Hướng dẫn cách sử dụng miếng dán trắng răng đơn giản tại nhà

mieng dan trang rang 1

Miếng dán trắng răng mới nổi lên trong khoảng thời gian trở lại đây đã thu hút được khá đông chị em lựa chọn. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu cách dùng keo làm trắng răng vì khó đưa lại kết quả cao. Vậy cách sử dụng miếng dán trắng răng như thể nào? Miếng dán trắng răng mang lại lợi ích gì? Hãy cùng Beamdental tìm hiểu ngay thông tin dưới đây nhé!

 Miếng dán trắng răng là gì? 

 Miếng dán trắng răng thường làm từ một vật liệu dẻo, bao phủ bằng hydro hoặc carbamide peroxide và một chất kết dính giúp cho chúng ổn định hơn. Khi hydrogen peroxide tiếp cận với răng của bạn, nó sẽ tiến hành phản ứng oxy hoá để làm trắng răng và khiến cho chúng trở nên trắng hơn ban đầu. Carbamide peroxide hoạt động theo cách thông thường vì nó giàu axit và có tác dụng làm mờ những mảng xỉn trắng trên răng. 

 Liều lượng hydrogen peroxide được coi là hiệu quả và hay dùng nhất trong việc làm trắng răng là 14%, cao so với phương pháp tắm trắng răng truyền thống tại nha sĩ là 3%. 

Xem thêm

 

Miếng dán trắng răng là gì? 
Miếng dán trắng răng là gì?

 Cách sử dụng miếng dán trắng răng

 Tuỳ theo thương hiệu keo xịt trắng răng do bạn lựa chọn sẽ có cách dùng và thời gian lưu trên răng khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách dùng keo xịt sẽ bao gồm 7 bước: 

 Đọc kĩ thành phần sản phẩm và hướng dẫn kỹ trước khi sử dụng 

 Hầu hết các miếng đánh trắng răng sẽ có chung cơ cấu hoạt động, tuy nhiên cũng có một số lượng ít miếng bị sử dụng thêm nhiều thành phần hydrogen peroxide nhằm tăng nhanh hiệu quả tẩy trắng răng. Do đó, cần xem kỹ thành phần và cách dùng chất làm trắng răng. 

 Đánh răng trước khi sử dụng miếng dán trắng răng 

 Cách lựa chọn miếng làm trắng răng là chải răng trước khi sử dụng miếng dán là rất quan trọng bởi nó loại trừ mảng thực phẩm có thể kẹt hay nhiễm khuẩn. Những mảnh thực phẩm nhỏ sẽ khiến cho bề mặt răng không phản ứng với hóa chất tẩy trắng, điều này dễ đưa đến hiệu quả không mong muốn. Ngoài ra, đánh răng để loại trừ vết bẩn có thể ngăn cản tác dụng tẩy trắng của lớp dán trên bề mặt răng.  

 Chuẩn bị miếng dán trắng răng 

 Trước khi biết cách dùng keo làm trắng răng, nên dành chút thời gian để kiểm tra từng mặt của miếng lót trắng răng. Ngoài ra, một vài miếng lót màu trắng được thiết kế riêng biệt cho cả răng trên và dưới. Vì thế, bạn nên hiểu biết để việc sử dụng tấm phủ răng một cách chuẩn xác nhất. 

 Cách dùng tấm phủ trắng răng: Dán từng mảng lên răng của bạn 

 Sau khi định vị đúng từng mặt trên tấm phủ trắng răng, cách dùng miếng bọc trắng răng là nên để mặt có lớp gel tiếp giáp với da của răng. Đảm bảo những miếng dán sẽ che phủ hoàn toàn răng của bạn. Tuyệt đối không được dùng miếng dán dính vào vùng chân răng sẽ tạo cảm giác đau và đặc biệt là nóng ran. Ngoài ra, nhằm tăng cường khả năng tẩy trắng, bạn nên dùng khăn mềm để thấm sạch nước trên răng trước khi sử dụng. 

 Chờ để miếng làm trắng răng phát huy tác dụng 

 Khi bạn đã có sẵn tấm dán, nhớ kiên nhẫn chờ. Các sản phẩm của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có khoảng thời gian chờ đợi khác nhau, nhớ xem kỹ chỉ dẫn dùng trên bao bì nhé. Nói chung là bạn sẽ cần đợi thêm khoảng 30 phút. Để phòng trường hợp nước bọt làm giảm tác dụng của keo dính, cách dùng miếng dán trắng răng là phải ăn bằng miệng và luôn giữ miệng được mở cửa để răng luôn sạch sẽ. 

Tháo miếng dán trắng răng 

 Sau khi sử dụng trên răng theo đúng khoảng thời gian do nhà sản xuất quy định, bạn gỡ băng dính ra rồi vứt đi. Lưu ý khi biết cách dùng keo làm trắng răng là cần sử dụng băng dính trắng răng trong khoảng thời gian quy định. Việc giữ băng dính lại trên răng quá vài phút chẳng những không giúp răng trắng hơn mà tạo thêm các tác động lên răng và lợi.

