Niềng răng giá bao nhiêu?Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thu hút rất nhiều người, nhưng chi phí niềng răng cũng là vấn đề không ít người quan tâm. Tùy theo những phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Bài viết sau là những thông tin về chi phí niềng răng theo từng phương pháp niềng răng.

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào? Bạn muốn niềng răng nhưng sợ chi phí niềng cao? Không biết có nên niềng hay không, thì cùng theo dõi qua các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng dưới đây:

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Tình trạng của răng trước khi niềng

Sau khi đến khám trực tiếp với bác sĩ, bạn sẽ xác định được tình trạng răng của mình trước khi niềng là hiện đang ở trong mức độ nào? Có các mức độ là trung bình, mức độ khó hay mức độ phức tạp.

Nếu răng của bạn đang ở  mức độ khó hay phức tạp và còn mắc phải những vấn đề về bệnh răng miệng thì chắc chắn một điều rằng chi phí điều trị cho răng của bạn sẽ bị tăng lên. Đồng thời, nếu răng của bạn đang ở mức độ phức tạp hoặc khó sẽ phải cần thêm thời gian chữa trị và dùng nhiều khí cụ trợ giúp khi niềng, do đó chi phí niềng răng cũng sẽ cao lên.

Tình trạng của răng trước khi niềng
Tình trạng của răng trước khi niềng

Các phương pháp niềng răng

Hiện nay, có các phương pháp niềng răng có thể đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng với ưu, nhược điểm và chi phí khác nhau. Nếu khách hàng chọn những phương pháp niềng răng mắc cài thì sẽ hiệu quả chỉnh nha sẽ cao và thời gian đeo niềng cũng ngắn hơn.

Tuy nhiên niềng răng truyền thống sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu về thẩm mỹ cho khách hàng. Và ngược lại, nếu khách hàng chọn những phương pháp niềng răng với tính thẩm mỹ cao hơn như niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng không mắc cài Invisalign thời gian niềng răng lâu hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống và chi phí cao hơn rất nhiều.

Các phương pháp niềng răng
Các phương pháp niềng răng

Uy tín của phòng khám nha khoa

Tại các nha khoa chỉnh răng uy tín, chất lượng và sở hữu cơ sở vật chất cùng trang thiết bị tiên tiến thì giá niềng răng  sẽ cao hơn so với một số nha khoa chuyên niềng răng giá rẻ, tuy nhiên độ an toàn không được tin cậy. Tại các nha khoa uy tín sẽ có những chính sách trả góp hoặc các chương trình ưu đãi thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu niềng răng cho những khách hàng không đủ khả năng thanh toán một lần.

Uy tín của phòng khám nha khoa
Uy tín của phòng khám nha khoa
 

Chi phí niềng răng là mất bao nhiêu?

Chi phí niềng răng là mất bao nhiêu? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng, khách hàng khi đến nha khoa sẽ được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng răng, nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi người. Dưới đây là giá niềng răng đã được cập nhật mà bạn có thể tham khảo.

Chi phí niềng răng là mất bao nhiêu?
Chi phí niềng răng là mất bao nhiêu?

Phương pháp niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến, được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn vì chi phí rẻ và đem lại kết quả niềng răng tối ưu. Niềng răng mắc cài sử dụng các mắc cài và dây cung có thể được gắn cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung liên kết với mắc cài tạo lực siết tác động dần lên răng giúp đưa răng về vị trí đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Phương pháp niềng răng này có 4 loại mắc cài với những mức chi phí khác nhau:

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng thông dụng, đã ra đời từ lâu. Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim để niềng răng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại ngày càng được cải thiện với những ưu điểm như: chi phí thấp, kích thước nhỏ gọn, tăng độ thoải mái cho người niềng, ít đau đớn và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn.

Giá niềng răng của phương pháp dao động từ: 25.000.000 – 45.000.000 vnđ/2 hàm

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ 

Mắc cài bằng sứ sinh học có màu gần giống với màu răng tự nhiên kết hợp với dây cung kim loại nhằm tạo tính thẩm mỹ cho răng của khách hàng khi niềng răng. Phương pháp này khiến người niềng an tâm hơn, giảm thiểu được tình trạng mắc cài bị nhiễm màu, tự tin trong khi ăn uống, giao tiếp.

Bên cạnh đó, màu mắc cài sứ tương đồng với màu răng nên sẽ ít ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng khi giao tiếp. So với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, chi phí niềng răng mắc cài sứ có phần cao hơn nhưng vẫn đem lại hiệu quả và thời gian niềng tương đương nhau.

Giá niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng từ: 45.000.000 – 60.000.000 vnđ/2 hàm

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự khóa

Sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung, thiết kế rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung dính chắc vào mắc cài nhằm tạo lực di chuyển của răng. Ưu điểm của phương pháp này là rút ngắn được thời gian trị liệu mà không cần đến phòng khám nhiều để điều chỉnh mắc cài. Vì vậy, đây được xem là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng nhất đối với người bận rộn.

Chi phí  niềng răng mắc cài tự khóa kim loại dao động từ 42.000.000 – 57.000.000 vnđ/2 hàm

Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự khóa
Niềng răng mắc cài tự buộc hay còn gọi là mắc cài tự khóa

Niềng răng mắc cài mặt trong hay mắc cài mặt lưỡi

Phương pháp dùng mắc cài và dây cung gắn cố định ở mặt trong của răng thay vì mặt ngoài như các phương pháp trên. Phương pháp này yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực hiện nên có rất ít nha khoa áp dụng. Nếu bác sĩ thực hiện chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ để lại những biến chứng như: đau nhức, lệch khớp cắn,…

Ưu điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, người khác sẽ không nhận ra là bạn đang niềng răng. Phương pháp này thường được dùng cho người giao tiếp nhiều như: diễn viên, dẫn chương trình, giáo viên,… Tuy nhiên, phương pháp lại khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng và dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Phương pháp niềng răng Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng tân tiến, dùng những khay niềng trong suốt, bám chặt vào bề mặt răng và có thể tháo lắp một cách dễ dàng để điều chỉnh răng đến vị trí đúng theo ý muốn. Các khay này sẽ tạo lực siết thích hợp để dịch chuyển răng vào đúng khớp cắn chuẩn, đem tới một hàm răng đều đẹp cho người đeo niềng.

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign được FDA (Food and Drug Administration) chứng nhận về chất lượng và an toàn khi sử dụng. Niềng răng Invisalign cho phép niềng răng từ những trường hợp đơn giản đến phức tạp, mang đến lợi ích tối đa về mặt thẩm mỹ, đồng thời giúp người niềng dễ dàng ăn uống, chăm sóc răng miệng và tự tin khi giao tiếp. Với những ưu điểm nổi trội thì đây cũng là phương pháp có chi phí niềng răng cao nhất.

Chi phí niềng răng Invisalign dao động từ 34.000.000 đến 120.000.000 vnđ /2 hàm.

Phương pháp niềng răng Invisalign
Phương pháp niềng răng Invisalign

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về chi phí niềng răng, hy vọng rằng qua vào bài viết bạn có thể lên kế hoạch chi phí trong việc đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng thì hãy liên hệ ngay cho nha khoa Beamdental để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé!

BEAMDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

 

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

 

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Link web: beamdental.com.vn

Rate this post