chết tủy răng

Rất nhiều khách hàng làm cầu răng cửa ở các vị trí răng này đã gây nên hiện tượng chết tuỷ. Thời gian tai biến xảy đến thông thường là khoảng 3 – 5 năm. Điển hình là những cơn đau đớn và viêm tấy. Nguyên nhân của ung thư xương là vì răng trụ đã bị giảm chất men và có thể gây nhiễm trùng khi vi khuẩn xâm nhập hay do chịu đựng lực cắn quá mạnh.

Răng trụ bị lung lay hoặc rụng mất

Vì cần thiết để thực hiện đánh răng nên biến chứng răng bị mòn hoặc gãy chỉ có thể xảy đến sau khoảng 5 – 10 – 15 năm. Nguyên nhân là vì răng đã qua bào mòn và trở nên cứng đi khá nhiều trong khi lực cắn của thức ăn không hoạt động tốt. Mặt khác, nhịp cầu sẽ khiến thức ăn vào sâu bên trong, đưa tới tình trạng mất nước và các chứng viêm nướu, viêm quanh chân răng có thể gây suy yếu răng chính.

gan rang su phuc hinh

Sâu răng trụ

Lớp men răng đã bị gọt bỏ sau khi tiến hành việc làm cầu răng sứ. Do đó, vi khuẩn sẽ tấn công và gây sâu răng móng.

Hôi miệng

Hôi miệng là biến chứng khi thay cầu răng sứ gây nên rất nhiều. Bởi vì nhịp cầu không có chân, tức là có khoảng hở cho thức ăn dính vô. Khi vệ sinh không tốt việc hôi miệng sẽ xảy ra.

Xem thêm: 7+ Cách bảo vệ răng miệng hiệu quả giúp răng trắng sáng

Giải đáp thắc mắc về phương pháp làm Cầu răng sứ 

Làm cầu răng có đau không?

 • Làm cầu răng sứ sẽ không đau suốt cả quá trình thực hiện, vậy nhưng giai đoạn làm cầu răng sứ có đau hơn không cũng tuỳ thuộc vào cách gọt nha của bác sĩ.
 • Nếu gọt răng theo đúng tỉ lệ, không can thiệp quá sâu vào bộ răng thật và không đụng chạm đến tuỷ răng, nên tình trạng đau đớn khi thực hiện làm răng sứ chắc chắn sẽ không xảy ra.
 • Có một số trường hợp răng nhạy cảm sẽ bị đau buốt sau 2 – 3 ngày việc làm răng. Đó là 1 biểu hiện hết sức bình thường và bạn không cần phải lo ngại đâu nhé.
 • Để tránh cảm giác đau đớn trên các bạn nên đến những địa chỉ có uy tín về việc làm mặt răng sứ. Tránh những điều không may diễn đến giữa và sau quá trình làm.
 • Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao kết hợp thêm với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, tân tiến sẽ giúp quá trình phẫu thuật xảy ra an toàn, nhanh chóng mà không tạo cảm giác đau đớn.

cau rang su 4 2

 

Làm cầu răng bị cộm không?

Khi gắn cầu răng sứ, bạn sẽ không phải từng trải qua cảm giác đau rát hay khó chịu gì hết nếu như được làm với bác sĩ nha khoa giỏi. Bởi vì cầu răng sứ rất nhẹ và kỹ thuật thực hiện cũng tương đối dễ dàng.

Ngược lại, nếu bác sĩ nha khoa đặt dấu không chính xác, thực hiện nhổ răng không đủ kích cỡ hay bọc răng quá chặt thì cảm giác khó chịu sẽ xảy đến. Vì vậy, BeamDental cũng khuyến khích khách hàng nên lựa chọn các địa chỉ có uy tín khi thực hiện, không sẽ gây ra cảm giác ngứa cộm hay khó chịu.

Thay cầu răng sứ có bị móm không?

