Vì sao nên niềng răng? Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu?

Vì sao nên niềng răng?Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha hiệu quả, giúp cải thiện các nhược điểm của hàm răng như: răng hô, mỏng, gãy, bị lệch, . .. Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc không biết độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu và vì sao nên niềng răng ? Hãy thử tìm câu giải đáp từ các thông tin dưới đây nha!

Vì sao nên niềng răng ?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa giúp khắc phục các khuyết điểm răng hô, móm, thưa, khấp khểnh… giúp hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, đem lại sự tự tin cho người bị.

nieng rang mat bao lau 6
Vì sao nên niềng răng ? Phương pháp niềng răng ra sao ?

Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu ?

Thời điểm tốt nhất để chỉnh nha cố định là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì vì đây là lứa tuổi cơ thể còn đang phát triển, xương hàm còn chưa cố định. Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên đi niềng răng sớm, độ tuổi thích hợp là từ 12 đến 16 tuổi.

Niềng răng hô

Chỉnh nha hô là một trong các giải pháp chữa trị răng hô phổ thông nhất ngày nay. đây là cách vật lý sử dụng các mắc cài và dây cung được gắn trên răng. Những mắc cài và dây cung này sẽ được sửa đổi để căng kéo và đưa răng về đúng vị trí mọc.

Niềng răng thưa

Chỉnh nha mắc cài kim loại tự động : loại mắc cài này có sự thay đổi vượt trội đối chiếu với các giải pháp cũ. Dây chun thời điểm đó được thay bằng chốt tự động . Chốt này có việc được giao không khác gì thun buộc, giúp yên ổn dây cung trong rãnh mắc cài.

Vì sao nên niềng răng?Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu?
Vì sao nên niềng răng?Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu?

 

Niềng răng mọc lệch, khấp khểnh, chen chúc nhau

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc đua chen trên cung hàm, chằng chéo lên nhau, gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, răng khấp khểnh còn làm ảnh hưởng tới việc nhai nuốt và vệ sinh răng miệng cũng trở thành thêm nhiều trở ngại.

Bởi đó dẫn tới hiện tượng sâu răng, viêm nướu về lâu dài có khả năng mất răng. Điều quan trong là hàm răng khấp khểnh tác động vô số tới tâm thế của bệnh nhân, khiến họ luôn nhận thấy mặc cảm trong trò chuyện.

Hiện nay có nhiều phương pháp niêng răng khấp khểnh mà bạn có khả năng tìm hiểu như :

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là cách định hình răng miệng sử dụng các khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung bằng kim loại . Những khí cụ này sẽ ảnh hưởng lực lên mỗi chiếc răng và đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đẹp với khớp cắn hài hòa.

Niềng răng mắc cài kim loại  có 2 loại đó  là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự động. Trong đó :

  • Niềng răng mắc cài truyền thống :  loại mắc cài này sẽ có hệ thống  dây chung để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. đây chính là loại mắc cài được ứng dụng quen thuộc, đem đến kết quả định hình răng miệng tốt.
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự động : loại mắc cài này có sự thay đổi vượt trội đối chiếu với các giải pháp cũ. Dây thun thời điểm đó được thay bằng chốt tự động . Chốt này có nhiệm vụ  được giao không khác gì thun buộc, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

246 uu nhuoc diem cua nieng rang mac cai kim loai 1

Niềng răng móm

Niềng răng móm là tình trạng sai lệch thường gặp và có thể khắc phục đơn giản bằng niềng răng. Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào thì điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và bác sĩ có tay nghề cao mới đảm bảo kết quả tốt nhất.

Niềng răng với tình trạng răng bị cắn hở

Cắn hở là gì ? hay cắn hở là thế nào đây ? là những thắc mắc chung được bệnh nhân nghiên cứu kể từ khi được kiểm tra xác định phạm phải hiện trạng này. Bởi trên thực tế , có rất ít người hiểu và nắm rõ các thông tin về bệnh lý này.

