Phương pháp trồng răng implant có đau không?

trong rang implant da lat

Trồng răng implant có đau không ? Luôn là câu hỏi của vô số người bệnh. Mất răng, răng gãy nếu không chữa trị đúng lúc có khả năng mang tới những tác động siêu trầm trọng như tụt nướu, tiêu xương hàm, hoặc có khả năng làm suy kém các răng khác.

Để cải thiện hiện tượng mất răng hiện nay có nhiều cách chữa trị trong đó có trồng răng implant – một cách được xem là khả quan nhất để cải thiện tình trạng này. Hãy cùng Bedental tìm hiểu thông tin dưới bài viết này nhé!

Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Phương pháp trồng răng implant có đau không?
Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật

Trước thời gian thực hiện cấy ghép implant, các nha sĩ buộc phải nhổ bỏ răng mà nằm ở chỗ trồng implant. Tiến trình nhổ răng, người bệnh sẽ được chích thuốc tê cục bộ nên sẽ không cảm thấy đau.

Trong tiến trình giải phẫu tiến hành bắt implant bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ, khoan lỗ, vặn vít vào xương hàm nghe có vẻ rất đau đúng không nào ? Nhưng bạn đừng quá lo nhé nhờ thuốc gây tê nên chúng ta sẽ không cảm nhận đau khổ gì cả đâu, chỉ là khi cắm trụ titanium vào xương hàm, bạn có thể có một ít cảm nhận nông cứng ở địa điểm cấy răng implant.

Trường hợp bạn đã nhổ răng trước đây hoặc mất răng từ xưa có thể khiến bạn đã hết cảm giác cảm nhận đau do các dây thần kinh quanh chân răng đã tiêu biến gần hết.

Vậy cách trồng răng implant có đau không ? Thực tiễn tiến trình kể từ khi gây tê, khoan, cấy trụ implant vào xương hàm sẽ được nha sĩ làm cạn sức nhẹ dàng và cấp tốc, cả sau một thời gian chỉ kéo dài từ 20 – 30 phút  mà thôi. Vì vậy các người bệnh không phải lo về trận đau trải dài và dai dẳng mà chỉ nhận thấy hơi ê một ít xíu tại vùng cấy răng implant. Nhưng chỉ khoảng 2-3 ngày sau , cảm nhận ê sẽ không còn nữa.

Chính vì thế cấy ghép implant mới là cách cải thiện mất răng được ưa thích vì vừa hạn chế đau đớn mà vết thương cũng mau lành hơn sau chữa trị, người bệnh không phải tháo ra đặt vào mà có thể hoạt động như răng thường cùng độ thẩm mỹ cao do khó nhận thấy.

Sau phẫu thuật

Có thể cho rằng trong tiến trình giải phẫu lắp implant vào răng chúng ta sẽ không cảm nhận đau do được gây tê cục bộ. Tuy nhiên lúc hết thuốc gây tê rồi hẳn nhiên có thể xảy ra cảm nhận không thoải mái, nhức nhối ở cằm, vùng má, … Hoặc bị thâm, chảy ít máu ở chỗ trồng implant.

Vì đây chính là thể hiện quá sức bình thường của rất nhiều người bị  ảnh hưởng cấy răng implant vào xương hàm nên bạn không phải quá âu lo. Cảm nhận không thoải mái này sẽ mất dần đi sau 2-3 ngày, trong khoảng thời gian này bạn nên chăm sóc răng theo đúng hướng dẫn của nha sĩ nhé.

Chưa kể, để giúp người bệnh giảm bớt cảm giác đau khi giải phẫu các nha sĩ sẽ kê cho người bệnh đơn dược phẩm kháng viêm, giảm bớt đau, … đồng thời là bảo ban chu đáo cho bạn giải pháp chăm bẵm răng tại nhà. Vậy nên bạn nên quan tâm đừng tự tiện đi mua dược phẩm ở phía ngoài, ghi nhớ những việc nên và đừng kể từ lúc cấy ghép implant để vết thương mau lành.