Mất răng lâu ngày không chữa trị sẽ gây nên hiện tượng rụng răng. Trong khi đó, cầu răng sứ sẽ giúp phục hình thẩm mỹ của răng, có thể khôi phục khớp nhai như trước đây, hỗ trợ thẩm mỹ khi cười, làm gương mặt trở nên hài hoà cân xứng hơn, . .. Do đó, thay cầu răng mới sẽ không để gây nên tình trạng xuất hiện cằm.

Xem thêm: Cách làm hết đau khi sâu răng nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà

Làm cầu răng được bao lâu?

Ngoài việc kiểm tra xem răng có bị tiêu xương không thì tuổi thọ cầu răng sứ hỏng cũng nhận được nhiều sự chú ý. Hiện nay, tuổi thọ của cầu răng sứ hỏng dao động từ khoảng 7 – 10 năm. Tuỳ thuộc theo vị trí phục hình, kích thước chiếc răng và việc sử dụng của từng cá nhân thì tuổi thọ cầu răng sứ hỏng khi đó sẽ có sự thay đổi.

boc rang su xong co kieng gi khong 1 600x335 1 1
Tuổi thọ Cầu răng sứ

Theo nhiều nghiên cứu, tuổi thọ cầu răng sứ tại vị trí răng cửa cũng dài hơn so với răng hàm. Bởi vì răng cửa không chịu lực nhai và nghiền thức ăn thì độ cứng chắc chắn sẽ cao hơn. Ngoài ra, chất lượng cầu răng sứ cũng phải là hàng chính hãng.

Vì vậy, bạn nên chọn mua các địa chỉ nha khoa uy tín của BeamDental. Là địa chỉ sản xuất cầu răng sứ uy tín với đội ngũ bác sĩ hàng đầu, BeamDental đảm bảo đem lại sự phục hình thẩm mĩ toàn diện, không đau đớn và ít biến chứng nhất. Bên cạnh đó, tuổi thọ cầu răng được đảm bảo dài lâu bởi loại răng sứ BeamDental cung cấp luôn là hàng chính hãng, uy tín và nói không với hàng giả trên thị trường.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Có Nên Làm Cầu Răng Số 6-7 Không? Nên Chọn Loại Cầu Răng Nào Cho Răng 5 – 6 –7 ?

Rate this post

15 thoughts on “Sau khi làm cầu răng sứ có bị tiêu xương không?

 1. Pingback: Kinh nghiệm chọn và cách nhận biết các loại cầu răng

 2. Pingback: Cầu răng sứ là gì?Khi nào cần thiết làm cầu răng sứ?

 3. Pingback: Trồng Răng Giả Có Bị Đau Không? – Chi Phí, Quy Trình Làm Răng Giả Thẩm Mỹ - Be Dental

 4. Pingback: Những Loại Răng Giả Cao Cấp Phổ Biến Hiện Nay – Chi Phí Làm Răng Giả Cao Cấp - Be Dental

 5. Pingback: Răng Giả Bị Mẻ Có Trám Được Hay Không? - Be Dental

 6. Pingback: Làm Hàm Răng Giả Cho Người Già Bằng Phương Pháp Nào? – Chi Phí Làm Răng Giả Cho Người Già - Be Dental

 7. Pingback: Răng Giả Bị Hôi, Đau Nhức, Buốt – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả - Be Dental

 8. Pingback: Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Giả Tạm Thời Và Răng Giả Cố Định - Be Dental

 9. Pingback: Thuốc Ngâm Răng Giả Efferdent Và Polident Có Tốt Không? Bảo Quản Răng Giả Tháo Lắp Như Thế Nào? - Be Dental

 10. Pingback: Cầu răng sứ có tốt không?Cầu răng sứ hở,mẻ do đâu

 11. Pingback: Làm cầu răng sứ răng cửa có tốt không?Có anh hương không?

 12. Pingback: Cầu răng sứ cũ hỏng cần phải làm gì?Nguyên nhân cầu răng hỏng

 13. Pingback: Làm cầu răng sứ hay bị viêm lợi là do đâu và cách điều trị

 14. Pingback: Có cần thiết làm cầu răng số 6-7 không?Chi phí bao nhiêu?

 15. Pingback: Ưu nhược điểm của trồng răng giả tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?

Comments are closed.