Cắn hở hay được biết đến là khớp cắn hở sẽ xảy đến lúc hàm trên và hàm dưới của răng không chạm được vào ở đằng trước hoặc đằng sau của miệng lúc hàm đã đóng vào triệt để. điều đó thường tạo nên các vết hổng trong kết cấu giữa các răng, kể cả, nhiều khả năng trông thấy lưỡi cho dù hàm ở tình trạng nghỉ.

Theo những người có chuyên môn, khớp cắn hở là có khả năng chữa trị và thay đổi được. Dẫu vậy, bệnh nhân cần được phán đoán một cách chuẩn xác nhất về hiện tượng, thời kỳ tiến triển của cắn hở và lí do tạo nên. Chuyện này giúp nha sĩ đem ra được giải pháp chữa trị hợp lí và hữu hiệu nhất.

Khoảng thời gian cắn hở  hình thành

Trong khoảng thời gian này, nha sĩ sẽ đưa ra các nhận định về lí do tạo ra cắn hở là gì . Từ đó xem xét phương hướng cải thiện. Chẳng hạn như :

  1. Trẻ xuất hiện những thói quen không tốt sẽ đề xuất giải pháp cải thiện hay những phương pháp hỗ trợ mà đấng sinh thành có khả năng dùng cho cho bé.
  2. Cắn hở nếu tạo nên bởi xương, nha sĩ có khả năng chỉ định sử dụng các hàm nới giúp làm rộng cung hàm và giúp hai hàm có khả năng đóng khít lại cùng nhau.Khoảng thời gian cắn hở đã hình thành
  3. Dựa vào hiện tượng đang xảy ra của khớp cắn hở, nha sĩ có khả năng đưa ra những cách chữa trị rõ ràng dưới đây với bệnh nhân :

Niềng răng

Niềng răng với mắc cài kim loại sẽ được đưa vào sử dụng và cần có được 3 mục tiêu thực sự là :

Nối đủ rộng cho cung răng cửa của hàm trên .

Làm sụp răng cối.

Giúp làm trồi phần răng cửa của cả hàm trên và hàm dưới.Bình thường, các mắc cài kim loại sẽ giúp tăng lực siết, làm căng chỉnh các răng. từ đó, khiến tạo một khớp cắn hài hoàn mà không tạo nên các ảnh hưởng tiêu cực tới kết cấu răng và tác động tới thể trạng của bệnh nhân.

Độ tuổi niềng răng nào thích hợp nhất để đạt kết quả mỹ mãn?

Trong đó, thời gian vàng cho hiệu quả niềng răng tốt nhất là từ 12 đến 16 tuổi, khi răng vĩnh viễn vừa được thay thế hoàn toàn và các răng đang trong giai đoạn phát triển, trưởng thành. Giai đoạn vàng này không chỉ cho kết quả niềng mỹ mãn mà còn giúp thu ngắn thời gian niềng răng.

nieng rang mac cai su tu buoc hinh anh 2
Độ tuổi nên niềng răng là bao nhiêu ? Phương pháp niềng răng ra sao ?

Niềng răng chỉnh nha cho trẻ từ 6 – 11 tuổi

Hàm trainer ( trainer alignment ) là một loại khí cụ chỉ dẫn tác dụng và chỉ dẫn răng, được dùng cho vào quãng thời gian định hình răng miệng cho trẻ từ 3 – 15 tuổi , giúp chữa trị sớm những lầm lẫn khớp cắn và lầm lẫn răng ở trẻ ( kể cả ở thời kỳ răng sữa và răng hỗn hợp ).

Cách định hình răng miệng bằng hàm trainer thật sự hữu hiệu lúc có khả năng ngăn các công việc cận tác dụng độc hại của đôi môi, má, lưỡi đến sự đi lên của bộ răng ; từ đó phòng ngừa sự sai lệch của bộ răng thời gian sau và chỉ dẫn các răng mọc đúng vị trí.

Việc đeo hàm trainer được cho là một bước tiền định hình răng miệng cho trẻ , giúp định hình răng miệng trong thời gian tới thuận lợi, mọi mặt hơn , giới hạn nhổ răng và giúp bé điều chỉnh những hành động lặp đi lặp lại ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng.

