Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Giới trẻ vẫn còn ngần ngại với việc chỉnh nha do thiếu thông tin. Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm chỉnh nha được các nha sĩ và nhiều người dùng chia sẻ nhằm giúp độc giả tự tin hơn trong việc chăm sóc răng miệng của mình.

Thông tin chung về niềng răng

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng bằng dụng cụ nha khoa và đặt chúng vào đúng vị trí trên xương hàm để đảm bảo răng đều và khớp cắn bình thường. Khi nha sĩ siết chặt dây cung để kéo hoặc thay thế một chiếc răng, nó sẽ tạo ra lực ma sát khiến răng ê buốt.

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nha khoa. Một số khí cụ chỉnh nha đặc biệt cho phép răng được di chuyển dần dần qua khung hàm. Chỉnh nha điều trị các hiện tượng răng như hô, móm, răng thưa, răng lệch lạc, giúp cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng và tạo cảm giác khoái cảm khi nhai. Ngay từ khi hoàn tất quá trình chỉnh nha, bạn sẽ có khớp cắn hài hòa, hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin.

Xem thêm bài viết >>> Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu? Chi tiết bảng giá

Chỉnh nha ở độ tuổi nào phù hợp?

Hiểu rằng việc điều trị chỉnh nha đúng độ tuổi sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Càng lớn tuổi, xương hàm càng chắc khỏe, khiến răng di chuyển khó khăn hơn nên việc điều trị chỉnh nha sẽ mất nhiều thời gian hơn. Việc điều trị chỉnh nha càng sớm được bắt đầu thì kết quả sẽ càng suôn sẻ.

Theo các chuyên gia, việc điều trị chỉnh nha có thể bắt đầu ngay sau khi phát hiện những chiếc răng mọc đầu tiên sau khi răng sữa mọc lên. Chỉnh nha cho trẻ không chỉ ảnh hưởng đến răng mà còn cả xương hàm. Bắt đầu từ sớm, trẻ sẽ phát triển khuôn mặt hài hòa cùng với hàm răng đẹp.

Ngoài ra, việc tạo hình răng ở giai đoạn này còn mang lại kết quả rất tốt vì giúp cho sự sắp xếp răng trở nên lý tưởng và cấu trúc hàm phát triển hài hòa hơn. Lúc này, cấu trúc xương đã hoàn thiện và dễ dàng sửa chữa, điều chỉnh hơn rất nhiều, giúp quá trình định hình lại răng trở nên dễ dàng hơn và thời gian niềng răng chỉnh nha ngắn hơn và hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Các loại niềng răng và giá tiền

Thời nay trên thị trường có nhiều giải pháp chỉnh nha tốt. Nhưng thật ra, trong thông tin này là nhiều cách chỉnh nha thông dụng được đông đảo mọi người quyết định và cam kết đạt kết quả tốt nhất. Bạn nhiều khả năng xem thêm các giải pháp bên dưới để thấu suốt hơn nhé !

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là cách dùng chuỗi các mắc cài được làm bằng sứ nối chặt trên phía bên ngoài răng, dây cung được đặt vào rãnh của các mắc cài định hình nên lực an toàn giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. mắc cài bằng sứ có sắc màu gần cùng lúc với màu răng giúp tăng độ thẩm mỹ hơn dành cho ai chỉnh nha đối chiếu với các giải pháp chỉnh nha bằng mắc cài kim loại như lâu nay.

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Chỉnh nha mắc cài kim loại là cách định hình răng miệng dùng khí cụ là mắc cài và dây cung bằng kim loại để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và hài hòa khớp cắn, đẹp mắt của nụ cười và khuôn mặt. mắc cài được làm bằng chất liệu hợp kim không han gỉ, có độ bền bỉ và rắn chắc cao, cùng với đó khá ổn định và không gây kích ứng đáp với thân hình.

Ngoài dùng mắc cài kim loại lâu nay, thì hiện còn có nhiều cách cập nhật khác như: chỉnh nha mắc cài kim loại tự đóng / tự buộc, chỉnh nha mắc cài kim loại mặt trong ,…

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng mắc cài tự động (mắc cài tự khóa)

Chỉnh nha mắc cài tự khóa ( mắc cài tự buộc ) là cách chỉnh nha mà tại đây nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ gắn bất di bất dịch các mắc cài trên bề ngoài răng của bạn. Nhằm làm nên lực kéo để giúp thân răng chạy về đúng vị trí ước muốn trên các cung hàm. Cách thức này hầu như sẽ giống với các mắc cài cổ truyền. Dẫu vậy, mắc cài tự buộc sẽ không giống về nắp đóng mở tự động trên các mắc cài.

