Cập nhật bảng giá niềng răng rẻ nhất năm 2023

Chi tiết bảng giá niềng răng rẻ nhất

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì chi phí cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để giúp bạn tiện tham khảo, dưới đây là bảng giá niềng răng rẻ nhất của các phương pháp phổ biến hiện nay

Chi tiết bảng giá niềng răng rẻ nhất

Theo một số nha sĩ chia sẻ, yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng phụ thuộc vào khá nhiều điều kiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và phương pháp. Phương pháp thực hiện là yếu tố quan trọng nhất chiếm khoảng 70% chi phí niềng răng, mỗi một phương pháp có các ưu và khuyết điểm riêng biệt khác nhau. 

Chi tiết bảng giá niềng răng rẻ nhất
Chi tiết bảng giá niềng răng rẻ nhất

 Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng 

 Chi phí niềng răng của phương pháp này sẽ cao hơn phương pháp kim loại truyền thống vì nằm ở các nắp trượt có tích hợp cố định trên mắc cài thay cho dây cung trên rãnh mắc cài. 

 Với trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch ở mức độ nhẹ và trung bình thì chi phí giao động từ khoảng 40 – 45 triệu. Với trường hợp phức tạp và khó hơn giá sẽ rơi vào 45 – 50 triệu. 

 Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng
Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Giá niềng răng mắc cài sứ 

 Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài bằng chất liệu sứ và có màu sắc khá tương đồng với răng nên đáp ứng được tính thẩm mỹ rất cao. Mắc cài được gắn hoàn toàn cố định trên thân răng kết hợp với dây cùng để tạo nên một lực kéo nắn chỉnh chiếc răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

 Phương pháp trên có mức giá giao từ 42 đến 55 triệu/case. Mức độ nặng và phức tạp chi phí có thể lên trên 60 triệu. 

Giá niềng răng mắc cài sứ
Giá niềng răng mắc cài sứ

 Giá niềng răng mắc cài kim loại 

 Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng phổ biến nhất hiện nay, nha sĩ sẽ dùng một dây cung cố định chắc chắn vào rãnh của mắc cài và tạo nên một lực cứng chắc để kéo răng từ từ vào vị trí mong muốn. Phương pháp giúp giảm khá nhiều chi phí nhưng thời gian kéo dài lâu dài khoảng 18 đến 30 tháng. 

 Chi phí niềng răng mắc cài kim loại giao động từ trung bình khoảng 30 đến 40 triệu, trong trường hợp đặc biệt thì có thể là 45 triệu. 

 Giá niềng răng mắc cài kim loại
Giá niềng răng mắc cài kim loại

Giá phương pháp niềng răng mặt trong 

 Phương pháp này gắn cố định vào mặt trong của răng giúp răng về đúng vị trí mong muốn với tính thẩm mỹ cao vì có thể cài vào bên trong của hàm. 

 Phương pháp này đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề và kỹ thuật rất cao cùng với khí cụ hỗ trợ chuyên dụng hiện đại. Với giá hiện nay giao từ 85 đến 115 triệu đồng tuỳ thuộc vào độ nặng nhẹ. 

Giá phương pháp niềng răng mặt trong
Giá phương pháp niềng răng mặt trong
 

Giá phương pháp niềng răng không mắc cài 

 Niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng Invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt để giúp chỉnh răng lại chính xác vị trí trên cung hàm. Phương pháp này có tính thẩm mỹ khá cao. Các khay nhựa trong suốt khi mang trên răng sẽ rất khó phát hiện và phù hợp với những người hay tiếp xúc, gặp gỡ đối tác, công chúng. 

 Phương pháp trên có mức chi phí khá cao và phải được tiến hành tại bệnh viện uy tín. Chi phí trung bình giao từ 100 đến 150 triệu, tùy theo trường hợp. 

 Giá phương pháp niềng răng không mắc cài
Giá phương pháp niềng răng không mắc cài

Lý do giá niềng răng của những phương pháp khác nhau 

 Có quá nhiều lý do ảnh hưởng đến giá niềng răng của từng phương pháp niềng răng. 

