Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

boc rang su khong mai

Thời gian làm sứ là một trong các vấn đề được mọi người quan tâm khi chọn lựa. Với những ai bận bịu, không có đủ thời gian sẽ chỉ quan tâm tới việc bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?  Hãy cùng nha khoa BEAMDENTAL hiểu sâu thêm về chủ đề trên nhé!

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thì thông thường, thời gian bọc răng sứ phụ thuộc theo tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng mà bạn cần bọc. Nếu bạn chọn bọc 2 – 3 chiếc răng thôi thì bạn phải mất khoảng 3 ngày, nhưng nếu bọc lớn hơn bạn sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tuỳ thuộc theo tình trạng răng của mỗi cá nhân) .

Đây là khoảng thời gian đã tiến hành nhổ, mài răng, lấy dấu răng và bọc sứ. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp răng, nướu và hoàn tất quy trình bọc sứ. Sẽ không mất thời gian nếu bạn có thể đặt lịch hẹn sớm với Nha khoa. 

Những người có nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng gồm: sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. .. thì trước khi bọc sứ bệnh nhân phải khám nha khoa 2 – 4 lần để bác sĩ kiểm tra và điều trị các tình trạng viêm nhiễm. Nếu phải điều trị thêm men răng thì thời gian làm cầu răng sứ sẽ kéo dài hơn. 

Ngoài ra tốc độ bọc sứ răng hàm sẽ chậm lại so với những người thuộc nhóm răng cửa

Bọc răng sứ mất bao lâu?
Bọc răng sứ mất bao lâu?

Số lượng răng cần bọc

Quá trình bọc răng sứ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào số lượng răng cần phải phục hình. Bọc răng sứ càng nhiều răng thì đòi hỏi việc mài răng và việc chế mão sứ cũng phải mất nhiều thời gian hơn.

Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

 Làm cầu răng sứ mất bao nhiêu sẽ phụ thuộc trên các điều kiện như sau: 

  •  Số lượng răng sứ: Tùy theo số lượng răng cần bọc sứ mà thời gian thực hiện sẽ xảy ra nhanh hoặc lâu. 
  • Trình độ của bác sĩ: Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện chuyên môn kém và thiếu kinh nghiệm khi bọc sứ thì sẽ càng dễ dàng gây nên các sai lầm trong lúc thực hiện. Từ đó kéo dài thời gian làm cầu răng sứ. Vì vậy, kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình bọc sứ mất bao nhiêu. 
  •  Trang thiết bị và công nghệ: Những phương tiện, trang thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ rút nhanh thời gian bọc răng sứ thay vì các công nghệ lỗi thời trước đây. 
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

 

Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ bao gồm 4 bước cơ bản sau: 

Khám răng và kiểm tra tình trạng sức khoẻ 

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe về răng miệng của bệnh nhân ngay lần hẹn đầu. Thông thường, lần hẹn đầu tiên sẽ mất khoảng 1-2 tiếng. 

Nếu bệnh nhân đang bị những vấn đề về: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. .. cần phải điều trị dứt điểm, sau đó mới tiến hành bọc sứ lại được. Khi đó, thời gian bọc răng sứ có thể sẽ phải kéo dài từ 1-2 buổi đến khi tiến hành mài răng. 

Tiến hành gây mê khu vực điều trị và mài vôi răng 

Bác sĩ tiến hành khử trùng và sát khuẩn răng miệng để bạn ngăn chặn các vấn đề viêm nhiễm có thể gây bệnh. Bác sĩ giúp việc mài răng trở nên dễ hơn nữa. 

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chích gây tê giúp bạn không bị đau đớn hay ê buốt khi thực hiện mài răng. 

Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng hiện nay của bạn mà tiến hành mài răng theo mức độ sâu, mẻ như thế nào là thích hợp nhất. Mài răng để bọc sứ răng do rạn sẽ khác với răng đã mòn, yêu cầu bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn cao và lâu năm kinh nghiệm, nhưng không làm tổn thương gì lớn đến răng miệng. 