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng mắc cài trong (mắc cài mặt lưỡi)

Chỉnh nha mắc cài mặt trong hay được biết đến là chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với chỉnh nha mắc cài kim loại chất lượng cao tuy nhiên các mắc cài được nhét vào mặt trong thân răng, nâng cao độ sắc nét, giúp khách tin tưởng bản thân lúc trò chuyện.

Cách thức này cố ý không để lộ những mắc gài gắm vào bên mặt trong thân răng, nâng cao độ sắc nét, giúp khách tin tưởng bản thân hơn lúc trò chuyện kể cả trong tiến trình chỉnh nha.

Xem thêm bài viết >>> Niềng răng có đau không? Bí quyết giảm đau nhức khi niềng răng

Niềng răng trong suốt (niềng răng Invisalign của Mỹ)

Chỉnh nha invisalign là cách chỉnh nha tối tân  sản xuất  bởi mỹ, dùng hệ thống khay trong thời gian suốt được xây dựng độc đáo và độc nhất cho mỗi người tiêu dùng. Những khay này tự tháo ra lắp vào được, thong dong và hầu như mơ hồ, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm thay đổi răng dần dà đến chổ đứng ao ước.

Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng có đau không?

Chỉnh nha có đau không là nghi vấn nhiều bạn thường  hỏi. Như vốn hiểu biết đã nói ở trên chỉnh nha là cách định hình răng miệng không dùng các thủ thuật xâm chiếm xương hàm, mô nướu chỉ thay đổi răng một cách dần dần về chổ đứng đúng , bởi vậy mà chỉnh nha sẽ không quá đau, và tuỳ vào cấp bậc răng lầm lẫn của từng người mà ngưỡng đau cũng sẽ sự khác nhau.

Nhưng thật ra không phải thời điểm nào chỉnh nha cũng đau mà sẽ đau tùy thuộc vào từng thời kỳ thi hành. Dưới đây là những khoảng thời gian nhiều khả năng nảy sinh trận đau trong tiến trình chỉnh nha:

Các giai đoạn niềng răng(các bước niềng răng) được diễn ra như thế nào?

Dù chúng ta lựa chọn cách chỉnh nha mắc cài hay chỉnh nha không mắc cài thì  chủ đạo là các thời kỳ chỉnh nha vẫn xảy ra như sau :

Giai đoạn tiền chỉnh nha

Đây chính là thời kỳ kiểm tra sức khỏe trước thời điểm bắt đầu chỉnh nha. Các bác sĩ nha khoa sẽ làm khám khái quát, chụp x ray… Nhằm nhận định chuẩn xác hiện trạng răng của mỗi chúng ta. Do đó, cử hành xây dựng phác đồ sửa chửa, tham vấn cụ thể về sau một thời gian chữa trị và đề nghị giải pháp chỉnh nha thỏa đáng.

Giai đoạn gắn khí cụ, mắc cài

Khi vừa nhất trí cách chữa trị, phần kế tiếp trong các quãng thời gian chỉnh nha là bắt đầu đeo mắc cài/khay niềng . Các bác sĩ nha khoa sẽ làm các thủ thuật thiết yếu để đeo mắc cài hoặc ướm thử khay niềng. Cùng lúc đưa ra những lưu tâm mấu chốt bạn nên phải thực hiện để tiến trình chỉnh nha xảy ra hữu hiệu nhất

Giai đoạn hoàn thiện

Sau một thời gian đeo mắc cài, các răng sẽ dần di chuyển . Sau khoảng ba tháng, bạn có khả năng cảm thấy được sự biến chuyển của răng, nhưng thật ra điều đó trong ngày rõ ràng hơn. Càng về sau , thay đổi của răng lại càng cụ thể. Dần răng trở lại đúng vị trí trên khung hàm theo như mong mỏi của khách.

 Bình thường thời kỳ chỉnh nha sẽ trải dài chưa quá từ 1 – 3 năm. Tuy vậy chuyện này còn tùy thuộc vào từng hiện tượng răng có sự khác nhau. Với từng giải pháp chỉnh nha hữu hiệu và thời kỳ chữa trị cũng có khác nhau. Có rất nhiều tình huống người tiêu dùng có khả năng rút gọn thời gian đeo niềng trong vòng từ 1 – 6 tháng.

