Khi nào nên bọc răng sứ là hợp lý nhất? – Nha khoa BEAMDENTAL

boc rang su tham my la gi co nen boc rang su khong 2

Bọc răng sứ không những giúp mọi người sở hữu hàm răng đồng đều, thẩm mỹ mà lại giữ gìn răng một cách tối đa và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vậy khi nào nên bọc răng sứ nhằm có hiệu quả phục hình nha khoa cao nhất? Chúng ta hãy cùng BEAMDENTAL theo dõi bài viết sau nhằm hiểu rõ thêm về vấn đề này nha! 

 Bọc răng sứ là như thế nào?

 Răng bọc sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa rất được ưa thích hiện nay. Với phương pháp này, người bác sĩ sẽ tiến hành đặt mảnh sứ chất lượng cao lên mặt răng thực đã được mài với một kích thước cực bé. Phương pháp giúp bảo vệ men răng và bảo tồn thân răng nhưng cũng đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng một cách tối ưu. 

 Bọc sứ toàn bộ thân răng giúp hỗ trợ tối ưu chức năng ăn uống nhai cũng đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe răng miệng. Răng thực được mài cực nhẹ và gần như không ảnh hưởng gì đến bảo vệ độ chắc của răng. Khi bọc răng sứ, nhiều người đã sở hữu hàm răng đẹp do khắc phục được các khiếm khuyết của khoang miệng. 

 Nếu được chăm sóc đúng phương pháp thì răng sứ có bền lên tới hơn 20 năm hoặc ít nhất là mãi mãi. Đồng thời, chi phí để bọc răng sứ ở một số cơ sở nha khoa hiện nay cũng khá tối ưu và phù hợp với khả năng kinh tế của mọi người. 

 Nhờ những tính năng ưu việt trong việc khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng một cách hiệu quả nên bọc răng sứ đang ngày càng được ưa thích hiện nay. 

 Bọc răng sứ là như thế nào?
Bọc răng sứ là như thế nào?

 Khi nào nên bọc răng sứ? 

 Bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả trong việc khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng mà nhiều người hay mắc phải bao gồm: 

 – Răng bị sứt mẻ, gãy nát có thể từ các yếu tố như chấn thương, cắn đồ vật quá mạnh. .. 

 – Răng bị ngắn, mỏng, hoặc lệch vừa phải. 

 – Răng mỏng, có khe gây thiếu cân xứng, chủ yếu là ở răng cửa trên cung hàm. 

 – Răng xỉn màu, ố vàng vì ô nhiễm mùi thuốc, không thể nào làm trắng theo những phương pháp truyền thống. 

– Răng bị hỏng được chăm sóc phục hồi theo nhiều phương pháp như cấy implant, bọc răng sứ. .. 

 – Răng điều trị tuỷ cần bọc nhằm phục hình cũng như đảm bảo chức năng nuốt nhai. 

 Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng răng miệng của từng người để tư vấn phương pháp phục hình phù hợp và đảm bảo hiệu quả. Đối với các trường hợp mắc bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị triệt để bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ. Điều này giúp đảm bảo sự hiệu quả và an toàn của quá trình phục hình đối với người bệnh. 

Khi nào nên bọc răng sứ? 
Khi nào nên bọc răng sứ?

Khi nào không nên bọc răng sứ?

 Không phải trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ nếu không đảm bảo hiệu quả mong muốn hoặc có ảnh hưởng đối với sức khỏe răng miệng. Một số trường hợp sau đây bác sĩ sẽ không khuyến khích sử dụng dịch vụ bọc răng sứ bao gồm: 

 – Hàm bị sai lệch khớp cắn nặng: Do phương pháp này không khắc phục được tình trạng khớp cắn bị lệch lạc nên cần sử dụng nhiều biện pháp hiện đại khác bao gồm nhổ răng chỉnh nha hoặc phẫu thuật điều chỉnh xương hàm. 

 – Răng bị hô là bởi cấu tạo xương hàm không nên bọc sứ vì phương pháp này không có hiệu quả cao. Niềng răng hay phẫu thuật xương hàm mới khắc phục được tình trạng này. 

 – Răng bị lệch, mẻ nặng vừa khó tiến hành bọc răng sứ và cũng không đem tới hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao cho hàm răng. 

 – Tình trạng răng yếu, gãy mẻ nặng nề không đủ lực để ăn uống nhai và có thể dễ bị lung lay hoặc gãy vỡ bất kỳ lúc nào sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đối với sức khỏe răng miệng. 

 – Răng không nhạy cảm có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong quá trình bọc răng sứ hoặc dễ bị tổn thương gây ra những biểu hiện bất thường về sức khỏe răng miệng. 

 – Người mắc một số bệnh lý như tim mạch, máu khó đông. .. cũng không nên bọc răng sứ vì thuốc tê trong quá trình điều trị sẽ gây ra những hiệu ứng xấu, tác dụng ngược hoặc biến chứng nghiêm trọng. 

Khi nào không nên bọc răng sứ?
Khi nào không nên bọc răng sứ?

 Độ tuổi phù hợp khi bọc răng sứ 

 Độ tuổi tốt nhất để bọc răng sứ là sau khi mọi người đã có đầy đủ và chính xác số răng cần thiết. Việc thăm khám trước răng miệng có ý nghĩa rất lớn giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng răng miệng của mỗi người. Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể, từng bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả đối với sức khỏe của người bệnh. 

 Phương pháp bọc răng sứ cần được mài răng vì sẽ gây nên cảm giác tê buốt khó chịu. Do vậy, việc chọn những cơ sở nha khoa uy tín là rất cần thiết. Các bác sĩ sẽ sử dụng trong trang thiết bị công nghệ cao để tiến hành mài mỏng mặt mà không gây tổn hại cấu trúc của răng. Sau khi bọc sứ, nhiều người đã sở hữu hàm răng chắc, đẹp và tiếng cười tự nhiên rạng ngời. 

 Tuy nhiên muốn bảo vệ và gia tăng tuổi thọ của răng sứ thì từng người cần có cách giữ gìn, vệ sinh răng miệng phù hợp. Đồng thời việc thường xuyên thăm khám và lấy cao răng định kỳ cũng sẽ giúp bạn thể tự phòng tránh và điều trị một số bệnh lý răng miệng hiệu quả, ngăn chặn tai biến gây ra. 

Độ tuổi phù hợp khi bọc răng sứ 
Độ tuổi phù hợp khi bọc răng sứ

 Hy vọng các thông tin trên cũng đã trả lời giúp bạn một số vấn đề liên quan quanh việc khi nào nên bọc răng sứ. Để thể tìm hiểu thêm thông tin các bạn hãy liên hệ ngay với BEAMDENTAL để hiểu rõ thêm thông tin chi tiết nhé!

Rate this post