Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu? Loại nào phù hợp? 

Boc rang su 4 rang cua

Bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu là thắc mắc đồng thời cũng là yêu cầu cấp bách của khá nhiều người khi gặp phải tình trạng rụng răng cửa hoặc hình dáng răng cửa thiếu cân xứng. Sau khi bọc sứ, bạn sẽ thấy vui vẻ và tự hào hơn nữa với tiếng cười của bản thân, thậm chí là không làm tổn thương đến chức năng nuốt nhai của toàn bộ hàm. Để rõ thêm các kỹ thuật nha khoa, bạn thử tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

 Bọc  sứ 4 răng cửa là như thế nào? 

 Bọc  sứ 4 răng cửa là kỹ thuật khi bác sĩ sẽ mài bỏ một phần mô răng bên ngoài với tỉ lệ thích hợp rồi đặt mão sứ phía trên răng thật. Tỷ lệ mô răng phải loại bỏ ở các răng thật không giống nhau mà được tính căn cứ trên hình dạng và kích thước cũng như tình trạng sức khoẻ của chúng. Còn mão sứ thường được làm với hình dáng đẹp và gọn gàng nhằm che giấu những khiếm khuyết của răng. 

 Bọc răng sứ sẽ được thực hiện lần lượt trên mỗi cặp răng cửa. Quá trình mài răng được diễn ra rất nhanh và thường trong khoảng 10 – 15 phút/răng. Sau khi mài răng xong bác sĩ sẽ so sánh màu răng, ghi dấu hàm rồi chuyển thông tin giúp kỹ thuật viên của Labo hoàn thiện mão răng sứ đảm bảo có sự chặt và gần sát với thân răng. 

 Thời gian làm răng sứ tại Labo thông thường là 24 giờ. Trong thời gian chờ đợi, bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ tạm nhằm giấu các dấu vết mài trên bề mặt răng thật. Sau đó, khi quay lại quá trình gắn cố định răng sứ, bác sĩ sẽ đặt răng sứ lên trên răng thật để bệnh nhân ăn uống nhai. 

Bọc  sứ 4 răng cửa là như thế nào? 
Bọc  sứ 4 răng cửa là như thế nào? 

 Ưu và nhược điểm khi bọc sứ 4 răng cửa 

 Vì kỹ thuật bọc răng sứ 4 răng cửa sẽ ảnh hưởng vào mô nướu thật đã khiến rất nhiều người lo ngại. Thực chất, công đoạn mài răng bọc sứ sẽ tác động lên mặt ngà răng mà không trực tiếp can thiệp vào phần trọng yếu của răng như mô nướu. Trong trường hợp bạn bọc răng sứ 4 răng cửa ở phòng khám nha khoa thiếu uy tín thì nguy cơ gặp tai biến là khá cao. 

 Bọc răng sứ 4 răng cửa là một giải pháp thẩm mỹ an toàn, hữu hiệu nếu được thực hiện đầy đủ kỹ thuật theo đúng quy trình. Những ưu điểm nổi trội do phương pháp bọc sứ đem tới bao gồm: 

 Bảo vệ răng cửa bị gãy, rách hay đã được điều trị hoá chất để ngăn ngừa tái phát bệnh. 

 Răng ngả vàng hay bị nhuộm màu thuốc và không làm trắng. 

 Răng bị sứt mẻ hay chấn thương sau khi được phục hình sẽ khôi phục chức năng ăn uống nhai. 

 Bọc răng sứ 4 răng cửa giúp duy trì được thẩm mỹ một cách bền vững, vì chúng được làm bằng sứ không màu nên ít có thể bị nhuộm màu thực phẩm. 

 Thực hiện nhanh, sau vài ngày là đã có thể phục hồi khiếm khuyết của các răng cửa. 

 Với kỹ thuật bọc răng sứ 4 răng cửa này không còn hoài nghi gì về mặt thẩm mỹ và mang tới kết quả phục hình hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng như với những phương pháp thẩm mỹ khác thì răng sứ được duy trì vĩnh cửu. Tuổi thọ của răng sứ sẽ dao động khoảng 10 – 20 năm tuỳ thuộc theo loại sứ do bạn chọn.

 Ưu và nhược điểm khi bọc sứ 4 răng cửa 
 Ưu và nhược điểm khi bọc sứ 4 răng cửa 

 

 Các câu nói hay gặp khi thực hiện bọc sứ cả 4 răng cửa 

 Các câu nói hay gặp khi thực hiện bọc sứ cả 4 răng cửa 
 Các câu nói hay gặp khi thực hiện bọc sứ cả 4 răng cửa 

 Bọc răng sứ cả 4 răng cửa bị hô có được không? 

