Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp Thực Hiện

nen trong rang su hay implant

Nên trồng răng sứ hay Implant ? Trồng răng thẩm mỹ hoặc cấy ghép Implant đều là phương pháp làm răng giả cố định nhằm phục hồi chức năng cho răng đã bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, mỗi cách phục hồi răng cố định đều mang ưu khuyết điểm riêng. 

Có những trường hợp bác sĩ khuyến khích phục hình răng thẩm mỹ nhưng cũng có trường hợp phải tiến hành cấy ghép răng implant mang đến kết quả mỹ mãn nhất. Vậy nên trồng răng sứ hay Implant? Ưu và nhược điểm của từng cách cắm răng cố định này là gì? Hiện nay trồng răng Implant loại nào là thấp nhất? Hầu như các thắc mắc này sẽ được đội ngũ chuyên gia của BeDental giải đáp các chi tiết, mời bạn tham khảo dưới bài viết này nhé!

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả bằng sứ và implant

Răng giả cố định là thuật ngữ chung được dùng khi nhắc đến phương pháp trồng răng sứhoặc cấy ghép răng implant. Đây là một cung răng giả được gắn vào mô nướu nhân tạo trên đỉnh nướu răng thật của hàm. So với bí quyết khôi phục răng đa phần thì phục hình răng cố định sẽ mang rộng rãi điều riêng biệt.

Nếu như răng thường chỉ có tác dụng thế cho mẫu răng mất đi và phục hồi một phần chức năng nghe nói thì răng nâng đỡ lại với thể phục hồi chức năng răng nhân tạo y như răng giống như thật. Răng nhân tạo thường chủ yếu được nhằm phục hồi vẻ ngoài chứ không chú trọng quá nhiều đến phục hồi cấu trúc hay chức năng răng nhân tạo.

Lý do bởi vì cơ hàm sau khi trải qua giai đoạn hấp thu xương vì mất răng sẽ mất sự kích thích của chân răng nhân tạo nữa, từ đó xương hàm sẽ liên tục thoái hóa khiến cho hàm thay đổi, lâu dần mất khả năng khít được nữa.

Trái lại, làm răng giả giữ vị trí bằng cách cầu sứ hoặc Implant sẽ được cắm đặt vào khoan hàm để nhận về sự kích thích, chặn đứng quá trình tái hấp thụ xương. Đặc biệt, việc  cắm như vậy còn có đến độ bền đẹp y như bộ răng thật vốn có của bạn. Hàm răng giả sẽ không bị thay đổi hình dạng, răng nhân tạo luôn khít và không phải bắt buộc điều chỉnh liên tục.

Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Hiện trồng răng giả cố định có 2 giải pháp thường gặp là vì : trồng răng sứ và cấy ghép implant. Vậy có nên trồng răng sứ hay implant ? Cùng tìm hiểu về thông tin từng phương pháp trước khi quyết định thực hiện nhé.

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là kỹ thuật làm đẹp răng miệng với tính năng tạo hình răng, giúp răng khôi phục toàn bộ hơn cung hàm khi bị mất răng. Cách trồng răng sứ sẽ được thực hiện bởi nhóm bác sĩ có chuyên môn tốt và mang tính cô định, chẳng thể tháo rời linh động.

Trồng răng sứ cũng là cách trồng răng được dùng trong những tình huống mất răng thẩm mỹ và khắc phục, cải thiện sức khỏe nhai lúc mất ít răng. Để thực hành, nha sĩ cần mài thêm các chiếc răng thật ở 2 bên chổ đứng mất răng nhằm định hình nên những trụ răng vững chắc. Tiếp theo tỉ mẫn chế tạo một hàng cầu sứ với lượng răng mài cùng số răng đã khuất nhằm cài lên, tạo hình lại thân răng.

rang su cercon ht 6
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Trồng răng implant

Cấy ghép implant là một kỹ thuật tạo hình làm đẹp răng miệng vì mất răng hiện đại, hữu hiệu nhất thời nay. Đây còn là cách được nha sĩ khuyến khích thực hành vì những lợi ích mà nó đem đến.

Implant được làm ra với nhiều hình dáng và kích cỡ không giống nhau để khả năng hợp với từng sức khỏe răng miệng của mỗi người tiêu dùng. Xét về độ ổn định, cấy ghép implant không dẫn đến bất kể nỗi nghi ngại nào đối với thể trạng khách hàng. Cấu tạo bằng titan tinh khiết đã được nghiên cứu lâm sàng về sự không nguy hiểm trên thân hình con người.

