Sau Khi Trồng Răng Implant Có Niềng Được Không – Một Số Cách Chăm Sóc Khi Niềng Răng Implant

nieng rang sat 4

Công nghệ trồng răng tiên tiến nhất hiện tại là trồng răng Implant. Còn niềng răng là cách chỉnh nha nhằm giải quyết các khuyết điểm trên răng. Cả hai kỹ thuật này không giống nhau và được thực hiện khác biệt. Có phải niềng răng phải thực hiện trên nền răng khỏe thì mới thực sự hiệu quả? Vậy trồng răng Implant cùng với niềng răng cùng lúc được không? Sau khi trồng Răng Implant Có Niềng  Được Không?  Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, BeDental sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất. 

Tìm hiểu về trồng răng implant và niềng răng

Trong hầu hết các trường hợp bị mất răng, bác sĩ sẽ khuyến cáo trồng răng Implant để có tác dụng phục hình thẩm mỹ lại còn có tác dụng hồi phục chức năng. Để biết được trồng răng implant có được  niềng răng được không thì bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về cả hai phương pháp.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant được bác sĩ khuyến cáo trong các trường hợp mất răng. Trước kia, bác sĩ thường sử dụng cầu răng để giải quyết tình trạng rụng răng, mất răng. Nhưng hiện tại, có phổ biến sự tiến bộ trong khoa học và công nghệ, kỹ thuật trồng răng Implant chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

Phương pháp cấy ghép implant sử dụng các trụ bằng titan được đặt vào trong xương hàm để thay thế các chân răng đã mất. Sau đó, nha sĩ mới sẽ gắn một mão sứ lên trụ implant có cùng kích thước, hình dạng và chức năng như răng tự nhiên.

Răng cấy ghép là răng giả cố định, không thể di chuyển hay tháo ra. Khi lớn tuổi, răng giả có xu hướng tập trung nhiều hơn ở phần miệng phía trước nên nhiều người tìm đến niềng răng với mục đích chỉnh nha. Vậy với việc trồng răng giả cố định thì trồng răng implant có niềng được không?

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp đưa răng thẳng về vị trí mong muốn trong cung hàm. Sử dụng khí cụ nha khoa để giúp di chuyển răng và chỉnh sửa các khiếm khuyết của răng. Kết quả là hàm răng đều đẹp hơn và tái tạo ra khớp cắn bình thường hơn, ngay cả với răng khấp khểnh, răng khểnh và răng mọc chìa ra ngoài.

Tuy nhiên, việc niềng răng nên được thực hiện dựa trên tình trạng răng khỏe mạnh. Vì lý do này, nhiều người có thể tự hỏi liệu họ có nên niềng răng trên nền răng đã trồng implant để điều chỉnh nha hay không?.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng hô móm, răng thưa, răng mọc chen lấn,…
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng hô móm, răng thưa, răng mọc chen lấn,…

Chuyên gia giải đáp: Trồng Răng Implant Có Niềng Được Không?

Như đã giải thích ở trên, răng cấy ghép được gắn vào xương hàm. Đồng thời, là răng cố định, không thể di chuyển như răng thật. Mặt khác, định nghĩa của niềng răng là di chuyển răng thật về vị trí cũ, ngược lại răng implant thì không thể. Vậy trồng răng implant có niềng được không?

Chúng ta đã thấy được sự khác biệt giữa trồng răng implant và chỉnh nha về nguyên lý hoạt động. Một mặt, răng luôn cố định, nhưng mặt khác, sự di chuyển của răng là cần thiết vì lý do thẩm mỹ. Do đó, việc chỉnh nha điều trị răng implant tương đối khó so với răng khỏe bình thường. Và nó phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân và yếu tố khác nhau. Nha sĩ của bạn sẽ quyết định có nên niềng răng hay không?

Vì vậy, việc trồng răng implant thường có thể thực hiện niềng răng, vì vậy bạn đừng quá lo lắng. Trong các trường hợp khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn các liệu trình điều trị riêng. Đồng thời, kỹ thuật niềng răng cũng đa dạng. Bác sĩ sẽ linh hoạt phụ thuộc vào thực trạng sức khỏe răng miệng của mỗi vùng răng mà bác sĩ sẽ chỉnh nha theo hướng, trục và dùng lực tương ứng để không ảnh hưởng gì đến trụ răng implant.

Những rủi ro khó lường trong quá trình trồng răng Implant | Nha khoa Việt Anh
Trồng răng implant có niềng được không

Vậy nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước?

