Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm NàoThích Hợp Để Trồng Răng Implant

cam ghep implant chat luong 2 1

Những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã giúp con người ngày càng tự tin hơn dù gặp phải những vấn đề về mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nghiêm trọng. Hiện nay trồng răng implant được biết đến là kỹ thuật trồng răng tốt nhất hiện nay, không quá kén người thực hiện.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bác sĩ luôn khuyên rằng sau khi nhổ răng bạn vẫn cần một thời gian để phục hồi. Vậy nhổ răng bao lâu thì được trồng implant? Thời điểm tốt nhất để đặt implant là khi nào? Những câu hỏi này sẽ được BeDental giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được ?

Ai cũng mong muốn có được hàm răng đều đẹp và không gặp các vấn đề liên quan đến các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, dưới nhiều tác động khác nhau, bệnh lý răng miệng vẫn tiếp tục diễn tiến âm thầm và khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như mất răng. Hoặc do tai nạn khiến bạn bị mất một số răng. Vì đây là răng vĩnh viễn nên chúng sẽ không mọc lại. Hiện nay, phương pháp trồng răng giả là sự lựa chọn tối ưu.

Có nhiều phương pháp trồng răng giả để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất thì phương pháp trồng răng implant luôn được ưu tiên hàng đầu. Sau khi bị mất răng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ, đặc biệt là mất răng cửa. Do đó, việc trồng răng cửa luôn là nhu cầu mà khách hàng mong muốn đạt được ngay lập tức.

Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng implant được? Thời gian thực hiện trồng răng dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận để biết vùng vừa nhổ có bị nhiễm trùng hay không. Vết thương có lành hẳn không? Sức khỏe tổng thể của bạn bây giờ như thế nào? Nếu mọi thứ ổn định có thể tiến hành cấy ghép ngay.

Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm NàoThích Hợp Để Trồng Răng Implant
Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm NàoThích Hợp Để Trồng Răng Implant

Thời điểm thích hợp để trồng răng implant

Sau đây là các khung thời gian cụ thể để bạn biết sau khi nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép implant:

Trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng

Có nhiều trường hợp vừa nhổ răng xong, bác sĩ sẽ đặt ngay trụ implant. Vì khi răng bị nhổ ra khỏi hàm sẽ để lại lỗ trống. Bác sĩ có thể dễ dàng đặt trụ răng ngay tại vị trí này, vô cùng thuận tiện.

Ưu điểm

Về ưu điểm, đặt implant ngay sau khi nhổ răng sẽ giúp:

 • Tiết kiệm thời gian đáng kể vì mọi thứ sẽ được nhóm lại trong một lần phẫu thuật.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Có tác dụng giảm đau và giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng do mất răng.
 • Tránh được tình trạng tiêu xương và giảm thời gian điều trị, sang chấn mô.
 • Trồng răng implant ngay sau khi nhổ là phương pháp tối ưu giúp giữ được nét tự nhiên và mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhìn tổng thể sẽ tạo được sự hài hòa gần như tuyệt đối với răng thật.
quy trinh trong rang implant tuc thi co gi khac so voi quy trinh trong rang implant khac 1
Ưu điểm thực hiện trồng implant ngay sau khi nhổ răng

Nhược điểm

Tuy nhiên, trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng cũng sẽ tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Mang tới một vài khác biệt giữa răng thật và răng implant nên có thể bác sĩ sẽ cần phải tiến hành ghép thêm xương, đặt màng collagen để hỗ trợ cho vết thương chóng lành.
 • Yêu cầu bác sĩ thực hiện thủ thuật phải là người có trình độ chuyên môn cao. Vì nếu chế tạo không tốt có thể cấy nhầm hướng, sai vị trí dẫn đến hậu quả khó lường về mặt thẩm mỹ.
 • Độ ổn định ban đầu của implant có thể không tốt bằng việc chờ vết thương lành lại. Vì vậy, bạn chỉ nên cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng nếu chân răng nhổ không quá lớn và xương còn sót lại nhiều.

Yêu cầu cần đảm bảo nếu muốn trồng implant ngay sau khi nhổ

Mặc dù biết bao lâu sau khi nhổ răng thì trồng implant có thể được cấy ghép ngay lập tức, nhưng để làm được điều này bạn cần phải có:

 • Thành xương ổ răng Mặt phải cứng, nguyên vẹn và tốt.
 • Nướu khỏe mạnh, không bị viêm.
 • Xương phải có chất lượng và trọng lượng HU.
 • Trụ Implant phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn để cấy ghép chịu lực ngay lập tức.