Lưu ý: Trong tình huống cơn đau cứ kéo dài và không có tín hiệu sụt giảm trong 2 ngày thì bạn nên tới nơi đã thực hiện trồng implant để được khám lại ngay. Đừng cam chịu hoặc tự tiện mua thuốc giảm  đau ở bên ngoài để hạn chế bị nhiễm khuẩn và làm tác động đến cơ thể.

Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không
Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không

Yếu tố ảnh hưởng đến việc phương pháp trồng răng implant có đau không?

Yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không
Yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không

Theo các nha sĩ, việc cắm implant có đau tự do vào kha khá vấn đề. Sau đây là những điểm tiêu biểu :

Số lượng răng phải trồng răng implant

Đối với người chỉ trồng răng implant 1 răng thì cảm nhận đau, ê khi vừa giải phẫu sẽ ít hơn , thường chỉ tốn tầm 1-2 ngày là cảm nhận đau gần như không còn.

Tuy nhiên, với những người bệnh cấy nhiều trụ implant 1 khoảng thời gian thì trận đau nhức kéo lâu dài hơn các người bệnh chỉ cấy 1 chiếc là vấn đề không thể tránh khỏi. Bởi thế, các người bệnh nên kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước thời điểm trồng implant để các nha sĩ tham vấn cho bạn có thể trồng một hồi bao nhiêu chiếc, vì sức khỏe và sức chịu đau của mỗi chúng ta sẽ khác nhau.

Vị trí trồng implant là răng nào?

Có thể cho rằng, nếu răng của bạn cấy răng implant là chiếc răng có vị trí gần với dây thần kinh thì sẽ có cảm giác đau đớn một cách rõ ràng. Ngược lại có thể thấy ít đau

Tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng đến việc cắm implant có đau không

Nếu nha sĩ làm giải phẫu cấy răng implant cho bạn là người giỏi cao, thâm niên nghề nghiệp, kinh nghiệm lâu niên thì tiến trình cấy răng implant của bạn sẽ hữu hiệu hơn. Từ bước giúp trụ implant đặc đúng vị trí, tạo hình răng chuẩn xác giúp người bệnh lấy lại cái đẹp làm đẹp răng miệng.

Ngoài ra, sau tiến trình giải phẫu cấy răng implant người bệnh không bị tổn thương nhức quá nhiều thời gian và không gặp các thay đổi bất lợi, đặc biệt là tình huống implant không được thân hình thu nhận và bị loại bỏ. Bởi vậy tay nghề của nha sĩ được đánh giá điều rất mấu chốt và gần như lựa chọn tiến trình trồng implant của bạn có thành công hay không và cấy ghép implant có đau không.

Trang thiết bị máy móc cũng ảnh hưởng đến cắm răng implant có đau không

Dụng cụ hiệu quả của các nha sĩ lúc tiến hành các quá trình sau một thời gian trồng implant cho người bệnh thực sự là các trang máy móc thiết bị. Nếu thiết bị tiên tiến hiện đại thì việc trồng răng sẽ nhanh và hữu hiệu hơn. Tiến trình cấy ghép implant là một tiến trình nhu cầu sự chuẩn xác và cạn sức kỳ công. Do vậy vừa phối hợp nha sĩ với độ chuyên nghiệp với trải nghiệm máy móc hiện đại sẽ giúp người bệnh ít cảm nhận đớn đau và yên tâm hơn.

Bệnh nhân khó chịu bao lâu sau khi cấy implant

Tính từ sau thời điểm cử hành giải phẫu cấy răng implant, người bệnh sẽ nhận thấy nhức đau đặc biệt là 2 ngày đầu tiên, sang ngày thứ 3 thì mắt đầu bớt đi. Nhưng cảm nhận không thoải mái ở mặt và hàm do bị sưng thì khoảng mười ngày mới có khả năng hết hẳn do thân hình cũng cần thời kỳ để thích nghi.

