Lấy tủy răng có đau không? Quy trình lấy tủy răng

84 viem tuy rang co lam mat rang khong 2

Tổn thương tuỷ răng không chỉ gây ra tình trạng thiếu tự tin khi giao tiếp còn khiến người bệnh chịu thêm đau nên chất lượng công việc và đời sống cũng giảm rất lớn. Chữa tuỷ răng là việc làm cần thiết trong trường hợp. Vậy lấy tủy răng có đau không? Hãy cùng nha khoa Beamdental tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé!

 Lấy tủy răng là thế nào? 

 Chữa tuỷ răng là phương pháp loại bỏ những đoạn tuỷ đang viêm hay đã mất ở phía sâu bên trong của răng để làm sạch khoảng trống bên trong răng và tạo hình dạng cho ống tủy đồng thời lấp bít bịt chặt hơn vào ống tuỷ đã bị hổng. Việc làm này giúp cho răng có thể mọc trở lại mà không phải cắt bỏ như những biện pháp chữa trị khác trước đây. 

Lấy tủy răng là thế nào? 
Lấy tủy răng là thế nào?

Đối tượng nào nên đi lấy tủy răng

Tuy lấy tủy răng thực hiện với khá nhiều mục đích có lợi song không phải ai cũng nên làm việc này. Chuyên gia nha khoa khuyến cáo rằng phương pháp trên chỉ có thể thực hiện với một vài trường hợp bởi sau khi điều trị tuỷ răng sẽ không chắc khỏe tốt bằng khi mất tuỷ khiến tuổi thọ răng giảm đi rất nhanh gây mòn, gãy, . ..  

 Các trường hợp sau nên điều trị tủy răng: 

 – Nhiễm trùng tủy hoặc viêm tủy. 

 – Răng có mảng rạn hay mẻ to. 

 – Sâu răng khiến phần tuỷ bị hở rộng. 

 Uống Nhức răng âm ỉ ngày một nhiều hơn đôi khi kèm theo đau răng. 

 – Đau răng lan lên đầu có thể khiến cho người bệnh trở nên nhạy cảm hơn nữa với thức ăn cứng hoặc mềm. 

 – Thường bị nhức răng và cơn đau lan tỏa đến tai, đau dữ dội về ban đêm và không thấy hết ngay cả khi đã dùng thuốc. Một thời gian sau, dù răng có hết đau nhức tuy nhiên đó là lúc tuỷ đã khô và sẽ tạo nên ổ nhiễm khuẩn dễ lây lan sâu vào xương. Trong trường hợp này, chữa tuỷ răng là quan trọng nhằm tẩy hết vi khuẩn và góp phần ngăn chặn hủy hoại xương. 

 – Có mụn mủ trắng ở lợi sát với chân răng tuy nhiên mụn chỉ xuất hiện được thời gian là lặn hết rồi cứ thế tiếp diễn. Đảm bảo mụn không khiến người bệnh cảm thấy đau đớn tuy nhiên nó cũng gây khô miệng do vi khuẩn nên phải điều trị tuỷ mới kết thúc viêm nhiễm. 

Đối tượng nào nên đi lấy tủy răng
Đối tượng nào nên đi lấy tủy răng

Quy trình lấy tủy răng có đau không?

Lấy tủy răng có đau không tuỳ thuộc vào khá nhiều yếu tố, điển hình số đó phải nói là:

– Tay nghề của bác sĩ điều trị tủy răng 

 Đây là một trong các nhân tố có tác động trực tiếp đối với vấn đề sức khoẻ trong và sau khi điều trị tủy răng. Nếu quá trình điều trị được thực hiện bằng bác sĩ nha khoa tay nghề cao thì thời gian diễn ra nhanh và hiệu quả cũng sẽ cao. Buốt nhờ có tay nghề cao mà các thao tác kỹ thuật sẽ được bác sĩ tiến hành rất chuẩn xác và không tạo nên một ảnh hưởng xấu ế nào. 

 Ngược lại, nếu điều trị tủy răng làm bằng bác sĩ ít kinh nghiệm thì việc thực hiện sai kỹ thuật và liệu trình khiến răng có thể bị ảnh hưởng nặng nên người bệnh sẽ phải đối diện với những hậu quả nghiêm trọng. Trường hợp ngược lại, lo lắng liệu tủy răng có an toàn không thì câu trả lời là sẽ hay cảm thấy tê nhức và đau.  

 – Quy trình điều trị tủy răng 

 Nếu chữa tuỷ răng đã xảy ra một cách thành công theo quy trình bao gồm những bước sau khách hàng sẽ không cần phải lo sợ đau hoặc bất cứ vấn đề nghiêm trọng khác:

 + Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang răng để đánh giá đúng tình trạng răng miệng của khách hàng. 

 + Bước 2: Lấy tủy răng qua tất cả các khâu: sát trùng răng miệng cẩn thận, gây mê để bớt đau nhức, đưa đế cao su vào trong miệng để cố định răng và lợi, lấy hết tuỷ rồi phun nước làm ống tuỷ khô hẳn. 

 + Bước 3: Trám lại ống tuỷ với chất liệu chuyên biệt

 + Bước 4: Hẹn ngày tái khám để biết kết quả điều trị tủy răng. 

 Trường hợp khách hàng điều trị tủy răng ở những phòng khám nha khoa thiếu uy tín thì quy trình chăm sóc cũng dễ bị bỏ qua một vài bước nên thường rất đau và có thể sẽ đối diện với nhiều biến chứng bất lợi. 

 – Khâu vệ sinh răng miệng sau điều trị 

 Khâu này cũng ảnh hưởng khá nhiều trong vấn đề chữa tủy răng có đau đớn không nhưng nếu thực hiện theo đúng phác đồ chăm sóc và dùng thuốc được bác sĩ chỉ định khách hàng sẽ không phải chịu biến chứng. Tuy nhiên, nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách chắc chắn răng sẽ bị đau và ê buốt. 

Quy trình lấy tủy răng có đau không?
Quy trình lấy tủy răng có đau không?

 Nói chung, chữa tủy răng có đau không cũng phải khẳng định rằng nếu việc xảy ra theo quy trình, đúng kỹ thuật tại cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi thì khách hàng hoàn toàn an tâm vì chỉ nghĩ đến hiện tượng khó chịu 1 – 2 ngày sau khi dùng thuốc gây tê rồi về là không còn thấy một chút đau đớn nữa. 

 
Rate this post