Trồng răng implant sau 3 – 4 tháng nhổ răng

Trồng răng ngay sau khi nhổ răng chỉ áp dụng cho một số trường hợp cụ thể. Vậy khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant là an toàn nhất? Bạn hoàn toàn có thể chờ 3-4 tháng sau khi nhổ răng mới tiến hành trồng răng implant. Đặc biệt, nên áp dụng phương pháp trì hoãn này trong trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc có nhiều nguy cơ biến chứng trong quá trình cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng.

Ưu điểm

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 2022 tại Nha Khoa Kim
Trồng răng implant sau khoảng 3 – 4 tháng khi nhổ sẽ đảm bảo an toàn với những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn

Ưu điểm của thời điểm trồng răng sau nhổ răng 3-4 tháng là:

Giảm nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng sau nhổ răng, đồng thời đảm bảo không xảy ra các bệnh lý răng miệng.

Sau 3-4 tháng, mô mềm của răng đã lành thương nên việc cấy ghép sẽ an toàn hơn.

Các chuyên gia cũng cho biết, sau nhổ răng bao lâu thì cấy ghép implant lý tưởng nhất là 3-4 tháng. Lúc này các mô mềm đã lành thương, phát triển đầy đủ và phù hợp để nha sĩ tiến hành cấy ghép implant, kiểm soát vạt nướu.

Phòng ngừa nguy cơ tụt nướu, kiểm soát thẩm mỹ toàn diện và lâu dài.

Bảo vệ xương mặt hoàn thiện nhất.

Chi Phí nhổ răng khôn

 

Trồng răng implant sau khi đã nhổ răng được 6 – 12 tháng

Trong khi 3-4 tháng là thời điểm lý tưởng để trồng răng implant để tránh mất thẩm mỹ lâu dài thì 6-12 tháng sau khi nhổ răng mới là tiêu chuẩn vàng. Nguyên nhân là do giai đoạn này xương hàm đã lành lặn hoàn toàn. Khi đặt implant sẽ đảm bảo một vị trí ổn định sau khi trồng cho đến giai đoạn tích hợp hoàn hảo và không có rủi ro.

Ưu điểm

Cấy ghép an toàn, ít xảy ra hoặc an toàn.

Thích hợp cho bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng tại nơi nhổ răng như:

Xương ổ răng bị tổn thương, thiếu nhiều xương, không tạo được sự ổn định ban đầu.

4 Nguyên Nhân Khiến Cấy Ghép Implant Thất Bại Bạn Cần Biết - Nha Khoa Đông A
Trồng răng implant khi đã nhổ 6 – 12 tháng sẽ ít bị rủi ro xảy ra

Nhược điểm

Tuy nhiên thời điểm cấy ghép này khá muộn nên cũng sẽ có một số hạn chế đó là:

Xương có thể bị hao hụt nhiều trong quá trình chờ lành thương. Do đó, hiệu quả thẩm mỹ có thể không được đảm bảo như ý muốn ban đầu.

Có thể cần một cuộc tái tạo phẫu thuật khác khi nhú hoặc đường viền nướu bị sụp xuống. Nếu không, ca phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thẩm mỹ.

Bạn sẽ phát sinh thêm chi phí khi đặt implant trong giai đoạn này như:

nâng xoang, ghép xương để đảm bảo chất lượng xương tiêu chuẩn khi đặt implant.

Mất răng lâu năm có thể trồng implant được không?

Phương pháp trồng răng ra đời khá muộn nên nhiều người mất răng trước đó đã không trồng răng sớm. Vậy nhổ răng mất bao lâu thì trồng implant? Mất răng lâu năm có trồng răng được không?

Bạn có thể yên tâm rằng công nghệ trồng răng implant hiện đại là phương pháp an toàn, đã được kiểm nghiệm và phù hợp điều trị cho cả những người mất răng lâu năm. Mặc dù cấu trúc và thể tích của xương hàm đã thay đổi, điều mà một số phương pháp cấy ghép nha khoa cũ không thể thực hiện được hoặc không an toàn, nhưng việc cấy ghép implant vẫn có thể được thực hiện.

Đối với trường hợp trồng răng implant cho người mất răng lâu năm, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương bù đắp bằng xương nhân tạo để khôi phục lại xương ổ răng bằng kỹ thuật nâng ghép. Đồng thời, trong thời gian chờ xương hàm hồi phục, bạn nên tuân thủ lịch hẹn để có thể theo dõi chặt chẽ quá trình liền xương và vết thương.

Xét nghiệm trước khi trồng răng Implant
Mất răng lâu năm có thể trồng implant được không?

Có phải nên trồng răng implant càng sớm càng tốt hay cần chờ đợi khoảng thời gian sau?

