Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

boc rang su khong mai

Thời gian làm sứ là một trong các vấn đề được mọi người quan tâm khi chọn lựa. Với những ai bận bịu, không có đủ thời gian sẽ chỉ quan tâm tới việc bọc răng sứ mất bao lâu thì xong?  Hãy cùng nha khoa BEAMDENTAL hiểu sâu thêm về chủ đề trên nhé!

Bọc răng sứ mất bao lâu?

 Thông thường, thời gian bọc răng sứ phụ thuộc theo tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng mà bạn cần bọc. Nếu bạn chọn bọc 2 – 3 chiếc răng thôi thì bạn phải mất khoảng 3 ngày, nhưng nếu bọc lớn hơn bạn sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày (tuỳ thuộc theo tình trạng răng của mỗi cá nhân) . Đây là khoảng thời gian đã tiến hành nhổ, mài răng, lấy dấu răng và bọc sứ. Sau đó bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp răng, nướu và hoàn tất quy trình bọc sứ. Sẽ không mất thời gian nếu bạn có thể đặt lịch hẹn sớm với Nha khoa. 

 Những người có nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng gồm: sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. .. thì trước khi bọc sứ bệnh nhân phải khám nha khoa 2 – 4 lần để bác sĩ kiểm tra và điều trị các tình trạng viêm nhiễm. Nếu phải điều trị thêm men răng thì thời gian làm cầu răng sứ sẽ kéo dài hơn. 

 Ngoài ra tốc độ bọc sứ răng hàm sẽ chậm lại so với những người thuộc nhóm răng cửa. 

Bọc răng sứ mất bao lâu?
Bọc răng sứ mất bao lâu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

 Làm cầu răng sứ mất bao nhiêu sẽ phụ thuộc trên các điều kiện như sau: 

  •  Số lượng răng sứ: Tùy theo số lượng răng cần bọc sứ mà thời gian thực hiện sẽ xảy ra nhanh hoặc lâu. 
  • Trình độ của bác sĩ: Nếu tay nghề bác sĩ thực hiện chuyên môn kém và thiếu kinh nghiệm khi bọc sứ thì sẽ càng dễ dàng gây nên các sai lầm trong lúc thực hiện. Từ đó kéo dài thời gian làm cầu răng sứ. Vì vậy, kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình bọc sứ mất bao nhiêu. 
  •  Trang thiết bị và công nghệ: Những phương tiện, trang thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ rút nhanh thời gian bọc răng sứ thay vì các công nghệ lỗi thời trước đây. 
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu
Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu

 

 Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ bao gồm 4 bước cơ bản sau: 

 Khám răng và kiểm tra tình trạng sức khoẻ 

 Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe về răng miệng của bệnh nhân ngay lần hẹn đầu. Thông thường, lần hẹn đầu tiên sẽ mất khoảng 1-2 tiếng. 

 Nếu bệnh nhân đang bị những vấn đề về: sâu răng, viêm lợi, viêm nướu. .. cần phải điều trị dứt điểm, sau đó mới tiến hành bọc sứ lại được. Khi đó, thời gian bọc răng sứ có thể sẽ phải kéo dài từ 1-2 buổi đến khi tiến hành mài răng. 

Tiến hành gây mê khu vực điều trị và mài vôi răng 

 Bác sĩ tiến hành khử trùng và sát khuẩn răng miệng để bạn ngăn chặn các vấn đề viêm nhiễm có thể gây bệnh. Bác sĩ giúp việc mài răng trở nên dễ hơn nữa. 

 Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chích gây tê giúp bạn không bị đau đớn hay ê buốt khi thực hiện mài răng. 

 Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng miệng hiện nay của bạn mà tiến hành mài răng theo mức độ sâu, mẻ như thế nào là thích hợp nhất. Mài răng để bọc sứ răng do rạn sẽ khác với răng đã mòn, yêu cầu bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn cao và lâu năm kinh nghiệm, nhưng không làm tổn thương gì lớn đến răng miệng. 

 Lấy dấu răng chuyển đến phòng khám Labo

 Sau khi mài răng thành công, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng rồi chuyển sang Labo làm cầu răng sứ thích hợp nhất với xương hàm của từng người. Thời gian làm cầu răng sứ nhanh hoặc lâu sẽ phụ thuộc một phần ở công nghệ chế tạo răng sứ. 

 Sau đó, bạn sẽ được hẹn về nha khoa tiến hành bọc cầu răng sứ ngay sau khoảng 2-3 ngày. Trường hợp nhanh chỉ cần sau 1 ngày là có thể chế tác răng sứ thật. 

 Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, đánh giá rồi tiến hành lắp răng sứ lại 

 Ở lần hẹn này sẽ diễn ra nhanh hơn nữa, chỉ mất khoảng 60 phút là bác sĩ lắp được răng sứ lên răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra lại các khớp nhai và độ cứng. Để chắc chắn rằng bạn dùng cầu răng sứ an toàn và chất lượng tốt nhất. 

 Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ hẹn ngày tái khám để kiểm tra khả năng hoạt động của răng sứ và có cách giải quyết nhanh chóng nếu có vấn đề xảy ra

Trên đây là những thông tin bọc răng sứ mất bao lâu. Việc bọc răng sứ không mất nhiều thời gian tuy nhiên bạn cần nghe theo tư vấn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với BEAMDENTAL để được tư vấn miễn phí nhé!

Rate this post