Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Răng như thế nào thì nên niềng?

Răng và hàm không xếp đều, răng không khít, răng bị sâu, mọc lộn xộn. .. sẽ tác động khá lớn lên hình dáng khuôn mặt, miệng và nụ cười của bạn.Khi bạn có vấn đề với răng miệng nói trên thì việc chỉnh sửa là rất quan trọng về mặt tâm lý, thể chất và cả về tinh thần.Trong ngành nha khoa việc niềng răng, kích thước của răng và xương hàm được coi là chỉnh nha. Và cũng được hay nói là giả răng.

Răng như thế nào thì nên niềng?

Chỉnh nha không chỉ có hiệu lực tạo hình thẩm mỹ những nhược điểm của răng mà lại có công dụng phòng chống các thay đổi bất lợi lạ lùng do răng xô lệch , sai khớp cắn. Tuy nhiên, không phải ca nào cũng chỉnh nha được. Vậy răng ra sao thì nên niềng ? bên dưới là những tình huống niềng răng ưu việt nhất để có hữu hiệu thẩm mỹ về mọi mặt, ông lão cười nhỏ xinh và hạnh phúc.

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Răng khấp khểnh và chen chúc

Răng nằm bừa bãi, sai lệch trên cung hàm là biểu hiện của răng sai lệch. Hiện trạng này làm suy giảm vai trò thưởng thức nhai của hàm và vướng mắc lúc vệ sinh răng miệng đời thường. Mất răng sữa sớm, kích cỡ răng và xương hàm không hài hoà, răng mọc dư , mọc ngầm … Là những lí do chính khiến răng sai lệch. Hầu hết các tình huống đều nhiều khả năng chữa trị tốt bằng cách chỉnh nha lâu nay, giúp răng đều và đúng khớp cắn.

Răng bị móm

Lúc xương hàm dưới bị phơi bày trước rất nhiều đối chiếu với xương hàm trên hoặc lúc cắn lại răng hàm dưới bọc ngoài răng hàm trên , cằm lệch là những chỉ dấu biểu hiện hiện tượng răng bị móm. Tùy tình huống rõ ràng mà nhiều khả năng quyết định cách niềng răng giảm bớt móm hay giải phẫu chỉnh hàm.

Răng thưa với kẽ hở lớn

Là hiện trạng giữa các răng nảy sinh khe hổng, gây mất thẩm mỹ lúc cười. Nguyên do khiến răng thưa nhiều khả năng do mất răng, thiếu răng thiên bẩm, răng dị tật,. Bạn nên dùng cách niềng răng nếu các vết hổng nằm lác đác trên cung hàm hoặc bọc răng sứ nếu vết hở chỉ có một chỗ.

Khớp cắn ngược

Hàm răng có bệnh lý khớp cắn ngược cũng quen thuộc. đây còn là tình huống răng ra sao thì nên niềng và đem đến kết quả tốt. Biểu hiện nhận biết khớp cắn ngược là vì hàm trên thụt vào, hàm dưới nhô ra che phủ hàm trên.

Khi bị khớp cắn ngược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng vì chuyện ăn uống khá sóng gió. Hơn thế nữa, xướng âm, giọng nói cũng không được chuẩn. Nổi bật, khớp cắn ngược còn làm suy giảm tuổi đời của răng. Lúc không giải quyết sớm có thể có rủi ro hư hại, rụng cả nhóm răng. Và niềng răng thực sự là giải pháp được dùng cho.

Răng hô, vẩu

Là hiện trạng răng bị chìa ra bên ngoài, lệch với xương hàm và kết cấu gương mặt khiến bệnh nhân không khép đôi môi được hoặc đôi môi bị nhô ra trước . Răng hô có khả năng đi cùng với cười hở lợi, diễn ra ở hàm trên , hàm dưới hoặc phối hợp đôi bên hàm.

Khớp cắn sâu

để xác định khớp cắn sâu, bạn có khả năng bằng những việc cắn chặt hai hàm. Nếu hàm trên che phủ hàm dưới khiến cằm bạn trông ngắn đi , khuôn mặt mất sự hài hòa thì thực sự là bị khớp cắn sâu.

Với bệnh lý khớp cắn sâu sẽ làm cử động hàm thiếu đều đặn do giao tiếp mặt nhai không chuẩn. Khớp nhai, khớp thái dương hàm cũng bị tác động, liên tục bị sức mỏi.

