Quy trình làm răng sứ diễn ra như thế nào?Các cách bọc răng sứ

cach boc rang su

Ngày nay, bọc răng sứ là một trong những sự chọn lựa phổ biến nhất được khách hàng ưa chuộng với mong muốn sở hữu cho mình một nụ cười mới và nó cũng là một hình thức nhằm cải thiện và giải quyết một số khiếm khuyết của răng, giúp khách hàng có thể ăn uống một cách tốt hơn. Để giúp hiểu sâu hơn quy trình và cách bọc răng sứ, kính mời quý bạn đọc cùng với BEAMDENTAL tham khảo thêm một vài thông tin trong bài viết dưới đây! 

Các trường hợp được bác sĩ chỉ định nên bọc răng sứ 

Khi răng bị khiếm khuyết bẩm sinh hay gặp tai nạn làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp thì phương pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất để bạn có hàm răng đẹp hoàn hảo chính là bọc răng sứ. Nên bọc răng sứ đối với các trường hợp sau: 

  •  Răng bị quá thưa hoặc quá dày, mọc lệch. 
  •  Răng quá to hay quá bé, không đồng đều nhau 
  •  Răng bị dập, vỡ vì tai nạn 
  •  Răng hô, quá móm nhẹ 
  •  Răng bị ố màu nhưng không tẩy trắng được 
Các trường hợp được bác sĩ chỉ định nên bọc răng sứ 
Các trường hợp được bác sĩ chỉ định nên bọc răng sứ

Tại sao chúng ta cần có một quy trình bọc răng sứ chuẩn?

Lựa chọn trồng răng sứ là cách để có một hàm răng đều tăm tắp, ngay ngắn và màu răng trắng sáng tự nhiên đang là xu hướng làm đẹp hiện nay. Không chỉ các chị em mà ngay cả những quý ông đều đặc biệt yêu thích cách bọc cầu răng sứ này. 

Tuy nhiên, để hiệu quả bọc răng sứ như ý muốn, bạn nên lựa chọn cho mình 1 nha khoa uy tín và chất lượng. Các bác sĩ phải đảm bảo quy trình bọc sứ diễn ra suôn sẻ, đảm bảo đủ những tiêu chuẩn khắt khe như: kỹ thuật bọc răng sứ; độ chính xác; sự tỉ mỉ khi mài răng và gắn lại răng sứ. 

Như vậy, hiệu quả bọc răng sứ mới cao và duy trì được lâu dài. Tránh việc mất quá nhiều công sức và tiền bạc khi phải xử lý các ca bọc răng sứ bị hư hỏng. Hay quá trình bọc răng sứ thế nào là đạt tiêu chuẩn và đem lại kết quả phục hình cao nhất? 

Cách bọc răng sứ như thế nào – Quy trình bọc răng sứ

Các bước trong quá trình bọc răng sứ được thực hiện như sau:

Bước 1: Mài răng

Để răng sứ sau khi phục hình có thể phù hợp với răng thật và khớp với nướu, hàm thì bắt buộc phải mài răng. Quá trình mài răng thường diễn ra sau khi bạn được nha sĩ tiêm thuốc tê, giúp bạn tránh được cảm giác ê buốt trong lúc mài. Mài răng phải đảm bảo chuẩn xác về tỷ lệ mài (dưới 2mm), đường mài phải chuẩn xác, tránh xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc của răng, tránh va chạm với tủy răng, vì vậy bác sĩ cần có chuyên môn và tay nghề cao.

Bước 1 Mài răng
Bước 1 Mài răng

Bước 2: Lấy dấu răng

Sau khi mài răng, các bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành lấy dấu răng. Trước kia bệnh nhân sẽ phải cắn thật mạnh lên thạch cao đã được chuẩn bị sẵn, hiện nay nó được thay thế bằng lấy dấu răng cao su. Các bước này yêu cầu phải làm thật chuẩn xác để răng sứ được chế tạo theo dấu hàm có độ chính xác cao.

Bước 2: Lấy dấu răng
Bước 2: Lấy dấu răng

Bước 3: Thực hiện phục hồi hình dạng cho răng sứ

Sau khi lấy dấu răng, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện phục hình răng sứ trong phòng Labo. Quá trình này sẽ phải mất từ 1 đến 2 ngày, tùy theo số lượng răng cần phục hình. Trong thời gian đợi răng sứ hoàn thành, bạn sẽ được bác sĩ lắp tạm răng giả bằng nhựa để vẫn có thể duy trì được chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cho hàm răng.

Bước 3: Thực hiện phục hồi hình dạng cho răng sứ
Bước 3: Thực hiện phục hồi hình dạng cho răng sứ

Bước 4: Lắp răng. Theo dõi, hoàn thiện

Răng sứ sau khi phục hình xong sẽ được gắn tạm thời lên răng thật để có thể quan sát và theo dõi độ tương thích của răng. Nếu màu sắc của răng chưa phù hợp, thì phải tiến hành tem màu lại. Nếu xuất hiện hiện tượng cộm, vênh thì các nha sĩ và kỹ thuật viên sẽ tiến hành chỉnh sửa lại răng sứ cho đến khi độ khớp của răng sứ với răng thật trở nên hoàn hảo nhất và đảm bảo chuẩn khớp cắn cho bạn nên răng sứ sẽ được gắn cố định bằng xi măng dùng trong y tế.

Bước 4: Lắp răng. Theo dõi, hoàn thiện
Bước 4: Lắp răng. Theo dõi, hoàn thiện

Top 2 cách bọc răng sứ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, những cách bọc răng sứ được sử dụng phổ biến bao gồm hai hình thức sau:

Làm mão răng

Cách làm này sẽ thường được áp dụng cho các trường hợp như có một răng bị tổn thương, răng bị bể quá nhiều, việc trám răng không thể phục hồi hình dạng trở lại hoặc răng đã chữa tủy và dễ bị bể.

Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng và tiến hành chụp ở một mão răng lên, cách này nhằm phục hình lại răng hư đó và đảm bảo rằng răng sẽ không bị bể trong quá trình ăn nhai sau này.

Làm mão răng
Làm mão răng

Làm cầu răng

Cách làm này lại thường được áp dụng cho các trường hợp bị mất một hay nhiều răng nhưng vẫn còn răng trụ ở hai bên. Tuy nhiên, khách hàng lại không muốn mang hàm tháo lắp hay không có đủ điều kiện để cắm implant. Khi đó làm răng sứ là cách làm phục hình răng hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng rồi chụp mão răng lên phía trên.

Tuy bọc răng sứ là một hình thức thẩm mỹ nhưng các quy trình diễn ra lại khá phức tạp, vì vậy khách hàng nên lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín và những nha sĩ có tay nghề cao.

Làm cầu răng
Làm cầu răng

Nha khoa BEAMDENTAL với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kiến thức và thiết bị hiện đại, đặc biệt cách bọc răng sứ tại nha khoa sẽ tuân theo một quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế, chắc chắn kết quả đem lại sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đến với BEAMDENTAL để nghe đội ngũ bác sĩ tư vấn và chọn lựa những giải pháp tốt nhất nhằm mang tới kết quả đúng như mong đợi giúp mọi người tự tin mọi lúc mọi nơi. 

 

Rate this post