Chụp x quang răng ở đâu uy tín chất lượng?

2 5

Việc chụp x quang răng là một việc có vai trò lớn đối với việc phát hiện và điều trị nha khoa. Hiện có rất nhiều loại Xquang răng khiến nhiều người khó nhận biết. Hôm nay nha khoa Beamdental sẽ chia sẻ những thông tin dưới bài viết này để giúp bạn tìm hiểu thêm về từng loại chụp x quang và nên chụp x quang răng ở đâu nhé!

 Chụp Xquang răng là như thế nào? 

 Là kỹ thuật chụp có hình ảnh rất rõ ở trong khoang miệng, bao gồm những hình ảnh của răng, xương hàm, cơ mềm, . .. Xquang giúp bác sĩ theo dõi và chẩn đoán vấn đề sớm nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng từ bên trong, tránh một số vấn đề về nhiễm trùng, áp xe, nang, đặc biệt là khối u hay những trường hợp bất thường khác. Ngoài ra, chụp Xquang răng cũng giúp bác sĩ tránh chẩn đoán sai khi cần thiết. 

 Trường hợp không dùng Xquang răng:

  •  Phát hiện những vấn đề về sâu răng, rạn, nứt lợi, hoặc chấn thương xương hàm, . .. 
  •  Phát hiện răng bị sâu có thể ăn xuyên qua mặt nước 
  •  Phát hiện u hay đinh nhọt ở răng 
  •  Hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật, niềng răng, nhổ răng, . .. 
  •  Hỗ trợ quá trình chỉnh hình răng 
  •  Thăm khám sau khi điều trị nha khoa 
 Chụp Xquang răng là như thế nào? 
Chụp Xquang răng là như thế nào?

 Chụp Xquang răng bao gồm những loại nào?

Chụp X quang có răng có nhiều loại, mời bạn theo dõi thông tin bên dưới nhé:

  •  Chụp Xquang 01 răng: là kỹ thuật rất thông dụng, vì kỹ thuật này có thể giảm liều tia nhưng không đủ để xác định vị trí răng tổn thương. 
  •  Chụp Xquang toàn cảnh răng: Kỹ thuật này cho phép chúng ta biết rõ tổng thể cả hàm trên hàm dưới và răng, bạn chỉ cần ngồi im quan sát máy quay phim xung quanh. Kỹ thuật này làm gia tăng khả năng phát hiện những gì kỳ lạ và huyền bí nhất mà mắt bình thường không nhận ra được. 
  •  Chụp Xquang toàn cảnh răng: Cho ta quan sát tổng thể từ hàm, răng, tai và khớp thái dương. Việc phát hiện sâu răng, u, áp xe răng, răng mọc lệch lạc, . .. tăng độ chính xác cũng như thuận lợi trong việc đề ra hướng điều trị. 
  •  Chụp Xquang răng 3 chiều: Giúp bác sĩ quan sát cấu trúc không gặp ở người thông thường bằng thiết bị kỹ thuật tiên tiến nhất của các loại máy x quang 
 Chụp Xquang răng bao gồm những loại nào?
Chụp Xquang răng bao gồm những loại nào?

 Lưu ý khi chụp X quang răng

 Không cần làm gì khi đang chiếu xquang, trường hợp khám thai phải thông báo với bác sĩ để xem sự an toàn có được thực hiện hay không. Tia X tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng không ít cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị bảo vệ khác. Nếu có hình ảnh trong khoảng thời gian này sẽ không cần phải làm lại xquang răng. 

 Lưu ý khi chụp X quang răng
Lưu ý khi chụp X quang răng

 Quy trình chụp X quang răng

 Đeo găng tay cao su: Bước này đảm bảo sức khỏe dưới tia X 

 Ngậm bìa mỏng giúp lưu giữ hình ảnh cho film 

 Máy X Quang bao quanh mặt và chụp toàn bộ hàm răng 

 Nên vệ sinh miệng trước khi thực hiện làm xquang răng 

 Quy trình chụp X quang răng
Quy trình chụp X quang răng

Chụp X quang răng ở đâu uy tín chất lượng?

Nha khoa Beamdental với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và nghề cao, được bệnh nhân tin cậy kèm theo những thiết bị y tế, công nghệ hiện đại để việc chữa trị cho họ là hiệu quả nhất. Là một trong các nha khoa uy tín thế giới, Beamdental luôn coi khách hàng là trung tâm, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn đang có vấn đề sức khỏe răng miệng nhằm nhận tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất.

 Tóm lại, trong bài viết trên Beamdental đã chia sẻ thêm với các bạn một số kiến thức về chụp Xquang răng là gì và phim x quang răng bao gồm những loại nào, kỹ thuật chiếu x quang như thế nào. Và đặc biệt hơn nữa là sức khoẻ răng miệng của khách hàng, rất quan tâm đến răng miệng và cả tình trạng của bản thân mình thì nên thường xuyên khám định kỳ nhằm mục đích phát hiện và chăm sóc, tư vấn và có biện pháp điều trị răng một cách tốt nhất. 

Xem thêm

 

Rate this post