Nhổ Răng Khôn Không Đau: 3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau

rang khon

Nhổ Răng Khôn Không Đau: Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay đâm ngang làm cho chúng ta biết bao phiền toái. Tuy nhiên, kể tới chuyện nhổ bỏ răng số 8 đi thì không buộc phải ai cũng dám thực hiện. Một phần là sợ đau và một phần cũng sợ nhổ răng khôn chạm dây thần kinh ảnh hưởng sau này.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang gặp phải tình trạng đau và sưng do răng khôn gây ra thì đừng lo lắng vì công nghệ nhổ răng khôn không đau đã được ra đời. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, BeamDental sẽ cùng bạn mua hiểu tất cả thông báo về kỹ thuật nhổ răng hiện đại này.

Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không?

Từ lâu, chuyện nhổ răng khôn đã trở thành nỗi ám ảnh của biết bao người. Quả thực, phương pháp sử dụng kìm để nhổ bỏ răng số 8 trước kia thường gây vết thương hở lớn, chảy máu nhiều, dễ biến chứng và sưng đau kéo dài. Thậm chí, nếu không cẩn thận từng bước vệ sinh, chăm sóc sau nhổ răng khôn còn có thể bị viêm nhiễm, kéo theo hàng loạt bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn.

Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn thà chịu đau nhức, khó chịu do răng khôn gây ra mà không chịu đi nhổ răng. Tuy nhiên, với máy móc hiện đại ngày nay, công nghệ nhổ răng khôn không đau đã ra đời và bạn sẽ không còn phải e ngại vấn đề này nữa.

Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không?
Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không? 3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau. Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Thực tiễn, công nghệ nhổ răng khôn không đau là đúng sự thật chứ không phải là không có cơ sở hay căn cứ. Bởi nhờ tác dụng của thuốc tê và công nghệ sóng siêu âm Piezotome đã giúp quá trình rạch nướu lấy răng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trong suốt quá trình bóc tách lấy răng, bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Vài ngày sau đó, những cơn đau nhức cũng không quá nặng nề so với phương pháp nhổ răng bằng kìm và khoan trước kia.

Xem thêm: Sau khi nhổ răng khôn xong nên ăn gì? Nên kiêng ăn những gì?

3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng số 8 không đau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

Lượng thuốc tê được tiêm trước khi nhổ

Thuốc tê là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định chính đến việc nhổ răng khôn không đau. Vì là thuốc nên không thể tùy tiện đưa liều lượng bất kỳ vào cơ thể. Do đó, thuốc tê được tiêm vào cần được tính toán tỉ mỉ, chính xác để người bệnh không cảm nhận được đau đớn, khó chịu và bác sĩ cũng có thể nhổ răng khôn thuận lợi, an toàn hơn.

Hầu hết bác sĩ đều sẽ tính toán liều lượng thuốc tê đủ dùng cho cả ca nhổ. Bởi nếu thuốc tê hết tác dụng trước khi hoàn tất bước khép nướu thì khi tiến hành khâu, có thể bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ sự đau đớn. Và để định lượng chính xác thời gian ca nhổ lẫn thuốc tê tiêm tại chỗ, bạn nên tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín.

Tay nghề bác sĩ trực tiếp nhổ lấy răng

Những bác sĩ nha khoa nhổ lấy răng khôn không đau thường được mọi người ưu ái gọi với biệt danh bàn tay vàng hoặc bác sĩ mát tay. Để có thể đạt tới khả năng như vậy, bác sĩ không chỉ phải trải qua quá trình đào tạo chuyên môn bài bản mà cần phải thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật lấy răng khôn thành công.

Bên cạnh đó, bác sĩ giỏi còn biết cách xử lý tình trạng răng khôn của từng người một cách chính xác, nhẹ nhàng. Qua đó giúp hạn chế gây sưng đau hay để lại biến chứng nguy hiểm sau khi ca nhổ răng kết thúc.

