Trồng Răng Implant Có Gây Nguy Hiểm Không? Biến Chứng Khi Trồng Răng Implant

cam implant co tot khong

Nếu đề cập tới giải pháp tạo hình mất răng, răng hư tổn nặng phải nhổ bỏ phổ biến nhất ngày nay thì nhất định trồng răng implant sẽ trở thành một trong nhiều biện pháp tốt nhất. Tuy vậy việc thông qua cuộc tiểu giải phẫu khiến người bệnh có phần lo âu rằng cấy ghép implant có hung hiểm không, khuyết điểm của cấy ghép implant là gì ? Hôm nay nha khoa Beamdental sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không?
Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Có thể nói rằng cấy ghép implant là cách tạo hình thẩm mỹ và có chức năng sử dụng trong phẫu thuật. Trong quá trình làm giải phẫu các nha sĩ sẽ ghép trụ implant vào xương hàm của người bệnh như một chân răng giả, kể từ lúc vết thương lành sẽ tiến hành lắp răng giả vào cho người bệnh. Sau vài tháng chân răng giả sẽ tích hợp với xương hàm của bạn nên sẽ có thể trở nên vững vàng mà không tác động đến các răng xung quanh. Không giống như các phương pháp trám răng thẩm mỹ, cấy ghép implant nếu bạn chăm sóc kĩ thì răng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Vậy cấy ghép implant có hung hiểm không ? theo những người có chuyên môn, cấy ghép implant sẽ triệt để ổn định và an toàn nếu chúng ta lựa chọn đúng nha khoa , trung tâm y tế cấy răng implant được tín nhiệm cao với nhóm nha sĩ có chuyên môn cao , mấy năm trong nghề. Tác dụng không mong muốn của cấy ghép implant là khan hiếm bởi các nguyên nhân sau :

  • Cải thiện sức khỏe nhai và thẩm mỹ mà không thực hiện tác động đến các chiếc răng khác. Không thể phủ định rằng, người cấy ghép implant vừa có thể làm sống lại chiếc răng đã mất từ chân răng đến dáng vẻ chiếc răng phía ngoài. Ngoài ra do không ảnh hưởng gì đến các chiếc răng khác nên không gây hư tổn thẩm mỹ và tác dụng nhai của cả hàm răng, hạn chế rủi ro tiêu xương hàm mà lại ưu tiên cho xương hàm gia tăng, cải thiện răng xô lệch.
  • Trụ implant được chế tạo từ titanium, rất ổn định và không nguy hiểm. Khác với làm răng sứ kim loại có khả năng làm đen nướu răng, chân răng chế tạo từ titanium tồn tại và đóng vai trò như một chiếc chân răng thật, không tác động đến xương hàm, nướu răng của người bệnh.
  • Nếu bạn biết cách giữ gìn nó , nó sẽ tồn tại mãi trong khung hàm của bạn. 

Tóm lại cách trồng răng implant sẽ chưa bao giờ hiểm nguy nếu chúng ta lựa chọn đúng nha khoa được tín nhiệm cao để làm. Không những tìm lại tác dụng nhai và sắc đẹp tin tưởng bản thân cho người bệnh, mà lại không gây hư tổn cho răng kề bên mà có khả năng tồn tại vĩnh viễn.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng khi trồng răng implant là gì?

Tuy rằng cấy ghép implant là một giải pháp tạo hình răng ổn định đã được chứng minh. Tuy vậy do sau một thời gian cấy răng implant cần phải thực hiện phẫu thuật nhỏ nên sẽ có thể xảy ra việc đối mặt những thay đổi bất lợi lúc cấy ghép implant như :

Chảy máu kéo dài sau khi cấy ghép implant

Sau 1-2 ngày đầu tiên kể từ khi trồng implant vào xương hàm có khả năng có tình trạng tại chổ đứng cấy sẽ chảy máu , đây chính là trình trạng hoàn toàn ổn. Nhưng nếu việc chảy máu cứ thời gian nhiều ngày tiếp đó mà không có tín hiệu giảm sút thì có điều kiện là bởi vùng cấy răng implant đã bị nhiễm khuẩn hoặc do ghép quá mỏng. Những tình huống này bạn phải đến nha sĩ nơi đã tiến hành phẫu thuật nhỏ cấy răng implant để điều tra và có phương án chữa trị ngay.