 Khi vừa được tháo mắc cài các nha sĩ sẽ không ngừng đeo hàm giữ vững. đây là công phần cuối cùng để mọi người có khả năng có hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Loại khí cụ này rất mấu chốt. Là một loại hàng giúp khách bền vững răng khi vừa niềng ưu việt nhất. Người tiêu dùng cần cam kết thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ.

Xem thêm bài viết >>> Niềng răng mất bao lâu thì có hàm răng đẹp?

Kinh nghiệm niềng răng – Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều giải pháp chỉnh nha và mỗi loại có sự khác nhau tuy nhiên nguyên tắc chung là phải vệ sinh răng gọn gàng vệ sinh trước và kể từ lúc thưởng thức để né đồ ăn vương kẽ răng hay những thun buộc tại chỗ, nếu không được giải quyết sẽ dễ thành lập mảng bám.

Vi khuẩn hiện hữu trong các mảng bám sẽ hấp thụ đường và biến đổi thành acid làm viêm nướu, sâu răng, viêm lợi. Bởi vậy, việc chăm sau chỉnh nha là siêu mấu chốt để có ngoài mặt răng dưới mắc cài khỏe đẹp kể từ lúc tháo phương tiện niềng.

 • Dùng bàn chải có lông mảnh, mềm để chải sạch răng.
 • Đánh răng sau mỗi buổi ăn để trừ diệt mảng bám và đồ ăn thừa mắc ở kẽ răng.
 • Dùng  đủ lượng kem đánh răng theo khuyến nghị.
 • Chải răng đủ hai phút từ mặt trong lộ mặt ngoài theo chiều dọc.
 • Dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để vứt bỏ những mảng bám sót lại kể từ khi chải răng.
 • Dùng nước súc miệng để tẩy trừ vi khuẩn và mùi hôi thối trong khoang miệng.

Lưu ý: kể từ khi tháo niềng, nếu gặp các vấn đề bất bình thường như răng bị thay đổi, thương tổn, … Cần gặp bác sĩ nha khoa ngay để được điều tra và xử lí đúng lúc. Triệt để không để trầm trọng thêm vấn đề mới cử hành kiểm tra sức khỏe.

Niềng răng nên ăn gì?

1 tuần đầu kể từ khi chỉnh nha và khoảng 2, 3 ngày sau cứ mỗi lần bác sĩ thăm khám, xiết răng, răng chịu lực ảnh hưởng mạnh nên thường có khả năng có cảm nhận căng chướng. đồ ăn dành cho ai sau chỉnh nha tối ưu nhất nên cam kết các điểm: mềm, lỏng, ít mẩu vụn và đủ dưỡng chất. Nhiều khả năng chọn lựa các thức ăn, đồ ăn như sau:

 • Các thức ăn nên được làm từ sữa như: phô mai, bơ mềm các loại bánh và sữa , sữa chua.
 • Những món ăn chế tạo từ trứng vì trong trứng có vitamin d cực kỳ tốt cho răng miệng
 • Sử dụng các loại bánh mỳ, bánh ngọt xốp mềm không rắc hạt, vừa thơm ngon và nhiều dưỡng chất, lại lời lãi cho thân hình, không lo tác động đến tiến trình nhai lúc mới chỉnh nha.
 • Các lương thực xốp, mềm như: ngũ cốc, các loại mì, cơm nấu chín nhừ,
 • Thực phẩm được nấu, ninh chín, mềm như cháo, súp, bún, phở,…
 • Thịt nên được xử lý tỉ mẫn, mềm, nhỏ như thịt băm viên, thịt hầm, thịt vật nuôi và hải sản
 • Rau củ quả, các món luộc, hấp, đậu phụ, các món nghiền như khoai tây.
 • Hoa quả: táo, chuối, nước ép hoa quả, sinh tố, hoa quả
 • Nhiều khả năng dùng thêm các loại kem, sữa , sô-cô-la, các loại bánh như brownies, cookies mềm
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng
Kinh nghiệm niềng răng cần biết,tìm hiểu các bước niềng răng

Niềng răng không nên ăn gì?

 • Cũng nên quan tâm những thức ăn không tốt khi niềng răng :
 • Các loại thực phẩm dai và dẻo như bánh nếp, bánh dày , xôi chiên, bánh mỳ có lớp vỏ dai cứng
 • Các thức ăn giòn như bỏng bắp, khoai tây chiên, đồ chiên giòn
 • Những thức ăn cứng, khó nhai, cần nhiều lực như như kẹo, đá viên, xương, sụn, .
 • Những món ăn nên nhai nhiều như bắp bắp luộc, táo, đùi – cánh gà
 • Những món ăn quá nóng như lẩu, canh nóng. Hoặc rét buốt như đá, kem, .