Như đã giải thích ở trên, nhổ răng bao lâu thì cấy ghép implant tốt nhất sẽ tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người. Thông thường, sau khi nhổ răng hoặc mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu bước vào quá trình tiêu xương tự nhiên, gây ra hàng loạt hiện tượng như xương ổ răng thấp, tụt nướu,… có thể bị đẩy ra ngoài, lồi lõm, góc cạnh hoặc sai lệch. hàm răng cực kỳ khó coi.

Vì vậy, sau khi nhổ răng, nếu tình trạng sức khỏe cho phép, bạn nên tiến hành cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Thực hiện sớm sẽ tránh được tình trạng tiêu xương, không mất quá nhiều thời gian và không tốn nhiều chi phí ghép xương do bệnh lý gây ra. Tuy nhiên, việc cấy răng implant ngay sau khi nhổ răng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bạn vẫn phải trải qua quá trình xem xét chính xác để có thể biết được khi nào là thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất để bạn cấy răng imlpant.

Trồng răng cửa implant giá bao nhiêu?

Răng cửa là vị trí nha khoa vô cùng quan trọng về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nhiều trường hợp răng cửa bị gãy theo chiều ngang hoặc bị tổn thương nặng cần phải nhổ. Để thay thế răng cửa bị mất, bạn có thể tham khảo phương pháp trồng răng cửa.

Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng cửa thay đổi tùy thuộc vào loại implant mà bạn lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn implant Pháp thì mức giá sẽ dao động khoảng 23.000.000 VNĐ/răng. Còn đối với trụ implant của Mỹ, Hàn Quốc sẽ có giá khoảng 15.000.000 VNĐ/răng.

Lưu ý: Trong quá trình trồng răng, nếu cần thực hiện các kỹ thuật khác như ghép xương, nâng xoang thì chi phí có thể cao hơn một chút. Ghép xương hay nâng xoang đều có tác dụng đảm bảo xương hàm khỏe mạnh và ngăn ngừa biến chứng nên bạn cần lưu ý điều này.

Địa chỉ cấy ghép răng implant an toàn, giá rẻ nhất

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ hoàn hảo giúp cải thiện tình trạng mất răng an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật mới chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật trồng răng. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ giỏi còn giúp bạn xác định rõ ràng thời điểm cấy ghép implant sau khi nhổ răng bao lâu là tốt nhất. Vậy trồng răng implant ở đâu an toàn rẻ nhất?

Bạn có thể liên hệ dịch vụ trồng răng implant của BeDental. Là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu, BeDental cam kết mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ và phục hồi chức năng răng hoàn hảo nhất. Bởi vì cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều nhưng BeDental có thể làm tốt điều đó nhờ có chế độ sản xuất tốt, sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, máy móc hiện đại hỗ trợ cấy ghép an toàn nhất.

Ngoài ra BeDental còn cung cấp nhiều loại trụ implant của Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc. Tất cả đều là hàng chính hãng với chất liệu an toàn, thân thiện 100% với sức khỏe con người. Nhờ đó, quá trình trồng răng sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng và không để lại biến chứng nguy hiểm nào cho khách hàng.

Bảng giá trồng răng implant mới nhất tại BeDental

Đến với BeDental, bạn không chỉ được tư vấn và giải thích cặn kẽ về vấn đề cấy ghép implant có bị trễ kinh sau khi nhổ răng hay không. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn biết được tình trạng hiện tại, tiến hành trồng implant có khả thi hay không.

Ngoài ra, chi phí trồng răng tại BeDental luôn rõ ràng, minh bạch. Giá cả được công khai và niêm yết trên hệ thống website BeDental. Dưới đây là bảng giá chi tiết cấy ghép implant:

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC XUẤT SỨ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ THÀNH
IM01 Giá Cấy Trồng implant – Dentium (Mỹ) (1 trụ) 18.000.000
IM02 Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM03 Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM04 Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Pháp) (1 trụ) 23.000.000
IM05 Giá Cấy Trồng implant – Humana (Đức ) (1 trụ)
IM06 Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (1đơn vị) 5.000.000
IM07 Giá Nâng xoang kín (1đơn vị) 6.000.000
IM08 Giá Nâng xoang hở (1đơn vị) 10.000.000

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nhổ răng bao lâu thì được cấy ghép implant. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm đặt trụ implant phù hợp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phục hồi chức năng ăn nhai vừa tránh xuất hiện những biến chứng nguy hiểm. BeDental sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm lại nụ cười đẹp.

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Trồng răng Implant Osstem

Rate this post

One thought on “Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant Được? – Thời Điểm NàoThích Hợp Để Trồng Răng Implant

 1. Pingback: Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp Thực Hiện - Be Dental

Comments are closed.