Công nghệ thực hiện

Hiện nay có 2 phương pháp nhổ răng khôn vẫn được sử dụng đó là: nhổ răng khôn truyền thống và nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm Piezotome.

Phương pháp truyền thống sử dụng kìm để nhổ răng nên bạn sẽ cảm nhận đau đớn thấy rõ. Bên cạnh đó còn gây xâm lấn rộng, chảy máu nhiều và dễ viêm nhiễm, biến chứng, vết thương lâu liền.

Trong khi đó, phương pháp nhổ răng khôn sóng siêu âm Piezotome được đánh giá cao vì sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý răng khôn không đau. Toàn bộ quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, chính xác và hạn chế sưng viêm, chảy máu và biến chứng.

How much does teeth whitening cost 6
Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không? 3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau. Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Xem thêm: Nhổ Răng Khôn Để Lại Lỗ Hổng Có Sao Không: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nhổ răng khôn không đau thực chất là công nghệ nào?

Nhổ răng khôn không đau hiện nay chính là phương pháp nhổ răng khôn siêu âm sử dụng công nghệ và thiết bị sóng siêu âm Piezotome. Đây cũng là công nghệ nhổ răng khôn hiện đại nhất giúp loại bỏ dễ dàng, nhanh chóng những chiếc răng khôn mà không xâm lấn quá nhiều.

Trước kia, để nhổ răng khôn, bác sĩ thường tiến hành theo quy trình:

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành sát khuẩn, gây tê, rạch lợi.
  • Bước 2: Tiến hành mở xương rồi chia cắt thân tăng, sau đó chia chân răng nếu cần thiết.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ dùng kìm và khéo léo bẩy nhấc chiếc răng ra ngoài.
  • Bước 4: Tiến hành khâu và kết thúc quá trình nhổ răng.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng khôn không đau với máy Piezotome sử dụng năng lượng rung siêu âm. Bên cạnh đó, máy còn sử dụng tần số cao giúp việc lấy răng khôn cực kỳ dễ dàng. Bác sĩ có thể trực tiếp điều khiển máy và tùy chỉnh năng lượng để cho vết cắt trở nên chính xác hơn. Đặc biệt, công nghệ nhổ răng khôn Piezotome còn có hệ thống bơm nước tự động giúp các mũi cắt không bị nóng, tránh xảy ra vấn đề hoại tử tế bào xương trong cả ca phẫu thuật.

Nhổ răng khôn không đau sử dụng công nghệ sóng siêu âm Piezotome để thực hiện bóc tách lấy răng với khả năng hạn chế xâm lấn nhiều nhất có thể
Nhổ răng khôn không đau sử dụng công nghệ sóng siêu âm Piezotome để thực hiện bóc tách lấy răng với khả năng hạn chế xâm lấn nhiều nhất có thể

Xem thêm: Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?Giá Nhổ Răng Khôn Số 8 Bao Nhiêu Tiền 1 Cái Là Phù Hợp?

Ưu điểm nổi bật của công nghệ nhổ răng khôn không đau Piezotome

Sự ra đời của công nghệ nhổ răng khôn không đau đã đánh dấu bước phát triển vượt trội của ngành nha khoa. Đồng thời, giúp nhiều người gạt đi được những nỗi ám ảnh về câu chuyện nhổ răng khôn trước kia.

Hiện nay, việc nhổ răng khôn diễn ra đều rất an toàn, ít đau đớn và giảm tối đa biến chứng xảy đến. Có thể kể tới hàng loạt ưu điểm nổi bật của công nghệ nhổ răng khôn không đau Piezotome mang lại đó là:

Tiết kiệm thời gian phẫu thuật lấy răng khôn

Sử dụng máy siêu âm Piezotome để nhổ răng khôn sẽ giúp rút ngắn được rất nhiều thời gian so với phương pháp truyền thống. Tính cả thời gian gây tê và loại bỏ từng phần của răng, trọn ca nhổ răng chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút tùy vào độ phức tạp của răng.

