Răng chuột là như thế nào? Ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe răng miệng?

Răng chuột là như thế nào

Răng chuột” sẽ khiến cho kết cấu của chiếc răng bị nứt vỡ. Những chiếc răng chuột không khó để nhận diện và cho biết không có gì khác biệt tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Trong bài  viết này, Beamdental sẽ chia sẻ tới bạn một vài thông tin căn bản của hàm răng chuột và cách xử lý hiệu quả.

Răng chuột là như thế nào? 

Răng chuột là như thế nào? Răng thỏ là các loại răng có cấu trúc lớn và nhỏ giống với răng của người. Vì thế, người ta thường gọi các loại răng tương tự là răng thỏ. Vị trí ưa thích của thỏ đó là mặt trước của hàm trên. Ở những vị trí khác không có loại răng này. 

Răng chuột có kích thước trung bình và nhỏ hơn nhiều so với các răng khác. Thế đứng cũng không thẳng mà lại hơi lệch vì có khe trống với các răng hàm bên cạnh. 

Đặc điểm khác thường của răng chuột là ở kích thước buồng tuỷ. Buồng tủy của thỏ cũng nhỏ hơn buồng tủy của các loại chó. Đôi khi răng thỏ bị can ngà che toàn bộ ống tuỷ và gần như không có buồng tuỷ. Đó là đặc điểm khiến các loại răng thỏ trở nên săn chắc hơn bao giờ hết nếu không được chăm chút mỗi ngày. 

Xem thêm

Răng chuột là như thế nào
Răng chuột là như thế nào

Người có răng chuột là người như thế nào?

Trong một số sách của tử vi có nói đến: “Phàm các người có hàm răng chuột đều là người không được nhiều may mắn, cho dù khôn ngoan cũng sẽ phải vô cùng khó khăn trong cuộc sống mới đạt được thành công.

Thậm chí có những người thiếu thông minh sẽ luôn trong tình cảnh cực khổ, nghèo khó và không thể nào ngẩng đầu dậy. Xung quanh tướng răng chuột cũng ngụ ý cho biết đây cũng là loại người không được ai tin cậy vì họ sẽ lợi dụng lòng tốt và có nhiều thủ đoạn để đâm trộm sau lưng bạn “

Người có răng chuột là người như thế nào
Người có răng chuột là người như thế nào

Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào?

Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào? Chính do có kích thước bé mà răng chuột cũng có khuynh hướng hay bị lệch so với những răng ở vị trí cạnh trên. Do đó, khi người khác quan sát trực tiếp sẽ dễ nhận ra những khe nứt. Dưới đây là những ảnh hưởng tiêu cực mà dáng răng trên tạo nên: 

Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào
Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào

Ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe răng miệng 

Răng chuột là răng gì mà nó có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng? Nhìn theo phương diện thẩm mỹ thì các răng chuột được cho là một hiện tượng lệch lạc ở răng. Chúng thường có kích thước không đồng đều và bé hơn so với nhiều răng khác, cho nên mới sinh ra khe trống giữa những răng. 

Sức khoẻ các khe hở trên đã vô tình trở thành nơi lý tưởng để thức ăn dư thừa lọt vào. Lâu ngày vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập và phát tán. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời, bạn sẽ phải đối diện với nhiều căn bệnh nghiêm trọng hơn: Sâu răng, loét miệng, viêm lợi, . .. tác động tiêu cực đến sức khỏe chung. 

 

   
Xem thêm
   
   

Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào?
Hàm răng chuột có ảnh hưởng thế nào?

Mất thẩm mỹ, gương mặt không hài hoà 

Tình trạng răng chuột khá phức tạp, 2 răng cửa có kích thước lớn, bé không đồng đều nhau sẽ gây thiếu thẩm mỹ và sự cân đối trên toàn bộ gương mặt. Chúng khiến bạn khó khăn khi di chuyển và gây tổn hại cho chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe. 