Nếu bạn chưa cấy ghép implant, bạn có thể cân nhắc việc niềng răng hoặc trồng răng trước. Các chuyên gia cũng khuyên bệnh nhân:nên niềng răng trước rồi mới cấy ghép implant thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nguyên nhân là do sau khi niềng răng, răng di chuyển về vị trí mong muốn. Ngoài ra, niềng răng còn tạo khoảng trống cho cấy ghép nha khoa. Còn răng trồng bằng implant không thể di chuyển nên sau khi trồng mới niềng răng sẽ khó khăn hơn. Do đó, niềng răng trước sau đó trồng răng implant sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên tốt nhất vì sau khi cắm implant vẫn có thể niềng răng. Trong một số trường hợp, cấy ghép Implant thậm chí có thể giúp quá trình niềng răng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Quyết định niềng răng trước hay cấy ghép implant trước sẽ phụ thuộc vào sự thăm khám của nha sĩ. Điều kiện là phải xác định rõ nơi thực hiện cắm implant và tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong cắm ghép thì dù răng bạn có nhiều răng được cấy trụ vẫn có thể niềng răng cố định nhẹ nhàng.

Niềng Răng Invisalign: Quy Trình, Chi Phí & Địa Chỉ Làm Tốt Nhất
Vậy nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước?

Trường hợp trồng răng implant có thể niềng răng

Các chuyên gia đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trồng răng implant có niềng được không. Mặc dù không thể di chuyển răng implant nhưng vẫn có một số trường hợp vẫn đủ điều kiện để làm các niềng răng thẩm mỹ. Bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng và bác sĩ nha khoa sẽ là người đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể, những đối tượng đã trồng răng implant nhưng vẫn có thể niềng răng bao gồm:

 • Quá trình niềng răng có thể không ảnh hưởng đến các răng xung quanh hoặc phía trước vị trí đặt implant. Chỉ cần trụ implant ở đúng vị trí, nha sĩ hoàn toàn có thể di chuyển răng bằng khí cụ cố định hoặc niềng răng trong suốt. Dễ hiểu hơn, nếu bạn chỉ cần niềng răng nhưng bị mất răng hàm thì có thể thay thế những răng hàm này bằng implant trước khi điều trị chỉnh nha.
 • Có ít hoặc chỉ một răng trồng implant: lúc này, mão răng sứ của bệnh nhân được cấy vào mỗi vị trí riêng biệt. Nha sĩ có thể dễ dàng trả lại răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu. Lưu ý khi sử dụng mắc cài, bác sĩ phải cực kỳ cẩn thận, tránh làm gãy vỡ răng sứ làm ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.
 • Việc ứng dụng kỹ thuật nẹp trong có thể được sử dụng song song với cấy ghép răng implant. Hiệu quả thẩm mỹ và phục hồi chức năng luôn mang lại sự ổn định lâu dài.

Trường hợp trồng răng implant không thể tiến hành niềng răng

Ngoài những trường hợp có thể niềng răng implant thì vẫn có những trường hợp tuyệt đối không nên niềng răng. Vì nếu niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Ai không thể niềng răng vì đã trồng răng implant? Các trường hợp trồng răng implant không thể niềng răng như sau:

 • Nếu bạn đã cấy ghép implant toàn hàm thì không nên niềng răng. Bản chất của niềng răng là di chuyển các răng. Trong thời gian này, răng implant không thể di chuyển. Ngoài ra, trước khi đặt răng, bác sĩ cũng đã cố gắng sắp xếp, cố định răng đều đặn nên có thể không cần niềng răng.
 • Nếu bạn đang làm cầu răng sứ hoặc đặt implant cố định chắc chắn trong xương hàm thì lúc này bạn không thể thực hiện niềng răng được. Vì thời điểm này, răng không còn khả năng tháo rời hoặc di chuyển.
Trồng răng giả cố định bằng implant giá bao nhiêu? Có đau không? - nhakhoathuyanh
Trường hợp trồng răng implant không thể tiến hành niềng răng

Quy trình niềng răng sau khi đã tiến hành trồng cấy implant

Dù biết câu trả lời cho câu hỏi cấy ghép răng implant có niềng răng được không, nhưng nhiều khách hàng vẫn vô cùng lo lắng không biết trường hợp của mình có niềng răng được không, có biến chứng gì không?

Chìa khóa của sự an toàn trong các case niềng răng đã thực hiện cấy implant là quy trình chuẩn với đội ngũ nha sĩ giỏi. Bạn có thể tham khảo quy trình lắp sau khi trồng răng như sau:

 • Bước 1: Nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tình trạng răng miệng của từng người. Chúng ta đều biết rằng không phải trường hợp nào cấy implant cũng sẽ niềng răng. Do đó đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua.
 • Đặc biệt, với trường hợp trồng răng implant toàn hàm không nên cân nhắc niềng răng. Do gắn toàn bộ trụ cầu nên việc chỉnh nha có thể khiến răng bị sứt mẻ, thậm chí phải trồng lại răng từ đầu.
 • Ngoài ra, những trường hợp viêm nha chu quá nặng sẽ không thể niềng răng được. Răng bị nhiễm trùng cũng sẽ không được niềng răng mà trước tiên bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý trước.
 • Bước 2: Nếu bạn đủ sức khỏe để niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng như bình thường.
 • Bước 3:Hướng dẫn cách duy trì và lịch trình điều trị chỉnh nha trong từng giai đoạn lắp cho khách hàng hiểu rõ.