Hơn thế nữa, lúc thực hiện ghép thì trụ implant sẽ cần khoảng 3 – 6 tháng để khả năng tương xứng với xương hàm và tạo nên chân răng do con người tạo nên hẳn nhiên. Lúc đã chắc chắn, bác sĩ nha khoa mới thực hiện gắn răng sứ lên trên đó thông qua một mấu nối abutment để  tạo hình lại thân răng.

Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Ưu điểm – Nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ

Cách trồng răng sứ được ra đời trước cách trồng răng implant. Mặc dù vậy tuy nhiên cách thức này vẫn dẫn đến cho ngành làm đẹp răng những quyền lợi mà không phải cách trồng răng nào cũng thực hiện được. Bên dưới là chia sẻ chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu của cách trồng răng sứ :

Ưu điểm trồng răng sứ

Ưu điểm trồng răng sứ có nhiều điểm mạnh như sau :

 • Thời gian làm nhanh, thường chỉ mất 2 – 3 ngày là đã hoàn tổng cộng sau một quá trình
 • Lúc làm sạch răng miệng cũng khá đơn giản, thuận lợi như việc bạn đang vệ sinh bộ răng thật.
 • Mang lại khả năng phục hồi chức năng nhai một cách hoàn hảo. Lý do bởi răng sứ được gắn yên ổn nên lực nhai cực kỳ tốt. Cách trồng răng sứ có thể khôi phục khoảng 60 – 70% vai trò nhai so với với răng thật.
 • Lúc trồng răng sứ xong, hữu hiệu thẩm mỹ mang tới khá lý tưởng. Chúng ta sẻ tin tưởng bản thân hơn với hàm răng trắng sáng, đều chứ không phải tạo khe hở hay lạc màu.
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Nhược điểm trồng răng sứ

Cách trồng răng sứ dù có nhiều điểm cộng tuy nhiên hơn thế nữa cũng hiện hữu những nhược điểm như sau :

Có thể tạo nên hiện tượng tiêu xương hàm và khiến vùng nướu răng có trình trạng teo nhỏ, lõm xuống. Lí do là kỹ thuật này chẳng thể phục hồi được chân răng do con người tạo nên để duy trì mật độ xương hàm.

Trồng răng sứ chỉ dùng cho được với các tình huống bị mất ít răng. Lý do vì nếu răng thật chưa đủ, hoặc là không mạnh khỏe để làm trụ , hoặc mất răng hàm số 7, mất răng nguyên hàm thì cách trồng răng sứ sẽ không làm được.

Lúc trồng răng sứ nha sĩ cần cử hành mài răng thật. Bởi điều đó sẽ tác động đến răng thật và làm chúng yếu đi, khả năng hư hại cao hơn so với thông thường.

Tuổi đời dùng của răng sứ không quá cao. Bạn phải tiến hành thay răng sứ mới lúc trông thấy vùng răng bị lộ nướu hoặc răng làm trụ bị vỡ. Cứ mỗi lần thay răng sứ mới lại nên mở rộng ra thêm cầu răng. Chuyện này tương đương với việc nên đắt thêm số răng trụ để bảo đảm lực nhai chắc khỏe hơn.

Trồng răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

 

Ưu điểm – Nhược điểm của phương pháp trồng răng implant

Cách trồng răng implant ra đời muộn hơn so với trồng răng sứ. Vì lý do đó, kỹ thuật này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn đối chiếu với cách trồng răng giả bất di bất dịch cũ trước đây. Chi tiết, bên dưới là những mặt tốt và khuyết điểm của cách trồng răng implant.

Ưu điểm trồng răng implant

Ưu điểm trồng răng implant cải thiện được tất cả khuyết điểm của cách trồng răng sứ trước đó

Cách trồng răng sứ implant có khả năng cải thiện hiệu quả những khuyết điểm mà trồng răng cầu sứ thời gian trước vướng phải và cả những loại răng giả tháo rời và lắp ráp. Không thể không khẳng định, implant hiện là cách đem lại hiệu quả đỉnh điểm ở thời điểm hiện tại.

