Bọc răng sứ lần 2 và một số lưu ý đi kèm

 Bọc răng sứ lần 2

 Bọc răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ hàm răng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ thường khó lòng sử dụng được trọn đời và chỉ có khoảng thời gian sử dụng từ 7-10 năm. Vì vậy, bọc răng sứ lần 2 là giải pháp tuyệt vời nhất để khách hàng có thể chăm sóc hàm răng hoàn chỉnh hơn nữa. Vậy bọc răng sứ lần 2 có được không và cần chú ý điều gì? Hãy cùng BEAMDENTAL giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này với bài dưới đây nha. 

Khi nào nên bọc răng sứ lần 2

 Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất từ các khách hàng. Tuy nhiên muốn quy trình làm răng sứ lần 2 diễn ra hiệu quả và chính xác thì bạn nên lưu ý những thời điểm thích hợp sau đây: 

 Nên bọc lại răng sứ với các khách hàng đã thực hiện bọc răng sứ trước đó một khoảng thời gian dài. Đối với răng sứ thật khoảng 7-10 năm và răng sứ giả sứ có hạn sử dụng là 10-20 năm. 

 Răng sứ kim loại sau khi bọc 7-10 năm sẽ xảy ra tình trạng Oxi hoá, gây nên kích ứng khó chịu cùng đau nhức ở răng lợi cho người bệnh. Hiện tượng này nếu để kéo dài không điều trị sẽ dẫn tới những bệnh lý viêm nha chu nguy hiểm. 

 Một số khách hàng mới được tiến hành bọc răng sứ xong đã gặp những tình trạng như sâu răng từ bên trong gây viêm, đau nhức, ê buốt, . .. Phần mão răng sứ không khớp với răng thật chứng tỏ do quá trình làm thủ thuật nha sĩ thiếu kỹ thuật hoặc tay nghề còn yếu. Trường hợp này cũng cần bọc răng sứ lần 2 nhằm tránh cảm giác đau đớn và có được hàm răng trắng – đều – đẹp. 

 Những răng sứ đã gãy, sứt, hỏng hoặc tác động không kiểm soát được từ bên ngoài cũng cần được bọc lại nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng tránh trường hợp bệnh nhân gặp phải các vấn đề răng miệng. 

Khi nào nên bọc răng sứ lần 2? 
Khi nào nên bọc răng sứ lần 2?

 Bọc răng sứ lần 2 có đau không? 

 Khi bọc sứ lần 2, hầu hết mọi khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức hay tê buốt, vì vậy sẽ không cần gắn lại răng. Ở một vài người sẽ gặp cảm giác khá khó chịu khi răng sứ không gắn chặt được với răng thực, có thể giải quyết được bằng thuốc giảm đau. Ngoài ra, bọc răng sứ lần 2 có đau không cũng tuỳ thuộc rất nhiều yếu tố, gồm: 

  •  Tay nghề cao cùng kinh nghiệm thực hiện những ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp của nha sĩ sẽ giúp cho quá trình bọc lại răng của bệnh nhân diễn ra hiệu quả, dễ dàng hơn nữa. 
  •  Trang thiết bị tại nha khoa chuyên nghiệp sẽ hạn chế được đáng kể những đau đớn đối với khách hàng. 
  •  Ngoài ra, trong quá trình bọc lại răng, nha sĩ phải kịp thời nhận biết các vấn đề sức khoẻ răng miệng của người bệnh như: viêm nướu, sâu răng, nhiễm khuẩn để điều trị dứt điểm trước khi cho phép bệnh nhân bọc răng. Làm như thế sẽ tránh được các tai biến sau này đối với người bệnh. 
 Bọc răng sứ lần 2 có đau không? 
Bọc răng sứ lần 2 có đau không?

Thời gian bọc răng sứ mất khoảng bao lâu? 

 Này thời gian bọc răng sứ tại nha khoa thường mất khoảng 2-3 ngày mới hoàn thành. Tuy nhiên, đây là thời gian thích hợp với nhiều người không may bị một số bệnh lý về nha chu như sâu răng, viêm tuỷ. .. Nếu răng bạn đang gặp phải những bệnh lý nha chu thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để một số vấn đề trên trước mới tiến hành bọc răng sứ. Thậm chí thời gian bọc răng có thể kéo dài thêm so với thông thường. Như vậy, thời gian bọc răng sứ lần 2 kéo dài hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. 