Sau đó, súc miệng hoặc chải răng nhằm loại gel tẩy trắng dư lại trên răng, không ăn phải bởi các chất này cực kỳ độc. Lưu ý, không cần ăn uống ngay sau khi sử dụng loại băng trong vòng 1 giờ mới có những hiệu quả cao nhất. 

Cách dùng keo làm trắng răng: Lặp lại chu trình của miếng dán 

 Hãy sử dụng miếng dán này mỗi khi có những thay đổi trong độ trắng của răng. Tần suất dùng miếng dán trắng răng là ít nhất 2 lần/ngày cho đến khi có đủ độ trắng yêu cầu hoặc theo thời gian đã khuyến cáo. Sau đó, giảm dần chỉ dùng 1 lần/tháng nhằm giữ độ trắng trên răng. 

 Cách sử dụng miếng dán trắng răng
Cách sử dụng miếng dán trắng răng

 Ưu và nhược điểm của miếng dán trắng răng 

 Cách sử dụng keo dán trắng răng không khó, tuy nhiên muốn biết có cần đến miếng dán trắng răng không bạn phải hiểu ưu và nhược điểm của việc làm trắng răng.  

 Ưu điểm khi biết cách sử dụng dán tẩy trắng răng 

 Dễ thực hiện: Hiệu quả – đơn giản – nhanh là 3 từ để mô tả cách làm trắng với keo dán. 

 Kết quả nhanh: Bạn sẽ thấy những biến đổi của màu sắc trong vòng 7 ngày và kết quả kéo dài khoảng 6 – 18 tháng, tùy theo mỗi cá nhân. 

 Ít tốn kém: Chi phí làm trắng răng tại nha khoa dao động từ 1.500.000 đ – 3.600.000 đ cho 1 lần thuốc tẩy trắng trong khi keo dán giá khoảng 25.000 đ – 50.000 đ tuỳ thuộc thương hiệu. Nhưng tẩy trắng răng tại nha khoa có thật sự hiệu quả? Có thể tìm hiểu ngay tại đây. 

 Ưu điểm khi biết cách sử dụng dán tẩy trắng răng 
Ưu điểm khi biết cách sử dụng dán tẩy trắng răng

 Nhược điểm khi biết cách dùng keo dán trắng răng 

 Những vết dơ cứng đầu sẽ không biến đi: Miếng làm trắng răng là thích hợp nhất với răng bạn bị vàng hoặc không đồng đều màu nhẹ. 

 Màu sắc răng không được như mong muốn: Việc nhuộm trắng răng quá mức sẽ gây suy yếu tuỷ răng và khiến răng bạn bị vàng, xám hay xanh. 

 Kết quả tạm thời: Kết quả khi học cách làm trắng răng này chỉ kéo dài được một vài tháng và sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng hơn nếu bạn ngừng dùng những sản phẩm đồ uống có màu như cafe, chè, nước trái cây và bỏ thuốc lá. 

 Khả năng tẩy trắng không đều: Miếng làm trắng răng sẽ xuất hiện cảm giác không phủ màu tự nhiên trên răng. Đó dẫn đến kết quả răng trắng không đồng đều. 

 Phản ứng khác: Răng trở nên nhạy cảm và tê buốt là một tác dụng phụ của quá trình tẩy trắng răng. 

 Nhược điểm khi biết cách dùng keo dán trắng răng 
Nhược điểm khi biết cách dùng keo dán trắng răng

 Bí quyết để có được răng trắng sáng

 Sáng là bạn đã học thành công cách dùng keo làm trắng răng. Sau khi làm trắng răng với cách dán miếng trắng răng, muốn giúp cho hàm răng được trắng bóng, bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi sử dụng keo xịt trắng răng sau: 

  •  Hạn chế sử dụng chất làm xỉn màu cho răng như cafe, vang đỏ, rượu, nước hoa quả và thực phẩm, đồ uống có tính axit

  •  Dùng ống thở khi sử dụng đồ uống

  •  Lưu ý khi biết cách dùng keo làm trắng răng là không sử dụng thuốc lá và một số sản phẩm thuốc lá điện tử (nếu có)

  •  Chải răng ít nhất 2 lần/ngày và xỉa răng ngay sau khi ăn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng chỉ nha khoa hoặc cây tăm bông để chải sạch sẽ chân răng

  •  Nhai kẹo không muối giúp cân bằng axit răng miệng

  •  Khám nha khoa định kỳ 2 lần/năm nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe răng miệng.

  •  Ngoài ra, bạn cũng thể tham khảo thêm cách tẩy trắng răng tại nhà với các thành phần thiên nhiên ngay tại gia đình. 

 Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách dùng keo làm trắng răng cùng một số điểm nên nhớ nhằm giúp chiếc răng trắng sáng. Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa Beamdental sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm

 

Rate this post