Nổi bật, cấy ghép implant còn có tài năng làm được với cả những tình huống mất răng lâu năm. Với cả những thay đổi bất lợi mà cách trồng răng giả khác không thực hiện được thì implant vẫn còn cơ hội tiến hành. Cho nên bạn có thể thấy được rằng nên trồng răng sứ hay implant rồi đúng không.

Cải thiện sức khỏe răng hoàn hảo

Cấy ghép implant được xây dựng với cấu tạo giống với răng thật về cả hình dáng lẫn kết cấu. Bởi thế nó có thể thay thế răng thật và cam kết tác dụng nhai đến 98% đối chiếu với răng vốn có. Xét về cả sức nhai, chịu lực hoặc tính thẩm mỹ thì cách trồng răng implant đều cực kỳ tốt.

Không cần phải tiến hành mài răng làm trụ , tác động răng thật

Implant là cách trồng răng tân tiến, tối tân tốt nhất từ kỹ thuật nước ngoài. Khác biệt rõ rệt với trồng răng sứ, implant không can dự đến răng thật. Bởi vậy, mô nướu và răng thật trong cung hàm sẽ được phát huy gìn giữ 100%.

Chặn đứng những tác động tiêu cực khác

Trụ implant được thêm vào không qua khâu trung gian vào mô nướu trên khung xương hàm nên sẽ giúp xương hàm giữ được sự co giãn vốn có, không bị tác động trong suốt thời gian thưởng thức nhai. Chính vì thế, cấy ghép implant cũng sẽ chặn đứng những cực đoan như hô móm, hàm chảy xệ, … Xảy đến, tệ với thẩm mỹ

Không kén  trường hợp

Nếu như trồng răng sứ kén người thực hiện  thì cách trồng răng implant lại có thể dùng cho chữa trị cho các case mất răng không giống nhau. Dù mất ít răng hay nhiều răng, kể cả là toàn hàm thì implant vẫn khả thi mà không tác động đến kết quả.

Cấy ghép implant không tạo cảm giác khó chịu

Thường những cách trồng răng giả ổn định khác cần dựa vào răng còn lại để làm trụ đỡ nên sẽ có thể làm cho bạn bị tổn thương nhức, ê buốt, chóng mặt trong mấy hôm đầu tiên. Chưa hết, việc vệ sinh sai cách cũng có khả năng khiến mảnh vỡ món ăn nhiều khả năng còn lại và gây hôi miệng.

Trong khi ấy, cách trồng răng implant tương thích với hàm răng thật, lại bảo vệ sức khỏe con người nên thường sẽ không gây cảm nhận nóng mặt nào cả.

Tuổi đời hầu như là vĩnh viễn

Lúc thực hiện cấy ghép implant, chúng ta sẽ không còn phải quá lo âu về tuổi đời hay độ bền bỉ. Vì implant được cấu tạo giống với răng thật, lại còn toàn bộ chân răng và thân răng nên xét về tính thẩm mỹ lẫn tác dụng răng luôn cao. Kể cả có khả năng hiện hữu suốt đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng chuẩn.

trong rang implant 2
Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant

Nhược điểm trồng răng implant

Dù được ghi nhận tuy nhiên cách trồng răng implant cũng có số ít điểm yếu nhỏ. Vậy điểm yếu cách trồng răng implant là gì ?

Kinh phí cao : cấy ghép implant có khoản tiền phải trả cho tương đối cao đối chiếu với những cách trồng răng giả khác. Chỉ vì lúc thực hành yêu sách tâm điểm kết nối nha khoa phải cam kết thiết bị, vật dụng hiện đại nhất. Bác sĩ nha khoa thi hành đồng thời là người có kinh nghiệm nhiều năm về implant. Giá trị tạo nên trụ implant là titanium ổn định 100% với thân hình con người.

Thời làm gian làm xong lâu : Thường thực hiện cấy ghép implant sẽ mất từ ba tháng đến 6 tháng để làm xong. Nhưng thật ra, vẫn có nhiều tình huống cần tới 9 tháng vì mất nhiều răng.

Nên trồng răng sứ hay Implant ?

 Nên trồng răng sứ hay implant hoàn thiện hơn là câu hỏi của rất đông đảo khách hàng. Vì mỗi cách trồng răng giả cố định đều có những mặt tốt, điểm yếu riêng. Vậy giữa hai giải pháp thì đâu chính là cách làm khả quan nhất ?