Mất thẩm mỹ, gương mặt không hài hoà
Mất thẩm mỹ, gương mặt không hài hoà

Ảnh hưởng về mặt nhân tướng học 

Theo quan điểm của nhân tướng học những người có răng chuột sẽ không có cuộc sống hạnh phúc, dù khôn ngoan hơn cũng vấp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí, một số người ít khôn ngoan hơn nữa vẫn bị coi là nghèo khổ, bất hạnh, nhân cách xấu hoặc có tuổi thọ thấp. 

Do đó, những người có kiểu răng như vậy thường được cho là người không nên tin vì họ sẽ lạm dụng niềm tin và dùng mọi cách nhằm thực hiện được mục tiêu của mình. Vì vậy, mọi người sẽ tỏ thái độ buồn rầu và lo sợ về vận mệnh của bản thân sau này. Điều này sẽ có tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn.

Ảnh hưởng về mặt nhân tướng học 
Ảnh hưởng về mặt nhân tướng học

Những biện pháp khắc phục tình trạng “răng chuột” 

Có 2 cách để giải quyết vấn đề “răng chuột” là dùng mặt ghép sứ và dán răng sứ. 

Làm mặt dán sứ là phương pháp dùng một mặt phẳng lớn để ở phía trước của răng chuột nhằm giấu đi cái răng nhỏ hơn. Phương pháp trên cũng cho phép che từ phía trước, nhưng mặt khác của hàm răng chuột không làm hở ra hoàn toàn. Do đó, phương pháp trên chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ. 

Chụp răng sứ là phương pháp dùng một thân răng sứ mới có hình thể giống với hình thể của răng và vị trí của răng đã được nêu trên. Thân răng mới sẽ che được toàn bộ thân răng thật ở tất cả mọi mặt răng và có tính thẩm mỹ cao sau phục hình. 

Ngoài ra, thân răng mới cũng rất cứng chắc và sẽ giúp phát huy tốt khả năng ăn uống nhai giống với răng thực. Với bọc răng sứ thì quá trình sẽ nhẹ nhàng như các cách phục hình khác vì bản thân răng chuột đã nhỏ và tỷ lệ bị hỏng khi tạo thành điểm tựa cho răng thỏ là không cao. 

Khi phục hình răng chuột tốt, kể cả làm mặt giả hay gắn răng thỏ cũng có thể dùng công nghệ Răng sứ Nano 5S để tiến hành. Khi phục hình lại các loại răng này với công nghệ Răng sứ Nano 5S, răng chuột đạt được liền lúc 4 ưu điểm sau đây: 

– Khôi phục cấu trúc răng trùng khớp với răng thực trên toàn bộ mọi mặt như màu sắc, tỷ lệ và số gờ rãnh trên thân răng 

– Màu răng đẹp trắng đều, hài hòa với màu răng thật, có độ bền và chắc tốt ngang với răng sứ, loại bỏ được các vấn đề do nhiều kỹ thuật nha khoa thường mắc phải như mài mòn, tẩy đen viên, nứt kẽ, . .. 

– Răng bền đẹp, ăn nhai được, không dễ làm bể mẻ, và có tính diệt khuẩn, chống viêm cao. 

cao Thời gian phục hình được thu nhỏ tối ưu do sử dụng các máy phục hình tiên tiến và không sai sót. Răng duy trì sự dài lâu trên cung hàm. 

Những ưu điểm trên đã được chứng minh thực tế trong rất nhiều ca phục hình răng tại Nha khoa Beamdental và được khách hàng đánh giá khá cao. 

Xem thêm

 

Những biện pháp khắc phục tình trạng "răng chuột"
Những biện pháp khắc phục tình trạng “răng chuột”

Công nghệ Răng sứ Nano 5S theo tiêu chuẩn Pháp được chuyển giao trở lại cho Nha khoa Beamdental với sự kiểm định nghiêm ngặt của Hiệp hội Nha khoa Châu u. Để tìm hiểu sâu và rõ ràng thêm phương pháp điều trị “răng chuột” với công nghệ tân tiến này bạn đừng ngại hãy liên hệ ngay cho các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình và giúp bạn lời giải đáp thỏa đáng. 

 

Rate this post