Thời gian lấy răng nhanh như vậy có triệt để chân răng không? Câu trả lời là CÓ bởi vì Piezotome đã sử dụng năng lượng sóng siêu âm để cô lập toàn bộ phần chân răng và phần nướu. Nhờ vậy mà việc nhổ lấy toàn bộ chân răng không những nhanh hơn mà còn tránh được nguy cơ bị sót chân răng.

Cũng nhờ thời gian nhổ răng được rút ngắn nên bạn sẽ không kịp cảm nhận được sự đau đớn, khó chịu trong cả ca mổ. Đặc biệt, công nghệ nhổ răng khôn không đau Piezotome còn giúp bạn có thể ăn uống dễ hơn, ít kiêng khắt khe như cách nhổ răng thông thường.

Nhổ răng khôn không đau nhức, sưng viêm lâu

Phương pháp nhổ răng ngày trước phải sử dụng kìm và phanh để có thể nhấc những chiếc răng khôn ra khỏi mô nướu. Giờ đây, với sóng siêu âm tác động quanh khu vực cần nhổ, việc bóc tách mô nướu cũng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và êm ái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ ủ tê trước khi tiến hành. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau rát nào xảy ra. Nếu có cũng chỉ là một chút châm chích nhẹ như có ai dùng tăm bông gẩy nhẹ vào các mô mềm.

Quá trình sau nhổ răng, ngay cả khi thuốc tê hết tác dụng, bạn cũng sẽ không cảm thấy quá đau nhức khó chịu. Bởi vì Piezotome chỉ tác động đến các mô cần nhổ, các mô mềm lân cận tuyệt đối không bị tác động mạnh hay gây tổn thương. Mức độ xâm lấn nhẹ hơn nên sưng viêm, đau nhức cũng giảm đi rất nhiều.

Giảm tối đa hiện tượng tê bì môi má

Nỗi lo nhổ răng khôn chạm dây thần kinh sẽ không còn quá lo lắng khi có ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn Piezotome. Vì dây thần kinh được bảo tồn, không chạm hay tác động mạnh nên hiện tượng tê bì môi má cũng rất hiếm xảy ra.

Đặc biệt, Piezotome còn giúp hạn chế được hiện tượng sưng nề các mô mềm xung quanh. Dễ hiểu, sóng siêu âm có thể khoanh vùng chính xác khu vực cần thực hiện để bóc tách lấy răng. Bác sĩ cũng có thể tùy chỉnh năng lượng sóng siêu âm cao hay thấp tùy từng khu vực nên việc gây tổn thương các mô mềm xung quanh là rất ít.

Nhổ răng an toàn và không gây biến chứng sau này

Công nghệ nhổ răng khôn không đau Piezotome còn giúp đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra sau khi nhổ. Bởi cơ chế tác động của máy là không động đến xương hàm nên biến chứng là điều khó có thể xảy ra.

Ngoài ra, nhổ răng với máy Piezotome còn tránh ảnh hưởng đến những dây thần kinh và mạch máu quanh chân răng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành nhổ răng khôn mà không cần phải quá lo sợ về nguy cơ biến chứng nguy hiểm sau này.

Giúp vết thương chóng lành

Công nghệ nhổ răng khôn sóng siêu âm không chỉ giúp nhổ răng nhẹ nhàng, an toàn mà còn có tác dụng khóa mạch máu nhanh chóng, hỗ trợ phục hồi vết thương tối ưu nhất. Dễ thấy, các trường hợp nhổ răng khôn bằng máy luôn có thời gian tự lành vết thương nhanh hơn rất nhiều so với những ca nhổ răng khôn bằng kìm truyền thống.

Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không? 3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau. Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật không? 3 yếu tố quyết định đến việc nhổ răng khôn không đau. Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Xem thêm: Nên Nhổ Răng Khôn Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Tại TPHCM?