12 – 16 tuổi là thời điểm vàng tốt nhất để niềng răng

Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên đi niềng răng sớm, độ tuổi thích hợp là từ 12 đến 16 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong giai đoạn thay răng sữa, ổn định răng vĩnh viễn, cơ thể đang phát triển thuận lợi cho việc uốn nắn, cho kết quả nhanh với thời gian đeo niềng rút ngắn tối đa.

17 – 35 tuổi vẫn có thể niềng răng an toàn

Tuy nhiên do ở người lớn xương và răng không còn mềm, xương đã phát triển hoàn thiện nên có thể ở độ tuổi này hiệu quả niềng răng không hoàn hảo như khi còn vị thành niên. Mặc dù vậy, ngày nay vấn đề tuổi tác không còn quá quan trọng nữa do có nhiều công nghệ cũng như kỹ thuật nắn chỉnh nha hiện đại.

40 tuổi có niềng răng được không?

Theo cách nhìn nhận ngày nay, lứa tuổi phù hợp để chỉnh nha là từ 6 – 8 tuổi . Dẫu vậy, nếu vì nguyên nhân thu chi tiền khiến bạn chẳng thể niềng răng sớm hoặc ngày nay mới thấy tầm ảnh hưởng của hàm răng đều, hay giản dị là muốn makeup cho răng và đạt được sự tin tưởng bản thân trong trò chuyện, bạn vẫn còn cơ hội chỉnh nha lúc đã lớn lên.

Nổi bật, lúc bạn đã đi vào ngưỡng u40 muốn thay đổi vẻ thẩm mỹ cho răng bằng cách chỉnh nha thì vẫn khả thi với điều kiện kết cấu nâng đỡ răng còn tốt , tức xương hàm và lợi đáp ứng được điều kiện chắc khỏe để răng thay đổi theo lịch trình của nha sĩ.

ở người đã 40 tuổi , đòi hỏi sự kiên nhẫn gấp 3, 4 lần người ít tuổi. Vì thời điểm hiện nay, kết cấu xương hàm mang tính bền vững và hoàn tất. Do đó, nếu chỉnh nha, việc thay đổi chân răng sẽ vướng mắc và tốn nhiều thời gian hơn đối chiếu với chỉnh nha khoảng thời gian còn trẻ.

nieng rang

Lợi ích khi xác định độ tuổi niềng răng và thực hiện từ sớm

Khi bắt đầu niềng răng sớm, bác sĩ sẽ kịp thời tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối và không bị biến dạng. Ngoài ra, việc niềng răng sớm cũng tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, những vấn đề về răng đều có thể cải thiện nếu điều trị sớm.

BeamDental – Địa chỉ uy tín thực hiện niềng răng chất lượng, giá hợp lý

Việc xác nhận lứa tuổi chỉnh nha tương xứng thì việc chọn lựa được phòng khám nha khoa được tín nhiệm cao để tổ chức điều chỉnh răng miệng, niềng răng là điều vô cùng mấu chốt. Nếu nha sĩ không giỏi nhiều khả năng khiến hữu hiệu định hình răng miệng không đạt được tính thẩm mỹ như các bạn mọi người trông mong.Beamdental kiêu hãnh là một trong nhiều khu vực được đánh giá cao thực hành chỉnh nha thẩm mỹ giá trị nhất nước việt nam.

Tại beamdental có nhiều giải pháp chỉnh nha để bạn xem thêm, hợp với đòi hỏi của từng khách. Là vì chỉnh nha mắc cài kim loại , chỉnh nha mắc cài sứ, niềng răng vô hình invisalign và chỉnh nha mặt lưỡi.Không chỉ có nhóm bác sĩ có chuyên môn tốt, thiết bị tối tân mà beamdental còn phơi bày ra chi phí chỉnh nha vô cùng phải chăng.

Bảng ước tính kinh phí được niêm yết công khai trên trang web của chuỗi. Trước thời điểm cử hành, nhóm giải đáp luôn thông báo chi phí chi tiết để mọi người tìm hiểu. Hơn thế nữa, beamdental liên tục có những khuyến mãi hoặc chiết khấu chi trả làm cho bạn dành dụm được khá nhiều tiền.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Quy trình niềng răng đẹp với 6 bước đơn giản tại Nha khoa thẩm mỹ Bedental

Rate this post