Nên trồng răng sứ hay Implant? Bạn nên dựa vào tình trạng hiện tại của hàm răng cùng điều kiện kinh tế, thu chi tiền để xác nhận lựa chọn nên trồng răng sứ hay implant. Cụ thể: 

 • Ai nên trồng răng sứ : người phù hợp để thực hiện trồng răng sứ đó là các cá nhân bị mất ít răng và có hàm răng chắc khỏe. Vì trồng răng sứ cần tiến hành mài răng thật để làm trụ cầu.
 • Ai nên cấy ghép implant : tất cả các tình huống mất răng đều có thể thực hiện cấy răng implant. Kể cả tình huống mất răng số 7 hoặc mất răng toàn hàm thì vẫn còn cơ hội cấy ghép implant  
 • Những người có kiến thức chuyên môn cũng lý giải thêm, biện pháp trồng răng giả yên ổn tối ưu nhất vẫn là cấy ghép implant vì thẩm mỹ tuyệt vời, nên dùng cả đời mà chức năng nhai ổn định, không hư hỏng răng thật.

Trồng răng implant loại nào tốt?

Khi đã nắm được được nên trồng răng sứ hay implant thì bạn cần để mắt tới việc chọn

Trụ implant loại nào tốt. Trên khu vực kinh doanh ngày nay có rất nhiều dòng Trụ implant. Phổ thông nhất là vì 4 loại Trụ implant dưới đây :

Trụ dentium implant

Dentium implant là dòng trụ răng được ứng dụng khá to xuất phát từ xứ sở kim chi. Dentium implant đồng thời là trụ răng lọt top được nhiều người mua nhất trên toàn cầu.

Mặt mạnh của dentium implant là vì :

 • Giá thấp, cạnh tranh nhất hiện nay.
 • Phía bên ngoài giải quyết là s. L. A nên có thể kết nối sinh học nhanh với xương hàm kể từ lúc ghép, đem đến tính vững mạnh và chóng hồi phục vết thương.
 • Phía bên ngoài lớn , có các vòng xoáy thành lập chỗ trống để xương, mô , … Bám vào trụ răng.
 • Mấu nối abutment xoáy sâu giúp tạo sự vững chắc, tránh bị hỏng.

Trụ osstem

Osstem là trụ răng implant xuất phát từ xứ sở kim chi với điểm cộng :

 • Cách xử lí s. A giúp bề ngoài
 • Trụ răng có ddiemr nhám phun tối ưu nhất, tăng năng lực tương thích với xương hàm.
 • Kể từ khi cấy sẽ chóng vánh bền vững và suôn sẻ cho xương tiến triển.
 • Trụ vững chắc, kết nối xương tốt.

Trụ tekka

Tekka là trụ răng implant xuất phát từ france. Titanium của trụ tekka là loại nguyên chất cao nên có điều kiện thích ứng cực tốt , kể cả là những cá nhân với thiết kế xương hàm yếu.

Ngoài ra, tỉ lệ ghép răng bằng trụ tekka thành công đạt 95%. Mặt hàng được ngoại lệ áp dụng đối với răng cửa và thời gian lành cũng nhanh hơn.

Trụ straumann

Straumann là trụ răng implant của thụy sĩ với mặt mạnh :

 • Tỉ lệ trồng răng thành công cực kỳ cao, lên đến 97%.
 • Hợp với tổng cộng các tình huống mất răng, kể cả là sự thích ứng khó trồng.
 • Bên ngoài khắc phục kỹ thuật độc quyền giúp tăng năng lực thích hợp.
 • Thời gian bình phục nhanh.

Thông tin trên đã làm cho bạn tìm được lời trả lời Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant. Cùng lúc cho thấy đâu là trụ răng implant tối ưu nhất. Bedental tự hào là một trong nhiều phòng khám nha khoa được tín nhiệm cao dẫn đường về kỹ thuật mới sẽ giúp bạn trồng răng ổn định, tỉ lệ thành công cao với giá cả rẻ.

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
IM01Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)(Mỹ)(1 trụ)18.000.000
IM02Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant (Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM03Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM04Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)(Pháp)(1 trụ)23.000.000
IM05Giá Cấy Trồng implant - Humana(Đức )(1 trụ)
IM06Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)5.000.000
IM07Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)6.000.000
IM08Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)10.000.000

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Răng sứ Lisi Press

Rate this post

One thought on “Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp Thực Hiện

 1. Pingback: Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm Nào Thích Hợp Để Trồng Răng Implant - Be Dental

Comments are closed.