BeamDental – Địa chỉ nhổ răng khôn không đau công nghệ sóng siêu âm Piezotome hiện đại

Nhổ răng khôn không nên tùy ý chọn bừa một địa chỉ nha khoa bất kỳ. Bởi để đảm bảo an toàn, ít biến chứng thì việc tìm đến cơ sở nha khoa uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Vậy đâu là địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau với giá cả hợp lý?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ nhổ răng khôn sóng siêu âm Piezotome tại BeamDental. Tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong ngành, BeamDental cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tận tâm, chu đáo, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Đến với BeamDental, bạn sẽ chẳng phải lăn tăn hay lo lắng bởi với tay nghề bác sĩ lâu năm cùng công nghệ máy móc hiện đại nhất, quá trình nhổ lấy răng khôn của bạn diễn ra vô cùng nhẹ nhàng không một chút khó chịu hay đau đớn. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, nhân viên nhiệt tình và đầy trách nhiệm sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng sức khỏe, sau đó lên phác đồ điều trị phù hợp để bạn luôn cảm thấy thoải mái trước và sau khi nhổ răng.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không đau Piezotome chuẩn

Mặc dù công nghệ nhổ răng khôn không đau tại vết thương nhỏ, ít chảy máu và hạn chế sưng viêm tối đa. Nhưng để giúp vết thương chóng lành, không gặp biến chứng thì bạn vẫn nên cẩn thận trong quá trình chăm sóc và đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

Hãy tuân thủ nghiêm lịch uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê

Sau khi nhổ răng khôn xong, bác sĩ luôn tiến hành kê đơn thuốc bao gồm: thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống phù nề,… Dẫu công nghệ nhổ răng sóng siêu âm Piezotome có thể hạn chế sưng đau nhưng bạn vẫn nên uống thuốc để bảo đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng áp dụng cách giảm sưng đau sau nhổ răng bằng cách chườm nóng và chườm lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cần phải theo dõi cơ thể để xem khi uống thuốc có phản ứng nào hay không. Nếu có, hãy liên hệ với bác sĩ nha khoa để có biện pháp xử lý ngay lập tức. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên tự ý đổi thuốc khác mà bác sĩ chưa kiểm duyệt.

Vệ sinh răng miệng theo đúng các bước

Vệ sinh răng miệng sau nhổ răng khôn đúng cách sẽ giúp quá trình phục hồi vết thương nhanh hơn. Đồng thời, giảm được tình trạng sưng đau kéo dài nhiều ngày, ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt. Trong quá trình vệ sinh răng miệng bạn cần lưu ý:

  • Hãy thực hiện đều đặn việc thay bông gạc 30 phút 1 lần.
  • Chủ động theo dõi tình trạng máu chảy nhiều hay ít, có giảm hay không, cục máu đông hình thành hay chưa.
  • Không lấy vật lạ để thăm dò vị trí vừa nhổ răng.
  • 24 giờ đầu không được tác động mạnh như đánh răng hay ngậm nước muối súc miệng.
  • Chỉ nên dùng nước muối sinh lý sau 24 giờ nhổ răng để vệ sinh răng miệng. Tuyệt đối không sử dụng nước muối loãng tự pha tại nhà vì nồng độ cao sẽ khiến quá trình làm lành vết thương bị chậm đi.
  • Khi dùng bàn chải đánh răng, bạn nên tránh nơi có vết thương hở.

Chế độ ăn uống hợp lý

Công nghệ nhổ răng khôn không đau được giới thiệu là sau khi nhổ răng, bạn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến cáo trong thời điểm này, bạn chỉ nên ăn những thức ăn dạng lỏng nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng. Vậy ăn gì sau nhổ răng khôn?Bạn có thể tham khảo như cháo, súp, nước cốt, nước hoa quả, sữa.

Hy vọng những thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời với thắc mắc nhổ răng khôn không đau có đúng sự thật hay không. Liên hệ ngay với BeamDental để được tư vấn sử dụng dịch vụ nhổ răng khôn không đau với những ưu đãi giảm giá.

Xem thêm: Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Lành Vết Thương Hoàn Toàn?

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post