Niềng răng hết bao nhiêu tiền?Chi phí niềng răng chi tiết

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh hình nha đã có từ khá lâu , mặc dù có những phương pháp tương tự xuất hiện tuy nhiên niềng răng luôn giành nhiều lợi thế và thu hút số đông người chọn lựa. Vậy niềng răng hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá đông bạn mong muốn thực hiện niềng răng tuy nhiên vẫn lo lắng về vấn đề kinh phí. Vậy hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin về chi phí niềng răng nhé.

Trường hợp nào nên niềng răng?

Phương pháp niềng răng chỉnh nha được thực hiện với các trường hợp răng miệng không chuẩn khớp cắn như: 

 •  Bệnh nhân răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa. .. 
 •  Bệnh nhân bị lệch khớp nhai: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh. .. 
 •  Một số trường hợp bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh hoặc khuyết răng do răng mọc ngầm được bác sĩ chỉ định niềng răng nhằm điều trị. 

 Niềng răng tuy là một phương pháp truyền thống nhưng nó lại được khá đông người ưa thích lựa chọn bởi các ưu điểm mà nó mang lại: 

 •  Niềng răng giúp cho răng trở nên đều và ngay hàng, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
 •  Giúp làm giảm áp lực lên hàm đối với những trường hợp bệnh nhân bị sai khớp cắn. 
 •  Với tác dụng chỉnh hàm răng lại đúng khớp cắn sẽ giúp việc ăn uống nhai được dễ dàng hơn và tình trạng sức khỏe răng miệng cũng được cải thiện. 
Trường hợp nào nên niềng răng?
Trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Theo đó, có 2 phương pháp niềng răng mà mọi người quan tâm nhiều hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài) . Mỗi loại có ưu điểm khác nhau và mức giá thực hiện cũng chênh lệch rất nhiều. 

Niềng răng hết bao nhiêu tiền?
Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

 Niềng răng theo phương pháp tháo lắp 

 •  Còn gọi là niềng răng trong suốt. Ưu điểm của phương pháp này là dùng khay niềng có chất liệu an toàn, không gây kích ứng và không làm ảnh hưởng lên những mô mềm trong khoang miệng. Đặc biệt vì thiết kế trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ rất cao. 
 •  Hiện nay có 2 loại niềng răng trong suốt thông dụng là: Niềng răng trong suốt Invisalign (chính hãng tại Hoa Kỳ) và niềng răng Clear Aligner (sản xuất tại Việt Nam) . 
 •  Tuy nhiên, chi phí của phương pháp niềng răng là khá cao và cao nhất trong các loại niềng răng, trung bình khoảng 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ/2 hàm. 
 Niềng răng theo phương pháp tháo lắp
Niềng răng theo phương pháp tháo lắp

Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Khi dùng niềng răng cố định toàn bộ mắc cài sẽ được gắn vào thân răng từ lúc bắt đầu chữa trị và chỉ được gỡ bỏ khi hết quá trình. Phương pháp này là phương pháp truyền thống, tính thẩm mỹ không bằng phương pháp niềng răng trong suốt nhưng luôn cam kết đem tới hiệu quả cao nhất. 

Một số phương pháp niềng răng cố định với hệ thống mắc cài hiện nay gồm: 

 •  Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Đây là phương pháp đơn giản nhất, dây cung sẽ được cố định trên rãnh mắc cài bằng dây chun, gây ra lực kéo vừa phải đủ để kéo răng trở lại vị trí mong ước. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động khoảng 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/2 hàm. 
 •  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Phương pháp này cũng phát triển dựa trên mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác nằm ở việc sử dụng hệ thống nắp trượt được gắn trên mắc cài để thay cho dây chun. Chi phí thực hiện kỹ thuật trên dao động khoảng 50.000.000 VNĐ/2 hàm. 
 • Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sử dụng chất liệu sứ, có màu trắng khá tương đồng với màu răng thật và đem hiệu quả thẩm mỹ tối ưu hơn. Chi phí niềng răng mắc cài sứ có giá khoảng 35.000.000 – 55.000.000 VNĐ/2 hàm. 
 •  Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Sử dụng nắp trượt tự đóng trên rãnh mắc cài để cố định dây cung thay thế cho chun buộc. Chi phí của phương pháp niềng răng trên dao động khoảng 55.000.000 – 60.000.000 VNĐ/2 hàm. 
 •  Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Mắc cài sẽ được đặt trực tiếp vào mặt trong của răng. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối phức tạp, đòi hỏi người làm cần có tay nghề và kĩ thuật cao. Vì vậy mà chi phí cũng cao hơn so với một số phương pháp niềng răng thông thường hiện nay, trung bình khoảng 70.000.000 – 80.000.000 VNĐ/2 hàm. 
Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài
Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Vì sao chi phí niềng răng khác nhau?

Thực tế, chi phí niềng răng có các giá dao động khác nhau, và mức phí này cũng tùy thuộc rất nhiều yếu tố, ví dụ: 

 

Tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế 

 Trường hợp răng có tình trạng phức tạp sẽ làm cho thời gian niềng càng lâu hơn nữa nếu kết hợp với rất nhiều khí cụ hỗ trợ khác bao gồm: minivis, nong hàm, di xa, . .. sẽ khiến cho chi phí niềng răng cao hơn so với những trường hợp đơn giản. 

 Ngoài ra, nếu tình trạng răng bạn đang gặp thêm một số vấn đề răng khác như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, thì bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh trước mới thực hiện niềng răng. Điều này sẽ phát sinh nhiều chi phí và có thể tăng chi phí niềng răng khác nhau so với từng trường hợp. 

 Tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế
Tình trạng sức khỏe răng miệng thực tế

 Phương pháp niềng răng 

 Khi sử dụng niềng răng trong suốt chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuỳ theo yêu cầu điều trị của từng bệnh nhân các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp. 

 Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Cơ sở nha khoa

Trung tâm nha khoa điều trị cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí niềng răng, quyết định sự thành công của ca điều trị niềng răng. Mỗi cơ sở điều trị sẽ có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng khác nhau nên mức chi phí niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Cơ sở nha khoa
Cơ sở nha khoa

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc niềng răng và chi phí của từng phương pháp niềng răng khác nhau. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ với chúng tôi. BEAMDENTAL tự hào là nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng cam kết đảm bảo chẩn đoán chính xác, đưa ra kế hoạch điều trị an toàn và hiệu quả cho từng khách hàng. Hãy nhanh chóng liên hệ với nha khoa Beamdental để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

 

 

Rate this post