Tuy vậy tình huống được các nha sĩ kê thuốc bớt đau và chống viêm thì có thể tiết kiệm thời gian chịu đau đớn hơn. Bình thường sau 14 ngày là mọi cảm nhận không thoải mái sẽ hết hẳn. Nếu sau 14 ngày mà bạn chưa hết thấy đau đớn hoặc sưng thì hãy tới ngay nha sĩ để khám lại vì đó có thể là biểu hiện của nhiễm khuẩn chỗ đứng cấy răng implant nên cần gặp nha sĩ để điều trị ngay.

Như đã đề cập bên trên, thâm tím da, sưng nướu, chảy máu ít là thể hiện hoàn toàn ổn kể từ khi cấy răng implant về. Có thể hậu phẫu bạn có thể nhờ nha sĩ ở trung tâm hay cơ sở khám chữa bệnh đó kê đơn thuốc giảm thiểu đau và chống viêm.

Để giảm bớt đau trong những ngày đầu tiên bạn có thể chườm túi đá đông giá để giảm thiểu sưng, rửa bằng nước muối ấm để thuyên giảm cơn đau. Như vậy người bệnh kể từ khi cấy răng implant về đến lúc kết thúc hoàn toàn trận đau bình quân mất tầm 14 ngày.

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa BeDental

Có thể cho rằng thời gian ghép implant và lắp răng giả cho người bệnh sẽ mất khá lâu, tùy vào từng người bệnh. Thường sẽ thông qua 5 bước dưới đây :

Bước 1 : Kiểm tra sức khỏe, giải đáp, chụp ảnh điều tra kết cấu xương hàm

Bước 2 : Giả thiết những khu vực trồng răng implant bằng ứng dụng chuyên dùng ( invivo5, 3shape, implant studio, … )

Bước 3 : Hoạch định chữa trị và chọn lịch ghép implant

Bước 4 : Giải phẫu cấy răng implant vào xương hàm

Bước 5 : Tạo hình ngắn hạn trong lúc chờ lành vết thương

Bước 6 : Gắn răng sứ vào implant và đặt hàng tái khám

Đặc biệt trong quá trình giải phẫu cấy răng implant vào xương hàm, các nha sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở nướu răng cấy răng implant của bệnh nhân, tiếp theo đặt implant và khâu lại phần nướu đã rạch. Từ 3-6 tháng vết thương sẽ lành, xương hàm khi vừa hình thành quanh trụ.

Trong khoảng thời gian mong đợi người bệnh có khả năng đặt mão sứ ngắn hạn để đảm bảo an toàn thẩm mỹ cùng các tác dụng khác như thưởng thức, uống,. . Nhưng, lúc implant đã lành, răng giả được làm hoàn thành, lúc này người bệnh buộc phải trở lại trung tâm y tế để lắp răng sứ vào.

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa BeDental
Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa BeDental

Trồng răng implant là gì ? Những lưu ý khi trồng răng implant

 

Cách chăm sóc răng và giảm đau sau khi trồng implant

Cách chăm sóc răng và giảm đau sau khi trồng implant
Cách chăm sóc răng và giảm đau sau khi trồng implant

Như đã đề cập, nhức đau sau cấy răng implant là không tránh khỏi, đặc biệt là kể từ lúc thuốc gây tê vừa hết. Bên dưới là một số cách góp phần hạn chế đau hữu hiệu và cách chăm sóc răng sau implant :

Sử dụng thuốc giảm đau theo bác sĩ đã chỉ định

Bình thường kể từ lúc giải phẫu cấy răng implant xong, các nha sĩ sẽ kê cho bạn một số dược phẩm chống viêm và giảm thiểu đau, làm cho bạn thuyên giảm cơn đau lúc trở về nhà. Điều bạn cần thực hiện là chấp hành theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, liều dùng, ngày giờ sử dụng thuốc.

Nhất định không tự tiện mua dược phẩm giảm thiểu đau, giảm bớt viêm ở bên ngoài vì người bán dược phẩm sẽ không hiểu và trực tiếp thực hiện giải phẫu cho bạn vì vậy họ sẽ không nắm rõ tình trạng của họ.

