Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp Thực Hiện

nen trong rang su hay implant

Nên trồng răng sứ hay Implant ? Trồng răng thẩm mỹ hoặc cấy ghép Implant đều là phương pháp làm răng giả cố định nhằm phục hồi chức năng cho răng đã bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, mỗi cách phục hồi răng cố định đều mang ưu khuyết điểm riêng. 

Có một số trường hợp bác sĩ khuyến khích phục hình răng thẩm mỹ, trong khi lại có những trường hợp yêu cầu cấy ghép răng implant để mang lại kết quả tốt nhất. Vậy, trồng răng sứ hay implant là lựa chọn tốt nhất? Điều này dựa trên ưu và nhược điểm của từng phương pháp cấy răng cố định. Hiện nay, có loại implant nào có chi phí thấp nhất? Các thắc mắc này sẽ được đội ngũ chuyên gia tại BeDental giải đáp chi tiết. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả bằng sứ và implant

Răng giả cố định là thuật ngữ chung để chỉ phương pháp trồng răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Đây là một cung răng giả được gắn vào mô nướu nhân tạo trên đỉnh nướu răng thật của hàm.
Trong khi răng thường chỉ thay thế cho răng mất và phục hồi một phần chức năng, răng giả cố định lại có thể khôi phục chức năng răng như thật. Răng giả chủ yếu tập trung vào khôi phục vẻ ngoài mà không quá quan tâm đến cấu trúc và chức năng của răng nhân tạo.
Nguyên nhân là do sau khi mất răng, cơ hàm không còn được kích thích bởi chân răng nhân tạo, dẫn đến sự thoái hóa liên tục của xương hàm và thay đổi hình dạng của hàm.
Ngược lại, việc sử dụng cầu sứ hoặc cấy ghép răng implant để giữ vị trí răng giả sẽ tạo ra kích thích và ngăn chặn quá trình thoái hóa xương. Đặc biệt, việc cấy ghép này còn mang lại độ bền và vẻ đẹp tương tự như bộ răng thật của bạn. Răng giả sẽ không thay đổi hình dạng, và răng nhân tạo luôn khớp và không cần điều chỉnh liên tục.
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Hiện nay, trong việc trồng răng giả cố định, có hai giải pháp phổ biến là trồng răng sứ và cấy ghép implant. Vậy, liệu có nên chọn trồng răng sứ hay implant? Trước khi quyết định, hãy cùng tìm hiểu về thông tin của từng phương pháp.

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là một phương pháp làm đẹp răng miệng, có khả năng khôi phục lại toàn bộ cung hàm khi mất răng. Quá trình trồng răng sứ được thực hiện bởi nhóm bác sĩ có chuyên môn cao và mang tính cố định, không thể tháo rời một cách linh hoạt.
Trồng răng sứ cũng được sử dụng trong những trường hợp mất răng gây tổn thương thẩm mỹ và cải thiện sức khỏe răng miệng cũng như khả năng nhai khi mất một số răng. Quá trình thực hiện đòi hỏi nha sĩ phải mài những chiếc răng thật ở hai bên vùng mất răng để tạo nền tảng cho các trụ răng. Sau đó, một hàng cầu sứ tỉ mỉ được chế tạo với số răng và hình dạng tương ứng, và được gắn lên để tái tạo hình dạng của răng.
rang su cercon ht 6
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Trồng răng implant

Cấy ghép implant là một kỹ thuật hiện đại và hiệu quả nhất trong việc tạo hình và làm đẹp răng miệng cho những trường hợp mất răng. Đây là phương pháp được nha sĩ khuyến khích và thực hiện do những lợi ích mà nó mang lại.
Implant được sản xuất với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với tình trạng răng miệng của từng người. Về mặt độ ổn định, cấy ghép implant không gây lo lắng về tình trạng sức khỏe của khách hàng. Vật liệu làm implant từ titan tinh khiết đã được nghiên cứu lâm sàng để đảm bảo an toàn cho cơ thể con người.
Hơn nữa, quá trình cấy ghép implant yêu cầu một thời gian từ 3 đến 6 tháng để phù hợp với xương hàm và tạo nên chân răng. Khi đã đủ chắc chắn, nha sĩ mới tiến hành gắn răng sứ lên implant thông qua một mấu nối abutment để tái tạo hình dạng của răng thật.
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Ưu điểm trồng răng implant