Sưng tấy và bị nhiễm trùng

Kể từ khi giải phẫu, vùng cấy răng implant vết thương chưa lành lặn nên rất dễ dàng bị nhiễm khuẩn. Bởi vậy nếu không chăm chút và vệ sinh răng miệng gọn gàng vệ sinh, thực phẩm thừa bám vào chỗ đứng sưng tấy có khả năng làm vết thương bị nhiễm khuẩn do vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, khi bị nhiễm khuẩn thời gian dài sẽ nhiều khả năng mang tới rủi ro tiêu xương hàm và làm trụ implant không được chắc chắn nữa.

Tiêu xương tại vị trí implant

Khi gặp phải biến chứng không mong muốn này, xương ở địa điểm cấy sẽ bị tiêu biến từ từ, làm lộ trụ implant ra biên ngoài gây mất thẩm mỹ cho răng miệng. Bởi vậy, lúc có dấu hiệu  tiêu xương tại chỗ cắm implant bạn nên đến gặp nha sĩ để điều trị ngay , tránh để thời gian dài có khả năng tác động đến trụ implant, làm chúng bị chao đảo, viêm lợi, khả năng bị hôi miệng và còn có thể làm tác động đến các chiếc răng khác.

Bởi vậy chắc tới đây mọi người có thể biết tại sao 1 vài ca cấy ghép implant xong bị hôi miệng và cũng trả lời được đặt nghi vấn : cấy ghép implant có bị hôi miệng không , …

Dây thần kinh tại vị trí cấy implant bị tổn thương

Trong quá trình khoan lỗ trụ implant, nếu dây thương tổn nơi này bị thương quá lớn có khả năng làm bạn bị tổn thương, tê, ngứa ngáy kéo dài. Nếu những biểu hiện này cứ không ngừng lặp đi lặp lại mà không có tín hiệu bớt thì dường như ca implant của bạn đã không thành công.

Tổn thương xương hàm

Ở một số  tình huống người bệnh có xương hàm quá mỏng hoặc chưa đủ xương hàm yêu cầu nha sĩ phải ghép xương hàm cho người bệnh trước thời điểm cấy răng implant. Nếu không ghép xương hàm nhiều khả năng lúc cấy răng implant nhiều khả năng làm gãy, nứt xương hàm, khiến ca phẫu thuật nhỏ không thành công và mất thời gian, viện phí hơn.

4 Nguyên Nhân Khiến Cấy Ghép Implant Thất Bại Bạn Cần Biết - Nha Khoa Đông A
Tổn thương xương hàm

Trồng trụ implant không đúng vị trí cũng có thể gây ra biến chứng khi trồng răng implant

Việc cấy implant bị lệch, không đúng vị trí có thể mang tới nhiều hệ lụy lớn như đau lúc nhai hoặc vệ sinh răng miệng do món ăn và bàn chải chải răng động vào nướu. Ngoài ra có thể tăng khả năng gây viêm hoặc gãy trụ do hướng cấy là sai. Nói về lực nhai của hàm cũng sẽ bị tác động nếu cấy ghép implant không đúng vị trí. Nguyên nhân và vì lực nhai thực phẩm sẽ chia phi đồng đều cho các răng, quá chú trọng vào một chỗ đứng khiến răng ở đó liên tục vượt quá sức chịu tải, … Hoặc trầm trọng hơn là khiến trụ implant bị loại bỏ. Trên cơ sở đó, để không xảy đến các thay đổi bất lợi trầm trọng, các nha sĩ khuyên người bệnh nên tìm tòi thật kỹ và lựa chọn đơn vị có thanh thế để thực hành cấy ghép implant.

Vậy tóm lại, điều cấy ghép implant có mạo hiểm không sẽ cần dựa vào quá nhiều vào tay nghề, trình độ của nha sĩ thi hành giải phẫu và cách chăm chút, vệ sinh răng miệng của bạn kể từ khi cấy răng implant.