Nếu tự tiện sử dụng dược phẩm có thể chúng ta sẽ mắc phải những tác dụng không mong muốn. Nếu có bất kể điều gì hãy tới khám lại và gặp nha sĩ đã trực tiếp giải phẫu cho bạn để được giải đáp và tìm được phương án thỏa đáng để cải thiện, giảm bớt cảm giác thấy không thoải mái của bạn.

Chườm đá vào vùng đau

Chườm đá lạnh là cách bằng tay tuy nhiên có thể khiến bạn giảm bớt nhức đau ngay tức khắc. Hãy dùng một chiếc khắc sạch hoặc túi chườm, cho ít đá vào phía trong và áp lên vùng má, nơi mà bạn nhận thấy nhức nhối và để nguyên.

Cảm nhận lạnh làm cho bạn nhận thấy ít đau đớn hơn, ngoài ra bạn chỉ nên chườm trong 20 phút rồi lấy đá cũ ra và thay đá mới vào phía trong. Dùng cách chườm đá và sử dụng dược phẩm giảm bớt đau mà nha sĩ kê có thể làm cho bạn thấy thoải mái hơn. Nhưng, trong ngày bạn cần chườm khăn ấm để máu lưu thông một cách dễ dàng.

Chỉ nên ăn thức ăn mềm, tốt nhất là dạng lỏng

Thực phẩm lỏng, món ăn mềm là những loại thức ăn được kích thích có thể sử dụng khi vừa cấy răng implant. Lúc thưởng thức chúng sẽ giúp bạn hạn chế những trận đau bởi không nhất thiết ảnh hưởng lực nhai và đi đường cơ hàm rất nhiều. Cùng với điều đó để nhanh chóng lành vết thương bạn cần nạp thêm biến số mới các chất như canxi, vitamin, … Thường có trong các đồ ăn như bơ , hoa quả, sữa chua, …

Đặc biệt trong khoảng thời gian này bạn cần tránh ăn những lương thực nhiều dầu mỡ, cứng, dai,. . Vì có thể làm gia tăng cảm giác đau đớn, làm thời gian lành vết thương của bạn lâu hơn.

Uống đủ nước

Uống nước với lượng nhiều được các nha sĩ kích thích trong khoảng thời gian này. Ngoài ra bạn cần giữ tâm hồn tự tại không nhất thiết quá lo để tránh tác động đến tinh thần.

Giữ cho răng miệng sạch sẽ

Việc giữ vệ sinh răng miệng gọn gàng vệ sinh không những khiến bạn giới hạn những vấn đề răng miệng mà nổi bật trong thời kỳ khi vừa cấy răng implant giúp hạn chế  bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh chải răng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng kể từ khi thưởng thức để loại bỏ đồ ăn thừa nhiều khả năng làm bạn sâu răng và nhiễm khuẩn vết thương.

Tái khám định kỳ

Kể từ khi thi hành cấy răng implant xong, hãy nhớ khám lại thường xuyên như lịch hẹn của nha sĩ để các bác có thể giám sát sức khỏe răng miệng của bạn, không chỉ là chiếc răng cấy răng implant mà lại các chiếc răng khác trong khoang hàm của bạn, cam kết chúng đều mạnh khỏe. Nếu xảy ra sự cố, các nha sĩ có thể giúp bạn điều trị ngay lập tức.

Tái khám định kỳ
Tái khám định kỳ

Sử dụng nước muối để hỗ trợ làm sạch vi khuẩn

Sau 7 ngày giải phẫu, bạn có thể dùng nước muối để hạn chế nhức nhối và giúp diệt khuẩn răng miệng, hạn chế bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng.

Không sử dụng thuốc lá

Khí CO2 trong khói thuốc lá sẽ làm suy giảm đi lượng dưỡng khí sử dụng để chăm sóc các mô lành tại chổ đứng cấy răng implant. Ngoài ra, sử dụng thuốc lá có thể làm vỡ máu đông gây chảy máu ở chỗ trồng implant. Việc chảy máu nhiều, chảy máu liên tục có thể dẫn tới hiện trạng viêm nhiễm và làm chậm tiến trình lành vết thương của bạn. Vì lẽ đó, dưới lời chỉ bảo của các nha sĩ, bạn cần kiêng sử dụng thuốc lá từ 15 ngày đến 1 tháng kể từ khi cấy răng implant.