Ưu điểm – Nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Trước sự ra đời của phương pháp cấy ghép implant, phương pháp trồng răng sứ đã ra đời. Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn mang lại những lợi ích đặc biệt cho ngành làm đẹp răng mà không phải phương pháp trồng răng nào cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là chi tiết về các điểm mạnh và điểm yếu của phương pháp trồng răng sứ:

Ưu điểm trồng răng sứ

Ưu điểm trồng răng sứ có nhiều điểm mạnh như sau:

 • Thời gian làm nhanh, thường chỉ mất 2 – 3 ngày là đã hoàn tất sau một quá trình.
 • Lúc làm sạch răng miệng cũng khá đơn giản, thuận lợi như việc bạn đang vệ sinh bộ răng thật.
 • Mang lại khả năng phục hồi chức năng nhai một cách hoàn hảo. Lý do bởi răng sứ được gắn ổn nên lực nhai cực kỳ tốt. Cách trồng răng sứ có thể khôi phục khoảng 60 – 70% vai trò nhai so với với răng thật.
 • Lúc trồng răng sứ xong, hữu hiệu thẩm mỹ mang tới khá lý tưởng. Chúng ta sẽ thấy tự tin hơn với hàm răng trắng sáng, đều chứ không phải tạo khe hở hay lạc màu.
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Ưu điểm trồng răng sứ

Nhược điểm trồng răng sứ

Cách trồng răng sứ dù có nhiều điểm cộng tuy nhiên hơn thế nữa cũng có những nhược điểm như sau :

Có thể tạo nên hiện tượng tiêu xương hàm và khiến vùng nướu răng có tình trạng teo nhỏ, lõm xuống. Lí do là kỹ thuật này chẳng thể phục hồi được chân răng do con người tạo nên để duy trì mật độ xương hàm.

Trồng răng sứ chỉ dùng cho được với các tình huống bị mất ít răng. Lý do vì nếu răng thật chưa đủ, hoặc là không mạnh khỏe để làm trụ , hoặc mất răng hàm số 7, mất răng nguyên hàm thì cách trồng răng sứ sẽ không thể thực hiện được.

Lúc trồng răng sứ nha sĩ cần tiến hành mài răng thật. Bởi điều đó sẽ tác động đến răng thật và làm chúng yếu đi, khả năng hư hại cao hơn so với thông thường.

Răng sứ có tuổi đời sử dụng không lâu. Khi bạn thấy vùng răng bị lộ nướu hoặc răng làm trụ bị vỡ, bạn cần thay răng sứ mới. Mỗi lần thay răng sứ mới, việc mở rộng cầu răng cũng cần được xem xét. Điều này tương đương với việc xem xét việc đắp thêm số răng trụ để đảm bảo lực nhai mạnh hơn và khỏe mạnh hơn.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

 

Ưu điểm – Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Phương pháp cấy ghép implant được ra đời sau phương pháp trồng răng sứ. Do đó, kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp trồng răng giả không thể tháo rời từ trước đây. Dưới đây là một phân tích chi tiết về các mặt tích cực và hạn chế của phương pháp cấy ghép implant.

Ưu điểm trồng răng implant

Ưu điểm trồng răng implant cải thiện được tất cả khuyết điểm của cách trồng răng sứ trước đó:

Phương pháp cấy ghép implant răng có khả năng cải thiện hiệu quả những vấn đề mà phương pháp trồng răng cầu sứ trước đây và cả phương pháp sử dụng răng giả tháo lắp gặp phải. Không thể phủ nhận rằng hiện nay, cấy ghép implant là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đặc biệt, cấy ghép implant còn có khả năng xử lý cả những trường hợp mất răng đã kéo dài trong một thời gian dài. Với những thay đổi mà những phương pháp trồng răng giả khác không thể thực hiện được, cấy ghép implant vẫn là lựa chọn hàng đầu. Do đó, có thể thấy rằng, việc trồng răng sứ hay cấy ghép implant là quyết định đúng đắn.

Cải thiện sức khỏe răng hoàn hảo

Cấy ghép implant được xây dựng với cấu tạo giống với răng thật về cả hình dáng lẫn kết cấu. Bởi thế nó có thể thay thế răng thật và cam kết tác dụng nhai đến 98% đối chiếu với răng vốn có. Xét về cả sức nhai, chịu lực hoặc tính thẩm mỹ thì cách trồng răng implant đều cực kỳ tốt.

Không cần phải tiến hành mài răng làm trụ , tác động răng thật

Implant là cách trồng răng tân tiến, tối tân tốt nhất từ kỹ thuật nước ngoài. Khác biệt rõ rệt với trồng răng sứ, implant không can dự đến răng thật. Bởi vậy, mô nướu và răng thật trong cung hàm sẽ được phát huy gìn giữ 100%.