Trồng răng implant có đau không

 

Cần lưu ý gì để chăm sóc răng implant sau khi niềng tốt nhất?

May mắn thay, bạn là trường hợp đã cấy ghép implant nhưng vẫn có thể niềng răng. Tuy nhiên, để sở hữu hàm răng đều đẹp và hoàn hảo thì bạn phải cực kỳ lưu ý những điều sau:

 • Trong quá trình đeo niềng răng, bạn phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình thật tốt. Hãy ăn thức ăn mềm, không nát … tránh để thức ăn mắc vào mắc cài.
 • Vệ sinh răng miệng đầy đủ theo hướng dẫn của nha sĩ. Tránh lực tác động ảnh hưởng đến răng implant sau khi niềng răng.
 • Sau khi tháo mắc cài, bạn luôn phải chú ý đến việc ăn uống và vệ sinh để không ảnh hưởng đến cấu trúc răng implant. Có thể duy trì thói quen cắt nhỏ thức ăn.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo hàm duy trì kết quả niềng răng ít nhất 20h mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng răng di chuyển.
 • Thường xuyên tái khám định kỳ để theo dõi kết quả niềng răng và tình trạng răng implant sau khi niềng. Nếu có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ trực tiếp sửa chữa.
rang su titan 3
Chăm sóc răng sau khi trồng răng implant

Niềng răng trên nền cấy implant an toàn cần lưu ý gì?

Sau khi biết liệu có thể điều trị chỉnh nha bằng cấy ghép nha khoa hay không, bạn sẽ biết liệu trường hợp của mình có phù hợp với điều trị chỉnh nha hay không. Ngoài ra, nếu muốn đạt kết quả tốt nhất từ ​​khí cụ sau khi đặt implant, bạn cần chú ý hơn so với khí cụ dựa trên răng bình thường như sau:

 • Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của nha sĩ trong toàn bộ quá trình. chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn phải sử dụng bàn chải đánh răng, máy tăm nước, chỉ nha khoa, v.v. để chăm sóc răng miệng một cách toàn diện nhất.
 • Bạn hãy chủ động tái khám kịp thời để kịp thời phát hiện và có phương án xử lý những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng đã cấy ghép implant.
 • Từ bỏ những thói quen xấu như thè lưỡi, nhai đồ cứng, v.v. để tránh ảnh hưởng đến răng.
 • Sau khi niềng răng, implant vẫn còn đau nhức khoảng 2 tuần, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để kiểm tra xem có vấn đề gì không.
 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Vì với chân răng được cấy ghép thì trình độ tay nghề của bác sĩ phải thật tốt mới có được kết quả như ý, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Để kết luận, có thể thấy rằng trường hợp trồng răng implant là một phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy để khắc phục tình trạng mất răng. Phương pháp này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn khả năng đảm bảo chức năng răng tốt. Điều quan trọng là tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng đúng chuẩn để đảm bảo implant có thể tồn tại và phát huy tối đa hiệu quả trong suốt cuộc sống.

Bảng giá trồng răng implant

BeDental – Địa chỉ niềng răng đã cấy ghép implant an toàn, giá hợp lý

Để thực hiện niềng răng bằng răng cấy ghép, bạn phải được bác sĩ nha khoa thăm khám kỹ lưỡng. Đội ngũ nha khoa giỏi cùng cơ sở vật chất hiện đại của BeDental sẽ giúp bạn xác định trường hợp trồng răng implant có niềng được không?

Khi niềng răng tại BeDental, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về những biến chứng nguy hiểm hay mắc cài bị lỗi. Bởi ngay từ đầu khi thăm khám, bác sĩ đã khám tổng quát và đánh giá có ổn định hay không cùng với kinh nghiệm dày dặn đã thực hiện rất nhiều trường hợp cấy ghép implant thành công.

Chi phí các thiết bị nha khoa có cấy ghép implant sẽ được đội ngũ tư vấn của BeDental báo giá cụ thể để bạn tham khảo. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng về hiệu quả điều trị chỉnh nha và sự chăm sóc tận tình, chu đáo.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng implant có niềng được không. 

Bạn có thể hoàn toàn tự tin với nụ cười đẹp và hàm răng đều đẹp khi đến với BeDental. Chúng tôi sẽ mang đến những kiến ​​thức chuẩn nhất dựa trên thực tế răng miệng của từng khách hàng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có niềng được không. Bạn hoàn toàn có thể tự tin với nụ cười xinh, hàm răng đều đẹp khi thăm khám tại BeDental. Chúng tôi sẽ mang tới những kiến thức chuẩn nhất dựa trên nền răng thực tiễn của từng khách hàng.

 

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Răng sứ Lisi Press

Rate this post

One thought on “Sau Khi Trồng Răng Implant Có Niềng Được Không – Một Số Cách Chăm Sóc Khi Niềng Răng Implant

 1. Pingback: Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu ? Kỹ Thuật Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant Chuẩn Y Khoa 2023 - Be Dental

Comments are closed.