Niềng răng bao nhiêu tiền và thòi gian niềng là bao lâu?

Niềng răng bao nhiêu tiền và những yếu tố quyết định

Hiện nay, việc niềng răng đang là xu hướng thu hút rất nhiều người. Để sở hữu một hàm răng đẹp và đều thì nhiều người sẽ sẵn sàng bỏ chi phí để đến chỉnh nha. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Thời gian niềng bao lâu? Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo bài viết này.

Niềng răng bao nhiêu tiền và những yếu tố quyết định

Tại các nha khoa, mức giá niềng răng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng của khách hàng cũng như phương pháp điều trị. Theo như các chuyên gia, giá niềng răng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi chất liệu mắc cài thì phần lớn đều do tay nghề bác sĩ quyết định. Các nha khoa có bác sĩ giỏi và những chuyên gia đến từ nước ngoài thì chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với mặt bằng chung.

Niềng răng bao nhiêu tiền và những yếu tố quyết định
Niềng răng bao nhiêu tiền và những yếu tố quyết định

Giá niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng

Có rất nhiều phương pháp niềng răng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, phương pháp nào cũng sẽ có những ưu – khuyết điểm và giá thành khác nhau. Nếu khách hàng chọn phương pháp niềng răng truyền thống thì sẽ dùng mắc cài kim loại, giá thành sẽ rẻ hơn, những hiệu quả chỉnh nha vẫn đảm bảo duy trì ở mức cao.

Ngược lại, nếu khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao như niềng răng trong suốt Invisalign thì sẽ phải trải qua thời gian niềng răng lâu hơn so với phương pháp truyền thống. Và mức phí chi trả cho phương pháp này cũng cao hơn nhiều.

Theo thống kê của một số nha khoa, cho thấy tỷ lệ khách hàng chọn niềng răng mắc cài vượt trội hơn so với dùng khay niềng trong suốt. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng có những biến đổi nhỏ theo các năm, chứng tỏ là khách hàng ngày càng quan tâm nhiều hơn về tính thẩm mỹ khi niềng răng.

Giá niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng
Giá niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng

Tình trạng ban đầu của răng

Sau khi được khám trực tiếp với bác sĩ, bạn sẽ được biết cụ thể tình trạng răng của mình trước khi niềng. Nếu trường hợp răng bạn ở trong nhóm phức tạp và khó chỉnh nha hoặc đang mắc vào những vấn đề liên quan tới bệnh lý răng miệng thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn bình thường.

Tình trạng răng phức tạp sẽ yêu cầu thời gian chỉnh nha rất lâu và đòi hỏi sự hỗ trợ từ các dụng cụ cũng như chuyên môn và tay nghề bác sĩ cao. Nhưng với những trường hợp có bệnh lý răng miệng thì cần phải chữa trị triệt để mới bắt đầu tiến hành niềng răng.

Tình trạng ban đầu của răng
Tình trạng ban đầu của răng

Phòng khám uy tín và tay nghề bác sĩ

Với những phòng khám nha khoa có uy tín, chất lượng cao và đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại thì giá niềng răng sẽ cao hơn mặt bằng chung. Nếu lựa chọn niềng răng tại các  phòng khám này, khách hàng sẽ được áp dụng chính sách trả góp và nhiều chế độ ưu đãi khác nhằm đảm bảo vấn đề tài chính khi niềng răng.

Hơn nữa, khi lựa chọn niềng nha tại những cơ sở nha khoa uy tín, sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn về chất lượng và độ an toàn. Với đội ngũ bác sĩ uy tín cùng cơ sở vật chất tốt, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được hàm răng đều và đẹp theo ý muốn. Vì vậy nên mức giá để thực hiện niềng răng tại những nha khoa này cũng theo đó mà tăng lên. 

Phòng khám uy tín và tay nghề bác sĩ
Phòng khám uy tín và tay nghề bác sĩ

Thời gian niềng răng mất khoảng bao lâu?

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố từ độ tuổi của bệnh nhân đến mức độ khó hay dễ của khớp xương hàm, phương pháp niềng răng,…Để hoàn thành một ca niềng răng thường phải cần khoảng từ 18 – 24 tháng, thời gian tính từ ngày bác sĩ lắp các khí cụ cho đến lúc lấy chúng ra.

Thời gian niềng răng mất khoảng bao lâu?
Thời gian niềng răng mất khoảng bao lâu?

Niềng răng ở trẻ em 

Giai đoạn 1 (từ 8 – 10 tuổi): Đây là giai đoạn tăng trưởng khá ổn định của trẻ rất phù hợp để chỉnh sửa các sai lệch ở răng mặt nhằm hỗ trợ và giúp cho quá trình chữa trị sau này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nữa. Giai đoạn đầu bác sĩ có thể chỉ định để trẻ dùng những công cụ hỗ trợ niềng nên thời gian cũng rất ngắn có thể là từ vài tháng đến 1 năm.

Giai đoạn 2 (Trẻ đang trong giai đoạn dậy thì): Giai đoạn này răng và xương hàm của trẻ phát triển tương đối nhanh chóng nên bác sĩ sẽ tiến hành trị liệu nắn chỉnh răng và gương mặt cho hài hoà cân xứng và răng đều. Răng của trẻ phát triển đều đẹp sẽ không cần đến chỉnh nha. Thời gian niềng răng của trẻ em ở giai đoạn 2 sẽ kéo dài khoảng từ 1 – 2 năm.

Niềng răng ở trẻ em
Niềng răng ở trẻ em

Niềng răng ở người lớn

Người trưởng thành phải mất nhiều thời gian hơn để niềng răng, vì tốc độ dịch chuyển răng ít đi, có thể sẽ phải nhổ răng hoặc dùng khí cụ nha khoa nhằm tạo sức kéo vì xương hàm đã khá cứng và ổn định.

Dưới đây là một số khoảng thời gian nhất định cho việc niềng răng:

– Các tình trạng răng lệch nhẹ không cần nhổ răng hoặc chỉ mài kẽ và nhổ từ 1 – 2 cái răng thì thời gian niềng là khoảng 1 – 2 năm.

– Các tình trạng răng lệch ở mức độ từ trung bình đến khó và cần phải nhổ nhiều răng thì cần khoảng 2 – 3 năm để niềng răng.

– Nếu những tình trạng răng bị lệch ở mức nặng, phải nhổ nhiều răng hoặc cần chữa một số bệnh về răng miệng trước và trong quá trình niềng răng  thì cần  từ 3 – 4 năm để niềng răng.

Niềng răng ở người lớn
Niềng răng ở người lớn

Phòng khám nha khoa uy tín – BEAMDENTAL

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam, BEAMDENTAL sẽ là nơi các bạn có thể đặt niềm tin để sở hữu được hàm răng đẹp và đều. Cùng với sự xuất hiện của nhiều cơ sở, giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, BEAMDENTAL còn có trang thiết bị hiện đại nên bạn có thể yên tâm đến đây để trải nghiệm dịch vụ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin việc về niềng răng bao nhiêu tiền. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thì hãy liên hệ ngay cho nha khoa Beamdental để được tư vấn chi tiết nhé!

 

 

Rate this post