Chặn đứng những tác động tiêu cực khác

Trụ implant được thêm vào thông qua khâu trung gian vào mô nướu trên khung xương hàm nên sẽ giúp xương hàm giữ được sự co giãn vốn có, không bị tác động trong suốt thời gian thưởng thức nhai. Phương pháp cấy ghép implant cũng sẽ ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng như hàm móm, hàm chảy xệ và những vấn đề thẩm mỹ không mong muốn khác.

Không kén trường hợp

Cách trồng răng sứ yêu cầu phải được thực hiện theo từng trường hợp cụ thể, trong khi đó phương pháp cấy ghép implant có thể được sử dụng để điều trị mất răng trong các trường hợp khác nhau. Dù là mất một số răng ít hay nhiều, hoặc thậm chí là mất toàn bộ răng, cấy ghép implant vẫn khả thi mà không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Cấy ghép implant không tạo cảm giác khó chịu

Thường, các phương pháp trồng răng giả ổn định khác dựa vào răng còn lại để làm trụ hỗ trợ, gây đau nhức, ê buốt và chóng mặt trong vài ngày đầu. Hơn nữa, việc vệ sinh không đúng cách có thể gây mất mảnh thức ăn và gây mùi hôi miệng.
Trong khi đó, phương pháp cấy ghép implant tương thích với cấu trúc hàm răng tự nhiên và bảo vệ sức khỏe của con người, thường không gây cảm giác nóng mặt.

Tuổi đời hầu như là vĩnh viễn

Khi thực hiện cấy ghép implant, không cần phải lo lắng về tuổi tác hay độ bền của nó. Vì implant được thiết kế giống như răng thật, bao gồm cả chân răng và thân răng, vì vậy nó có tính thẩm mỹ và chức năng răng cao. Nếu bạn tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng đúng chuẩn, implant có thể tồn tại suốt đời.

trong rang implant 2
Ưu điểm trồng răng sứ

Nhược điểm trồng răng implant

Dù ưu điểm được ghi nhận tuy nhiên cách trồng răng implant cũng có số ít điểm yếu nhỏ. Vậy nhược điểm của việc trồng răng implant là gì ?

 • Kinh phí cao : cấy ghép implant có khoản tiền phải trả cho tương đối cao đối chiếu với những cách trồng răng giả khác. Chỉ vì lúc thực hành yêu sách tâm điểm kết nối nha khoa phải cam kết thiết bị, vật dụng hiện đại nhất. Bác sĩ nha khoa thi hành đồng thời là người có kinh nghiệm nhiều năm về implant. Giá trị tạo nên trụ implant là titanium ổn định 100% với thân hình con người.
 • Thời làm gian làm xong lâu : Thường thực hiện cấy ghép implant sẽ mất từ ba tháng đến 6 tháng để làm xong. Nhưng thật ra, vẫn có nhiều tình huống cần tới 9 tháng vì mất nhiều răng.

Nên trồng răng sứ hay Implant ?

Nên trồng răng sứ hay implant hoàn thiện hơn là câu hỏi của rất đông đảo khách hàng. Vì mỗi cách trồng răng giả cố định đều có những mặt tốt, điểm yếu riêng. Vậy giữa hai giải pháp thì đâu chính là cách làm khả quan nhất ? 

Nên trồng răng sứ hay Implant? Bạn nên dựa vào tình trạng hiện tại của hàm răng cùng điều kiện kinh tế, thu chi tiền để xác nhận lựa chọn nên trồng răng sứ hay implant. Cụ thể: 

 • Ai nên trồng răng sứ : người phù hợp để thực hiện trồng răng sứ đó là các cá nhân bị mất ít răng và có hàm răng chắc khỏe. Vì trồng răng sứ cần tiến hành mài răng thật để làm trụ cầu.
 • Ai nên cấy ghép implant : tất cả các tình huống mất răng đều có thể thực hiện cấy răng implant. Kể cả tình huống mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm thì vẫn còn cơ hội cấy ghép implant  
 • Những người có kiến thức chuyên môn cũng lý giải thêm, biện pháp trồng răng giả yên ổn tối ưu nhất vẫn là cấy ghép implant vì thẩm mỹ tuyệt vời, nên dùng cả đời mà chức năng nhai ổn định, không hư hỏng răng thật.

Trồng răng implant loại nào tốt?