Sau phẫu thuật 48h, không vận động mạnh

Nguyên nhân là do vận động mạnh có thể làm tăng cảm giác đau và làm rung lai implant mới được cấy do chúng chưa được lành nên chưa hết chưa cố định và chắc chắn.

Địa chỉ trồng răng Implant không đau – Nha Khoa BeDental

Nha khoa BeDental luôn là nơi trồng răng implant uy tín, được đông đảo các khách hàng tin tưởng bởi những điều sau:

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trồng răng implant

Nhóm nha sĩ ở trung tâm Bedental có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề , Đặc biệt là cải thiện hiện trạng mất răng, cấy răng implant. Khi tới với Bedental các nha sĩ sẽ tư vấn tận tình và giải đáp thắc mắc cách trồng răng implant có đau không cho bạn. Mọi người hoàn toàn an tâm, tin tưởng vào trình độ của các nha sĩ, sau một thời gian trồng implant của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và hữu hiệu.

Công nghệ, thiết bị máy móc tân tiến nhất hiện nay

Các trang thiết bị thiết bị ở thời điểm hiện tại ở trung tâm Bedental là các thiết bị hiện đại tiên tiến, có độ chuẩn xác cao. Từ các máy móc máy ảnh, phỏng chiếu, làm mão sứ đều đúng đến từng milimet, tài trợ các nha sĩ cử hành sau một thời gian cấy ghép implant cho người bệnh không quá đớn đau và tốn ít thời gian hơn.

Sử dụng trụ implant chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng

Chọn trụ implant là điều vô cùng quan trọng. Trụ implant ở trung tâm Bedental sử dụng để cấy cho người bệnh đều có nguồn gốc từ những tên tuổi lớn, được làm ra bởi FDA, CE, nhập chính ngạch và có tới 20 năm bảo hành. Lúc được lắp bằng trụ có chất lượng cao, người bệnh sẽ ít cảm thấy đau hơn và tuổi đời của chúng cũng bảo đảm hơn.

Đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Môi trường thực hành tiến trình cấy răng implant ở trung tâm Bedental bảo đảm tiệt trùng triệt để, giúp giữ ổn định, tránh nhiễm khuẩn cho người bệnh trong quá trình giải phẫu.

Quy trình cấy implant chuẩn quốc tế

Trình tự kiểm tra sức khỏe và điều trị, nổi bật là tiến trình trồng implant ở trung tâm luôn chấp hành theo những quy tắc ổn định và chuẩn toàn cầu chỉ dành cho nha khoa. Phong cách chuyên môn cao, giải pháp tốt, ân cần, chuyên nghiệp và chất lượng cao, giúp các người bệnh tin tưởng bản thân với cái đẹp răng miệng là mục đích mà nha khoa Bedental muốn hướng tới.

Qua thông tin như trên, chắc chắn đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi : cách trồng răng implant có đau không rồi đúng không nào? Qua những chia sẻ trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cấy ghép implant, hãy cập nhật để được các nha sĩ của nha khoa Bedental tư vấn miễn phí nhé.

Bảng giá tham khảo:

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC XUẤT SỨ ĐƠN VỊ TÍNH GIÁ THÀNH
IM01 Giá Cấy Trồng implant – Dentium (Mỹ) (1 trụ) 18.000.000
IM02 Giá Cấy Trồng implant – Dentium Implant (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM03 Giá Cấy Trồng implant – Osstem (Hàn quốc) (1 trụ) 15.000.000
IM04 Giá Cấy Trồng implant – Tekka (Pháp) (1 trụ) 23.000.000
IM05 Giá Cấy Trồng implant – Humana (Đức ) (1 trụ)
IM06 Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (1đơn vị) 5.000.000
IM07 Giá Nâng xoang kín (1đơn vị) 6.000.000
IM08 Giá Nâng xoang hở (1đơn vị) 10.000.000

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

 

Implant Dentium

Rate this post