 Nhiều địa chỉ nha khoa quảng cáo bọc răng sứ có thể cải thiện 100% tình trạng hô miệng. Đây là quảng cáo trái sự thực. Nhưng trên lâm sàng, phương pháp này mới có thể cải thiện 70 – 80% tình trạng hô hàm nhẹ. Bởi sau khi mài, bác sĩ sẽ chụp mão sứ lên răng thật rồi thu gọn phần hàm hô xuống nên mới có thể cải thiện phần nhẹ mà không cải thiện tối đa 100% được. 

 Cũng vì thế, việc bọc răng sứ chữa răng hô không phù hợp với các tình trạng này, điển hình là trường hợp bị lệch khớp hàm. Thêm vào đấy, bác sĩ cũng sẽ khuyến nghị bạn chọn chỉnh răng thay vì bọc răng sứ. Dù thời gian làm răng có dài ra nhưng kết quả sẽ duy trì được suốt đời. 

 Vì sao nên bọc răng sứ 4 răng cửa thay vì 2 răng? 

 Thông thường, mỗi hàm răng sẽ có 4 chiếc răng cửa. Không chỉ tương đồng trong hình dạng, màu sắc và kích thước mà tính thẩm mỹ của răng cũng khá giống nhau. Do vậy, với trường hợp 2 răng cửa ở giữa bị lớn và có hình con sâu thì bác sĩ sẽ khuyên khách hàng cần bọc sứ lại tất cả 4 răng, bao gồm 2 răng có vấn đề và 2 răng hai bên. 

 Mục đích là nhằm tạo nên độ đều giữa các răng, phòng trường hợp 2 chiếc răng cửa ở giữa có kích thước khá to so với những răng còn lại sẽ làm giảm tác dụng thẩm mỹ. Trong một số trường hợp, việc chỉ định bọc sứ trên 2 chiếc răng cửa lớn cũng có thể ảnh hưởng lên cơ nhai của người bệnh. 

 Bọc sứ lên răng cửa có đau không? 

 Quy trình bọc răng sứ 4 răng cửa có đau không là băn khoăn lớn của khá nhiều người. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo ngại về vấn đề này. Các bác sĩ sẽ thực hiện tê trước khi mài răng nhằm đảm bảo người bệnh không có cảm giác đau nhức xuyên suốt thời gian điều trị. 

 Bạn chỉ có cảm giác khá đau khoảng 1 – 2 ngày sau khi gắn răng sứ. Nếu bị đau nhức vượt mức thì bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ là có được dùng thuốc giảm đau hay không và đặc biệt không tự sử dụng thuốc khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ. 

 Dưới đây là những cảm giác có thể gặp khi bọc răng sứ 4 răng cửa: 

 Ê buốt khi gắn răng: Bạn có thể bị đau nhẹ khi bác sĩ đưa chiếc mão răng sứ lên trên răng thật, vì răng lúc này bị nhạy cảm hơn. 

 Đau nướu răng: Một số cạnh của răng sứ có thể đè lên phần nướu. Điều này có thể gây nên tình trạng viêm nướu ngay sau khi gắn răng. Lúc này, bạn có thể chườm nước đá lạnh vào chỗ đau nhằm làm giảm cảm giác tê buốt và khó chịu. 

 Bọc răng sứ cả 4 răng cửa giá bao nhiêu? 

 Bọc răng sứ 4 răng cửa giá tiền được tính căn cứ trên loại sứ do khách hàng chọn. Các loại sứ đều có mức giá khác nhau, nếu bạn bọc sứ 4 chiếc răng chi phí sẽ được tính toán như sau: 

 Chi phí làm răng sứ 4 răng cửa = 4 x giá 1 chiếc răng sứ 

 Tại tất cả các nha khoa thì mức giá khi bọc răng sứ cho răng cửa sẽ dao động khoảng 1.200.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ/răng. Ngoài ra, chi phí này cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan bao gồm: Chất lượng nha khoa, trình độ bác sĩ, phương pháp điều trị, . .. 

Qua bài viết trên chắc hẳn cũng đã giúp bạn giải quyết được thắc mắc bọc sứ 4 răng cửa giá bao nhiêu. Hy vọng với những chia sẻ của BEAM DENTAL sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có gặp vấn đề thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Rate this post