Làm cách nào để giảm thiểu biến chứng khi trồng răng implant

Cấy ghép Implant là gì? Có an toàn không? Quy trình thực hiện?
giảm thiếu biến chứng khi trồng răng implant

Kiểm tra răng miệng định kỳ

Không chỉ khi cấy răng implant mà kể cả những lúc bình thường, các nha sĩ cũng khuyến khích các bạn cần đi kiểm tra sức khỏe răng liên tục 6 tháng/ một lần. Các căn bệnh về viêm nha chu có khả năng là nguyên nhân tạo nên các thay đổi bất lợi không muốn kể từ khi cấy răng implant. Dó đó, hãy tới khám lại và điều tra răng miệng để hạn chế các biến chứng kể từ khi làm phẫu thuật nhỏ cấy răng implant và giúp răng miệng mạnh khỏe.

Xác định tình trạng sức khỏe

Nếu có bệnh lý về sức khỏe, hãy báo ngay cho nha sĩ làm giải phẫu cấy răng implant cho bạn để sẵn sàng lộ trình chữa trị thích hợp với bạn. Vì để thực hiện cấy ghép implant, mọi người nên cam kết có một thể lực đạt chuẩn thì mới nhiều khả năng đem đến kết quả tối ưu nhất.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Hầu hết các biến chứng từ khi cấy răng implant có nguồn gốc từ việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng sai cách. Nhờ đó bạn cần ghi nhớ những điều trọng yếu mà nha sĩ đã chỉ dẫn để chăm răng miệng của bản thân được cẩn trọng hơn như chải răng 2 lần 1 ngày , dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa , …

Bạn có đang chăm sóc răng miệng đúng cách?
Chăm sóc răng miệng đúng cách

Loại bỏ thói quen xấu

Mỗi người không thể thoát được việc đang giữ vững những thói quen không tốt bất lợi cho răng hàm đúng không nào ? tuy vậy nếu đã lựa chọn cấy ghép implant bạn nên tẩy trừ từ từ những thói quen không tốt như : thưởng thức đá đông giá, thưởng thức đồ cứng, sử dụng thuốc lá, …, đặc biệt là kể từ khi vừa giải phẫu cấy răng implant.

Chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi

Như đã đề cập bên trên, nơi chúng ta lựa chọn làm răng implant sẽ lựa chọn hầu hết kết quả của sau một thời gian tạo hình răng của bạn. Nếu nha sĩ có tay nghề cao , hiểu được cơ địa và tình trạng xương hàm của người bệnh, làm đúng cách cấy răng implant thì sẽ giúp bạn giới hạn nhiều biến chứng bất lợi như : cấy ghép implant sai chỗ đứng, … đồng thời sẽ giúp giảm thiểu thời gian chữa trị. Chẳng những là nha sĩ, các trang thiết bị thiết bị đồng thời là dụng cụ hiệu quả giúp sau một thời gian cấy răng implant xảy ra ổn định và hữu hiệu, thuyên giảm hiện tượng đối đầu thay đổi bất lợi lúc cấy ghép implant.

Trồng răng implant được an toàn cần phải có những yếu tố gì

Cấy ghép Implant – Xóa nỗi lo mất răng, tiêu xương hàm
Yếu tố trồng răng implant an toàn

Người trồng răng

Để cấy ghép implant được ổn định, đối với người bệnh cần cam kết những tiêu chuẩn như có thể lực tốt do quá trình thực hiện có phẫu thuật nhỏ. Vì lý do đó đối với nhóm đối tượng như phụ nữ mang thai, người có bệnh tim mạch kéo dài nhiều năm, bệnh đái tháo đường, áp huyết thường sẽ không sử dụng biện pháp cấy ghép implant để tạo hình răng. Thứ nhì là người bệnh nên có sức lực răng miệng tốt. Vì vậy, trước thời điểm cử hành cấy ghép implant nhu cầu người trồng implant phải điều trị trước các bệnh có liên quan đến viêm nha chu như viêm nướu, sâu răng, … Điều kiện thứ 3 là xương hàm của người muốn cấy răng implant phải chắc chắn. Chi tiết, xương hàm của người bệnh cần bảo đảm bề dày và chiều cao cũng đủ, không bị mỏng quá hoặc tiêu lõm. Nếu đối đầu những tình huống trên, các nha sĩ sẽ phải thực hiện ghép xương hàm cho người bệnh trước, dùng bột xương do con người tạo nên hoặc xương tự mình để nâng và làm dày xương hàm của người bệnh để cam kết đáp ứng được điều kiện cấy trụ implant vào chỗ đứng.