 Bọc răng sứ lần 2 có đẹp hơn lần 1 nhiều không? 

 Làm lại răng sứ lần thứ 2 chắc chắn sẽ đẹp hơn lần 1 nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín và được thực hiện với bác sĩ có tay nghề cao. Nhưng nếu bạn thực hiện bọc răng ở cơ sở nha khoa không uy tín thì tất nhiên hàm răng của bạn cũng sẽ không còn được đẹp như mong muốn. 

 Bọc răng sứ lần 2 có đẹp hơn lần 1 nhiều không? 
Bọc răng sứ lần 2 có đẹp hơn lần 1 nhiều không?

 Răng sứ thay nhiều lần có vấn đề gì không? 

 Vì bác sĩ luôn khuyến cáo không được dùng răng sứ làm lại nhiều lần. Mỗi lần thay thế mão sứ mới thì thân răng bên trong luôn phải đối diện với nhiều nguy cơ như vỡ, nứt, mài mòn… Do vậy, bạn cần chú ý đến những cơ sở nha khoa uy tín và lựa chọn một mão răng hoàn hảo nhằm tránh tình trạng phải tháo răng sứ nhiều lần. 

 Lưu lại lưu ý khi bọc răng sứ lần 2 

 Bọc răng sứ lần 2 mang tính chất khó khăn rất nhiều so với bọc răng sứ lần 1 vì lúc này răng của người bệnh đã gặp phải nhiều bệnh lý nặng. Do đó trước tiên phải giải quyết dứt điểm các vấn đề này xong mới bắt đầu nghĩ đến chuyện bọc lại răng sứ cho bệnh nhân. 

 Một nha khoa uy tín, một nha sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và dày dặn kinh nghiệm cùng một bộ răng sứ chất lượng cao sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của các khách hàng mong muốn có hàm răng đẹp và khoẻ vĩnh cửu. 

 Sau khi được bọc răng sứ, người bệnh nên chú ý trong khâu vệ sinh răng miệng như không ăn uống đồ quá lạnh, quá sôi hay quá nguội, đánh răng với bàn chải mềm, . .. nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của răng sứ vẫn còn cố định. 

 Lưu lại lưu ý khi bọc răng sứ lần 2 
Lưu lại lưu ý khi bọc răng sứ lần 2

 Quy trình bọc răng sứ lần 2 

 Nắm được quy trình bọc răng sứ khiến khách hàng an tâm và tin tưởng hơn nữa về quá trình thực hiện kỹ thuật. Vì Vậy sau đây BEAMDENTAL sẽ cung cấp đến khách hàng cụ thể từng bước của quy trình như sau: 

  •  Bước 1: Khám tổng thể sức khỏe răng miệng 

 Bước này nhằm đánh giá xem liệu răng miệng có gặp vấn đề gì không? Nếu có cần điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ. 

  •  Bước 2: Kiểm tra Kỹ răng miệng 

 Sau khi khám, nha sĩ sẽ chỉ định người bệnh xem phim X-quang răng miệng nhằm biết được cấu trúc khung xương hàm của từng người. Từ đó mới đưa ra biện pháp tốt nhất cho từng trường hợp. 

  •  Bước 3: Ghi dấu răng 

 Khi đã chắc sẽ tiến hành bọc răng sứ lần 2, nha sĩ lấy dấu răng dùng kỹ thuật scan răng để tạo hình răng mới tương thích. 

  •  Bước 4: Gây tê 

 Bệnh nhân được gây mê nhằm hạn chế sự đau đớn trong quá trình thực hiện kỹ thuật. 

  •  Bước 5: Gắn mão răng vào cùi răng 

 Bước cuối cùng, nha sĩ sẽ gắn mão răng mới vào thân răng cho người bệnh để cố định. Sau đó dặn dò bệnh nhân về việc sử dụng răng sứ mới cũng như lịch tái khám cụ thể. 

 Quy trình bọc răng sứ lần 2 
Quy trình bọc răng sứ lần 2

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ lần 2. Hy vọng chúng có ích với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xung quanh những vấn đề răng miệng, hãy liên hệ BEAMDENTAL sẽ nhận được sự giúp đỡ bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao bạn ạ. 

 

Rate this post