Bảng giá niềng răng chung mới nhất năm 2023

Bảng ước tính kinh phí niêng răng các loại mắc cài

 • Mắc cài kim loại giá 30 triệu được giảm thiểu khuyến mãi còn 16 triệu / 2 hàm
 • Mắc cài pha lê trong thời gian suốt thẩm mĩ giá 45 triệu giảm thiểu còn 21 triệu /2 hàm .
 • Mắc cài sứ trong thời gian suốt, không lộ giá 40 triệu giảm bớt còn 28 triệu /2 hàm .
 • Chỉnh nha mắc cài tự buộc sứ chất lượng cao giá 55 triệu bớt còn 44 triệu
 • Chỉnh nha mắc cài tự buộc kim loại chất lượng cao giá 40 triệu giảm thiểu còn 32 triệu

Invisalign tâm điểm kết nối hiện có giá :

 • Mức 1- gói moderate ( 26 cặp khay ) một trăm triệu /2 hàm biệt đãi còn 75 triệu
 • Mức 2 – gói comprehensive ( vô tận cặp khay ) 120 triệu /2 hàm khuyến mãi còn 89 triệu

Bảng giá niềng răng kèm theo dịch vụ trong quá niềng

 • Nhổ răng định hình răng miệng : 500.000/răng
 • Mini vis : 2.000.000/vis
 • Hàm giữ vững : 2.000.000/ 2 hàm
 • Hàm nong chậm : 3.000.000/hàm
 • Hàm nong nhanh : 5.000.000/hàm

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào? Chỉnh nha giá sản phẩm luôn là mối dõi theo của bất kỳ ai trang bị bắt đầu định hình răng miệng. Thực tiễn, đây là cách chữa trị nhàn rỗi trải dài khá lâu, lên tới từ 1 – 3 năm nên thường nằm trong tầm giá tương đối cao. Cùng với điều đó, sau một thời gian định hình răng miệng còn có khả năng kèm với các tiền bạc nảy sinh. Nhiều điều căn bản tác động đến vấn đề chi phí bao gồm:

 • Giải pháp thực hành: tùy theo loại mắc cài bạn chọn lựa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hữu hiệu chỉnh nha, thời kỳ cử hành, tính thẩm mỹ, vật liệu của mắc cài,…
 • Hiện trạng răng tại thời điểm này: đây chính là điểm kế tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến bảng ước tính kinh phí chỉnh nha năm 2022. Trong tình huống răng mọc đua chen, hô vẩu hay móm nặng.

Thời điểm hiện nay việc chữa trị thường không đơn giản, thời kỳ thời gian dẫn đạt mức giá chỉnh nha sẽ tốt hơn. Không những thế, nếu bạn đang gặp một vài vấn đề như viêm tủy, viêm lợi, sâu răng,… Chúng ta sẽ cần phải tiến hành chữa trị trước thời điểm thực hành mang tới nảy sinh thêm những kinh phí không như mong ước.

 • Năng lực trình độ của nha sĩ: năng lực của nha sĩ định hình răng miệng không những ảnh hưởng trực tiếp đến 80% sự thành công của ca chỉnh nha mà lại tác động đến giá chỉnh nha.
 • Hạ tầng: ngoài tay nghề của nha sĩ bạn cũng cần để mắt đến hạ tầng và thiết bị chỉnh nha tại trung tâm y tế đó. đây còn thực sự là điều tác động đến giá chỉnh nha.
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Địa chỉ nha khoa uy tín – BeDental

Đến với các trung tâm chăm sóc răng miệng Bedental, bây giờ đây bạn mất dần nổi sợ  lúc suy ngẫm về việc chỉnh nha bởi không những tụ hợp nhóm y nha sĩ có chuyên môn cao lên đến 2 thập kỷ,. Chuỗi vật dụng nha khoa tối tân được nhập nước ngoài giúp tăng cường hiệu quả chỉnh nha, định hình răng miệng của bạn.

Các kiến thức chỉnh nha ở trên sẽ hỗ trợ tiến trình chỉnh nha của bạn đạt hữu hiệu và có được nụ cười hạnh phúc, vui tươi. Hãy nhớ quyết định những trung tâm chăm sóc răng miệng được tín nhiệm cao, giá trị trước thời điểm lựa chọn trao gửi nụ cười của bản thân nhé.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post