Khi đã nắm được việc nên trồng răng sứ hay implant thì bạn cần để mắt tới việc chọn xem trụ implant loại nào tốt. Trên khu vực kinh doanh ngày nay có rất nhiều dòng Trụ implant. Phổ thông nhất là  4 loại Trụ implant dưới đây : 

Trụ dentium implant

Dentium implant là dòng trụ răng được ứng dụng khá nhiều và xuất phát từ xứ sở kim chi. Dentium implant đồng thời là trụ răng lọt top được nhiều người mua nhất trên toàn cầu.

Mặt mạnh của dentium implant là :

 • Giá thấp, cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Việc sử dụng S.L.A từ bên ngoài giải quyết cho phép kết nối sinh học với xương hàm nhanh chóng sau quá trình ghép, mang lại tính ổn định và khả năng phục hồi vết thương nhanh chóng.
 • Phía bên ngoài lớn , có các vòng xoáy thành lập chỗ trống để xương, mô , … Bám vào trụ răng.
 • Mấu nối abutment xoáy sâu giúp tạo sự vững chắc, tránh bị hỏng.

Trụ osstem

Osstem là trụ răng implant xuất phát từ xứ sở kim chi với điểm cộng :

 • Cách xử lí S. A(Surface Active) giúp bề ngoài
 • Trụ răng có điểm nhám phun tối ưu nhất, tăng năng lực tương thích với xương hàm.
 • Kể từ khi cấy sẽ chóng vánh bền vững và suôn sẻ cho xương tiến triển.
 • Trụ vững chắc, kết nối xương tốt.

Trụ tekka

Tekka là trụ răng implant xuất phát từ Pháp .  Titanium của trụ tekka là loại nguyên chất cao nên có điều kiện thích ứng cực tốt , kể cả là những cá nhân với thiết kế xương hàm yếu.

Ngoài ra, tỉ lệ ghép răng bằng trụ tekka thành công đạt 95%. Mặt hàng được ngoại lệ áp dụng đối với răng cửa và thời gian lành cũng nhanh hơn.

Trụ straumann

Straumann là trụ răng implant của thụy sĩ với điểm mạnh :

 • Tỉ lệ trồng răng thành công cực kỳ cao, lên đến 97%.
 • Hợp với đa số các tình huống mất răng, kể cả là sự thích ứng khó trồng.
 • Bên ngoài khắc phục kỹ thuật độc quyền giúp tăng năng lực thích hợp.
 • Thời gian bình phục nhanh.

Thông tin trên liệu đã cho bạn tìm được câu trả lời cho  “Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant” ? . Cùng lúc cho thấy đâu là trụ răng implant tối ưu nhất. Bedental tự hào là một trong nhiều phòng khám nha khoa được tín nhiệm cao dẫn đường về kỹ thuật mới sẽ giúp bạn trồng răng ổn định, tỉ lệ thành công cao với giá cả rẻ.

Kết luận

Tổng kết lại, cả việc trồng răng sứ và trồng răng implant đều có những ưu nhược điểm riêng. Về ưu điểm trồng răng sứ, phương pháp này mang lại một nụ cười tự nhiên và đẹp, với màu sắc và hình dáng răng được điều chỉnh tùy ý. Răng sứ cũng có khả năng chống thấm, chống nứt và chịu lực tốt.
Tuy nhiên, ưu điểm trồng răng implant cũng không thể bỏ qua. Với trồng răng implant, bạn có thể thay thế một hoặc nhiều răng mà không cần mài những răng xung quanh. Điều này giúp bảo tồn cấu trúc tự nhiên của các răng lân cận. Hơn nữa, răng implant cung cấp một giải pháp vững chắc và lâu dài, cho phép bạn ăn nhai và nói chuyện một cách tự tin.
Dù là trồng răng sứ hay trồng răng implant, quyết định cuối cùng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mong muốn của mỗi người. Để có quyết định đúng đắn, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa là cần thiết. Họ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và tư vấn phương pháp phù hợp nhất để bạn khôi phục vẻ đẹp và chức năng của nụ cười.

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
IM01Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)(Mỹ)(1 trụ)18.000.000
IM02Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant (Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM03Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM04Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)(Pháp)(1 trụ)23.000.000
IM05Giá Cấy Trồng implant - Humana(Đức )(1 trụ)
IM06Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)5.000.000
IM07Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)6.000.000
IM08Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)10.000.000

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Răng sứ Lisi Press

Rate this post

One thought on “Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp Thực Hiện

 1. Pingback: Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant - Be Dental

Comments are closed.