Lấy dấu răng chuyển đến phòng khám Labo

Sau khi mài răng thành công, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng rồi chuyển sang Labo làm cầu răng sứ thích hợp nhất với xương hàm của từng người. Thời gian làm cầu răng sứ nhanh hoặc lâu sẽ phụ thuộc một phần ở công nghệ chế tạo răng sứ. 

Sau đó, bạn sẽ được hẹn về nha khoa tiến hành bọc cầu răng sứ ngay sau khoảng 2-3 ngày. Trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ thật. 

Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, đánh giá rồi tiến hành lắp răng sứ lại 

Ở lần hẹn này sẽ diễn ra nhanh hơn nữa, chỉ mất khoảng 60 phút là bác sĩ lắp được răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại các khớp nhai và độ cứng. Để chắc chắn rằng bạn dùng cầu răng sứ an toàn và chất lượng tốt nhất. 

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hẹn ngày tái khám để kiểm tra khả năng hoạt động của răng sứ và có cách giải quyết nhanh chóng nếu có vấn đề xảy ra.

Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện là bao lâu?

Thời gian bọc răng sứ hoàn thiện phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình thẩm mỹ. Thông thường, nếu chỉ bọc khoảng 2-3 răng thì thời gian hoàn thiện chỉ mất khoảng 3 ngày. Nếu bọc từ 5-7 răng, thời gian hoàn thiện có thể kéo dài lên tới 1 tuần hoặc khoảng 2 tuần nếu bọc nguyên hàm.

Thời gian bao gồm quá trình thăm khám, mài răng, chế tác mão sứ và bọc răng sứ hoàn thiện. Cụ thể:

  • Ở lần hẹn đầu tiên: Người bệnh sẽ được thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng và tiến hành mài cùi răng kéo dài khoảng từ 20 phút – 1 giờ tùy vào số lượng răng cần phục hình. Nếu mắc bệnh lý về răng miệng, người bệnh cần điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc sứ. Điều này sẽ khiến cho thời gian kéo dài hơn một chút so với những người có hàm răng khỏe mạnh.
  • Ở lần hẹn thứ hai: Cách lần hẹn đầu khoảng 1-2 ngày để chế tác mão răng sứ. Sau khi chế tác xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên bề mặt răng thật bằng keo dán nha khoa. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh để tạo sự cân đối, thoải mái nhất cho mọi người. Vệ sinh răng miệng lại một lượt để hoàn tất quá trình gắn răng sứ. Thời gian gắn răng sứ có thể kéo dài khoảng 30 phút cho tới vài giờ đồng hồ.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, số răng cần phục hình mà thời gian bọc răng sứ có thể kéo dài từ 1-2 ngày tới 1-2 tháng. Bạn nên liên hệ tới các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn chi tiết với bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Xem thêm: Răng sứ thẩm mỹ là gì? Giá bọc răng sứ tại TPHCM

Bao lâu răng sẽ hồi phục và ăn uống bình thường sau bọc sứ?

Vậy bao lâu răng sẽ hồi phục và ăn uống bình thường sau bọc sứ?

Thông thường, nếu chỉ bọc 1 hay vài răng thì bạn có thể hồi phục và ăn uống như bình thường trong ngày. Trường hợp làm số lượng nhiều (8-10 răng hoặc hơn), thì bạn có thể cần 5-7 ngày để làm quen với bộ răng mới.

Bên cạnh đó, để duy trì kết quả lâu dài, sau khi bọc răng sứ bạn nên đánh răng 2 lần/ ngày với bàn chải mềm, có thể dùng thêm máy tăm nước để loại bỏ các vết bẩn trong kẹt tốt hơn, không nên ăn thức ăn quá cứng hoặc dai để tránh làm đau răng, hạn chế hút thuốc lá…

Như vậy, làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để đảm bảo sở hữu kết quả làm răng sứ như mong đợi, hạn chế xuất hiện biến chứng và tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn nha khoa uy tín.

Trên đây là những thông tin bọc răng sứ mất bao lâu. Việc bọc răng sứ không mất nhiều thời gian tuy nhiên bạn cần nghe theo tư vấn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với BEAMDENTAL để được tư vấn miễn phí nhé!

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Xem thêm

 

Rate this post