 Một trong những lý do đó có thể kể đến bao gồm: 

  • Chất Liệu mắc cài và khay niềng: Mỗi một phương pháp niềng răng sẽ sử dụng những chất liệu khác nhau nhằm điều chỉnh răng về vị trí ban đầu. Chẳng hạn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt. Sự khác biệt về chất liệu cấu tạo ra những khí cụ trên cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng lên giá tiền niềng răng. 
  •  Kỹ thuật niềng: Mỗi một phương pháp đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như kiến thức của từng bác sĩ điều trị khác nhau. Các bác sĩ có tay nghề càng cao thì chi phí niềng răng cũng theo vậy mà cao lên. Tuy nhiên, điều này sẽ đảm bảo lộ trình niềng răng của bạn diễn ra an toàn và giảm thiểu được những chi phí phát sinh không mong muốn. 
  • Thiết bị, máy móc hỗ trợ: Trong quá trình khám và điều trị, các phương pháp chỉnh hình răng cũng yêu cầu những thiết bị chuyên dụng khác nhau. Với các phương pháp điều trị răng hiện đại thì máy móc thiết bị hỗ trợ cũng cao cấp hơn, dẫn đến giá tiền niềng răng cũng sẽ cao hơn. 
Lý do giá niềng răng của những phương pháp khác nhau
Lý do giá niềng răng của những phương pháp khác nhau

Nên lựa chọn phương pháp điều trị răng nào phù hợp nhất? 

 Muốn lựa chọn những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả nhất, bạn nên căn cứ theo các tiêu chí sau: 

  •  Hiệu quả niềng răng 

 Mỗi một phương pháp niềng răng sẽ mang tới hiệu quả cho từng tình trạng răng cụ thể. Một phương pháp tốt và phù hợp sẽ đảm bảo điều trị được tất cả những trường hợp lệch của răng từ nhẹ đến nặng trong thời gian ngắn nhất. 

  •  Tính thẩm mĩ 

 Vì thời gian mang niềng thường dài nên tính thẩm mĩ cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với bản thân. Nếu so sánh, bạn sẽ cảm thấy niềng răng trong suốt chính là phương pháp hoàn hảo nhất. Với khay niềng được thiết kế đặc biệt hoàn toàn bằng chất liệu nhựa trong suốt, sẽ không có ai phát hiện bạn đang mang niềng. Ngoài ra, bạn sẽ nhanh chóng tháo bỏ nó trong quá trình ăn hay thói quen chăm sóc răng miệng khi niềng răng dễ chịu tối đa xuyên qua thời gian điều trị. 

  •  Đơn vị có uy tín, giá cả phải chăng 

 Thực tế cùng một phương pháp niềng răng nhưng hiệu quả sẽ khác nhau tùy theo tình trạng răng miệng cũng như đơn vị thực hiện. Do đó, bạn nên tham khảo những đơn vị nha khoa uy tín, có mức giá tư vấn cụ thể và phù hợp để thăm khám. Đây là yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả chữa trị cũng như giảm thiểu những khoản chi phí phát sinh ngoài dự kiến. 

Để giúp bạn tiện tham khảo, dưới đây là bảng giá niềng răng của các phương pháp phổ biến hiện nay:

Niềng răng mắc cài kim loại 25.000.000 –  35.000.000 
Niềng răng mắc cài sứ  45.000.000 – 55.000.000 
Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa 40.000.000 – 48.000.000 
Niềng răng mắc cài mặt trong 85.000.000 – 115.000.000 
Niềng răng không mắc cài 100.000.000 – 150.000.000

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến phương pháp niềng răng và cung cấp bảng giá niềng răng rẻ nhất cho các bạn tham khảo. Nếu bạn đang gặp vấn đề hoặc có câu hỏi liên quan đến niềng răng hay quan tâm đến sức khỏe răng miệng thì hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Beamdental để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

 

Rate this post