Chỉnh nha chính là cách giúp cải thiện khớp cắn sâu hữu hiệu. Khuôn mặt cũng do đó mà trở thành trông hòa hợp, hài hòa hơn. Kể cả có những tình huống sau tháo niềng, khuôn mặt bạn còn có chiếc cằm v-line mà không nhất thiết thẩm mỹ

Bị sâu răng có niềng răng được không?

Răng sâu là sự tàn phá mô răng nên răng sẽ giảm hơn răng thông thường, tiến trình hiệu lực lực để đi lại răng không mang lại thành quả cao.

Thường răng bị sâu sẽ kèm với các trận đau nhức nên cần chữa trị trước thời điểm niềng để né hiện trạng đau diễn ra.

răng sâu nếu không được chữa trị thì sẽ tăng trưởng nhanh và lan sang các răng khác làm tình trạng bệnh nặng hơn. Răng sâu lúc chỉnh nha thì sẽ khá khó vệ sinh răng, cách tốt nhất là chữa trị sâu răng trước thời điểm chỉnh nha.

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Răng lung lay khi niềng có nguy hiểm không?

Cạnh việc xác nhận Răng ra sao thì nên niềng thì phạm trù Răng chao đảo lúc niềng có hung hiểm hay tác động gì không đã được đông khách dõi theo. Thực tế,Răng bị rung động lúc niềng chỉ là một thay đổi bất lợi quá nhỏ lúc chỉnh nha. Nhưng, chúng lại có tác động tiêu cực đến thể trạng Răng miệng.

Xét về mức độ nghiêm trọng thì cần phân rõ độ nặng nhẹ của Răng chao đảo, rõ ràng :

 Chỉnh nha sai kỹ thuật làm thương tổn tủy, đau hàm và khiến Răng chao đảo có khả năng xử lý bằng cách chữa trị, biên tập lực dây cung.

 Dùng lực quá mạnh lúc định hình Răng miệng rất có khả năng làm xương ở Răng bị tiêu , tụt lợi, … Có khả năng phải cử hành nhổ Răng hoặc sai khớp cắn.

 Răng chao đảo lúc niềng sẽ khiến cho tác dụng nhai bị tác động. Với độ nặng hơn sẽ tác động đến bao tử và hệ tiêu hóa đời thường.

 Răng chao đảo lúc niềng hơi khó vệ sinh. Mà lúc vệ sinh tệ sẽ đi kèm những bệnh lý răng miệng khác. ở tình huống nặng hơn có khả năng làm giới hạn vai trò nhai và trục trặc Răng mãi mãi.

 Răng rụng sớm đồng thời là một biến chứng nguy hiểm diễn ra lúc Răng rung động. 

Việc định hìnhRăng miệng, chỉnh lực siết cũng nhiều khả năng làmRăng dễ bị bể vỡ.

Lý do gây ra tình trạng răng lung lay khi niềng

Chỉnh nha định hình răng miệng là cách thẩm mỹ nhằm đem đến hàm răng đẹp cho các tình huống răng mọc sai lệch, hô, móm, sai khớp cắn. Quá trình thực hiện của giải pháp chỉnh nha là bằng những lực kéo của các dây cung, mắc cài định hình răng miệng làm thay đổi các răng trên cung hàm để trở lại đúng với chổ đứng đều tuyệt đẹp.

Ngoài ra trong nhiều tình huống, chỉnh nha có khả năng không thành công và không giúp hàm răng thẩm mỹ hơn mà còn khiến răng rung động lúc niềng, lý do phát ra từ việc :

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Kế hoạch chỉnh nha bị sai lệch

Chiến lược định hình răng miệng đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến hệ quả chỉnh nha của bạn. Nhờ đó nếu nha sĩ phán đoán sai hiện trạng răng, từ đó mang tới chiến lược chữa trị không chuẩn xác sẽ chẳng thể đạt đúc rút như mong muốn, kể cả tồi tệ hơn là có khả năng làm răng lầm lẫn phần nhiều hơn, mang tới răng rung động lúc niềng.

Niềng sai không đúng quy trình

Lúc nha sĩ thực hành chỉnh nha cần bảo đảm đúng trình tự quy chuẩn để lực kéo của mắc cài được căn chỉnh thỏa đáng nhất. nếu lực siết răng lúc chỉnh nha quá nhẹ sẽ không đem đến kết quả cao còn nếu quá mạnh sẽ làm răng bị chao đảo lúc niềng và răng sẽ từ từ yếu đi. Hơn thế nữa, việc căn chỉnh lực kéo sai lúc cũng có khả năng làm răng bị hiếp đáp, xô lấn, rung động.