 Cơ sở nha khoa

  Chuyên môn của bác sĩ

Xương hàm và thể trạng của bạn có đủ điều kiện để cấy răng implant hay không ? Cấy trụ implant chỗ nào thì đúng vị trí , … Những điều này sẽ được lựa chọn trực tiếp bởi nha sĩ đảm nhận cấy ghép implant cho bạn. Bởi vậy nếu nha sĩ có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trồng răng implant, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước thì tiến trình cấy ghép implant của bạn không những hạn chế được thay đổi bất lợi hậu phẫu Mà lại xảy ra cạn sức ổn định và mau lành vết thương. đồng thời là khiến bạn giảm cảm nhận đau và ê do thời kỳ hồi phục ngắn.

 Trụ răng implant

Cẩn thận với những trụ implant chất lượng không bảo đảm bởi chúng có thể gây hôi miệng, dễ dàng bị lung lay, tiêu xương hàm, trụ implant dễ dàng bị cơ thể đào thải, chảy máu , … Và có khả năng làm tác động đến các chiếc răng kề bên.

Quy chuẩn ổn định và giá trị cho 1 trụ implant là vật liệu làm bằng titanium, có độ bền bỉ, độ rắn chắn cao, chịu lực và nhiệt tốt. Vì sao phải là titanium ? có khả năng bạn không rõ, titanium và xương hàm của con người có tính tương thích sinh học cao, không gây hại , không bị cơ thể đào thải, …hiện nay có những trụ implant được tiến hành icon toàn cầu kích thích dùng như straumann slactive ( thụy sĩ ) , dentium superline ( Hàn Quốc ) , … đừng vì tiếc rẻ mà dùng những trụ implant chất lượng kém vì nhiều khả năng chúng ta sẽ hứng chịu những rủi ro trầm trọng cho cơ thể.

 Máy móc và thiết bị

Cấy ghép implant nhu cầu độ chuẩn xác cực kỳ cao nên tay nghề của bác sĩ thì cũng chưa đủ nếu không có sự trợ giúp tích cực có nguồn gốc từ thiết bị như máy siêu âm, chụp X quang, … Nhờ các trang thiết bị thiết bị mà khoảng thời gian cấy ghép implant đều được nha sĩ quan sát chính xác và xử lý đúng lúc.

Cấy răng implant ở đâu thì an toàn- Nha khoa BeamDental địa chỉ cấy implant uy tín tại TPHCM

Có thể tới đây những người đã học được tầm ảnh hưởng của việc lựa chọn trung tâm được tín nhiệm cao lúc cấy răng implant. Vì đây chính là một kĩ thuật khó hơn những cách làm đẹp răng khác biệt rất nhiều nên không phải bất cứ nha khoa nào cũng có đủ độ tin tưởng để thực hành.

Nha khoa Beamdental ở thời điểm hiện tại đang là một đơn vị được đánh giá cao, chuyên tạo hình răng nổi bật là cách cấy ghép implant cho người bệnh tại tp hcm. Lúc trồng răng implant ở trung tâm, người bệnh sẽ được kiểm tra và điều trị bởi các nha sĩ có chuyên môn cao , giàu kinh nghiệm đã ghép rất nhiều ca cấy ghép implant cho người bệnh. Hơn thế nữa nha khoa Beamdental cũng có được cơ sở khám chữa bệnh chuẩn toàn cầu với những vật dụng thiết bị tối tân, phòng mổ riêng, môi trường tiệt trùng, … Bảo vệ người bệnh. Với nhóm nhân sự thân tình, sẵn lòng chỉ dẫn cho người bệnh các trình tự kiểm tra sức khỏe và chăm sóc răng tại nhà sao cho ổn định.

Qua thông tin trên những người đã có thể trả lời được nỗi đau đầu cấy ghép implant có hiểm nguy không. Nếu bạn muốn biết bản thân có thể thực hiện cách thức này hay không hoặc cấy ghép implant có hợp với hiện trạng răng miệng ngày nay của bạn không. Hãy liên lạc với nha khoa Beamdental để được các nha sĩ tư vấn tận tình nhé!

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post