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Tháo niềng răng quá sớm

Nếu bác sĩ yêu cầu tháo niềng sớm hơn ước tính, cuối cùng tiến trình chữa trị lúc răng chưa an toàn ở điểm mới đồng thời là một nguyên do chỉnh nha tuy nhiên khiến răng chao đảo.

Vẫn còn tồn tại các bệnh lý răng miệng khác

Nếu các căn bệnh như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu chưa được giải quyết hoàn toàn mà đã thực hiện chỉnh nha sẽ làm vi khuẩn tăng trưởng nhanh, tác động sau một thời gian định hình răng miệng, từ đó khiến răng cũng không mạnh bằng.

Sinh hoạt không đúng khoa học

Việc bảo vệ răng niềng cũng rất cần được tập trung, lí do là vì nếu làm vệ sinh sai cách có khả năng làm bung sút mắc cài, dây cung, tác động đến lực kéo của răng.

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Nền răng yếu sẵn

Nếu bản tính của răng lúc đầu  đã yếu sẵn mà vẫn cử hành niềng răng thì có rủi ro khiến răng chao đảo, kể cả là gãy rụng lúc niềng.

Phương án khắc phục răng lung lay khi niềng răng

Chỉnh nha làm răng chao đảo là một thất trận lớn đối với cả nha sĩ và người bệnh, bởi nó là thể hiện biểu hiện việc niềng răng đang bị thi hành không đúng cách và cách chăm răng miệng lúc chỉnh nha chưa đúng. Hiện trạng răng chao đảo nếu trải dài sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho sức khoẻ răng miệng, chính vì điều đó nếu cảm thấy bất cứ chỉ dấu lạ nào lúc chỉnh nha như nhức nhối trải dài, bung sút mắc cài, … Thì bạn cần cập nhật ngay với bác sĩ nha khoa để được kiểm tra sức khỏe và chỉnh lý sớm nhất có thể.

 Nếu nha sĩ ghi nhận các căn bệnh răng miệng nảy sinh trong tiến trình niềng răng thì họ sẽ chỉ định chữa trị tốt nhất trước thời điểm không ngừng niềng răng cho bạn. Nha sĩ sẽ chỉnh lý lực với cấp bậc lực kéo sao cho thỏa đáng hơn , để răng yên ổn trở lại, tiếp theo mới thực hành chỉnh nha lại.Trong tình huống răng chao đảo lúc niềng quá nặng, các nha sĩ sẽ quan sát hiện tượng của răng để lựa chọn có nhổ răng hay không. nhổ răng sẽ có khả năng giúp sau một thời gian niềng răng xảy ra không ngừng và suôn sẻ hơn, giúp răng thay đổi thuận lợi do không phải chen lấn trên cung hàm. Chưa kể, nếu chiếc răng nhổ bỏ đã về đúng vị trí thì nha sĩ sẽ chỉ đình trồng răng mới nhằm bảo đảm thưởng thức nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?
Những trường hợp nào thì cần nên niềng răng?

Niềng răng an toàn, không bị lung lay tại BeamDental

Có thể thấy , rung động lúc chỉnh nha là biến chứng nguy hiểm mà nguyên do hầu hết là vì kỹ thuật niềng của nha sĩ là sai chuẩn. Bởi thế bạn hãy đi đến tiền đề nha khoa được đánh giá cao để làm niềng răng.Tại beamdental, trước thời điểm cử hành niềng răng, nha sĩ sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm định vị rõ tình huống của bạn có nằm trong khuôn khổ răng ra sao thì nên niềng hay không. Kế tiếp là lựa chọn loại chỉnh nha với mắc cài thỏa đáng nhất nhằm đem đến kết quả cao, hợp với kinh tế .Với thâm niên nghề nghiệp, thiết bị trợ giúp tối tân nên tại beamdental chưa nảy sinh một ca nào bị chao đảo răng lúc niềng. Gần cạnh tay nghề đạt tiêu chuẩn, bedental luôn nhắc lại nhiều lần chế độ vệ sinh , ăn uống sau niềng răng để kiểm soát các thay đổi bất lợi diễn ra. Cùng với đó, beamdental luôn chủ động nhắc lịch khám lại để gắt gao quan sát sức lực răng miệng của bạn hàng trong suốt thời gian mang niềng

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn